Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - ผิดยักยอกหรือไม่ …ท้องที่ไหนมีอำนาจสอบสวน... ท้องที่ไหนเป็นพงส.ฯผู้รับผิดชอบ
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

ผิดยักยอกหรือไม่ …ท้องที่ไหนมีอำนาจสอบสวน... ท้องที่ไหนเป็นพงส.ฯผู้รับผิดชอบ
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ยักยอก
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
พงส.แปดริ้ว-๒๐๐๘
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 30/07/2010
ตอบ: 1024

ตอบตอบ: 23/09/2013 8:46 pm    ชื่อกระทู้: ผิดยักยอกหรือไม่ …ท้องที่ไหนมีอำนาจสอบสวน... ท้องที่ไหนเป็นพ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

นาย ก. เป็นลูกจ้างนาย ข.
นาย ข. มอบหมายให้ นาย ก. ขับรถบรรทุกมันสัปหลังจากท้อง อ.ตาพระยา จว.สระแก้ว มาขายที่โรงแป้งในเขตท้องที่ อ.พนมสารคาม จว.ฉะเชิงเทรา ชั่งน้ำหนักมันสัปหลังคิดเงินและ นาย ข. ก็ได้มอบหมายให้ นาย ก.รับเงินจากการขายมาส่งมอบให้ด้วย และสั่งว่าขากลับเพื่อไม่ให้เสียเที่ยว ให้นาย ก. แวะซื้อทรายใส่รถบรรทุกจากบ่อทราย ในเขตท้องที่ สภ.เขาหินซ้อน กลับไปด้วย
ปรากฏว่า จากการขายมันสัปหลังได้เงิน ๑๒๐,๑๗๐ บาท...นาย ก. แวะซื้อทราย ๑ คันรถเป็นเงิน ๙,๑๒๐ บาทแล้วขับรถกลับไปหา นาย ข. ในเขตท้องที่ อ.ตาพระยา แล้วนำเงินจากการขายไปยื่นให้นาย ข. จำนวน ๑๑,๐๕๐ บาท นาย ข.รับเงินมานับพร้อมดูใบเสร็จจากการขายมันสัปหลัง ....แทบเป็นลม เงินหายไป ๑๐๐,๐๐๐ บาท นาย ข.จึงถามนาย ก.ว่าเงินมันขาดไป ๑๐๐,๐๐๐ นาย ก.บอกว่าเงินหายที่โรงแป้ง เดี๋ยวผมจะหามาใช้คืน นาย ข.ถามนาย ก. ว่าแล้วตอนที่เงินหายทำไมไม่โทรบอกก่อนหรือทำไมไม่ไปแจ้งความกับตำรวจ ...มันหายไปยังงัย ...สุดท้ายได้ความว่า เพื่อนของนาย ก. เอาไป ( ส่วนจะเอาไปยังงัย ...ยังเป็นเงื่อนงำไม่กระจ่าง)
ทั้งนาย ก. และนาย ข. เคลียกันไม่ลงตัว พากันเดินทางมาพบ พงส.สภ.ตาพระยา .... พงส.ฯ บอกเป็นเรื่องทางแพ่งคุณไปว่ากันเอง .... และได้ตรวจฉี่ นาย ก. ก็ปกติไม่บวก...ทั้งสองฝ่ายเดินทางกลับจากโรงพัก.. ฝ่ายหนึ่งเดินคอตก ...อีกฝ่ายหนึ่งเดินคอตั้ง ...
วันต่อมา ...นาย ข. เดินทางมา สภ.พนมสารคาม จว.ฉะเชิงเทรา มาแจ้งความร้องทุกข์ ว่า นาย ก.ยักยอกเงิน ๑๐๐,๐๐๐ บาท เป็นเงินจากการขายมันสัปหลังและเล่าเรื่องราวให้ฟังตามข้อเท็จจริงข้างต้น
จากข้อเท็จจริงพอสังเขป... อยากจะถาม ท่านในฐานะพนักงานสอบสวนว่า
ถาม ... นาย ก.ผิดยักยอกหรือไม่
ถาม... ถ้าผิด ... ท้องที่ไหนเป็นท้องที่รับผิดชอบ
ถาม... เรื่องนี้เป็นเรื่องทางแพ่งตามความเห็นของ พงส.สภ.ตาพระยา หรือไม่
ถาม... สมมติถ้าท่านเป็น พงส.สภ.ตาพระยา ...ท่านจะดำเนินการเรื่องนี้อย่างไรหลังรับแจ้งแล้ว
ถาม... สมมติถ้าท่านเป็น พงส.สภ.พนมสารคาม ...ท่านจะดำเนินการเรื่องนี้อย่างไรหลังรับแจ้งแล้ว
ปล... ตอบแบบที่มันปฏิบัติกันได้จริง ...ส่วนทฤษฎีนะเก็บไว้ตอบอาจารย์เอาคะแนน หรือไว้ตอบตอนสอบประเมิน...นะครับ
เชิญ พงส.ฯช่วยๆกันตอบผมแค่อยากรู้ว่ามุมมองของท่านคิดเห็นอย่างไร ...คำตอบไม่มีถูกไม่มีผิด...แค่อยากรู้ว่าถ้าท่านเจอเหตุการณ์ขณะนั่งเข้าเวรอยู่บน สภ. หรือ สน. ท่านจะตอบโจทก์ข้อนี้ว่าอย่างไร ท่านจะวิเคราะห์ไปในแนวไหน ...
อมยิ้ม อมยิ้ม อมยิ้ม

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links


แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย พงส.แปดริ้ว-๒๐๐๘ เมื่อ 24/09/2013 9:01 pm, แก้ไขทั้งหมด 1 ครั้ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
Mc
ทีมงานผู้ดูแลเว็บ
ทีมงานผู้ดูแลเว็บ


เข้าร่วมเมื่อ: 26/05/2008
ตอบ: 522

ตอบตอบ: 23/09/2013 9:32 pm    ชื่อกระทู้: ผิดยักยอกหรือไม่ …ท้องที่ไหนมีอำนาจสอบสวน... ท้องที่ไหนเป็นพ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

1. ยักยอก แน่นอน
2. สภ.ตาพระยา ที่รับมันเป็นท้องที่เกิดเหตุ เนื่องจาก ผู้เสียหาย ตรวจพบ อีกทั้งส่งมอบทรัพย์สิน เป็นมันด้วย ส่วนเงินที่ได้เป็นค่ามัน ต้องเป็นดอกผลที่จะต้องได้ตามวิธีการค้าขาย จึงเกี่ยวเนื่องกัน ลูกจ้างมีหน้าที่นำส่่งคืนตามที่นายจ้างผู้เสียหาย สั่งการ
3. พงส.ฯ สภ.ตาพระยา วินิจฉัยผิด ต้องรีบเรียก ผกห.กับ ผตห.มาพบเพื่อสอบสวนปากคำ หากผู้กล่าวหาแจ้งความร้องทุกข์มอบคดีต้องสอบสวน แจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหา และผัดฟ้องต่อศาลฯ ต่อไป
4. พงส.ฯ สภ.พนมสารคาม ต้องสอบสวนปากคำ ผู้กล่าวหาว่าาประสงค์อย่างไร หากร้องทุกข์ก็ต้องสอบปากคำ ลง ปจว.ส่งสำนวนไปที่ สภ.ตาพระยา เนื่องจากเป็น พงส.ฯ ผู้รับผิดชอบ พบว่ามีการกระทำความผิดก่อน
ส่วนตัวผมจะปฏิบัติเยี่ยงนี้ครับ อาจไม่มีการอ้างอิงตัวบทหรือระเบียบใด ๆ นะครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สากกะเบือ3
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 25/09/2009
ตอบ: 1843

ตอบตอบ: 24/09/2013 12:14 pm    ชื่อกระทู้: ผิดยักยอกหรือไม่ …ท้องที่ไหนมีอำนาจสอบสวน... ท้องที่ไหนเป็นพ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เรื่องนี้ยักยอกเงิน ไม่ได้ยักยอกมัน.......ยักยอกเงินเมื่อได้ขายมันแล้ว...เจตนายักยอกอาจเกิดได้ทั้งสองท้องที่ อาจจะยักยอกท้องที่ตาพระยา หรือพนมสารคาม ก็ได้ ...เมื่อทั้งสองฝ่ายไปที่ สภ.ตาพระยา แต่ไม่ได้ร้องทุกข์ เคยมีคำพิพากษาฎีกาว่า พงส.ไม่รับคำร้องทุกข์ ไม่ถือว่าเป็นท้องที่พบการกระทำผิดก่อน...เมื่อผู้เสียหายมาร้องทุกข์ที่พนมสารคาม ผมว่าพนมสารคามนั่นแหละเป็นผู้รับผิดชอบ...
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.แปดริ้ว-๒๐๐๘
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 30/07/2010
ตอบ: 1024

ตอบตอบ: 24/09/2013 9:00 pm    ชื่อกระทู้: ผิดยักยอกหรือไม่ …ท้องที่ไหนมีอำนาจสอบสวน... ท้องที่ไหนเป็นพ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สำหรับผมตอบโจทย์ข้อนี้... ดังนี้ครับท่าน....
- สอบสวนเบื้องต้นซักไซร์ไล่เรียง นาย ข. ผู้เสียหายแล้ว ... ได้ความว่า ... ไปแจ้ง พงส.สภ.ตาพระยา มาแล้ว ร้อยเวรยศร้อยโท บอกว่าเป็นเรื่องทางแพ่งครับ ... แล้ว ได้ตรวจปัสสาวะ..ก็ปกติไม่บวก ...สุดท้ายทำไรไม่ได้เดินลงจากโรงพักพากันกลับ ...กลับมาอีกฝ่ายคงจะนอนหลับสบาย ...ส่วนนาย ข. ผู้สูญเสียเงินไปหนึ่งแสนนอนคงนอนไม่หลับ
- จากนั้นหลังจากซักไซร์ไล่เรียงได้ชื่อสกุลจริงนาย ก. มาแล้วก็เข้าระบบโครงข่ายโปรลิส แล้วไปตรวจสอบในสาระบบโปลิส ....พบว่า นาย ก.เคยต้องหาคดี ๓ คดี และคดีล่าสุดคือ ครอบครองยาบ้า..คดียังอยู่ในชั้น พงส.ฯ (ฝากขังอยู่) นาย ก. ประกันตัวในชั้นศาล และเพิ่งจะมาทำงานกับนาย ข.เมื่อวันที่ ๗ ก.ย. คือหลังจากถูกจับในคดีล่าสุด ก็มาสมัครงานทำงานกับนาย ข. ( นาย ข. ก็ไม่ทราบประวัติการต้องหาคดีหรือเคยต้องหาคดีของ นาย ก. )
- จากนั้นผมก็ถามนาย ข. คุณมาแจ้งผมจุดประสงค์เพื่ออะไร.... นาย ข. ตอบ ผมต้องการได้เงินคืนครับ ...ขอให้ดำเนินการตามกฎมาย
- ผมยิงคำถาม...ถาม นาย ข. ต่อไปอีกว่า คุณเป็นเถ้าแก่ ลานมัน (ประเภทรับซื้อมันสัปหลังจากชาวบ้าน) คุณย่อมมีลูกน้องลูกจ้าง...คุณมีสามารถพอที่จะเชิญตัว นาย ก. มาพบผมที่ สภ.ได้หรือไม่
- นาย ข. ตอบเสียงดังฟังชัด ตอบผมว่า “ ได้ครับ ”
- ผมบอกกับนาย ข. ว่าเงินจะได้คืนหรือไม่ ผมตอบคุณไม่ได้ ... แต่ผมจะทำคดีนี้ให้คุณ ...ว่าแล้วก็สอบคำให้การผู้กล่าวหา ...จัดทำบัญชีทรัพย์ถูกประทุษร้าย/ไม่ได้คืน ... (แล้วถามย้ำอีกครั้งคุณเชิญตัว นาย ก.มาพบผมได้แน่นะ นาย ข .ยืนยัน ได้ครับ ...) จากนั้นก็พาไปลง ปจว.ตัดเลขคดี ...เข้าสู่สาระบบ....รับคดีทันที ...
- ประมาณสี่ทุ่ม ของวันเดียวกัน นาย ข. พานาย ก. มาพบผม .... ที่ สภ.พนมสารคาม
- เวลามีไม่มาก ... ทำอะไรต้องรีบทำ ... วันนั้นเป็นวันเสาร์ที่ ๒๑ ก.ย.๕๖
- เมื่อผู้ต้องหามาถึง สภ.ฯ ผมได้ซักถามผู้ต้องหาทันที ซักไปซักมาอยู่สักพัก ...ฟังดูแล้วชัดเจน... “มึงเอาตังค์เขาไปจริงนิ..” ปัญหา ตังค์อยู่ไหน ... มันบอกอยู่ที่เพื่อน เพื่อนเป็นคนเอาไป
- ประการต่อมาจะควบคุมมันยังงัย ... ผมเชื่อว่า “หมามันกินขี้ฉันใด ... พวกที่เสพยา... ก็ฉันนั้น...เชื่อเถอะ ...ตรวจเมื่อไหร่ก็เจอ ... แต่แปลกทำไม ...สภ.ตาพระยา ...ตรวจไม่เจอ ...เอาน่า...ต้องลองมาถึงที่แล้วยังงัยก็ต้องตรวจละวะ...
- จึงประสานร้อยเวร ๒๐ มาตรวจปัสสาวะนาย ก. (เพราะเราไม่มีชุดตรวจปัสสาวะก็ต้องอาศัยร้อยเวร ๒๐ ละครับ ) ปรากฏว่าได้ผลแฮะ “ บวก” ครับพี่น้อง .... ผมนึกในใจ “เสร็จกูละมึง” และให้ร้อยเวร ๒๐พาไปตรวจซ้ำที่โรงพยาบาลพนมสารคาม ชัดเจนครับ โดยวิธีอิมมูโนวิทยา และในห้องปฏิบัติการ ยืนยันพบ เมทแอมเฟตามีน ในปัสสาวะนาย ก. ...
- ผมนึกในใจ “กูจะให้มึงนอนคิดสักคืนในห้องควบคุม สภ. ฯ พุ่งนี้มึงคงจะนึกออกละนะว่า เงิน ๑๐๐,๐๐๐ บาท ที่เอาของเขาไปมันอยู่ไหน” ผมทำไปด้วยจิตวิญญาณเพื่อให้ผู้เสียหายได้เงินคืน...ไม่ได้คิดเรื่องที่ว่าถ้าติดตามเงินคืนมาได้แล้ว...เขาจะให้อะไรผม ... ( และนาย ข. ก็ไม่ได้เสนออะไรให้ผม) ผมทำคดีนี้ให้เพราะฟังดูแล้วมันเกินไปมึงโกงกันหน้าด้านๆ...ถ้ากฎหมายทำอะไรมึงไม่ได้แล้วกรณีอย่างนี้...บ้านนี้เมืองนี้คงฉิบหายกันหมด ...อย่างนี้กฎหมายไม่มีความหมายซิ ... ผมต้องการทำให้เห็นว่ากฎหมายมันศักดิ์สิทธิ์ ...ช่วยเหลือผู้เสียหายได้..ก็เท่านั้นเอง
- เมื่อร้อยเวร ๒๐ พา นาย ก. มาถึง สภ.ฯ ก็เชิญมันเข้าห้องควบคุมบันทึกจับคดีเสพ ฯ ตามระเบียบ ให้นาย ก.นอนคิดสักคืนเผื่อจะมีคำตอบที่ดีในวันรุ่งขึ้น
- คุณคิดว่าคดีนี้ได้เงินคืนมั๊ย
- วันอาทิตย์ ... ผมนำ นาย ก.มาสอบปากคำ ...มันบอกว่า “ผมยอมรับผิดแต่เงินไม่ได้อยู่กับผม...ผมรับสารภาพ” .... ผมถามแล้วคดีเสพ...จะว่างัย ... ผมก็รับอีกแหละผลตรวจมันเป็นแบบนี้... ผมบอกมัน...ผลตรวจจากโรงพยาบาลนะเอง .... ไม่ได้มั่วนิ่ม ....ผมวักไซร์ไล่เรียงมันยาวเหยียด .... สุดท้าย...มันยอมรับผิดทั้งคดีเสพ และ คดียักยอก...
- สรุป...สุดท้ายนาย ก. ถูกจับกุมในคดีเสพยาบ้า ( คดีนี้ฟ้องใบแคง) และกรณียักยอก ๑๐๐,๐๐๐ บาทก็รับสารภาพ ( คดีนี้ก็ฟ้องใบแดง) ทั้งสองคดี พงส.พนมสารคาม จัดการเรียบร้อย ... ( ปล.แต่เงินผู้เสียหายยังไม่ได้คืน ...อัยการก็ขอให้ศาลสั่งให้ผู้ต้องหาใช้คืนตามกฎหมายอยู่แล้ว .... แต่จะได้คืนหรือไม่ตอบยาก..ครับ)
- ถามว่าถ้าผมปฏิเสธ นาย ข. อีก ...แล้วนาย ข.จะไปพึ่งใคร ... เพราะเหตุใด พงส.ฯเราพยายามมองให้มันเป็นแพ่งบ้าง ...เรื่องเขตอำนาจการสอบสวนบ้าง ...เกี่ยงกันไปมา...เตะกันไปเตะกันมา ...โยนกันไปโยนกันมา ... การที่ผมนำมาโพสในเว๊ปไม่ได้มีจุดประสงค์อื่น ... แต่ในความเป็นจริง พงส.ฯ เรา มักจะทำกันแบบนี้ แล้วชาวบ้านเขาจะไปพึ่งใครละ ... ไอคนทำผิดก็ได้ใจ ...เห็นมั๊ยกูไปถึง สภ.แล้วร้อยเวรยังทำอะไรกูไม่ได้ ... ( เชื่อมั๊ยมาถึง สภ.พนมสารคาม มันยังคิดว่า ผมทำอะไรมันไม่ได้ ...เพราะมันคงได้ยิน ร้อยเวรตาพระยาพูดมา ) ...
- แต่ที่น่าเศร้ากว่านั้นเมื่อผมรู้ภูมิหลังของ นาย ก. หลังจากที่รับคดีเสร็จสัพไปแล้วทั้งคดีเสพ และคดียักยอก (คือตัดเลขเข้าสู่สาระบบแล้ว) มันดูเหมือนจะยุติธรรม...นะ ... แต่มาดูภูมิหลังของนาย ก. ซิครับ ผู้ซึ่งเป็นผู้ต้องหาทั้งในคดีเสพและคดียักยอก ... มันทำงานคนเดียว...รับผิดชอบเลี้ยงทั้งครอบครัว ....ครอบครัวนี้ไม่มีบ้านเป็นของตนเอง ....ย้ายแร่ร่อนไปเรื่อย...นาย ก. มีบิดา – มารดา ....ซึ่งแก่แล้วและไม่ได้ทำงาน ...มีภาระที่จะต้องเลี้ยงดู ...นาย ก. มีเมีย ๑ คน มีลูกอีก ๒คน คนโตอายุ ๖ ขวบ คนเล็ก ๔ ขวบ และมีหลานเล็กมาอยู่ด้วยอีก ๑ คน .... นาย ก.ทำงานคนเดียวเลี้ยงคนทั้งครอบครัว .... ถ้า...คุณเป็น พงส.ที่รับผิดชอบคดีนี้ แล้วคุณปิดคดีนี้ได้แล้ว... แต่ข้อเท็จจริงภูมิหลังของผู้ต้องหาเป็นเช่นนี้ (ซึ่งข้อเท็จจริงผมตรวจสอบแล้วภูมิหลังมันเป็นเช่นนี้จริงๆ ) คุณมีความรู้สึกอย่างไร .... ใช่อยู่ นาย ก. เขาเป็นคนกระทำผิด ...มันต้องได้รับโทษ.... แล้ว ลูกเขา ๒ คนละ .... เมียละ ... พ่อ – แม่ มันละ ... และหลานเล็กๆ อีกคน ... เขาจะอยู่กันอย่างไร ... เชื่อมั๊ยครับว่าผมนอนไม่หลับ ... ทุกวันนี้ก็ยังคิดอยู่นะ (มันยุติธรรมหรือเปล่า...ใช่หรือ...)
น้ำตาซึม น้ำตาซึม น้ำตาซึม


แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย พงส.แปดริ้ว-๒๐๐๘ เมื่อ 24/09/2013 10:41 pm, แก้ไขทั้งหมด 4 ครั้ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.แปดริ้ว-๒๐๐๘
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 30/07/2010
ตอบ: 1024

ตอบตอบ: 24/09/2013 9:00 pm    ชื่อกระทู้: ผิดยักยอกหรือไม่ …ท้องที่ไหนมีอำนาจสอบสวน... ท้องที่ไหนเป็นพ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เหงื่อตก เหงื่อตก เหงื่อตก

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย พงส.แปดริ้ว-๒๐๐๘ เมื่อ 24/09/2013 10:37 pm, แก้ไขทั้งหมด 1 ครั้ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
bestcopwee
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 03/10/2011
ตอบ: 9

ตอบตอบ: 24/09/2013 10:17 pm    ชื่อกระทู้: ผิดยักยอกหรือไม่ …ท้องที่ไหนมีอำนาจสอบสวน... ท้องที่ไหนเป็นพ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ยอดเยี่ยมไปเลยพี่...ไม่เสียชื่อเมืองแปดริ้ว ถ้ามีโอกาสจะขอฝากตัวกับพี่อีกครั้ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สากกะเบือ3
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 25/09/2009
ตอบ: 1843

ตอบตอบ: 27/09/2013 11:45 am    ชื่อกระทู้: ผิดยักยอกหรือไม่ …ท้องที่ไหนมีอำนาจสอบสวน... ท้องที่ไหนเป็นพ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ถ้ามี พงส.คิดอย่างท่าน พงส.แปดริ้วฯเยอะๆ.... ภาพพจน์พวกเราคงดีขึ้นอีกมากมาย....สุดยอดครับท่าน ชอชมด้วยใจจริง...พงส.ตาพระยา ดูไว้หน่อยนะครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 17/06/2014 6:00 pm    ชื่อกระทู้: ผิดยักยอกหรือไม่ …ท้องที่ไหนมีอำนาจสอบสวน... ท้องที่ไหนเป็นพ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ต้องระวังด้วยความละเอียดจริงๆนะครับ ถ้าเป็นแพ่งล้วนๆ ก็อย่าไปยุ่ง อยากให้เป็นอาญาเลย
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 17/06/2014 6:48 pm    ชื่อกระทู้: ผิดยักยอกหรือไม่ …ท้องที่ไหนมีอำนาจสอบสวน... ท้องที่ไหนเป็นพ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

พงส ตาพระยา ต้องรับคดีแต่แรกแล้ว. ผู้ต้องหาจะให้การอย่างไรก็ได้ กรณีนี้เหตุยักยอกเกิดที่ตาพระยา ณ ที่อยู่ของผู้เสียหาย และผู้เสียหายต้องการดำเนินคดีถึงขึ้นโรงพัก พงส ต้องรับร้องทุกข์ หากเห็นว่าเป็นแพ่งจริงก็ต้องกล้าลงประจำวันรับแจ้งแล้วชี้ว่าแพ่งให้เขาลงชื่อไว้

เมื่อ พนม มารับแจ้งเอง ก็ต้องส่งคดีให้ ตาพระยารับคดีไปทำตาม 19 กรณีพบความผิดก่อนแต่ยังไม่ได้ตัว
กลับไปข้างบน
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ยักยอก ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.08 วินาที