Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - พี่ๆช่วยด้วยครับ อยากทราบเรื่อง กฏหมายแพ่งและพาณิชย์มาตรา 429 ครับ
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

พี่ๆช่วยด้วยครับ อยากทราบเรื่อง กฏหมายแพ่งและพาณิชย์มาตรา 429 ครับ
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> กฎหมายอื่น ๆ
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
Rally Art
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 24/05/2009 10:36 am    ชื่อกระทู้: พี่ๆช่วยด้วยครับ อยากทราบเรื่อง กฏหมายแพ่งและพาณิชย์มาตรา 42 ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

คือ ผมมีญาติ เปนผตห แล้วทีนี้ ผตห นั้นไป ทำเรื่องกับแฟนของตนเองไว้ และที่บ้านแฟนของ ผตห ไม่ยอม ก้อเลยแจ้งความ และจะเอาไห้ถึงที่สุด

ผตห ได้ กระทำกับแฟนของตนเองคือ ทำร้ายร่างกายไห้ได้รับบาดเจ็บ หน่วงเหนี่ยวกังขัง อนาจาร หมื่นประมาทด้วยภาพและข้อความอันเป็นเท็จผ่านอินเทอเนต - hi5 (อยากทราบว่า ถ้าภาพและข้อความเปนความจริง จะมีความผิดหรือไม่ หรือ ก้อมีความผิดเท่า ภาพ-ข้อความเท็จอยู่ดี หากต่อสู้ในศาล จะต้องพิสูจน์หรือไม่ว่าภาพ และ ข้อความดังกล่าวทั้งหมดเปนความจริง)

คือ ผตห ได้คุยได้สารภาพกับแม่ผู้เสียหายว่า ได้เสียกันแล้ว แต่แม่ ผู้เสียหายได้ กล่าวหาว่า ผตห พูดปลด จึงไม่มีใครเชื่อ และได้ คิดเรื่องทั้งหมดว่า เปนความเท็จทันที

และ พี่สาวของ ผู้เสียหาย ได้ฟอร์เวิร์ดเมลล์ซึ่งทำลายชื่อเสียงของ ผตห และ เอกสารหมายจับเช่นกัน แต่ ผตห ไม่ติดใจเอาเรื่องอะไร

ทีนี้ มีเอกสารจากสำนักงานทนายความมาว่า ผู้ปกครองของ ผตห ซึ่งเปนผู้เยาว์ของท่า (อายุ19ปี) ต้อง ทำการจ่ายสินไหมทดแทนไห้กับ ผู้เสียหาย(ซึ่งเปนแฟนของ ผตห) จำนวน 2ล้านบาท ไม่งั้น จะดำเนินคดีไห้ถึงที่สุด หากยังเพิกเฉย ตามประมวลกฏหมายแพ่งและพาณิชย์มาตรา 429

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 24/05/2009 10:58 am    ชื่อกระทู้: Re: พี่ๆช่วยด้วยครับ อยากทราบเรื่อง กฏหมายแพ่งและพาณิชย์มาตร ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

มันเป็นเรื่องละเมิดทางแพ่ง จ่ายไม่จ่ายมันก็ดำเนินคดีอยู่ดี สู้ในชั้นศาลไปเถอะ ไหนๆก็โดนคดีอยู่แล้ว
กลับไปข้างบน
Art
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 24/05/2009 11:16 am    ชื่อกระทู้: Re: พี่ๆช่วยด้วยครับ อยากทราบเรื่อง กฏหมายแพ่งและพาณิชย์มาตร ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

แล้ว ถ้าถูกดำเนินคดี ใครจะเปนผู้ถูกดำเนินคดีครับ

ผตห หรือว่า ผู้ปกครอง ของผตห ครับ
กลับไปข้างบน
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 24/05/2009 11:40 am    ชื่อกระทู้: Re: พี่ๆช่วยด้วยครับ อยากทราบเรื่อง กฏหมายแพ่งและพาณิชย์มาตร ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สำหรับผู้เยาว์นั้น...บิดา มารดา ผู้ปกครอง หรือ ผู้ดูแล สามารถนำสืบหักล้างได้ว่า ได้ใช้ความระมัดวังในการควบคุม กำกับ ดูแล สั่งสอน ตามสมควรแก่วัยและพฤติการณ์แล้ว...เรียกมากๆ แบบนี้ ยังไงก็ไปสู้คดีในชั้นศาลดีกว่า แต่ต้องให้การแก้ฟ้องดีๆ ตั้งประเด็นต่อสู้ไปให้ชัดเขน เป็นฉากๆ เลยว่า ได้พร่ำสอนไปตามสมควรแล้วอย่างไร เรื่องที่เกิดมันเป็นเรื่องนอกเหนืออำนาจของคนเป็นพ่อแม่จริงๆ เรื่องนี้เป็นคดีแพ่งครับ บิดามารดาฯ ถูกฟ้องเป็นจำเลยในคดีแพ่ง ไม่ใช่ ผตห.หรือ จำเลยในคดีอาญา
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
Art
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 24/05/2009 12:37 pm    ชื่อกระทู้: Re: พี่ๆช่วยด้วยครับ อยากทราบเรื่อง กฏหมายแพ่งและพาณิชย์มาตร ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอบคุณ พี่ สบ๔อีสาน มาครับ

คืออยากทราบว่า หากไปต่อสู้ในชั้นศาลตามที่พี่ว่ามาแล้วนั้น ว่า ไห้แก้ฟ้องดีๆ ตั้งประเด็นต่อสู้ไห้ชัดเจน ตามนั้น อย่างไงก้อตาม จะต้องเสียเงินตามที่เขาเรียกมาหรือไม่ครับ ไม่ว่าจะเสียเท่าไหร่ เต็มราคา หรือ ตามที่เราจะไห้เขาครับ หรืออาจจะไม่เสียเลย หากศาลตัดศิล ยกฟ้องครับ

ขอบคุณมากนะครับ พี่ช่วยได้มากมาย ผมสบายใจขึ้นเยอะเลยครับ

ส่วนการหมิ่น ทาง Email Internet hi5 ฯลฯ นั้น

จะโดนอย่างไรครับ

แล้ว หากมีหลักฐานว่าเราทำจริง ศาลจะตัดสินลงโทษอย่างไรครับ ขอความรู้ไห้กระจ่างทีนะครับ พี่ๆ ขอบคุณมากๆครบ
กลับไปข้างบน
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> กฎหมายอื่น ๆ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.07 วินาที