Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - ไฟแนนท์ยึดรถยนต์เช่าซื้อ
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

ไฟแนนท์ยึดรถยนต์เช่าซื้อ
ไปที่หน้า 1, 2  ถัดไป  
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> กฎหมายอื่น ๆ
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 10/12/2008 7:03 am    ชื่อกระทู้: ไฟแนนท์ยึดรถยนต์เช่าซื้อ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

บริษัทไฟแนนท์ได้ให้บุคคลมาตามยึดรถยนต์กระบะจากผู้เช่าซื้อโดยอ้างว่าผิดนัดผ่อนชำระ ๓ งวดติดต่อกัน และมีหนังสือยกเลิกสัญญา แต่ผู้เช่าซื้อไม่ยอมโดยอ้างว่า จะต้องมีการฟ้องคดีและมีคำสั่งของศาลก่อน ผลสุดท้ายตกลงกันไม่ได้ บุคคลที่อ้างว่าเป็นตัวแทนบริษัทไฟแนนท์ได้เอารถยนต์ไปโดยให้ผู้เช่าซื้อไปติดกับบริษัทไฟแนนท์ แต่ผู้เช่าซื้อหัวหมอแจ้งความว่าถูกลักทรัพย์ (รถยนต์) กรณีดังกล่าว บริษัทไฟแนนท์จะมายึดรถยนต์นั้นจะต้องมีคำสั่งศาลหรือไม่

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 10/12/2008 7:53 am    ชื่อกระทู้: Re: ไฟแนนท์ยึดรถยนต์เช่าซื้อ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ถ้าเล่นตามกฎหมายแล้ว เกี่ยวกับการซื้อขายสังหาริมทรัพย์ จะสมบูรณ์เมื่อส่งมอบ ในกรณีนี้การซื้อขายกันถือว่าสมบูรณ์แล้ว ส่วนการชำระราคานั้นค่อยไปว่ากันทีหลัง หากเขาจะแจ้งก็รับไปแล้วก็สอบ ค่อยไปว่ากันในศาล เพราะสิทธิของผู้ซื้อก็คือการครอบครอง ตอนนี้รถอยู่ที่ผู้ซื้อก็น่าจะใช้สิทธินี้ ส่วนผลจะเป็นอย่างไรค่อยไปว่ากันในศาล../ ทำเถอะพวกที่มายึดรถจะได้กลัวบ้าง ทนายเขาผิดนัดจอดรถไว้ข้างทางไฟแน้นท์ยังไม่กล้ามายึดเลย บอกยึดเจอแน่../
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 10/12/2008 8:58 am    ชื่อกระทู้: Re: ไฟแนนท์ยึดรถยนต์เช่าซื้อ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

กรณีเป็นการเช่าซื้อ มิใช่การซื้อขาย กรรมสิทธิ์ในรถยังไม่โอนไปเป็นของผู้เช่าซื้อ >> ดูให้ดีดี ผมบอกคุณแล้วนะ >>ดูให้ดีดี
กลับไปข้างบน
jr
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 01/05/2008
ตอบ: 66

ตอบตอบ: 10/12/2008 9:45 am    ชื่อกระทู้: Re: ไฟแนนท์ยึดรถยนต์เช่าซื้อ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

การซื้อขายตามของไฟแนนซ์กับลูกค้าเป็นการเช่าซื้อ กรรมสิทธิ์ในทรัพย์ยังเป็นของไฟแนนซ์อยู่โดยมีเงื่อนไขให้ลูกค้าชำระเงินเท่านั้นเท่านี้คราวแล้วจะขายหรือให้ทรัพย์ตกเป็นของลูกค้าหรือผู้เช่าซื้อ หากลูกค้าผิดในไม่ชำระเงินสองคราวติดกัน หรือกี่คราวตามที่สัญญากำหนด(แต่ไม่น้อยกว่าสอง เพราะเป็นสัญญาควบคุมตาม พ.ร.บ.ข้อสัญญาฯ) ไฟแนนซ์ย่อมบอกเลิกสัญญาได้ โดยริบเงินค่าดาวน์และค่างวดที่ส่งมาแล้ว และกลับเข้าครองทรัพย์สินนั้นได้ด้วย ตาม ม. ๕๗๔ วรรค ๑ โดยไม่ต้องฟ้องต่อศาลก่อน หากลูกค้าแจ้งและยืนยัน ก็ต้องรับคดีแล้วสั่งไม่ฟ้อง เพราะไฟแนนซ์อาศัยสิทธิตามสัญญา
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พรภูเก็ต
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 29/05/2008
ตอบ: 204

ตอบตอบ: 10/12/2008 12:06 pm    ชื่อกระทู้: Re: ไฟแนนท์ยึดรถยนต์เช่าซื้อ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

กรณีที่ถูกต้องที่สุดก็คือหากยังมีการโต้แย้งกันอยู่ ไฟแนนซ์ต้องฟ้องศาล แล้วนำยึดด้วยคำสั่งศาล ถึงจะถูกต้องในเรื่องการบังคับตามสัญญาในทางแพ่ง
แต่อย่างไรก็ตาม การที่เจ้าของกรรมสิทธิ มาเอาทรัพย์สินของตนเองคืนไปเนื่องจากอีกฝ่ายผิดสัญญานั้นไม่อาจเป็นความผิดฐานลักทรัพย์ได้
แต่การที่ไฟแนนซ์บังคับเอาโดยพลการ ไม่ทำตามขั้นตอนที่ถูกต้อง นั้นหากเกิดปัญหาขึ้น ไฟแนนซ์ก็ต้องรับผิดชอบ เช่นผู้เช่าซื้อไม่ยอมให้ไป อาจเกิดการทะเลาะวิวาท
ทรัพย์สินของผู้เช่าซื้อที่อยู่ในรถสูญหาย
เคยมีกรณีอย่างนี้ แล้วผู้เช่าซื้อแจ้งลักทรัพย์(ทรัพย์ของผู้เช่าซื้อที่อยู่ในรถ) แล้วพงส.รับคดี ไฟแนนซ์ก็เดือดร้อนเช่นกัน
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
เจดีย์กลางน้ำ
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 26/03/2008
ตอบ: 375
ที่อยู่: ไม่บอก....อิอิ

ตอบตอบ: 10/12/2008 12:30 pm    ชื่อกระทู้: Re: ไฟแนนท์ยึดรถยนต์เช่าซื้อ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ผมมีความเห็นดังนี้.-
1.เป็นเรื่องการเช่าซื้อ
2.กรรมสิทธิ์อยู่ที่ผู้ให้เช่าซื้อ ผู้เช่าซื้อได้สิทธิครอบครอง
3.ป.แพ่ง ม.574 ผิดนัด 2 คราวติดกันให้ริบเงินค่างวด(เงินที่ส่งไปแล้วรวมทั้งเงินดาวน์)ได้ และกลับเข้าครอบครองทรัพย์ได้ทันที มีข้อยกเว้นกรณี รถยนต์ รถจักรยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ต้องผิดนัด 3 คราวติดกัน ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค กรณีตามกระทู้เข้าเงื่อนไขแล้วคือ ผิดนัด 3 คราวติดกัน ผู้ให้เช่าซื้อบอกเลิกสัญญาแล้วด้วย
4.เอาทรัพย์ที่ตนเองเป็นเจ้าของ(มีกรรรมสิทธิ์)ไป ไม่ผิดฐานลักทรัพย์
5.ทางปฏิบัติเมื่อเขามาแจ้งความ ก็รับแจ้งไป แล้วมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องไป
6.หากมีการแจ้งทรัพย์สินอื่นที่ไม่ใช่ตัวรถ เช่น สร้อย แหวน นาฬิกา ในรถหาย ก็ว่าไปตามพยานหลักฐาน พอฟ้อง ไม่พอฟ้อง แล้วมีความเห็นไปตามรูปคดีและพยานหลักฐาน

ความเห็นนี้เป็นความเห็นส่วนตัว หากยังประโยชน์แก่ผู้อ่านบ้าง ข้าพเจ้าขอยกความดีนี้ให้แก่บิดามารดาของข้าพเจ้า หากมีข้อผิดพลาดบกพร่องประการใด ข้าพเจ้าน้อมรับไว้เพียงผู้เดียว...ขอบคุณ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว MSN
XXX
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 10/12/2008 2:54 pm    ชื่อกระทู้: Re: ไฟแนนท์ยึดรถยนต์เช่าซื้อ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เห็นด้วยกับคุณเจดีย์กลางน้ำ และโดยหลักแล้วหากผู้เช่าซื้อผ่อนชำระไม่ขาดแล้ว ผู้ให้เช่าซื้อก็คงไม่ยึดรถ หลายๆ บริษัทที่ให้เช่าซื้อเดี้ยงไปตามๆ กัน เพราะมีผู้เช่าซื้อแบบนี้
กลับไปข้างบน
popza57
สมาชิก
สมาชิก


เข้าร่วมเมื่อ: 10/08/2007
ตอบ: 144

ตอบตอบ: 10/12/2008 6:18 pm    ชื่อกระทู้: Re: ไฟแนนท์ยึดรถยนต์เช่าซื้อ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ไม่เข้าข้างทั้งสองฝ่าย ฝ่ายนงก็มึน+หัวหมอ อีกฝ่ายก็รุนแรง (คำพูด+การกระทำ) สุดท้ายก็มาตกที่ พงส.
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 10/12/2008 6:25 pm    ชื่อกระทู้: Re: ไฟแนนท์ยึดรถยนต์เช่าซื้อ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สังหาริมทรัพย์ผู้ครอบครองเป็นผู้มีสิทธิดีกว่านะ จะบอกให้
กลับไปข้างบน
คนสอบสวน
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 15/12/2007
ตอบ: 252

ตอบตอบ: 11/12/2008 5:03 pm    ชื่อกระทู้: Re: ไฟแนนท์ยึดรถยนต์เช่าซื้อ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ลองเทียบดูฎีกา 200/2544
กรณีเข้าไปยึดรถ(ไม่รวมสิ่งของอื่น)ค้างชำระเงินบางส่วน
ศาลถือว่าเป็นการใช้อำนาจบังคับสิทธิของเจ้าหนี้โดยพลการ ไม่ฟ้องร้องบังคับตามกฎหมายให้ถูกต้อง เป็นการกระทำโดยเจตนาให้ลูกหนี้ใช้หนี่ค่ารถเท่านั้น
หาได้มีเจตนาลักเอาไปโดยทุจริตไม่
สรุป...ทำไม่ถูกต้องแต่ไม่ผิดลักทรัพย์(ขาดเจตนาพิเศษ)
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 11/12/2008 5:18 pm    ชื่อกระทู้: Re: ไฟแนนท์ยึดรถยนต์เช่าซื้อ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ตูเชื่อว่า ไอ้ สวป.
มันตอบปัญหาข้อนี้
ไม่ได้อย่าง ชัวร์ ชัวร์
หัวเราะ หัวเราะ หัวเราะ
กลับไปข้างบน
เจดีย์กลางน้ำ
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 26/03/2008
ตอบ: 375
ที่อยู่: ไม่บอก....อิอิ

ตอบตอบ: 11/12/2008 10:15 pm    ชื่อกระทู้: Re: ไฟแนนท์ยึดรถยนต์เช่าซื้อ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เรียน ท่าน "คนสอบสวน" หากเป็นน้อง ขออนุญาตแนะนำ หากเป็นเพื่อนขออนุญาตแสดงความเห็นต่าง หากเป็นพี่ขออนุญาตนำมาหารือ นะครับ

คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 200/2544
จำเลยขายรถยนต์และเครื่องนวดข้าวให้โจทก์ โจทก์ชำระเงินแล้วบางส่วนและยังค้างชำระส่วนที่เหลือ หลังจากนั้น 7 เดือนเศษจำเลยกับพวกไปหาโจทก์ที่บ้านแต่ไม่พบ แต่ได้บอกภริยาบุตรและน้องชายโจทก์ว่าจะเอารถยนต์และเครื่องนวดข้าวไป แล้วได้ยึดรถยนต์และเครื่องนวดข้าวกลับไปเก็บไว้ที่บ้านจำเลยเพราะโจทก์ยังชำระเงินส่วนที่เหลือไม่ครบ ดังนี้ การกระทำของจำเลยเป็นการใช้อำนาจบังคับตามสิทธิของเจ้าหนี้โดยพลการ มิได้ดำเนินการฟ้องร้องบังคับให้ถูกต้องตามกฎหมาย เป็นการกระทำโดยเจตนาให้โจทก์ลูกหนี้ใช้หนี้ค่ารถยนต์และเครื่องนวดข้าวที่ค้างชำระเท่านั้น หาได้มีเจตนาลักเอาไปโดยทุจริตไม่

*****ตามฎีกานี้นั้น หาได้เป็นการเช่าซื้อไม่ แต่เป็นการซื้อขายเสร็จเด็ดขาด กล่าวคือเป็นการซื้อขายรถยนต์และเครื่องนวดข้าวซึ่งเป็นสังหาริมทรัพย์ เมื่อมีการส่งมอบทรัพย์หรือชำระหนี้บางส่วน กรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินย่อมโอนไปทันที เขาว่ายิ่งกว่าสายฟ้าแลบ...เหอๆๆ ( เว้นแต่มีเงื่อนไขเป็นอย่างอื่น เช่น ต้องชำระเงินครบก่อน หรือ รออีก 10 วัน เป็นต้น) แม้ยังชำระเงินกันไม่ครบ ตามฎีกามีการส่งมอบทรัพย์สินแล้ว มีการชำระหนี้บางส่วนแล้ว บางส่วนยังไม่ได้ชำระ (ชำระเงินยังไม่ครบ) ลูกหนี้ไม่ยอมชำระเสียที เขาใช้อำนาจโดยพลการไปยึดเอารถมาเป็นประกันหนี้ พูดภาษาชาวบ้านคือ บีบให้มาชำระหนี้ส่วนที่เหลือ หามีเจตนาลักทรัพย์ ศาลฎีกาจึงพิพากษาว่าไม่ผิดฐานลักทรัพย์ แม้ไปเอาทรัพย์สินที่เป็นกรรมสิทธิของผู้อื่นและอยู่ในความครอบครองของผู้อื่นก็ตาม เพราะขาดเจตนาโดยทุจริต (แสวงหาประโยชน์ที่มิควรได้ฯ ให้ตนเองหรือผู้อื่น) เท่านั้นเอง ซึ่งเป็นคนละเรื่องกับการเช่าซื้อ...ครับ

ความเห็นนี้เป็นความเห็นส่วนตัว หากยังประโยชน์แก่ผู้อ่านบ้าง ข้าพเจ้าขอยกความดีนี้ให้แก่บิดามารดาของข้าพเจ้า หากมีข้อบกพร่องประการใด ข้าพเจ้าน้อมรับไว้เพียงผู้เดียว...ขอบคุณ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว MSN
พรภูเก็ต
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 29/05/2008
ตอบ: 204

ตอบตอบ: 11/12/2008 10:49 pm    ชื่อกระทู้: Re: ไฟแนนท์ยึดรถยนต์เช่าซื้อ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

การเช่าซื้อรถ กรรมสิทธิของรถอยู่ที่ผู้ให้เช่าซื้อ
เมื่อตัวแทนของผู้ให้เช่าซื้อมาเอารถไปตามความประสงค์ของผุ้ให้เช่าซื้อ แม้ผู้เช่าซื้อซึ่งมีสิทธิครอบครองจะไม่ยินยอมก็ไม่ทำให้ตัวแทนของเจ้าของกรรมสิทธิผิดลักทรัพย์ซึ่งเป็นกรรมสิทธิของตนเองไปได้ ตัวแทนของผู้ให้เช่าซื้อจึงไม่มีความผิด ฐานลัก วิ่ง ชิง ปล้น ต่อทรัพย์ที่ตนเองเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ เพราะขาดองค์ประกอบในความผิดฐานลักทรัพย์ ซึ่งทรัพย์ที่ถูกลักได้นั้นจะต้องเป็นทรัพย์ของผู้อื่น
ส่วนในทางแพ่ง เมื่อผู้เช่าซื้อผิดสัญญาเช่าซื้อไม่ผ่อนชำระค่างวด ๒ งวดติดกัน ผู้ให้เช่าซื้อมีสิทธิบอกเลิกสัญญาและมีสิทธิริบเงินค่างวดที่ผ่อนชำระ
ประเด็นก็คือ ถ้าผู้ให้เช่าซื้อบอกเลิกสัญญาแล้ว ผู้เช่าซื้อมีหน้าที่คืนรถให้แก่ผู้ให้เช่าซื้อ หน้าที่นี้ก่อให้เกิดสิทธิแก่ผู้ให้เช่าซื้อ ในการเรียกรถคืน แต่สิทธิที่ว่านี้เป็นบุคคลสิทธิ ถ้าฝ่ายผุ้เช่าซื้อไม่ยอมส่งคืน ผู้ให้เช่าซื้อต้องฟ้องศาลบังคับ หรือขอหมายศาลเพื่อยึดรถ มาประมูลขาย แล้วคิดค่าเสียหาย หรือค่าสินไหมทดแทนจากผู้เช่าซื้อได้ ซึ่งในทางแพ่งแล้วการบังคับตามสิทธิหากผู้มีหน้าที่ไม่ยินยอมต้องใช้อำนาจศาล หากบังคับตามสิทธิโดยพลการอาจต้องรับผิดในความเสียหายที่เกิดขึ้นได้
อีกประเด็นหนึ่ง การยึดรถของพนักงานบริษัทไฟแนนซ์ปัจจุบันไม่ได้เลิกสัญญาแล้วตามยึด แต่เป็นกรณีที่สัญญาก็ยังไม่เลิก แต่มายึดเพื่อให้ผู้เช่าซื้อไปผ่อนชำระ พร้อมคิดค่าติดตาม ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิด เพราะเมื่อยังไม่บอกเลิกสัญญารถคันที่ให้เช่าซื้อย่อมยังต้องอยู่ในความครอบครองของผู้เช่าซื้อ เพราะสัญญาเช่าซื้อยังมีผลอยู่ ถือว่าผู้เช่าซื้อยังมีสิทธิครอบครองตามสัญญาเช่าซื้อ(แม้ว่าจะไม่ส่งค่างวดซึ่งเป็นการผิดสัญญาก็ตาม เพราะเมื่อผิดสัญญาก็ทำให้ผู้ให้เช่าซื้อมีสิทธิบอกเลิกสัญญาได้เท่านั้น แต่ผุ้ให้เช่าซื้อจะขอให้ผูกพันตามสัญญาก็ได้) เมื่อตัวแทนของผู้ให้เช่าซื้อมายึดรถไปโดยไม่บอกเลิกสัญญาเท่ากับละเมิดต่อสิทธิของผู้เช่าซื้อ
ในทางปฏิบัติแม้พนักงานของผู้ให้เช่าซื้อไม่ผิดกฎหมายอาญา แต่เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง เพราะช่องทางตามกฎหมายได้กำหนดวิธีการไว้แล้ว ไม่ใช่ตอนอยากขายก็ขายโดยไม่ตรวจสอบรายได้ที่แท้จริงของผู้เช่าซื้อเอาใจสาระพัดทุกอย่าง แต่พอขายได้แล้วก็ทำอีกแบบหนึ่ง
เมื่อไม่ปฏิบัติตามกฎหมายหากมีเหตุให้ทรัพย์สิน(อื่น ๆ ที่อยู่ในรถ)สูญหาย หรือเสียหาย ย่อมต้องพิจารณาเป็นเรื่อง ๆ ไป หากมีพยานน่าเชื่อถือว่ามีความผิดทางอาญาด้วย พนักงานสอบสวนก็ดำเนินคดีในส่วนทรัพย์สินอื่น ๆ ได้
ผู้ให้เช่าซื้อมีเงิน มีทนายความ อยู่แล้ว เมื่อผุ้เช่าซื้อรายใดผิดสัญญาก็ดำเนินการทางกฎหมาย แค่นี้ก็จบ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พรภูเก็ต
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 29/05/2008
ตอบ: 204

ตอบตอบ: 11/12/2008 10:54 pm    ชื่อกระทู้: Re: ไฟแนนท์ยึดรถยนต์เช่าซื้อ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เพิ่มเติม
เมื่อผู้เช่าซื้อผิดสัญญา ผู้ให้เช่าซื้อมีสิทธิจะบอกเลิกสัญญาหรือไม่ก็ได้ หากไม่บอกเลิกก็ถือว่าสัญญาเช่าซื้อยังผูกพันคู่สัญญาอยู่ และการฟ้องคดีที่ผู้เช่าซื้อผิดสัญญาก็ฟ้องได้ทั้งสองทาง คือเลิกสัญญาแล้วฟ้องเรียกค่าเสียหาย
หรือฟ้องบังคับให้ชำระค่าเช่าซื้อตามสัญญาโดยไม่ต้องเลิกสัญญา
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ดำขำ
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 10/02/2009 1:26 pm    ชื่อกระทู้: Re: ไฟแนนท์ยึดรถยนต์เช่าซื้อ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

อยากทราบว่ากรณีทำสัญญาเช่าซื้อไว้แล้วแต่รถไม่ได้โอนมีสิทธิ์แจ้งความบังคับจ่ายได้หรือไม่กรณีไม่จ่ายค่างวดเกินกว่า 5-6 งวด
กลับไปข้างบน
gae
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 01/04/2009 2:36 pm    ชื่อกระทู้: Re: ไฟแนนท์ยึดรถยนต์เช่าซื้อ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

Anonymous บันทึก:
อยากทราบว่ากรณีทำสัญญาเช่าซื้อไว้แล้วแต่รถไม่ได้โอนมีสิทธิ์แจ้งความบังคับจ่ายได้หรือไม่กรณีไม่จ่ายค่างวดเกินกว่า 5-6 งวด
อยากทราบว่าเราค้างค่าวงด3งวดติดต่อกันแล้วไฟแนนซ์บอกเลิกสัญญาแต่เรายังไม่ได้รับเอกสารเลยและไฟแนนซ์มาที่บ้านแล้วออกใบระบุว่าต้องชำระภายในวันที่ 16/3/52 ภายใน30วัน แต่พอถึงวันที่เราจะจ่ายโทรไปหาไฟแนนซ์ไฟแนนซ์บอกว่าให้เอารถมาจอกไว้ที่ร้าน และถามว่าถ้าเราจะจ่ายทำไมไฟแนนซ์ไม่รับเงินที่เราจะจ่าย ในกรณีอย่างนี้เราสามารถจ่ายได้ไหมค่ะ เราไม่ต้องการให้รถโดนยึด
กลับไปข้างบน
ปุถุชน
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 25/04/2009 10:52 am    ชื่อกระทู้: เล่ห์ไฟแนนซ์ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ไฟแนนซ์มายึดรถไป ไม่ส่งค่างวด 3งวด อีก3 วันส่งเงินเคลียร์เรียบร้อยทั้งหมด แต่ปรากฎว่าไม่ได้รับรถคืน สอบถามก็โยนคนนี้ คนโน้น อีกสองอาทิตย์ให้โอนงวดรถอีกงวด ก็โอนให้ 3 วันโทรมาอีกคนค้ำไม่อยากค้ำและแนะนำให้เปลี่ยนคนค้ำ ก็ดำเนินการแล้วเสร็จ แต่ยังไม่ได้รถคืน ผ่านมาอีกเป็นเดือน โทรมาบอให้จ่ายค่างวดรถอีกล่วงหน้า 3 งวดเลยสอบถามว่าจ่ายค่างวดแล้วได้รถคืนมั๊ย บริษัทตอบไม่ได้ แล้วถามถึงยอดเงินที่จะโอนใครเป็นผู้รับและรับผิดชอบมั๊ย ก็ตอบไม่ได้ บอกจริงกลัวโดนหลอกให้จ่ายแต่ค่างวดรถแล้วรถไม่ได้ออกมาทำมาหากินเลย เราควรทำไงดีท่าน แจ้งความได้มั๊ย หรือแจ้ง สคบ.ดี นี่เกือบสามเดือนแล้วครับ รถตู้ที่ซื้อไม่ได้ทำมาหากินเลย ท่านช่วยแนะนำบ้างซิ ไม่ชอบการเอารัดเอาเปรียบกันเกินไป

ปุถุชน
กลับไปข้างบน
พงส.ยอดดอย
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 28/09/2009
ตอบ: 1605

ตอบตอบ: 28/10/2009 9:16 am    ชื่อกระทู้: Re: เล่ห์ไฟแนนซ์ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

............ถ้าการที่บริษัทไฟแนนท์ ยึดรถคืนไปไม่เป็นความผิดอาญาฐานลักทรัพย์แล้ว หากผู้เช่าซื้อจะแจ้งความร้องทุกข์ พงสฯก็ควรจะชี้แจงให้ผู้เช่าซื้อเข้าใจตัวบทกฎหมาย เพราะถ้าแจ้งไปเดี๋ยวไฟแนนท์ก็แจ้งความกลับตาม ป.อาญา ม.๑๓๗ , ๑๗๒ , ๑๗๓ ก็จะเป็นเรื่องเป็นราวถึงโรงถึงศาลอีก ยังไงก็ไม่พ้นพนักงานสอบสวนเวรกรรมฯอีกแล้ว มีเรื่องมีราวขึ้นโรงขึ้นศาล สู้ไปกินขี้หมาดีกว่า......เอาแบบนี้ดีกว่าไหมครับ...ขอบคุณ.....
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
cartrust
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 14/09/2010
ตอบ: 1

ตอบตอบ: 14/09/2010 3:45 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

CarTrust มือโปรสินเชื่อรถยนต์ จัดFinance Refinance ซื้อขายรถบ้าน ดอกถูก อนุมัติวันนี้ พรุ่งนี้รับเงินสดทันที
เราพร้อมบริการคุณ เพราะเราคือพันธมิตรกับสถานบันการเงินกว่า 10 แห่ง และสถาบันรายย่อยอีกหลายแห่ง

+ จัดไฟแนนซ์ที่ไหนถูกที่สุด? สำหรับลูกค้ารถบ้าน ทาง CarTrust มีบริการเปรียบเทียบ
และหาไฟแนนซ์ที่ถูกที่สุด เหมาะสมตรงใจคุณ
+ลูกค้าที่ต้องการเงินสดรีไฟแนนซ์ รถคุณช่วยได้ อนุมัติไว ไม่ต้องลุ้น รับเงินทันใจ
ภายใน 1 วัน หลังผลอนุมัติ ไม่ต้องหาคนค้ำประกันให้หนักใจ ผ่อนน้อย ผ่อนนาน
+ลูกค้าที่ต้องการเงินหมุนระยะสั้น สามารถจำนำรถกับเราได้ ราคาดี ดอกเบี้ยต่ำ

รับเงินง่ายๆ ไม่ต้องรอธนาคารให้เสียเวลาเพราะเราสำรองจ่ายให้คุณก่อน 100 % จากยอดจัด

*ปิดบัญชี ย้ายไฟแนนซ์ ผ่อนไม่ไหว รถใกล้ถูกยึด CarTrust ช่วยคุณได้
*ให้วงเงินสูงสุด 70 - 100% ของมูลค่ารถ
*ผ่อนนานสูงสุงนาน 72 เดือน
*รถเก่าเกิน 10 ปี CarTrust ยินดีรับจัด
*อนุมัติไว ภายใน 1 - 3 วันทำการ หลังได้รับเอกสารครบถ้วน
*สะดวก รวดเร็ว CarTrust บริการเซ็นสัญญาถึงสถานที่
*ติดแบล็คลิส อย่าเพิ่งท้อปรึกษา CarTrust ผ่านฉลุย
*รถค้างไฟแนนซ์ก็ซื้อขายได้ ผลอนุมัติคนขายได้เงินสด คนซื้อได้รถขับทันที
*CarTrust บริการเดินเอกสารครบทุกขั้นตอนง่ายสำหรับคุณ
*เอกสารประกอบไม่ยุ่งยาก CarTrust พร้อมช่วยเหลือและดูแลคุณ


** พิเศษ!! CarTrust ฟรีค่าจัดไฟแนนซ์ ค่าใช่จ่ายอิงตามจริงจากธนาคาร ไม่หมกเม็ด ไม่บวกเพิ่ม ตรวจสอบได้จริง **

สะดวก รวดเร็วกว่า ด้วยทีมงานมืออาชีพ ซื่อสัตย์ โปร่งใส่ จริงใจทุกการบริการ

ฟรี..CarTrust ยินดีให้คำปรึกษา สนใจติดต่อได้ที่ 02-4400680 www.cartrust.net

**เป็นไปตามเงื่อนไขของบริษัท
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
หยินหยาง
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 28/06/2008
ตอบ: 1321

ตอบตอบ: 14/09/2010 8:09 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

...ไม่ยอมจ่ายค่าเช่าซื้อ(แต่อยากได้รถ)..ไม่ยอมคืนเจ้าของ(อยากใช้ฟรี)..ให้เจ้าของไปฟ้องร้องศาลก่อน(ถ่วงเวลาไปเรื่อยๆ)...พอเจ้าของเขามาเอาคืนกลับมาแจ้งความว่าถูกลักทรัพย์(ทั้งที่ไม่ใช่ทรัพย์ของตนเอง)..คนอย่างนี้ก็มี(เยอะ)... ส่ายหน้า ส่ายหน้า ส่ายหน้า
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> กฎหมายอื่น ๆ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
ไปที่หน้า 1, 2  ถัดไป
หน้า 1 จากทั้งหมด 2

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.10 วินาที