Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - เจ้าของที่ดินข้างเคียง บุกรุก ทำกำแพงบ้านเราแตกร้าว ท้ายทายให้ไปแจ้งตำรวจ
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

เจ้าของที่ดินข้างเคียง บุกรุก ทำกำแพงบ้านเราแตกร้าว ท้ายทายให้ไปแจ้งตำรวจ
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ทำให้เสียทรัพย์
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
amyamporn
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 17/04/2016
ตอบ: 1

ตอบตอบ: 17/04/2016 5:19 pm    ชื่อกระทู้: เจ้าของที่ดินข้างเคียง บุกรุก ทำกำแพงบ้านเราแตกร้าว ท้ายทายใ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

หากโพสต์อะไรผิดธรรมเนียมปฏิบัติของห้องต้องขออภัยคะเนื่องจากมีความเร่งด่วน

ขอเริ่มดังนี้คะเราซื้อบ้านจากโครงการหมู่บ้านแถวคลองรังสิตนครนายก ซึ่งที่ดินข้างๆ บ้านเป็นที่รกร้างรอขายของ บสย. (เป็นฟันหลอเว้นวรรคในโครงการหมู่บ้าน ก็งงเหมือนกันว่าทำไมโครงการไม่ซื้อมาสร้างทำทั้งหมู่บ้าน) ซึ่งเราก็เตรียมทำใจรอหากมีเพื่อนบ้านดีหรือไม่ดีก็ตามเพราะเราต้องอาศัยกันไปอีกนาน

ต่อมาเพื่อนบ้านในหมู่บ้านมาซื้อที่ดิน และทราบจากเจ้าหน้าที่โครงการว่าเขาจะทำบริษัทฯ เราก็โอเคดีจังจะได้ไม่ทิ้งที่ไว้รกร้างว่างเปล่า แต่ความโชคร้ายของบ้านเราก็เกิดขึ้นเมื่อเขาเริ่มสร้างรั้ว เราใจดีอนุญาตให้คนงานของเขาเดินเข้ามาในบ้านเราเพื่อวัดแนวก่อสร้างของฝั่งเขา ต่อมาคนงานก่อสร้างมาตอกไม้ติดกำแพงเราทะลุบริเวณใกล้ปลั๊กไฟที่เราตั้งปั๊มน้ำไว้ เราก็บอกตอกได้ยังไงคะ มันไม่ใช่รั้วร่วม เขาไม่ฟังอะไรโต้เถียงต่อมาทางลูกน้องเจ้าของไปติดต่อเจ้าหน้าที่โครงการเดินมาน่าจะชี้แจงกัน จึงทำให้เขาทราบว่ารั้วบ้านเราไม่ใช่รั้วร่วม เขารับทราบแล้วว่าเป็นทรัพย์สินเรา แต่เขายังขีดเขียนและเจาะต่อไป (วันที่ 29 มีนาคม 2559) เราเกรงปัญหาจะเกิดขึ้นจึงได้ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐานก่อนเขาก่อสร้างอะไร และส่งจดหมายแจ้งเขาแล้วว่าคนงานก่อสร้างเขาทำลายทรัพย์สินเรา ซึ่งจดหมายถึงเจ้าของที่ดินเจ้าปัญหาเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2559 (เมื่อวาน)

วันนี้ 10 เมษายน 2559 เราเพิ่งว่างดูและตรวจสอบรอบบ้านและพบว่ากำแพงบ้านเราร้าว เราแจ้งคนงานก่อสร้าง (เพราะไปบ้านเจ้าของที่ดินไม่เคยเจอเจ้าของบ้านอยู่ เจอแต่ลูกสาวและไม่ค่อยเจอคนอยู่) แต่คนงานก่อสร้างคนเดียวกันนั้นก็บอกว่ามันร้าวอยู่แล้ว (บ้านเราเพิ่งเก็บงานครบ 1 ปีกับทางโครงการไป) ก็ต้องไปบอกโครงการฯ เรายืนยันว่ารั้วอยู่ในสภาพดีก่อนคุณก่อสร้าง แต่เห็นว่าคงคุยไม่รู้เรื่องแล้ว พยายามติดต่อแล้ว บอกกล่าวแล้ว

ตามที่เราส่งจดหมายไปบอกเขาเพราะไม่เคยเจอตัวเจ้าของ เพราะต้องการให้เขาชะลอการก่อสร้าง และซ่อมแซมรั้วบ้านเราที่เขาตอกทะลุ รอยแนวที่ร้าว และให้แก้ไขการก่อสร้างที่ล้ำเข้ามาในผนังที่สร้างแบบเว้นช่องตรงกลางเว้าเข้ามา (แบบมีขอบเด๊วแปะภาพเพื่อความเข้าใจนะคะพอดีแปะไม่เป็นเดี๋ยวหาทางแปะก่อนคะ) เพราะถ้าหากเขาซ่อมรั้วเสร็จแล้วรั้วบ้านเราที่อยู่ระหว่างช่องว่างระหว่างบ้านเขาที่ร้าวและทะลุจะซ่อมแซมอย่างไร ซึ่งเขาเองอาจจะต้องรื้อรั้วบ้านเขาเพื่อซ่อมให้บ้านเรา (ใจเขาใจเรา เราคงยอมรื้อไม่ได้คะถอยเต็มที่แล้ว แต่จากประวัติและกิติศัพท์ของบ้านหลังนี้ที่จะมาเล่าให้ฟังนั้นน่าสะพรึงมากคะ)

รบกวนสอบถามว่าเราสามารถดำเนินคดีเขาให้ข้อหา
1. บุกรุก (นายกองช่างเทศบาลยืนยันว่าล้ำเข้ามาในเขตที่ดินเรา และสั่งเป็นวาจาให้หยุดก่อสร้างก่อนสงกรานต์)
2. ทำให้เสียทรัพย์ (ทำให้กำแพงเราแตกร้าวบริเวณเสารั้วแยกออกจากกันมีหลักฐานพิสูจน์เนื่องจากเพิ่งส่งมอบบ้านกับทางโครงการก่อนเขาก่อสร้างไม่ถึง 1 อาทิตย์เลยคะ)
3. เราสามารถดำเนินคดีกับใครได้บ้างคะ คนงานก่อสร้าง ลูกน้องเจ้าของที่ดิน (ประกาศบอกเป็นคนสั่งให้ทำการรื้อซ้ำทำให้เกิดความเสียหายซ้ำ) และเจ้าของที่ดิน (ในฐานะผู้ว่าจ้างและสั่งการ ซึ่งรับทราบมาโดยตลอดเนื่องจากเราส่งจดหมายแจ้งตลอด เขาไม่เคยอยู่บ้านไม่เคยมาคุยคะ)
ต้องขออภัยที่ทำให้เป็นคดีและรบกวนพี่ๆ พนักงานสอบสวนล่วงหน้าคะ เราต้องการคุยและแต่ไม่คุยและท้ายทายว่าใหญ่โตรู้จัก ผกก.พื้นที่ สภ.ที่เกิดเหตุ
ร้องไห้

เรามีกล้องวงจรปิดถ่ายติดป้องกันขโมยไว้ตลอดจึงมีหลักฐานเป็นภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวตลอดคะ วันนี้ 17 เมษายน 2559 เขาอาศัยเป็นวันหยุดราชการก็ยังทำการก่อสร้างและนายกองช่างเทศบาลจะสั่งไว้ และทำให้กำแพงร้าวเพิ่มคะ

หมายเหตุต่อท้าย

ประวัติเจ้าของที่ดินเจ้าปัญหา
จากการพูดคุยกับเพื่อนบ้านใกล้เคียงต้องขออนุญาตเล่าก่อนถึงสิ่งที่เรารับรู้เกี่ยวกับเพื่อนบ้านอยู่เยื้องตรงข้ามไปประมาณ x หลัง คือ สร้างต่อเติมเต็มที่ดิน เอาลานจอดรถมาทำที่นั่งเล่น มีรถมากกว่า 3 คัน จอดในบ้าน 1 คัน ซึ่งควรจะจอดได้ 2 คัน และนำมาจอดริมถนนเต็มไปหมด มาซื้อที่ดินเพิ่มเติมน่าจะทำบริษัทฯ คะ ชีวิตน่าจะเจอปัญหาอีกยาวแน่ๆ เลย ฮือๆๆๆ นอกเหนือจากข้อมูลดังกล่าวเพื่อนบ้านต่างทราบกันดีว่าบ้านหลังนี้นิยมแข่งรถ และล่าสุดที่เห็นกับตาคือเอามอเตอร์ไซค์เหมือนมอเตอร์ไซค์วิบากมาขับแข่งกลางดึกในหมู่บ้าน ยามในหมู่บ้านบอกว่าชอบแข่งรถทั้งพ่อทั้งลูกคะ

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ผกก.(สอบสวน)
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 17/04/2016 7:26 pm    ชื่อกระทู้: เจ้าของที่ดินข้างเคียง บุกรุก ทำกำแพงบ้านเราแตกร้าว ท้ายทายใ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอโทษน่ะครับหากแนะนำไม่ถูกใจ ผมก็เคยอยู่หมู่บ้านจัดสรรแถวถนนรังสิต-นครนายก..คนที่มาอยู่ในหมู่บ้านส่วนมากมาจากที่อื่น ปัญหาเยอะ เส้นใหญ่ๆเยอะ..ผมจึงขายบ้านมาซื้ออยู่แถว อ.สามโคก ปทุมฯ..บอกตรงๆโคตรดีใจเลย ครอบครัวเป็นสุข ลองคิดดูน่ะครับ
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 18/04/2016 12:58 am    ชื่อกระทู้: เจ้าของที่ดินข้างเคียง บุกรุก ทำกำแพงบ้านเราแตกร้าว ท้ายทายใ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ซึ้ง ยินดีรับฟังทุกความเห็นคะ ถูกใจกับคำตอบพี่ด้วยซ้ำเพราะคนเรามีแนวทางเป็นของตนเอง และดีที่พี่ตอบแนวการปฏิบัติของพี่ แค่หนูยังไม่ได้คำตอบเท่านั้นเอง

ว่าแต่ว่าพี่รู้ได้ยังไงแถวนี้เส้นใหญ่ๆ เยอะ เมืองไทยอะ อยู่ที่ไหนก็เส้นใหญ่กันเยอะไปหมด ไม่เคารพกฏหมาย นิติศาสตร์ รัฐศาสตร์ ศาสนา...ออกอ่าวไทยหละ แค่อยากได้คำตอบนะคะ

ปล.เรียนให้ทราบเพิ่มเติม ลูกน้องเจ้าของที่ดินที่มีปัญหามีขับรถมาข่มขู่หน้าบ้านเมื่อเวล 5 ทุ่มของคืนวันที่ 17 เมษายน นี้ด้วยคะ
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 18/04/2016 12:59 am    ชื่อกระทู้: เจ้าของที่ดินข้างเคียง บุกรุก ทำกำแพงบ้านเราแตกร้าว ท้ายทายใ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ซึ้ง ยินดีรับฟังทุกความเห็นคะ ถูกใจกับคำตอบพี่ด้วยซ้ำเพราะคนเรามีแนวทางเป็นของตนเอง และดีที่พี่ตอบแนวการปฏิบัติของพี่ แค่หนูยังไม่ได้คำตอบเท่านั้นเอง

ว่าแต่ว่าพี่รู้ได้ยังไงแถวนี้เส้นใหญ่ๆ เยอะ เมืองไทยอะ อยู่ที่ไหนก็เส้นใหญ่กันเยอะไปหมด ไม่เคารพกฏหมาย นิติศาสตร์ รัฐศาสตร์ ศาสนา...ออกอ่าวไทยหละ แค่อยากได้คำตอบนะคะ

ปล.เรียนให้ทราบเพิ่มเติม ลูกน้องเจ้าของที่ดินที่มีปัญหามีขับรถมาข่มขู่หน้าบ้านเมื่อเวล 5 ทุ่มของคืนวันที่ 17 เมษายน นี้ด้วยคะ
กลับไปข้างบน
สว.(สอบสวน)
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 18/04/2016 7:56 am    ชื่อกระทู้: เจ้าของที่ดินข้างเคียง บุกรุก ทำกำแพงบ้านเราแตกร้าว ท้ายทายใ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

คุณตั้งธงแล้ว ขนาดผกก.(สอบสวน)มาแนะนำยังไม่ฟัง เอาที่สบายใจนะพี่น้อง
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 18/04/2016 9:04 am    ชื่อกระทู้: เจ้าของที่ดินข้างเคียง บุกรุก ทำกำแพงบ้านเราแตกร้าว ท้ายทายใ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ไม่น่าจะเป็นบุกรุก หรือทำให้เสียทรัพย์ ดูแล้วไม่มีเจตนาจะทำลายทรัพย์สินกัน
ก่อสร้างบ้านติดกัน จะไม่ให้อะไรมาแตะต้องรั้วบ้าน คงจะยาก
ไม่เข้าใจว่ามีรั้วแล้ว ยังสร้างรุกล้ำ เข้ามายังไง งง หรือว่ารุกล้ำทางอากาศ
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 18/04/2016 3:02 pm    ชื่อกระทู้: เจ้าของที่ดินข้างเคียง บุกรุก ทำกำแพงบ้านเราแตกร้าว ท้ายทายใ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

พี่ๆ คะ คือว่าด้วยความเคารพคะ หนูตอบรับฟังทุกความคิดเห็นค่ะ ซึ้ง
ไม่มีเถียงตรงไหนเลยคะ คุณพี่ สว. (สอบสวน)

เรียนพี่บุคคลทั่วไปคะ

คือเจ้าหน้าที่ที่ดินเขามาแจ้งระงับแล้วคะว่ามีการบุกรุกจริง แต่เขายัง "เจตนา" ทำต่อทำใหรั้วร้าวเพิ่มขึ้นคะ รั้วมันมีส่วนที่เว้าเข้ามาแล้วเขาสร้างทับคานรั้วทำให้โครงสร้างเกี่ยวกัน ผลจึงเกิดการแตกร้าว แม้เจ้าพนักงานแจ้งระงับแล้วก็ยังดำเนินการต่อนะคะ

ไม่ใช่ไม่ให้แตะคะ ยินดีต้อนรับให้เขาเข้ามาวัดระยะในบ้านด้วยคะในตอนแรก แต่ต่อๆ มา ทำให้เสียหายคะ ถามทางวิศวกร หลักการก่อสร้าง คือไม่ควรเอากำแพงเขาทับคานบ้านเรามันทำให้รับน้ำหนักไม่ได้เลยแตกแยกออกจากกัน เขาสร้างกแพงแพงแค่เอาแผ่นโฟมมากั้นไม่ให้โครงสร้างมาติดกันเท่านั้นก็จะไม่เกิดความเสียหาย เห็นน้องวิศวกรโยธาบอกคะ

เลยมาขอคำแนะนำว่าควรดำเนินการอย่างไร เพราะเราทั้งพูดทั้งคุย แต่อีกฝ่ายไม่แคร์ความเสียหายเราหรือกโหมานบ้านเมือง หรือแม้กระทั่งหลักรัฐศาสตร์คะ

ขอบพระคุณทุกท่านที่กรุณาเสียสละเวลสาอันมีค่าช่วยตอบนะคะ

ขอบคุณจากใจ
กลับไปข้างบน
ผกก.(สอบสวน)
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 18/04/2016 9:28 pm    ชื่อกระทู้: เจ้าของที่ดินข้างเคียง บุกรุก ทำกำแพงบ้านเราแตกร้าว ท้ายทายใ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

แนะนำดังนี้ (๑)การกระทำของเพื่อนบ้านน่าจะเป็นประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย ต้องฟ้องเองเรื่องละเมิด ไม่เกี่ยวกับแจ้งความอาญา ตำรวจไม่เกี่ยว (๒)ปกติรั้วบ้านในหมู่บ้านจัดสรรเป็นของใช้ร่วมกันที่เจ้าของหมู่บ้านจัดสรรเขาสร้างไว้แล้วไม่ใช่เหรอน้อง ไม่ใช่ของบ้านใดบ้านหนึ่งและบ้านน้องก็มีกำแพงรั้วบ้านก่อนที่คู่กรณีมาปลูกสร้างข้างเคียงมีแค่การทำผิด พรบ.ควบคุมอาคารฯเท่านั้น เช่นสร้างติดรั้วบ้านหรือใช้รั้วเดียวกันไม่เว้นระยะห่าง เรื่องนี้เทศบาลจะเป็นผู้ตรวจสอบแจ้งความ ส่วนเรื่องบุกรุกที่ดิน น้องต้องยื่นเรื่องรังวัดที่ดินที่ สนง.ที่ดินฯไม่ใช่นายช่างเทศบาลบอก(๓)จะฟ้องก็รีบฟ้องคดีขึ้นศาลธัญบุรีปีละประมาณ ๒-๓๐,๐๐๐ คดี/ปี ฟ้องวันนี้อีก ๒ปี ถึงเริ่มสืบพยานโจทย์ นิติบุคคลหมู่บ้านไม่มีเหรอ อีกทางเลือกหนึ่งน่ะน้อง
กลับไปข้างบน
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ทำให้เสียทรัพย์ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.08 วินาที