Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - ขอบคุณพี่จ้อย
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

ขอบคุณพี่จ้อย
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ทั่วไป
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
พงส.ปากอ่าว
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 10/06/2009 4:39 pm    ชื่อกระทู้: ขอบคุณพี่จ้อย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เมื่อวันที่ ๙ มิ.ย.๕๒ พี่จ้อย(ชมรมพงส.)โทรศัพท์มาหาผมสอบถามเรืองคดีทำร้ายร่างกายที่มีผู้มาแจ้งกับผมไว้ ไม่น่าเชื่อเรื่องทำร้ายร่างกายธรรมดา จะมีคนโทรศัพท์ไปพี่จ้อย สอบถามเบื้องต้นมีผู้ที่ถูกล่าวหาโทรไปสอบถามโทรไปปรึกษา ก็ได้อธิบายให้พี่จ้อยฟังแล้ว ผมก็เลยทึ่งก็ชมรมพงส.ถ้ามีผู้ที่มีปัญหาแล้วโทรศัพท์ไปสอบถามปัญเรื่องการดำเนินคดีกับชมรม เป็นการดี ซึ่งผมเชื่อว่าถ้ามีผู้ที่โทรศัพท์ไปถามหรือฝากกระทู้มาสอบถามปัญหาข้อกฎหมายกับทางชมรมแล้วมีผู้ตอบปัญหาให้ผู้ที่สอบถามมา(ผู้แจ้ง,ผู้กล่าวหา,ผู้ต้องหา)เป็นที่เข้าใจเบื้องต้น แม้ผู้นั้นจะเข้าใจหรือไม่ก็ตาม ก็คงเป็นการดี เป็นการแนะนำ หรือเป็นการให้พงส.รู้ว่าคดีนี้น่าจะมีปัญหาหรือไม่ จะเป็นการดีมากถ้ามีกระทู้เฉพาะของบุคคลภายนอก แล้วมีพงส.ที่มีความรู้ ความเข้าใจในบุคคลเหล่านั้น ค่อยๆตอบคำถาม ที่ไม่ใช่การด่าว่า ซ้ำเติมพวกเขา เห็นควรที่จะเป็นประโยชน์ต่อภาพลักษณ์ตำรวจโดยรวม และภาพลักษณ์ของพงส.ทั่วประเทศ
ขอบอกพี่จ้อย่วาผมคนหนึ่งที่เป็นฟนพันธ์แท้เวปชมรม พงส.ครับ ขอบคุณ

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
นรจ.ทร.22
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 26/10/2008
ตอบ: 67

ตอบตอบ: 10/06/2009 5:07 pm    ชื่อกระทู้: Re: ขอบคุณพี่จ้อย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เห็นด้วยกับ พงส.ปากอ่าว อย่างยิ่ง สิ่งที่อยากเห็นอย่างมากคือ เวบชมรมพนักงานสอบสวน เป็นที่พึ่งของทุกคน อนาคตหากเวบนี้แพร่หลาย ประชาชนที่มีข้อสงสัยในขั้นตอนการทำงานของตำรวจ หรือขั้นตอนและวิธีการทำงาน ขั้นตอนการสอบสวน วิธีการรวบรวมพยานหลักฐานของพนักงานสอบสวน สอบถามผ่านเวบชมรมพนักงานสอบสวน และมีผู้ที่มีความรู้ที่จะอธิบายและชี้แนะให้กับผู้สอบถามด้วยความเต็มใจ นี่ก็จะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะเปิดให้ประชาชนเข้าใจการทำงานของตำรวจ และ พงส. เป็นอย่างดี ขออย่างเดียวขอให้ผู้ที่ตั้งกระทู้มีความจริงใจ และเต็มใจที่จะช่วยเหลือกัน
ผมเองก็เข้ามาหาความรู้ทั้งที่เป็นระเบียบ กฎหมาย หรือคำสั่งต่างๆ หลายต่อหลายครั้ง ตอบกระทู้บ้างแต่ไม่มาก เพราะว่ามีทั้ง ท่านเทพธันเดอร์ และ ท่าน สบ 4 อีสาน ช่วยไขข้อข้องใจได้เป็นอย่างดี สามารถหากฎหมาย ระเบียบ คำสั่งมาประกอบการอธิบาย และชี้แนะได้อย่างรวดเร็ว และบางครั้งชมรม พงส. ก็เป็นพื้นที่ถกปัญหา เปิดโอกาสให้ผู้ที่ข้องใจ และผู้รู้แสดงความคิดเห็นกัน ก็ขอให้เป็นเช่นนี้ตลอดไป ดีมั๊ยครับ ท่าน สวป. ที่เคารพ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.บ้านป่า
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 10/06/2009 8:31 pm    ชื่อกระทู้: Re: ขอบคุณพี่จ้อย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ข้อเสนอถ้าเป็นไปได้ ผมอยากให้ชมรมมีสายด่วนตอบปัญหาข้อกฎหมายให้กับสมาชิก และบุคคลทั่วไป เพราะก่อนผมทำงานทุกวันผมต้องเปิดเวปดูเพื่อหาความรู้จากพี่ๆๆ จริงนะ
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 10/06/2009 8:50 pm    ชื่อกระทู้: Re: ขอบคุณพี่จ้อย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

นี่แหละคือความเสียสละอันใหญ่หลวงของพวกพี่ ๆ ที่เป็นกูรูทั้งหลาย
ที่ตั้งใจและทุ่มเทในการตอบคำถามของกลุ่มพนักงานสอบสวนและ
ประชาชนทั่วไป โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใด ๆทั้งสิ้น
อย่างน้อยก็ยังเป็นที่พึ่งพิงของพนักงานสอบสวนทั่วประเทศ
ที่หมดหวังที่จะพึ่งหน่วยงานของ สตช.โดยตรง

อนิสงค์ในการตอบข้อข้องใจและการช่วยเหลือแก้ไขปัญหาทางคดี
ผมยังไม่เห็นหน่วยงานไหนของ สตช.จะทำได้ยอดเยี่ยมเช่นนี้เลย
ขอให้เวปนี้อยู่ไปนาน ๆ คู่กับงานสอบสวนและเพื่อเป็นแหล่งรวมของสรรพความรู้
เกี่ยวกับงานสอบสวนตลอดไปนะครับ
สาธุ ยิ้มเท่ห์
กลับไปข้างบน
สบ.2 ชลบุรี
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 10/06/2009 11:45 pm    ชื่อกระทู้: Re: ขอบคุณพี่จ้อย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอชื่นชมทุกๆคนที่เสียสละมาให้ความรู้แก่เพื่อนพนักงานสอบสวนและประชาชนทั่วไป ยอมรับว่า เป็นแหล่งความรู้ของพนักงานสอบสวนจริง ๆ ขอบคุณในความเสียสละของท่านผู้รู้ทั้งหลายที่ช่วยกันคิด และเข้ามาตอบกระทู้ต่าง ซึ่งเป็นความรุ้ทั้งนั้น โดยเฉพาะพี่เทพธันเดอร์ พี่สบ.4 อีสาน และใครต่อใครอีกหลายท่าน ด้วยอานิสงค์ดังกล่าวขอให้ท่านเหล่านั้นจงมีความเจริญก้าวหน้ายิ่งๆขึ้นไป สาธุ..
กลับไปข้างบน
samapon
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 11/11/2008
ตอบ: 213

ตอบตอบ: 11/06/2009 6:54 am    ชื่อกระทู้: Re: ขอบคุณพี่จ้อย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ที่สุดของความสุดยอด ไม่ว่าจะเป็นเวปชมรม พงส. หรือภาค ๗ ที่เป็นที่พึงของ พงส.ได้เปิดการติวในการสอบต่างๆไม่ว่าจะเป็นการสอบสบ ๓ หรือ สบ ๔ขณะที่ผู้บังคับบัญชาของภาคอื่นไม่เคยสนใจ และให้การโอบอุ้มช่วยเหลือนเเร่องดังกล่าวแต่อย่างใด เพียงแต่มองเมินและไม่สนใจ เพราะไม่มีศักยภาพเพียงพอที่จะทำหรือว่าธุระไม่ใช่ เพราะสบ ๔ ไม่ใช้ ผกก.วิ่ง แต่เป็น ผกก.สอบ ผิดวัฒนธรรมองค์กรของ ตร. ซึ่งต้องใช้เงินวิ่งเต้นซื้อตำแหน่ง พงส.ทั่วไปมักไม่นิยมตำแหน่ง สบ ๔ เหตุผลเพราะสอบยาก -ไม่มีความรู้เพียงพอ-เงินตำแหน่งก็ได้ไม่เต็ม- ไม่มีลูกน้องคอยติดตามมีแต่คนขับรถคนเดียว-ไม่คุมงบประมาณต่างๆเช่นเบี้ยเลี้ยง-นำมัน-เงินอุดหนุน-เงินท่องเที่ยว-และเงินแก้ปัญหาที่มาเป็นครั้งคราว-ไม่มีอำนาจให้คุณให้โทษใคร สรุปแล้วไม่ใช่ ผกก.แท้จริงไม่ไม่เสียเงินวิ่ง -ไม่ได้ประมูลตำแหน่ง-ซื้อที่ลงหรือส่งส่วยเป็นต้น
แต่อย่างไรก็ตามผู้มีความรู้มากหลายที่เลือกเส้นทางนี้ด้วยเหตุผลข้างต้น และคนเหล่านี้ล่วนมีอานุราชการอีกหลายปี และกลุ่มสุดท้ายคือเหลืออายุราชการน้อยแต่ขอได้เป็นผกกฯก่อนเกษียณ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว ส่งอีเมล์
ขอแจม
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 11/06/2009 12:28 pm    ชื่อกระทู้: Re: ขอบคุณพี่จ้อย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

1.เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งควรประชาสัมพันธ์ให้ตำรวจทราบทั่วกันรวมทั้งประชาชนด้วยเพื่อจะเป็นการแก่ปัญหาข้อกฎหมายของพนักงานสอบสวนเองในขณะปฏิบัติหน้าที่อาจจะเกิดข้อขัดข้องในการทำงานหรืออธิบายวิธีการปฎิบัติให้ประชาชนทั่วไปหรือข้าราชการอื่นๆที่คงไม่เข้าใจขั้นตอนการปฏิบัติงานของตำรวจ
2.ต่อไปข้างหน้าเว๊ป 599 จะแข็งแกร่งเป็นหน้าเป็นตาของ ตร.โดยที่ตร.ไม่ได้ช่วยเหลือใด ขนาดเว๊ปของกองคดีเคยเข้าไปดูไม่มีอะไรเลย แพ้เว๊ป 599
3.ใครอยู่ใกล้ สำนักงานตำรวจหรือมีพรรคพวกอยู่กับผู้ใหญ่ช่วยประชาสัมพันธ์หรือให้เปิดเข้ามาดูเว๊ป 599 จะได้รู้ปัญหาและเป็นของจริงทั้งนั้นที่บรรดาพนักงานสอบสวนทั่วประเทศได้สะท้อนการทำงาน ปัญหาในการปฎิบัติหรือความไม่ใส่ใจของผู้บังคับบัญชาตั้งแต่ระดับล่างจนถึงสูงสุด
4.ตอนนี้มาดิ้นจะให้ พนักงานสอบสวน เป็นผู้กำกับหัวหน้าสถานีได้ไม่ต้องติดล็อค โกหก ยิ่งกว่าซุปเปอร์โจ๊ก การเป็นผู้กำกับมันไม่ใช้เรื่องง่ายวิ่งเต้นหาตั๋วหานายและมีเงินให้เขา ไม่ใช่หลักเกณฑ์แล้วได้มีที่ไหน
สำหรับวงการตำรวจไม่มี แต่ละคนที่ได้ตำแหน่งลองสืบหาจะรู้ที่ไปที่มาทุกคนว่าได้มาอย่างไร
5.ไม่ให้ รอง ผกก.สส.ขึ้นผู้กำกับแต่ไม่ข้าฯทำเป็นหนังสือกว่าถูกฟ้องสั่งเป็นวาจาให้หัวหน้าหน่วยพิจารณากลับมาปีนี้จะให้อีกแล้ว
6.ปีที่ท่านเสรีฯย้ายพวกที่เคยเป็น พงส.ฯมาก่อนแล้วย้ายข้ามมาเป็น รอง ผกก.สส.ทั่วประเทศเท่าไรและไม่แต่งตั้ง จาก พงส. สบ 3.ไปแทนแล้วก็แต่งตั้งสาย ป.มาแทนคนที่ถูกย้ายไปเป็น รอง ผกก.สส.ทั่วประเทศจำนวนมาก ป่านนี้ยังย้ายกลับสายเดิมยังไม่ได้และคนที่ย้ายมาเป็น รอง ผกก.สส.ทิ้งงานสอบสวนไปนานสั่งสำนวนไม่เป็นก็อาย พงส.ฯที่ทำงานสอบสวนมานาน ยังเป็นปัญหาอยู่แล้วจะไปสั่งสอนหรือแนะนำให้สำนวนมีคุณภาพได้อย่างไร
7.เอาแค่นี้ก่อนคอยถูกสถานการณ์ก่อนเดี๋ยวเข้ามาอีกชุดใหญ่ ผ่านมาเที่ยวไปเว๊ปอื่นก่อน
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 11/06/2009 2:51 pm    ชื่อกระทู้: Re: ขอบคุณพี่จ้อย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขออนุญาตมีความเห็นกับท่าน "พงส.บ้านป่า" ด้วยความเคารพนะครับ การมีสายด่วนตอบปัญหาเป็นเรื่องดีครับ แต่เชื่อมั๊ยหากใครยอมรับเป็นสายด่วน รับรองได้ว่า ไม่ต้องนอนครับ ต้องตื่นมาตอบปัญหาด่วนทั้งคืนแน่ครับ

(นรจ.ทร.22)
กลับไปข้างบน
วิธีคิด
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 10/05/2008
ตอบ: 1561

ตอบตอบ: 11/06/2009 3:58 pm    ชื่อกระทู้: Re: ขอบคุณพี่จ้อย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

...การตอบกระทู้ ใครก็เข้ามาตอบได้ทั้งนั้น...

...บางครั้งก็เป็นดาบสองคม...

...เพราะไม่รู้ว่าผู้ใดที่เข้ามาตอบ เป็นผู้ที่รู้จริง ไม่ไช่รู้แบบความรู้บิดเบี้ยว หรือแบบตะแบง...

...คนมีปัญหาเขาก็ไม่รู้ว่าคนที่ตอบรู้จริงแค่ไหน และไม่รู้ว่าเป็นข้อแนะนำที่ถูกต้องหรือไม่...

...โชคดีถ้าได้อย่างพี่เทพ พี่อิสานใต้ ท่านหยินหยาง ท่านเจดีย์ ฯ ล ฯ ซึ่งท่านเหล่านั้นรู้จริง และถูกต้อง ก็ดีไป....

...แต่บางคนเข้ามาตอบโดยนำความเข้าใจที่แม้แต่ตัวเองก็ไม่รู้ว่าตนเองเข้าใจผิด หรือบิดเบี้ยว และมีการนำความรุ้นั้นไปใช้ก็น่าจะมีปัญหา...

...คงต้องอาศัยพี่เทพ พี่อิสานใต้ ท่านหยินอยาง และท่าน ฯ ล ฯ ซึ่งเป็นผู้มีความรู้ที่แท้จริง ได้หมั่นเข้ามาตรวจสอบกระทู้ และผู้ที่ตอบกระทู้ อยู่เนือง ๆ อย่าได้หายไปไหน นาน ๆ จะได้เป็นที่พึ่งของพวกเราชาวเวบสอบสวน และผู้ตกทุกข์ได้ยากทั่ว ๆ ไป หรือผู้สนใจอยากทราบ...

...และขออนุโมทนาบุญด้วยคนนะครับ...

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ขอแจม
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 11/06/2009 4:45 pm    ชื่อกระทู้: Re: ขอบคุณพี่จ้อย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

1.วันนี้ผมเข้ามาแวะเวป 599 ได้เข้าไปอ่านการถามและตอบคำถามซึ่งแต่ละคนได้แสดงความเห็นและความรู้ซึ่งถูกบ้างผิดบ้าง ท่านเป็นพนักงานสอบสวนท่านก็ตรวจสอบหลายทางสิแล้วใช้เหตุผลและหลักกฎหมายเข้าไปจับ ถ้าทำงานยึดหลักกฎหมายไม่เชื่อคนอื่นที่เคยทำมาแล้วไม่ถูกต้องก็แค่แล้ว
2.ผมสงสารพนักงานสอบสวนที่รับราชการอยู่ไกลๆและไม่ค่อยมีตำรับตำราได้ค้นคว้ากับเขามากนักเมื่อมีเหตุก็ไม่รู้จะไปปรึกษาใครหรือพึ่งใครได้โดยเฉพาะเสาร์ - อาทิตย์ที่อยู่คนเดียว
3.ยิ่งบางคนเข้ามาสอบถามว่าคดี ปปช.ทำอย่างไร ซึ่งระบียบต่างๆหรือคำสั่ง ตร.ก็มีค้นคว้าได้ผมเห็นแล้วอนาถใจมากว่าพนักงานสอบสวนเราไม่มีความรู้เลยหรืออย่างนี้จะไปช่วยเหลือปัดเป่าทุกข์ของชาวบ้านที่เข้ามาพึ่งท่านหรือ
กลับไปข้างบน
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ทั่วไป ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.10 วินาที