Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - ฉ้อโกงหรือแพ่ง
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

ฉ้อโกงหรือแพ่ง
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ฉ้อโกง
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
พงส.๗๐๐๐-๑
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 25/09/2011
ตอบ: 630

ตอบตอบ: 30/05/2014 2:44 pm    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

นาย ก. แจ้งความว่าถูกนาย ข. และ ค. (่พ่อกับลูก)ฉ้อโกงทรัพย์ โดยมีพฤติการณ์คือ ได้ค้าขายแร่กันมาประมาณ ๓ ปี ซื้อขายกันมาหลายครั้งแล้วไม่มีปัญหา แต่ครั้งนี้ นาย ข.และ ค.ได้ตกลง ขายแร่ให้ นาย ก. โดยส่งตัวอย่างไปให้ดูทางไปรษณีย์ นาย ก.ดูแล้วพึงพอใจ จึงได้ตกลงซื้อขายแร่วุลแฟลม wO3 ดังกล่าวจำนวน ๕ ตัน โดยโอนเงินให้นาย ก.ไปแล้วทั้งหมด และมอบอำนาจให้ นาย ค. นำเข้ามาตรวจผ่านระบบศุลกากร เรียบร้อย พอแร่มาถึง นาย ก.ปรากฎว่าได้รับตรวจสอบแล้วเป็นแร่วุลแฟลม มี wo3 เพียง ๐.๑๙ ไม่เป็นไปตามที่ตกลง แต่มีแร่เหล็กและทรายปนอยู่เป็นส่วนมาก(ไม่ต้องการซื้อสิ่งปลอมปน) ฝ่ายผู้ต้องหาส่งคนไปดูแร่ที่ขายแล้วยอมรับวาแร่ไม่เป็นไปตามนั้นจริง อ้างจะเปลี่ยนแร่ให้ใหม่ แต่ไม่ให้สักทีและเนื่องจากพยายามติดต่อขอเงินคืนแล้วไม่ได้ และอีกฝ่ายปิดโทรศัพท์ (ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย) ผู่้กล่าวหาจึงได้รวบรวมหนังสือมอบอำนาจ เอกสารการตรวจแร่ การนำเข้า การโอนเงิน มาร้องทุกข์ฐาน ร่วมกันฉ้อโกง (ฝ่ายผู้กล่าวหาได้ไปปรึกษาทนายมาแล้วว่าผิดฉ้อโกง) ในฐานนะเป็น พงส.ประเด็นเป็นฉ้อโกงหรือไม่ ผมได้เรียกมาไกล่เกลี่ย ๒ รอบแล้วไม่ได้ผล เห็นว่าเป็นความผิดอันยอมความได้ ซึ่ง
๑.ซื้อขายกันมาหลายปี ไว้ใจกัน ไม่ทำสัญญา ทั้งสองฝ่ายรับในข้อเท็จจริงในการซื้อขายและโอนเงินตรงกัน แต่ผู้ต้องหาไม่รับในข้อกล่าวหา
๒.นาย ข. และ ค. ผู้ต้องหา ซื้อและนำเข้าแร่มาจากพม่าอีกที ค้าขายแร่มาหลายปี จะดูไม่ออก(อ้างดูไม่เป็น) ได้หรือไม่ เพราะวงเงินมากที่ซื้อมาจะไม่ดูเลยหรือ
๓.องค์ประกอบ หลอกลวงด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จ หรือปกปิดความจริงซึ่งควรบอกให้แจ้ง การหลอกนั้นได้ไปซึ่งทรัพย์สิน ผิดฉ้อโกง (แต่ละฝ่ายมีทนาย)
ผมปรึกษามาหลายท่านทั้ง หน.งาน เพื่อนร่วมงาน ผู้มีความเห็นในสำนวนอาชีพอื่น ไม่มีใครฟันธง ๑๐๐ % ว่าเป็นแพ่งหรืออาญา ได้จัดให้สองฝ่ายได้มาคุยกัน ๒ ครั้ง ไม่ได้ผล จึงรับคำร้องทุกข์ ก่อนที่จะหมดอายุความ แจ้งข้อหาแล้ว ผู้ต้องหาทั้งสอง รับข้อเท็จจริง แต่ปฏิเสธข้อกล่าวหา ยินยอมชดใช้ แต่ไม่มีเงินจะให้ตอนนี้ จะคืนแร่ให้แต่ยังไม่ได้ทำช่วงหนี้ ให้รอก่อน ช่วงฤดูฝนถึงจะทำแร่ที่พม่าได้
คิดและปรึกษาหลายท่านแล้ว ไม่รับแจ้งลง ปจว.ไปว่าเป็นแพ่ง หากต่อมาเขาไปยื่นฟ้อง ศาลรับฟ้อง งานจะเข้า ไม่ ๑๕๗ ก้อคง ๓ วัน แต่หากรับ ไม่ผิดอาญา ก้อต้องสั่งไม่ฟ้อง น่าจะดีกว่ามั้ง หากไม่แน่ใจก้อฟ้องไปก่อนให้อัยการชี้อีกที..........ตอนนี้อยู่ระหว่างผัดฟ้อง
ขอผู้รู้ร่วมกันชี้แนะผมหน่อยครับว่า.....แพ่งหรืออาญาครับ.....วินาทีนี้ผมถูกกดดันสั่นคลอนอีกแล้ว...........(หาตำรามาหลายแล้วเข้ากลูเกิลหลายรอบ ฟันธงไม้ได้เลยจริงๆๆครับ)


ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.๗๐๐๐-๑
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 25/09/2011
ตอบ: 630

ตอบตอบ: 30/05/2014 2:50 pm    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

หรือจะต้องแจ้งข้อหาเพิ่มเติมว่า ม.๒๗๑ ผู้ใดขายของดดยหลอกลวงด้วยประการใดๆ ให้ผู้ซื้อหลงเชื่อในแหล่งกำเนิด สภาพ คุณภาพหรือปริมาณแห่งของนั้นอันเป็นเท็จ ถ้าการกระทำผิดนั้นไม่เป็นความผิดฐานฉ้อโกง ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน ๓ ปี ....
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 30/05/2014 3:49 pm    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

กำ้กึ่งรับคดีนั่นแหละดีแล้ว เมื่อสอบสวนแล้วเราเห็นว่าไม่ผิดก็มีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง ปลอดภัยกว่า...แต่ผมว่าคดีนี้น่าจะเป็นแพ่ง
กลับไปข้างบน
pomfiw2012_@hotmail.com
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 30/05/2014 11:39 pm    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สำหรับผมฟันธงฉ้อโกงแน่นอนซื้อขายมาหลายครั้งแล้วไม่ทราบว่าเป็นแร่ได้ไงปิดโทรศัพท์อีกเจตนาฉ้อโกงแน่นอนสั่งฟ้องไปเลยถ้าเป็นทางแพ่งอัยการก็สั่งไม่ฟ้องเองแหล่ะปลอดภัยไว้ก่อนและอีกอย่างคุณทำไมไม่ถามอัยการดูบ้างล่ะ
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 31/05/2014 7:47 am    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

กลับ ดูเอกสารนำเข้า

ใครเป็นผู้นำเข้า
และระบุสิ่งที่นำเข้า ว่าเป็นอะไร

คงจะชัดเจนขึ้น

ว่าหลอกหรือปกปิดความจริงฯ

โชคดีครับ
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 31/05/2014 8:39 am    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ผมว่า ถูกใครต่อใคร

ที่เป็นบุคคลทั่วไป ฟัน

มั่วไปหมด ดดดดดดด

ความสง่างามแห่งหน้าเวป ฯ

หมดไปแล้ว ฟันธง งงงงงงง

หัวเราะ หัวเราะ หัวเราะ หัวเราะ
กลับไปข้างบน
พงส.๗๐๐๐-๑
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 25/09/2011
ตอบ: 630

ตอบตอบ: 31/05/2014 12:03 pm    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

อยากได้ความเห็นและเหตุผลของพี่น้อง พงส. (จากพยานหลักฐานของผู้กล่าวหา ผู้ต้องหา และหลัก กม. ในความคิดเรา พงส. ) ในส่วนหน่วยงานอื่นที่สูงกว่าเราผมไปถามมาแล้วครับ แต่ละคนมุมมองไม่เหมือกัน บางคนว่าแพ่ง บางคนว่าฉ้อโกง ให้รับก่อนและค่อยว่าจะสั่งอย่างไร เขามีความเห็นอิสระครับ(แม้นั่งห้องเดียวกัน) ผมยอมรับว่าไปไม่ถูก(ไม่กล้าฟันธง) มันไม่ชัดแจน เจตนา(อยู่ในใจ มองไม่เห็นจริงๆ) ครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
มหายศ
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 05/09/2007
ตอบ: 27

ตอบตอบ: 31/05/2014 4:54 pm    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ความผิดฐานฉ้อโกงนั้น ผู้กระทำผิดต้องมีเจตนาที่จะหลอกลวงผู้เสียหาย ปัญหาคดีนี้คือ พงส.ต้องรับคดีไส้สอบสวน เนื่องจากยังไม่แน่ชัด หลังจากรับคดีแล้ว จะต้องสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อพิสูจน์ให้ได้ข้อเท็จจริงว่าขณะทำสัญญา ผู้ต้องหามีเจตนาที่จะขายสินค้าที่ไม่เป็นไปตามข้อตกลงหรือไม่ โดยพิจารณาจากการค้าขายที่ผ่านมานานถึง 3 ปี ผตห.มีการส่งสินค้าเช่นเกียวกันกับสินค้าที่มีปัญหาในคดีนี้หรือไม่ การที่ ผตห.ส่งสินค้าไม่ตรงตามข้อตกลงอาจเกิดจากเจตนาโกงภายหลักก็ได้ และ หากไม่สามารถชี้เจตนาได้ว่าผู้ต้องหามีเจตนาจะไม่ส่งสินค้าตามข้อตกลงตั้งแต่เริ่มทำสัญญา ก็จะต้องสันนิษฐานไว้ก่อนว่า ผตห.บริสุทธิ์ และการที่ผู้ต้องหา ทำสุญฯาขายสินค้ากันจนสะญญาซื้อขายสมบูรณ์แล้ว ผตห.มีหน้าที่ต้องส่งมอบสินค้าตรงตามข้อตกลง หากผิดสัญญา ผูเสียหายซึ่งเป็นฟู่ซื้อมีอำนาจบอกปัดไม่รับสินค้า เป็นเหตุให้ ผตห.ซึ่งเป็นผู้ขายเป็นฝ่ายผิดสัญญา อันเป็นเหตุให้ผู้ซื้อฟ้แงบอกเลิำสัญญาและเรียกค่าเสีหายได้ เบื้องต้นผมเห็นว่าเป็นการผิดสัญญาซื้อขาย ไม่เป็นความผิดฐานฉ้อโกง พงส.สั่งไม่ฟ้อง โดยให้เหตุผลว่าเป็นเรื่องผิดสัญญาทาวแพ่งครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.shadow
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 26/12/2012
ตอบ: 1059

ตอบตอบ: 31/05/2014 7:32 pm    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

แสดงข้อความเท็จหรือปกปิดข้อเท็จจริงที่ควรบอกให้แจ้ง หรือยัง การปกปิดในที่น่ี้คือมีหน้าที่ต้องบอกแต่ปกปิด เมื่อไว้ใจเคยซื้อขายกันจึงมีหน้าที่แล้ว(องค์ประกอบภายนอก) ปพพ. 195 มิใชวัตถุแห่งหนี้(แร่)ได้ระบุไว่้เพียงเป็นประเภทไม่ แตมีสภาพแห่งนิติกรรมหรือตามเจตนาอาจกำหนดได้ว่าพึงเป็นชนิดใดคือดีเลวเป็นคุณภาพที่กำหนดไว้แล้ว เพราะเคยซื้อกันมาไว้วางใจ จะส่งสินค้าด้อยกว่าไม่ได้ เมื่อตกลงซื้อขายให้ตรงตามสัญญาแล้วแตส่งสินค้าด้อยคุณภาพโดยมีทรายเหล็กที่ไม่ต้องการปนจำนวนมากผิดไปจากสัญญาแสดงถึงความไม่สุจริตแล้ว เมื่อตกลงซื้อแร่มีคุณภาพกันอย่างไรชัดเจนแต่กลับส่งแร่ผิดไปเช่นนั้นผิดไป ข้อความที่แสดงจึงเป็นเรื่องเท็จแล้ว และข้อเท็จจริงมีแร่เหล็กทรายปนมาจำนวนมากประกอบกับเป็นผู้เคยค้ากันมาและมีอาชีพค้าขายแร่ก็ย่อมรู้ดีถึงวัตถุแห่งหนี้ว่าต้องเป็นอย่างไรจึงย่อมรู้ว่าแร่ไม่ตรงต้องการแสื่อมเสียเป็นอันมาก จึงเป็นการแสดงข้อความอันเป็นเท็จหรือปกปิดฯโดยเจตนาแล้ว แม้ปพพ.465(3)เรื่องส่งมอบสินค้าระคนฯจะผิดสัญญา ก็หาตัดสิทธิ งดยกเลิกความผิดอาญาหากมีไม่ เป็นหน้าที่พิสูจน์ความบริสุทธิ หรือมีภาระพิสูจน์ให้พ้นผิดต่อไป ครับ...
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.shadow
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 26/12/2012
ตอบ: 1059

ตอบตอบ: 31/05/2014 7:59 pm    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ส่วนที่ผู้กระทำที่ถูกกล่าวหา อ้างว่ามาตรวจดูแล้ว จะเปลียนให้ใหม่ แต่ก็ไม่มาเปลี่ยน ขอคืน ก็ไม่ยอมคืนเงิน อ้างว่าไม่มี ปิดโทรศัพท์ติดต่อ แม้ไม่หนี ก็ไม่อาจหักล้างความไม่สุจริต และทั้งมีองค์ประกอบภายนอก เจตนาธรรมดาและเจตนาทุจริตครบถ้วนที่มีเมื่อลงมือกระทำผิดไปแล้วใดๆ ฟังยังไม่ขึ้น ครับ...
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.shadow
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 26/12/2012
ตอบ: 1059

ตอบตอบ: 31/05/2014 8:01 pm    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขออภัย ใชแบบย่อๆ เนื่องพิมพ์ทางไลน์บนโทรศัพธ์ ครับ...
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
มหายศ
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 05/09/2007
ตอบ: 27

ตอบตอบ: 31/05/2014 8:44 pm    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

การซื้อขายสินค้านั้น จะเป็ความผิดฐานฉ้องโกงนั้น จะต้องปรากฎข้อเท็จจริงว่าขณะทำสัญญาซื้อขายสินค้ากันนั่นผู้ต้องหารู้อยู่แล้วว่าสินค้าที่ทำสัญญาซื้ดขายกันนั้นไม่มีคุณสมบัติตามข้อตกลงแต่ได้แสดงข้อความอันเป็นเท็จหรือปกปิดข้อเท็จจริงอันควรยอกให้แจ้ง ขอย้ำว่าผู้ต้องหาจะต้องทราบข้อเท็จจริงดังกล่าขณะทำสัญญาซือขาย และการแสดงข้อความอันเป็นเท็จหรือปกปิดข้อเท็จจริงดังกล่าวทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อจ่ายเงินให้กับผู้ต้องหาไป ข้อเท็จจริงในคดนี้ได้ความว่าขณะทำสัญญาซื้อขายกันนั้นยังไม่ปรากฎว่าสินค้าจะไม่เป็นไปตามสัญญาดังนั้น ผู้ต้องหาได้รุบเงินค่าสินค้าครบถ้วนแลัวจึงมีหน้าที่จะต้องส่งมอบสินค้าตามสัญญา หากไม่ตามสัญญา ผู้เสียหายชอบที่จะบอกปัดและเรียกร้องให้ผู้เสียหายปฏิบัติตามสัญญา. แต่ถ้าสัญญาดังกล่าผู้เสียหายยังไม่จ่ายเงิยค่าสินค้า หรือจ่ายบางส่วน เมื่อผู้ต้องนำสินค้ามาส่งให้กับผู้เสียหายโดยยืนยันว่าเป็นสินค้าตามข้อตกลงจนผู้เสียหายหลงเบื่อส่งมอบเงินค่าสินค้าให้ไป จึงจะเป็นความผิดฐานฉ้อโกงในส่วนของจำนวนเงินที่รับไปจากการหลอกลวงหรือปกปิดข้อเท็จจริง การตีความกฎหมายอาญาจะต้องตีความโดยเคร่งครัด
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.shadow
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 26/12/2012
ตอบ: 1059

ตอบตอบ: 31/05/2014 9:14 pm    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

หลักกรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา ซึ่งเป็นเรื่องในใจ ซึ่งกรณีต้องพิสูจน์ด้วยพยานหลักฐานว่าขณะลงมือกระทำ มีองค์ประกอบของความผิดอยู่ครบถ้วนหรือไม่ หากมีอยู่ครบถ้วนในขณะนั้นแล้ว ก็เป็นความผิดได้นั่นเอง ครับ...
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.๗๐๐๐-๑
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 25/09/2011
ตอบ: 630

ตอบตอบ: 31/05/2014 9:16 pm    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เจ๋ง เห็นทางไปค่อนข้างชัดแล้ว....ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ....
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
qwe1212
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 06/10/2010
ตอบ: 211

ตอบตอบ: 01/06/2014 9:17 am    ชื่อกระทู้: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ทุกความคิดเห็นมีประโยชน์ นับถือ นับถือ
ท่าน พงส.shadow ผมได้ติดตามและดูแนวคำตอบคำชี้แนะที่ท่านได้ให้ไว้กับ พงสฯ ผู้มีปัญหา หลายคร้ังแล้ว ยอมรับว่าท่านเป็นอีกผู้หนึ่ง ในวงการพนักงานสอบสวน ที่เป็นผู้มีความรู้ และเป็นประโยชน์ต่อเว็บและพงสฯ ผู้มีปัญหาครับ ขอแสดงความนับถือและเคารพครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว ส่งอีเมล์
พงส.๗๐๐๐-๑
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 25/09/2011
ตอบ: 630

ตอบตอบ: 01/06/2014 3:20 pm    ชื่อกระทู้: Re: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

qwe1212 บันทึก:
ทุกความคิดเห็นมีประโยชน์ นับถือ นับถือ
ท่าน พงส.shadow ผมได้ติดตามและดูแนวคำตอบคำชี้แนะที่ท่านได้ให้ไว้กับ พงสฯ ผู้มีปัญหา หลายคร้ังแล้ว ยอมรับว่าท่านเป็นอีกผู้หนึ่ง ในวงการพนักงานสอบสวน ที่เป็นผู้มีความรู้ และเป็นประโยชน์ต่อเว็บและพงสฯ ผู้มีปัญหาครับ ขอแสดงความนับถือและเคารพครับ


เจ๋ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.shadow
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 26/12/2012
ตอบ: 1059

ตอบตอบ: 02/06/2014 9:37 am    ชื่อกระทู้: Re: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ในฐานะพงส.ท่านหนึ่ง ยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ขอบคุณมากครับ และขอขอบคุณพงส.ในอีกหลายๆท่านที่ได้ช่วยเหลือให้ความรู้เป็นประโยชน์ที่ได้นำไปใช้ก็หลายครั้งแล้ว ขอบคุณทุกท่านจากใจจริงเช่นกัน ครับ...
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
xiaoke
สมาชิก
สมาชิก


เข้าร่วมเมื่อ: 28/05/2018
ตอบ: 152

ตอบตอบ: 28/05/2018 9:16 pm    ชื่อกระทู้: Re: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

20180528xiaoke
longchamp solde
polo ralph lauren outlet
canada goose jackets
cheap michael kors handbags
pandora charms
canada goose jackets
mbt shoes outlet
uggs canada
michael kors outlet clearance
nba jerseys wholesale
canada goose outlet online
cheap oakley sunglasses
canada goose outlet online
coach outlet store online
michael kors outlet clearance
ralph lauren factory store
pandora jewelry
michael kors online
canada goose outlet store
michael kors outlet
pandora jewelry
nfl jerseys wholesale
canada goose
ray ban sunglasses outlet
coach factory outlet
ralph lauren
canada goose outlet online
canada goose
cheap jordans
canada goose outlet store
ray ban sunglasses outlet
pandora outlet
pandora outlet
coach factory outlet
nfl jersey wholesale
oakley sunglasses wholesale
harden vol 2
air jordan shoes
pandora charms sale clearance
san antonio spurs jersey
michael kors outlet online
ray ban sunglasses on sale
coach outlet online coach factory outlet
air max shoes
cheap jordan shoes
cheap uggs
ugg boots outlet
canada goose outlet online
lacoste outlet
nhl jerseys wholesale
christian louboutin
swarovski crystal
michael kors outlet
ralph lauren shirts
ugg boots
coach outlet store
coach outlet store
michael kors outlet online
coach outlet store online
uggs outlet
coach outlet online
canada goose jackets
cheap jordans
cheap jordan shoes
michael kors outlet clearance
cheap ugg boots
air jordan retro
pandora outlet
longchamp pas cher
cheap jordans
cheap ray ban sunglasses
michael kors outlet clearance
uggs outlet
moncler coats
nhl jerseys for sale
polo outlet online store
ugg boots clearance
fitflops sandals
christian louboutin
true religion jeans sale
pandora charms
michael kors outlet clearance
tory burch outlet online
ralph lauren outlet online
polo ralph lauren shirts
uggs on sale
michael kors outlet clearance
cheap oakley sunglasses
polo ralph lauren outlet online
cheap air jordans
air jordan shoes
off white outlet
canada goose outlet store
ugg boots on sale
coach factory outlet
michael kors outlet online
ray-ban sunglasses
nfl jerseys
coach factory outlet
canada goose outlet
prada shoes on sale
michael kors outlet online
coach factory outlet
cheap ugg boots
denver broncos jersey
uggs outlet online
michael kors outlet clearance
oakley sunglasses wholesale
michael kors outlet stores
jordan shoes
cheap jordans
tory burch handbags
supreme clothing uk
michael kors outlet clearance
adidas outlet store
canada goose outlet store
cheap oakley sunglasses
moncler coats
polo outlet stores
kate spade
pandora jewelry outlet
canada goose jackets
polo ralph lauren outlet online
true religion outlet store
cheap oakley sunglasses
coach outlet
true religion jeans
canada goose uk
polo ralph lauren outlet online
coach factory outlet
burberry outlet sale online
christian louboutin
jordan shoes
kate spade
coach outlet store online
cheap oakley sunglasses
ugg boots on sale
canada goose uk
michael kors factory outlet
ugg outlet online
pandora jewelry
canada goose uk
mulberry bags
coach outlet online
oakley sunglasses wholesale
cheap jordan shoes
jordan shoes
air jordan shoes
polo ralph lauren outlet online
polo ralph lauren outlet
swarovski crystal
hermes online
coach handbags online outlet
michael kors outlet clearance
adidas shoes
tory burch outlet store
cheap ray ban sunglasses
jordan shoes
oakley sunglasses wholesale
cheap ray ban sunglasses
canada goose
pandora charms outlet
coach outlet store online
cheap air jordans
canada goose outlet store
coach factory outlet
oakley sunglasses wholesale
michael kors outlet clearance
canada goose outlet
canada goose jackets outlet
mac outlet
basketball sneakers
coach outlet store online
michael kors outlet clearance
polo ralph lauren shirts
cheap jordan shoes
nike outlet online
pandora jewelry
manolo blahnik
cheap jordan shoes
adidas shoes
air jordan shoes
michael kors uk
ralph lauren polo outlet
uggs outlet
longchamp pas cher
coach factory outlet
ugg outlet store
swarovski jewellery
uggs outlet online
ugg boots
pandora outlet
ugg boots clearance
cheap jordan shoes
ugg boots
coach outlet store online
coach factory outlet
supreme clothing
coach outlet online
nike nba jerseys
cheap jordan shoes
coach outlet store online
coach outlet online
christian louboutin
fitflops shoes
ray ban sunglasses outlet
jordan shoes
ugg outlet,ugg outlet stores
pandora charms
tory burch outlet store
cheap ray bans
ugg boots clearance
ugg outlet store
jordan shoes
coach outlet store online
true religion jeans sale
kate spade handbags
ray ban outlet
ugg outlet
ralph lauren outlet
christian louboutin sale
ugg boots
kate spade
michael kors outlet
cheap ray ban sunglasses
jordan shoes
polo pas cher
christian louboutin sale
kate spade
michael kors outlet clearance
canada goose jackets clearance
pandora jewelry
michael kors outlet online
pandora jewelry
michael kors handbags
canada goose jackets sale
cheap jordan shoes
ralph lauren outlet
cheap jordans
michael kors outlet clearance
balenciaga sandals
true religion jeans for men
christian louboutin
kate spade sale
ray ban sunglasses outlet
michael kors
michael kors outlet clearance
cheap jordan shoes
oakley sunglasses wholesale
kate spade outlet online
polo outlet
michael kors bags
ugg boots for women
coach outlet store online
colts jersey
air jordan shoes
cheap oakley sunglasses
ray ban sunglasses outlet
ray ban sunglasses sale
true religion outlet store
ralph lauren
christian louboutin sale
michael kors outlet clearance
ralph lauren polo
nike outlet
cheap oakley sunglasses
michael kors outlet clearance
coach factory outlet
cheap jordan shoes
michael kors uk
michael kors outlet online
ugg boots
kate spade outlet store
coach outlet store online
jordan shoes
miu miu outlet
christian louboutin sale
coach factory outlet
canada goose outlet sale
coach outlet store online
kate spade outlet online
canada goose outlet online
michael kors outlet
canada goose jackets for women
chrome hearts clothing
pandora outlet
polo ralph lauren shirts
nike shoes on sale
ralph lauren
canada goose outlet online
uggs outlet online
coach outlet
polo ralph lauren outlet
canada goose
coach factory outlet
christian louboutin sale
ugg outlet
ugg boots
air jordan shoes
cheap jordan shoes
christian louboutin
coach outlet online
ray ban sunglasses outlet
kate spade handbags
coach outlet store online
pandora outlet
air jordan shoes
pandora jewelry
tory burch sandals
canada goose
oakley sunglasses wholesale
cheap jordan shoes
nike factory shoes
air max 97
canada goose
nike shoes on sale
michael kors outlet store
oakley sunglasses wholesale
air jordan shoes
coach factory outlet
louboutin shoes
jerseys wholesale
michael kors uk
burberry outlet stores
canada goose outlet store
pandora jewelry
air max 2018
moncler outlet
ugg outlet
mlb jerseys wholesale
cheap jordan shoes
polo ralph lauren
uggs outlet online
ugg outlet online
michael kors handbags
michael kors outlet clearance
pandora jewelry
canada goose jackets
polo outlet
ugg boots
michael kors outlet clearance
coach factory outlet
cheap jordans
cheap air jordans
ralph lauren shirts
ray ban sunglasses for women
coach factory outlet
uggs outlet online
49ers jerseys
coach outlet store online
lacoste pas cher
ralph lauren outlet
christian louboutin
ralph lauren
polo ralph lauren factory store
cheap ray ban sunglasses
adidas outlet store
christian louboutin sale
canada goose jackets
longchamp pliage
moncler
christian louboutin
polo ralph lauren
oakley sunglasses wholesale
golden state warriors jersey
coach outlet
coach outlet online
ralph lauren outlet
ugg outlet online
canada goose coats
broncos jersey
michael kors outlet clearance
coach factory outlet
kate spade outlet store
ugg outlet online
canada goose outlet
polo ralph lauren
coach factory outlet
canada goose outlet store
michael kors outlet clearance
supreme shirts
broncos jerseys
cheap oakley sunglasses
canada goose outlet store
michael kors outlet clearance
pandora charms sale clearance
chrome hearts sunglasses
polo ralph lauren outlet online
polo ralph lauren outlet
ugg boots clearance
longchamp outlet online
jordan shoes
polo ralph lauren outlet
coach factory outlet
oakley sunglasses sale
canada goose outlet store
polo ralph lauren outlet
cheap air jordans
nike outlet store
cheap air jordans
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
kakakaoo
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 21/06/2018
ตอบ: 303

ตอบตอบ: 21/06/2018 10:36 am    ชื่อกระทู้: Re: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

kevin durant shoes
nike free 4.0
adidas shoes
reebok shoes
coach outlet
canada goose outlet
michael kors outlet clearance
mcm outlet
kobe shoes
ray ban sunglasses discount
coach outlet
moncler outlet
nike shoes
nmd adidas
nike react shoes
prana clothing
fitflops sale clearance
louboutin shoes
uggs outlet
ralph lauren sale
ralph lauren outlet
louis vuitton outlet
coach outlet online
saint laurent outlet
birkenstock sandals
pandora jewelry
birkenstock
jordan shoes
birkenstock sandals
pandora charms
coach outlet store
mont blanc
replica watches
moncler jackets
coach outlet online
adidas yeezy
air more uptempo
timberland boots
alden shoes
converse outlet store
canada goose outlet
ysl outlet
coach outlet store
kate spade handbag
vans shoes
adidas yeezy
nfl jerseys wholesale
dior handbags
kenneth cole shoes
polo ralph lauren outlet online
cheap ray bans
asolo boots
jordan retro
jordan retro 11
givenchy outlet
supreme clothing
nike zoom
supreme new york
mulberry bags
pandora store
nike zoom
michael kors outlet
kate spade
underarmour shoes
pandora jewelry outlet
garmont boots
cheap mlb jerseys
polo ralph lauren outlet
nba jerseys
adidas superstar
mikimoto pearls
nike outlet
puma shoes
pandora jewelry
ugg outlet
coach factorty outlet
coach factory outlet
adidas yeezy
coach outlet canada
nike air max shoes
coach outlet store
michael kors outlet
red bottoms
mont blanc pens
ecco shoes
ultra boost
coach outlet
uggs
nike air max axis
ralph lauren uk
air max 2017
air max 2018
moncler jackets
oakley sunglasses
tory burch outlet
coach factory outlet
pandora jewelry official site
jimmy choo outlet
cheap nike air max
tiffany and co
toms shoes
salomon shoes
coach outlet store
nike tessen
hermes outlet
adidas shoes
kate spade outlet
nike air max
moncler coats
cheap nba jerseys
canada goose jackets
harden vol 1
nike air presto
vionic sandals
michael kors outlet
michael kors outlet clearance
ecco shoes
tory burch outlet
cheap nfl jerseys
adidas yeezy
coach factory outlet
adidas shoes
fitflops
kyrie 4 shoes
chch handbags
teva sandals
ferragamo outlet
pandora outlet
uggs canada
nike air max 1
mcm handbags
nike shoes
oakley sunglasses
ecco shoes
hermes handbags
ray ban sunglasses
columbia sportswear
adidas outlet
rolex watches
kate spade outlet store
yeezy boost
air max 97
ralph lauren sale clearance
nike air max 270
yeezy boost
coach outlet
lacoste polo shirts
cartier outlet
ralph lauren sale clearance
nike shoes
tory burch outlet online
ecco shoes for men
mbt
adidas nmd shoes
ugg boots on sale
florsheim shoes
coach outlet
ralph lauren
coach outlet
arcteryx boots
ralph lauren outlet
michael kors outlet
nike dunks
nike shoes
canada goose jackets
canada goose outlet
timberland boots outlet
canada goose
ralph lauren outlet
ralph lauren outlet
pandora jewelry
timberland boots
allen edmonds shoes
kate spade outlet
kate spade outlet store
nike outlet online
polo ralph lauren
cheap jordans for sale
burberry outlet
red wing outlet
pg 2
christian louboutin outlet
givenchy handbags
mammut boots
keen shoes
coach factory outlet
pandora charms sale clearance
canada goose sale
michael kors outlet
birkenstock sandals
johnston and murphy outlet
cheap oakley sunglasses
dr martens outlet
nike outlet online
mbt shoes
timberland outlet
keen sandals
michael kors outlet clearance
coach outlet
adidas outlet
air max 2018
timberland boots
ralph lauren
cheap jordans
nike basketball shoes
converse shoes
swarovski outlet
michael kors outlet canada
fitflops sale
michael kors outlet canada
new balance shoes
coach factory outlet online
air jordans
cheap jordans
cheap ray ban sunglasses
coach factory outlet
nike air max
fred perry polo
coach factory outlet
van cleef and arpels jewelry
moncler outlet
pandora charms
salvatore ferragamo shoes
versace handbags
canada goose sale
coach outlet store
pandora charms
nike outlet
pandora jewelry
coach canada
louboutin shoes
oakley sunglasses outlet
coach outlet
the frye company shoes
swarovski crystal
nike air max
ugg boots
ralph lauren outlet
coach outlet online
nike outlet
jordan shoes
michael kors outlet
nike air max outlet
converse all star
jordan shoes
salomon shoes
ralph lauren sale clearance
wolverine boots
pandora outlet
kate spade
nike shox
merrell shoes
columbia shoes
discount oakley sunglasses
danner boots
bally handbags
fitflops sale clearance
uggs outlet
kate spade outlet
michael kors outlet online
rolex watches
adidas shoes
ralph lauren outlet
supreme clothing
berluti shoes
jimmy choo outlet
harry winston jewelry
cole haan outlet
mulberry uk
nike outlet store
michael kors outlet clearance
tiffany outlet
nike air max 87
ferragamo shoes
canada goose outlet
prada handbags
coach factory outlet
michael kors outlet online
gap polo shirts
ugg outlet
adidas outlet
dolce and gabbana handbags
ugg outlet
coach outlet
adidas yeezy boost
michael kors outlet
timberland outlet
dansko shoes
moncler outlet
new balance outlet
armani exchange outlet
mulberry outlet
cheap mlb jerseys
polo outlet store
pandora outlet
fitflops sale
yeezy boost
kate spade
cheap oakley sunglasses
unomagli shoes
cole haan shoes
gucci outlet
jordan shoes
nike air foamposite
coach factorty outlet
lebron james shoes
canada goose outlet
oakley sunglasses
jordans
cheap jordans
coach factory outlet
coach factorty outlet
pandora charms
chopard watches
adidas yeezy
michael kors outlet
coach outlet
cheap jordan shoes
vans store
adidas nmd
adidas
nike huarache
adidas shoes
nike shoes
canada goose outlet
moncler
fitflops
coach outlet store online
kate spade outlet store
valentino shoes
pandora jewelry official site
pandora charms
coach factory outlet
red wing shoes
hermes handbags
mulberry handbags
canada goose
ecco outlet
ralph lauren outlet
supreme clothing
nike epic react flyknit
michael kors outlet
oakey sunglasses
ray ban sunglasses
air jordans
mlb jerseys
skechers shoes
cheap jordans
lowa boots
nike free run
christian louboutin
philipp plein outlet
john lobb boot maker shoes
ralph lauren outlet
adidas yeezy boost
michael kors outlet
kobe bryant shoes
coach outlet
air max 90
adidas shoes
timberland boots
ugg outlet
cheap nfl jerseys
valentino shoes
pandora charms sale clearance
michael kors
prada outlet
coach outlet store online clearances
mbt shoes
jordans
timberland outlet
puma rihanna shoes
uggs
birkenstock shoes
christian louboutin shoes
tiffany and co
nike outlet
michael kors handbags
birkenstock shoes
oakley sunglasses
hermes handbags
christian louboutin outlet
dooney and bourke handbags
coach outlet
oakley sunglasses
coach outlet store
cheap mlb jerseys china
kate spade outlet
fitflops
jordan shoes
ugg outlet
reef sandals
birkenstock sandals
coach outlet
nike cortez
supra shoes
abercrombie and fitch
pandora charms
saint laurent handbags
adidas stan smith
louis vuitton outlet online
pandora charms sale clearance
birkenstocks
coach outlet
christian louboutin outlet
pandora outlet
canada goose sale
adidas campus
louis vuitton outlet store
michael kors outlet
pandora jewelry
fitflops
yeezy 350 boost
pandora
supra shoes
hermes birkin
toms outlet
air max 97
canada goose outlet
coach outlet
salvatore ferragamo shoes
nike shoes for men
coach factory outlet
hermens bags
coach outlet
michael kors outlet online
air jordan shoes
adidas nmd
givenchy handbags
oakley sunglasses
nike air force 1
manolo blahnik shoes
ysl handbags
louboutin shoes
fitflops
coach factory outlet
adidas nmd
dr martens
christian louboutin
yeezy boost
michael kors outlet online
jordan shoes
pandora jewelry
coach factory outlet
uggs
louis vuitton
salvatore ferragamo
nike huarache
red bottoms shoes
birkenstock outlet
coach factory outlet
yeezy boost 350
fitflops sale clearance
cheap oakley sunglasses
canada goose outlet
coach outlet
polo outlet
fendi handbags
philipp plein shirt
coach outlet
vasque boots
louis vuitton outlet
air jordan shoes
coach outlet
jimmy choo
toms outlet
adidas originals
hermes bags
ray ban sunglasses
kate spade handbags
coach outlet
nike cortez
pandora charms
louis vuitton handbags
nike air max zero
salvatore ferragamo
michael kors outlet canada
ugg boots
salewa shoes
asics shoes
michael kors outlet
salvatore ferragamo shoes
pandora jewelry
polo outlet
pandora jewelry
burberry outlet
moncler jackets
pandora jewelry
kate spade bags
ray ban sunglasses
asics outlet
nike store
adidas superstar
red bottom shoes
kate spade outlet
coach factory outlet online
cheap jordans
adidas yeezy boost
naot sandals
coach outlet
kate spade handbags
valentino shoes outlet
pandora charms
ralph lauren uk
nike air more money
louis vuitton
caterpillar boots
teva shoes
polo ralph lauren outlet online
vasque shoes
fred perry
air max 2019
louis vuitton outlet online
polo ralph lauren outlet
polo ralph lauren outlet
michael kors outlet
birkenstock outlet
dr martens boots
cheap jordans free shipping
pandora jewelry outlet
moncler jackets
coach outlet
pandora charms sale
ray ban sunglasses discount
nike air max 95
polo ralph lauren outlet online
180621yueqin
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
kakakaoo
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 21/06/2018
ตอบ: 303

ตอบตอบ: 16/10/2018 9:35 am    ชื่อกระทู้: Re: ฉ้อโกงหรือแพ่ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

nike free
mac cosmetics
tom ford sunglasses
moose knuckles jackets
ugg boots
maglia calcio
skechers sandals
converse shoes
nike air max
true religion sale
manolo blahnik
nike outlet
fußballtrikots
ugg boots
nfl jerseys
nike air max
versace sunglasses
omega watches
coach outlet
camisetas de futbol
canada goose outlet
oakley sunglasses cheap
nike air max
lebron 15
nike outlet
adidas flip flops
versace bags
harden vol 1
tory burch outlet
moncler outlet
michael kors outlet
mlb jerseys
pandora jewelry
adidas ultra boost
breitling watches
coach outlet
burberry outlet
fitflops sale
prada outlet
oakley sunglasses
sac longchamp
nike free
linda farrow sunglasses
maui jim sunglasses
adidas outlet
tiffany rings
ralph lauren
nobis jackets
persol sunglasses
christian louboutin shoes
jimmy choo outlet
pandora jewelry
longchamp
nike outlet
mlb jerseys
ugg outlet store
cheap jerseys
jordans
ugg boots sale
north face
nike air max 95
north face outlet
vetements clothing
arc'teryx clothing
oakley vault
jordan 11
new balance
fitflops
coach outlet online
pandora jewelry
shoe carnival
columbia outlet
lululemon
montblanc pen
ugg australia
baby uggs
timberland boots
lululemon outlet
pelikan pens
adidas outlet
coach outlet
ugg sale
ray ban sunglasses
coach factory outlet
lebron ambassador 10
nike epic react
ray ban sunglasses
lebron 13
jordan 5
vans outlet
nike mercurial
nike hyperdunk
nike outlet
lebron 15
ralph lauren
hermes bags
mizuno shoes
louboutin
true religion jeans
canada goose outlet
polo outlet
stuart weitzman
michael kors outlet clearance
ray ban sunglasses
soccer jerseys
timberland
ugg sale
herve leger dresses
kate spade outlet
true religion outlet
nike flight bonafide
balenciaga sandals
nicholas kirkwood shoes
nike air max 1
nike huarache
dansko
ugg outlet
kobe 11
stussy clothing
x-large clothing
jordans
michael kors handbags
nike shox
hermes bags
mlb jerseys
ralph lauren
ray ban
philipp plein
nike air max
true religion
nike dunks
soccer jersey
michael kors outlet
prada bags
jordan
nike dunks
ralph lauren outlet
off-white clothing
timberland
burberry outlet
salvatore ferragamo
givenchy handbags
coach outlet
birkenstock outlet
puma slides
michael kors handbags
harden vol 2
kate spade outlet
nike air force 1
lebron soldier 11
ugg for kids
canada goose outlet
balenciaga triple s
nike kyrie 3
coach outlet online
jordan
michael kors uk
coach outlet
nike air max 2018
ralph lauren
hollister clothing
jordan
russell westbrook jersey
cheap soccer jerseys
pandora jewelry
fjallraven outlet
vapormax
giuseppe zanotti
swarovski crystal
cheap jordans
longchamp outlet
miu miu sunglasses
canada goose outlet
polo ralph lauren
canada goose coats
coach factory outlet
birkenstock
kate spade handbags
ugg factory outlet
jordan 4
canada goose jackets
ugg for women
adidas stan smith
nike air max 90
baseball bats
prada handbags
mont blanc pens
nike air max 97
snapback hats
nike revolution
oakley sunglasses
puma fenty slides
polo ralph lauren
lebron 14
ugg outlet
bvlgari jewelry
north face jackets
uggs on sale
timberland
ugg boots
nike outlet
canada goose outlet
fitflops
parajumpers jackets
coach bags
nba jerseys
y3 shoes
mac makeup
nike cortez
paul george shoes
nfl jerseys
tommy hilfiger shirts
ray bans
supreme
michael kors outlet
nike factory
juicy couture
undefeated clothing
replica watches
lebron soldier 9
jordan 6
converse shoes
tag heuer watches
van cleef & arpels jewelry
ugg outlet
canada goose jackets
under armour shoes
ralph lauren
coach handbags
nike kd 10
ray ban
snapback hats
ugg outlet
soccer jerseys
michael kors bags
oakley sunglasses
michael kors
nike trainers
hundreds clothing
jimmy choo
oakley sunglasses
trikots günstig
coach outlet
fitflops
oakley sunglasses
ysl bags
maglie calcio
red bottoms
nike air max
tom brady jersey
ugg boots
uggs outlet
jordan xx9
nike lunarglide
longchamp handbags
christian louboutin
tiffany jewelry
ugg sale
mikimoto jewelry
police sunglasses
barcelona jersey
longchamp outlet
miu miu handbags
pandora jewelry
ralph lauren
air max
coach outlet online
puma outlet
valentino shoes
michael kors
the north face
sophia webster shoes
coach outlet
basketball shoes
coach outlet
north face outlet
pandora jewelry
football shirts
nike roshe
moncler outlet
breguet watches
polo ralph lauren
ray ban sunglasses
polo ralph lauren
ferragamo shoes
saucony shoes
pasotti ombrelli
jordan 12
balenciaga
christian louboutin shoes
russell wilson jersey
pandora outlet
valentino
timberland
mulberry handbags
louboutin
polo shirts
nike socks
kate spade purse
ray ban sunglasses
coach wallets
suicoke
ralph lauren
teva sandals
moncler jackets
tiffany jewelry
pandora charms
nike air max plus
nike free
uggs official site
christian louboutin outlet
bcbg
pandora charms
ralph lauren
louboutin
philipp plein outlet
true religion
michael kors
spalding basketball
cheap nfl jerseys
nike outlet store
coach outlet
ray ban sunglasses
uggs outlet
onitsuka tiger shoes
jordan pas cher
coach outlet
nfl jerseys
camisetas de futbol
ralph lauren
ysl makeup
tods
nike factory
north face outlet
womens ugg boots
hermes belt
birkenstock sandals
adidas shoes
mishka clothing
beats headphones
under armour
nike tn
ray ban sunglasses
bottega veneta
yoga pants
hockey jerseys
supra shoes
nike blazer
ugg boots
nike sb
cheap nfl jerseys
vans shoes
rolex watches
birkenstock shoes
vibram fivefingers
hermes outlet
yeezy desert rat 500
moncler jackets
kate spade outlet
ugg sale
uggs sale
michael kors outlet
jordan shoes
oakley sunglasses
cartier bracelet
adidas yeezy
nfl jerseys
superdry
adidas jeremy scott
nike shoes for women
flipflops
nfl jerseys wholesale
mcm backpack
jordans
ugg outlet
ナイキ スニーカー
new balance shoes
nike flip-flops
flip flops
manolo blahnik shoes
kobe 12
michael kors canada
vans shoes
running shoes
ugg store
adidas shoes
ralph lauren
nike outlet
ugg clearance
jordan shoes
coach outlet
ugg sale
jordan 3
oakley sunglasses
canada goose jackets
mbt
alexander mcqueen
ugg boots
prada outlet
longchamp
tory burch handbags
maillot de foot
adidas superstar
lebron james jersey
polo outlet
michael kors
louboutin
ugg outlet
hogan shoes
nike tennis
kate spade outlet
nike kyrie 2
mac cosmetics
malone souliers
fingerlings
mbt
jordan
ugg outlet
canada goose
dior handbags
longchamp
kevin durant shoes
visconti pens
supra shoes
moncler outlet
ugg outlet
coach factory outlet
red bottom shoes
kate spade outlet
adidas nmd outlet
ugg clearance
nike blazer
jordan 1
canada goose jackets
ray ban sunglasses
marc jacobs handbags
nike air force 1
marcelo burlon
nike shoes
uggs outlet
christian louboutin
adidas outlet
ugg slippers
ugg shoes
columbia outlet
replica rolex watches
light up shoes
pandora jewelry
wedding shoes
coach outlet
stephen curry shoes
air max
ugg australia
roshe run
michael kors handbags
supreme clothing
curry jersey
new balance
michael kors handbags
jordan 8
nike air max 2017
versace clothing
mont blanc pens
adidas nmd for sale
beats by dre
cheap nfl jerseys
ray ban
victoria's secret
north face outlet
michael kors handbags
woolrich jackets
vans outlet
nike shoes
ferragamo shoes
ray ban
ralph lauren outlet
christian louboutin shoes
flops
christian louboutin outlet
adidas stan smith
north face jackets
ugg boots
ugg boots
lee jeans
nike shoes
true religion jeans
adidas slides
coach outlet
reebok shoes
ray ban wayfarers
coach factory outlet
adidas wings
moncler outlet
cheap jerseys
baseball jersey
monster headphones
wholesale nfl jerseys
basketball shoes
swarovski rings
adidas yeezy 350 boost
ronaldo jersey
dolce & gabbana
pandora jewelry
canada goose jackets
nike presto
fila
mcm outlet
off-white
converse
tiffany & co
supreme pas cher
michael kors handbags
ray ban
belstaff outlet
kate spade handbags
nine west
tory burch sandals
audemars piguet
ferragamo belt
hermes kelly bag
oakley sunglasses
asics shoes
coach outlet
maillot de foot
canada goose jackets
ugg outlet store
ugg boots
fitflops
adidas football boots
air jordan
ray ban sunglasses
ysl sunglasses
jordans
ralph lauren jeans
michael kors outlet
jordan shoes
burberry outlet
manchester united jersey
michael kors outlet
russell westbrook shoes
nike air max 270
new balance sandals
swarovski jewelry
michael kors purse
tory burch shoes
links of london
celine handbags
coach handbags outlet
coach factory outlet
cristiano ronaldo jersey
north face outlet
supreme clothing
ugg boots
nike kd 8
adidas outlet
jordan shoes
ralph lauren
omega watches
christian louboutin
hermes bags
north face
moncler outlet
michael kors outlet
air jordan
ugg boots
supreme new york
yeezy shoes
ugg for men
tory burch
ugg boots
nike huarache
burberry sale
converse shoes
marc jacobs
canada goose sale
cheap nhl jerseys
michael kors outlet
lebron soldier 10
prada sunglasses
levi jeans
oakley sunglasses
coach outlet
chenyingying20181016
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ฉ้อโกง ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.36 วินาที