Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - ถ้าเราถอดหรือขนของใช้ของผู้อื่น ออกจากบ้านเราผิดฐานทำให้เสียทรัพย์หรือไม่
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

ถ้าเราถอดหรือขนของใช้ของผู้อื่น ออกจากบ้านเราผิดฐานทำให้เสียทรัพย์หรือไม่
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ทำให้เสียทรัพย์
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
วิสุทธิ์
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 07/05/2015 5:40 pm    ชื่อกระทู้: ถ้าเราถอดหรือขนของใช้ของผู้อื่น ออกจากบ้านเราผิดฐานทำให้เสีย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เราเป็นเจ้าของที่ดิน เจ้าของบ้าน แต่มีของใช้ของป้าที่เคยอนุญาตให้พักชั่วคราว ตอนกลับจากต่างประเทศ(พักประมาณสามเดือน) แต่ตอนนี้ป้ากลับไปเมืองนอกแต่ของยังอยู่ในบ้าน ถ้าเราผู้เป็นเจ้าของที่ดิน เจ้าของบ้านต้องการจะขนออก แต่ปัญหาคือป้าไม่ให้เอาออกบอกจะแจ้งความทำให้เสียทรัพย์ อยากรบกวนถามว่าถ้าเราถอดแอร์ เก็บเครื่องใช้ของป้าออกจริงเราจะผิดฐานทำให้เสียทรัพย์ได้หรือไม่ครับ

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
usadee
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 04/06/2011
ตอบ: 503

ตอบตอบ: 07/05/2015 5:45 pm    ชื่อกระทู้: ถ้าเราถอดหรือขนของใช้ของผู้อื่น ออกจากบ้านเราผิดฐานทำให้เสีย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

วันก่อนผมทำคดีต่อจากคนอื่น ทำนองคล้ายกัน
คือเขาเช่าบ้าน เจ้าบ้านไปขนของออก้พราะค้างค่าเช่า
รับคดีลักทรัพย์ไปแล้ว
อันนี้ก็น่าจะผิด
หากไม่ออกจริงๆต้องพึ่งบารมีศาลน่าจะดีที่สุดปลอดภัยที่สุด
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 07/05/2015 5:50 pm    ชื่อกระทู้: ถ้าเราถอดหรือขนของใช้ของผู้อื่น ออกจากบ้านเราผิดฐานทำให้เสีย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ปัญหาเชาว์ ...หรือเปล่าครับอาจารย์ หรือ............
กลับไปข้างบน
วิสุทธิ์
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 07/05/2015 7:04 pm    ชื่อกระทู้: ถ้าเราถอดหรือขนของใช้ของผู้อื่น ออกจากบ้านเราผิดฐานทำให้เสีย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอบคุณครับที่ให้คำตอบ ผมรบกวนถามต่อครับถ้าผิดจริงตามนั้น แต่ในตอนนี้อยู่ในขั้นตอนถอดแอร์ เก็บข้าวของเครื่องใช้เสร็จแล้ว เตรียมที่จะขนออก แต่ยังไม่ขนออกยังกองอยู่ในบ้านมีทางแก้ไขหรือไม่ครับ (ที่ต้องการอยากให้ขนออกเพราะอยากเคลียร์บ้านขายบ้านครับ) รบกวนด้วยครับ
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 07/05/2015 11:45 pm    ชื่อกระทู้: ถ้าเราถอดหรือขนของใช้ของผู้อื่น ออกจากบ้านเราผิดฐานทำให้เสีย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ตอนให้เค้าพักได้มีการคิดค่าเช่าหรือทำสัญญอะไรมั้งหรือเปล่าครับ
กลับไปข้างบน
คนเมืองป่า
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 21/06/2012
ตอบ: 924

ตอบตอบ: 08/05/2015 8:16 am    ชื่อกระทู้: ถ้าเราถอดหรือขนของใช้ของผู้อื่น ออกจากบ้านเราผิดฐานทำให้เสีย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอซื้อในราคาถูกสิครับ วินๆ ทั้งสองฝ่าย
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
เด็กดีนิดหน่อย
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 08/05/2015 8:54 am    ชื่อกระทู้: ถ้าเราถอดหรือขนของใช้ของผู้อื่น ออกจากบ้านเราผิดฐานทำให้เสีย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

1) ผิดฐานทำให้เสียทรัพย์ (เฉพาะแอร์)
2) ถ้าจำเป็นต้องขนสิ่งของออก ควรแจ้งที่วันที่จะย้าย และสถานที่เก็บรักษา ให้ป้าทราบพร้อมเหตุจำเป็นที่ต้องขนย้าย พร้อมทำรายการสิ่งของมีภาพถ่ายและพยานลงชื่อในรายการ(ไว้เป็นข้อต่อสู้/ป้าอาจอ้างว่าสิ่งของบางส่วนสูญหาย)
-------------------------------------
ดีที่สุด + เร็วที่สุด = ยื่นคุ้มครองชั่วคราว 1) ขอขนย้ายทรัพย์สิน ด้วยเหตุว่า(ก) ป้าอยู่เมืองนอก และ(ข) มีความจำเป็นจะขายบ้านด่วน ใช้วิแพ่ง 245(2) โยง 255(2) แล้วดูว่าท่านเปา จะสั่งเยี่ยงใด ขอให้รอด ข้อ 1) นะ Bye
กลับไปข้างบน
วิสุทธิ์
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 08/05/2015 2:44 pm    ชื่อกระทู้: ถ้าเราถอดหรือขนของใช้ของผู้อื่น ออกจากบ้านเราผิดฐานทำให้เสีย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ชี้แจงเพิ่มเติมครับ การเข้าไปอยู่ของป้าในขณะนั้นเราไม่ยินยอม เป็นการตัดกุญแจเข้าไป โดยมีเอกสารมอบอำนาจจากพ่อ แต่ด้วยตัวบ้านและที่ดินในขณะนั้นยังไม่เป็นของเราโดยชอบธรรมเราจึงทำอะไรไม่ได้ การเข้าไปอยู่ของป้าไม่ได้เป็นการเสียค่าเช่าหรือทำสัญญาเช่าแต่อย่างใด เป็นการอาศัยอยู่ชั่วคราวสามเดือน แล้วกลับไปเมืองนอกจนถึงปัจจุบัน หลังจากกลับไปเราได้ดำเนินการเรื่องบ้านเรื่องที่ดินให้เป็นของเรา และเพื่อเป็นการตัดปัญหาเราเลยต้องการจะเคลียร์บ้านเพื่อขาย จึงทำการถอดแอร์ เครื่องใช้ เพื่อที่จะขนออก
ขออนุญาตถามว่า
1. ถ้าไม่ได้คิดค่าเช่า หรือ ทำสัญญาเช่า เรามีสิทธิ์ถอดหรือขนออกโดยไม่ผิดหรือไม่ครับ
2. แล้วถ้าเป็นการถอดแล้วไม่ได้เจตนาทำให้ทรัพย์เสียหาย เป็นการถอดเพื่อรอขนย้าย เรายังจะมีความผิดทำให้เสียทรัพย์หรือไม่ครับ
3. ตอนนี้บ้านถูกปิดล็อคไว้ ของที่ถอดกองอยู่ในบ้าน ตัวเราไม่ได้อยู่ในบ้าน ด้วยของที่ป้ามีอยู่ในบ้านซึ่งเป็นสิทธิ์ของเรา ป้ามีสิทธิ์ที่จะเข้าไปในบ้านหรือไม่ แล้วถ้าเข้าบ้านจริงเราแจ้งบุกรุกได้หรือไม่ครับ

ขอบคุณพี่ๆทกคนที่เข้ามาตอบให้ความรู้ครับ
พลาดที่ผมทำแล้วมาถามทีหลังT_T หาทางแก้ครับ
กลับไปข้างบน
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ทำให้เสียทรัพย์ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.09 วินาที