Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - มันจะปล้นบนโรงพักต่อหน้าตำรวจ...ใครตรวจสอบหนังสือมอบอำนาจ
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

มันจะปล้นบนโรงพักต่อหน้าตำรวจ...ใครตรวจสอบหนังสือมอบอำนาจ
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ลิขสิทธิ์ ร้านเกม
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
tvnews
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 27/03/2011
ตอบ: 55

ตอบตอบ: 10/11/2012 9:01 pm    ชื่อกระทู้: มันจะปล้นบนโรงพักต่อหน้าตำรวจ...ใครตรวจสอบหนังสือมอบอำนาจ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

http://breakingnews.nationchannel.com/home/read.php?newsid=658040&lang=T&cat=&key=
อ้างลิขสิทธิ์แกรมมี่ นำตำรวจบุกจับร้านพิซซ่าละเมิดลิขสิทธิ์
น.ส.อาทิตยา ภาสะและ อายุ 26 ปี เจ้าของร้านจัสมิน พิซซ่า (pizza jasmin) พาน.ส.ดลยา วังสะตำ อายุ 20 ปี ลูกจ้าง เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ว่าถูกเจ้าหน้าที่ตัวแทนบริษัทลิขสิทธิ์เพลง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวน 3 คน เข้ามาจับกุม และยึดทรัพย์สิน ภายในร้าน จัสมิน พิซซ่า ตั้งอยู่กลางซอยบัวขาว พัทยากลาง หลังเปิดเพลงละเมิดลิขสิทธิ์ สอบสวน น.ส.ดลยา วังสะตำ ลูกจ้าง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้มีลูกค้าเป็นชายไทย 1 คน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นหน้าม้าให้ตัวแทนชุดลิขสิทธิ์เพลง มานั่งสั่งเครื่องดื่ม คือเบียร์ 1 ขวด ก่อนที่ตนจะเดินไปบอกชายคนดังกล่าว ด้วยความที่เป็นลูกค้า ว่าเอาอาหารอะไรเพิ่มหรือไม่ แต่ทางชายคนดังกล่าว กลับได้บอกว่า อยากฟังเพลงไทย ซึ้งๆ เพราะพึ่งอกหักมา ซึ่งในขณะนั้นได้เปิดเพลงสากลอยู่ตามปกติ ก่อนที่ตนจะนำแผ่นเพลงสตริงไทย MP3 ซื้อมาจากตลาดนัด แผ่นละ 100 บาท มาเปิดให้ชายดังกล่าวฟัง กระทั่งเปิดไปได้ประมาณ 5-6 เพลง จู่ๆก็มีชายฉกรรจ์จำนวน 2 คน และหญิงสาวอีก 1 คน รวม 3 คน โดยที่ชายหนึ่งในกลุ่ม ได้แสดงบัตร ก่อนแอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 2 ส่วนหญิงสาวอีกคนทราบชื่อคือ น.ส.เกวลิน เจือจันทร์ อายุ 32 ปี ซึ่งแอบอ้างเป็นตัวแทนลิขสิทธิ์เพลง ค่าย GMM แกรมมี่ และขอเชิญตัวไปยังโรงพักพัทยา ในโทษฐานเปิดเพลงละเมิดลิขสิทธิ์ ซึ่งตอนนั้นตนอยู่คนเดียว และพยายามบ่ายเบี่ยง เพราะจะต้องโทรศัพท์หาเจ้านายรับทราบก่อน แต่ทางกลุ่มลิขสิทธิ์เพลงนั้นไม่ยอม ก่อนจะเข้าหยิบเครื่องเล่น ดีวีดี รีโมต แผ่นเพลง แล้วนำมายังโรงพักพัทยา

เวลาต่อมา หลังจากที่สามารถ โทรศัพท์ติดต่อเจ้านาย ได้ทางฝ่ายตนพร้อมพวกจึงรีบตามมายังโรงพัก เพื่อมาพูดคุยพยายามไกล่เกลี้ย โดยทางลิขสิทธิ์ได้ตกลงราคา เป็นเงินสด 30,000 บาท เพื่อยุตติคดี แต่ทางตนเองนั้นเห็นว่าเงินไม่ใช่น้อย เนื่องจากรายได้ที่ขายวันหนึ่งยังไม่ถึง จึงโทรศัพท์ไปปรึกษาผู้ใหญ่ ก่อนจะได้คำแนะนำ ว่าให้ขอตรวจสอบกลุ่มลิขสิทธิ์เพลงนั้น ว่ามาจากที่ใด ค่ายเพลงไหน เพราะเนื่องจากจะมีกลุ่มแอบอ้างเพื่อหากินอย่างนี้อยู่เป็นประจำ

ผู้สื่อข่าวรายงาน ด้วยอีกว่า ขณะที่ตนกำลังบันทึกภาพ ชายฉกรรจ์ซึ่งแอบอ้างเป็นตัวแทนลิขสิทธิ์เพลงบริษัทแกรมมี่ ตระโกนพูดจ่าโอ้อวดใหญ่โต และเบ่งว่าตนเองนั้นก็เป็นพิธีกร ให้ตำรวจภาค4 อยู่ ไม่จำเป็นต้องกลัว ซึ่งหลังจากทางผู้เสียหาย ขอตรวจสอบค่ายบริษัท และแจ้งความย้อนกลับ ก่อนชุดลิขสิทธิ์เห็นท่าไม่ดี ก็ต่างพากันทิ้งเอกสาร และของกลางเดินหนีออกไปจากโรงพักอย่างรวดเร็ว

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
tvnews
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 27/03/2011
ตอบ: 55

ตอบตอบ: 10/11/2012 9:09 pm    ชื่อกระทู้: มันจะปล้นบนโรงพักต่อหน้าตำรวจ...ใครตรวจสอบหนังสือมอบอำนาจ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เมื่อกลางเดือนที่แล้วก็เจอมาที่ แถวๆพหลโยธินใกล้แยกรัชโยธิน มากันเกือบสิบคน มีคนนึงอ้างว่าเป็นสารวัติสืบสวนเจ้าของท้องที่เลยที่เดียว ยึดบัตรปชช.ไปจากนักดนตรีแล้วก็เอาไปเขียนบันทึกอะไรก็ไม่รู้ที่ร้านเลย แล้วจะเอาตัวไปโรงพัก
ยื้อไปยี้อมาพอดีทนายรุ่นเก๋ามาถึงพอดี วงแตกเลยครับ ทั้งโจรทั้งตำรวจเผ่นกันหมดเลย
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
Mc
ทีมงานผู้ดูแลเว็บ
ทีมงานผู้ดูแลเว็บ


เข้าร่วมเมื่อ: 26/05/2008
ตอบ: 522

ตอบตอบ: 11/11/2012 10:59 am    ชื่อกระทู้: มันจะปล้นบนโรงพักต่อหน้าตำรวจ...ใครตรวจสอบหนังสือมอบอำนาจ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

แว่วผ่านสายลมมาว่า สารวัตร ท่านนี้ เส้นสายพอใช้ได้ จาก น.มาขึ้น สว.แถว ๆ ภาค 6 นี้แหละครับ แล้วก็ย้ายกลับไปส่วนกลางแล้วครับ สงสัย ท่านคงไปได้ไม่ไกล หากยังไม่หยุดการกระทำเยี่ยงนี้
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
บักหำแดง
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 01/08/2008
ตอบ: 51

ตอบตอบ: 11/11/2012 6:35 pm    ชื่อกระทู้: มันจะปล้นบนโรงพักต่อหน้าตำรวจ...ใครตรวจสอบหนังสือมอบอำนาจ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

น.ส.เกวลิน เจือจันทร์ ผู้รับมอบอำนาจช่วงจากนายธนากร ขวัญแก้ว, นายธนากร ขวัญแก้ว ในฐานะผู้รับมอบอำนาจช่วงจากบริษัท สำนักกฎหมายมิตรแท้ จำกัด, สำนักกฎหมายมิตรแท้ จำกัด ในฐานะผู้รับมอบอำนาจช่วงจากนายนิสิต ไขแสง, และนายนิสิต ไขแสง ในฐานะผู้รับมอบอำนาจจากบริษัท ซำซุง อีเล็คทรอนิคส์ โค.,แอลทีดี. จำกัด สาธารณรัฐเกาหลี เคยเอาหนังสือมอบอนาจปลอมของบริษัท ซำซุง อีเล็คทรอนิคส์ โค.,แอลทีดี. จำกัด สาธารณรัฐเกาหลี มาแจ้งความร้องทุกข์มอบคดีให้ดำเนินคดีกับผู้ละเมิดลิขสิทธิ์โทรศัพท์มือถือซัมซุงปลอมกับบักหำแดงครั้งหนึ่ง โดยพฤติกรรมจะนำเจ้าพนักงานตำรวจสืบสวนภาคมาจับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี โดยเจ้าพนักงานตำรวจสืบสวนภาคอ้างว่านายสั่งให้มา(ไม่มีการแจ้งความร้องทุกข์ก่อน) ตรวจสอบการมอบอำนาจช่วงเป็นการมอบอำนาจช่วงถูกต้องไม่ขาดตอน ตั้งแต่บริษัท ซำซุง อีเล็คทรอนิคส์ โค.,แอลทีดี. จำกัด สาธารณรัฐเกาหลี แต่งตั้งและมอบอำนาจให้นายนิสิต ไขแสง เป็นตัวแทน, นายนิสิต ไขแสง มอบอำนาจช่วงให้กับสำนักกฎหมายมิตรแท้ จำกัด, สำนักกฎหมายมิตรแท้ จำกัด มอบอำนาจให้นายธนากร ขวัญแก้ว, และนายธนากร ขวัญแก้ว มอบอำนาจให้กับ น.ส.เกวลิน เจือจันทร์ ซึ่งเป็นการมอบอำนาจช่วงที่ถูกต้อง แต่ที่ปลอมคือนายนิสิต ไขแสง (ซึ่งหลบหนีหมายจับอยู่ ทราบว่ามีหมายจับหลายคดี) โดยนายนิสิตฯ ทำหนังสือปลอมขึ้นว่าตนเองได้รับมอบอำนาจและได้รับการแต่งตั้งจาก บริษัท ซำซุง อีเล็คทรอนิคส์ โค.,แอลทีดี. จำกัด สาธารณรัฐเกาหลี ให้เป็นผู้มีอำนาจเต็มในประเทศไทย แต่่้ข้อเท็จจริงบริษัท ซำซุง อีเล็คทรอนิคส์ โค.,แอลทีดี. จำกัด สาธารณรัฐเกาหลี ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตโทรศัีพท์มือถือ, และสินค้าประเภทอิเล็คทรอนิกส์ (ยกเว้นเครื่องรับโทรทัศน์ ตุ้เย็น และเครื่องใช้ไฟฟ้า) ไม่เคยแต่งตั้งตัวแทนและมอบอำนาจให้กับผู้ใดในประเทศไทยให้ดูแลผลประโยชน์แทน ความมาแดงเนื่องจากมีการตรวจสอบไปที่บริษัท ซัมซุง(ประเทศไทย) จึงทราบว่าบริษัท ซำซุง อีเล็คทรอนิคส์ โค.,แอลทีดี. จำกัด สาธารณรัฐเกาหลี ซึ่งผลิตสินค้าโทรศัพท์มือถือไม่เคยแต่งตั้งและมอบอำนาจให้กบผู้ใดในประเทเทศไทยเป็นตัวแทน ส่วนพวกเครื่องรับโทรทัศน์ ตู้เย็น และเครื่องใช้ฟฟ้า มีบริษัท ซัมซุง(ประเทศไทย) ดำเนินการอยู่แล้ว โดยนายนิสิตฯ (เข้าใจว่าเป็นทนายความมีภูมิลำเนาอยุ่ภาคอีสาน) จะมีพฤติการณ์ทำการตรวจสอบว่าสินค้าปลอมที่ขายในประเทศไทย เจ้าของลิขสิทธิ์ซึ่งอยู่ต่างประเทศว่าได้แต่งตั้งตัวแทนหรือมอบอำนาจให้ผู้ใดเป็นตัวแทนในประเทศไทยหรือไม่ หากพบว่าไม่มีตัวแทน นายสิสิตฯ จะดำเนินการทำหนังสือมอบอำนาจปลอมขึ้นเองโดยมีหนังสือรับรองการมอบอำนาจจากสำนักงานกฎหมายของประเทศเกาหลีถูกต้อง แต่ปลอมทั้งหมด...ฉะนั้นถ้าเจอ น.ส.เกวลิน เจือจันทร์ นังตัวแสบข้างต้น ให้สันนิษฐานเบื้องต้นไว้ก่อนว่าหนังสือมอบอำนาจปลอม...ก็มีด้วยประการ...ละ...ฉะ...นี้... โกรธ โกรธ เศร้า เศร้า ปล. มื่อถึงโรงพักนังตัวแสบจะมีความพยายามเป็นอย่างสูงที่จะข่มขู่ เกลี้ยกล่อมให้ผู้ต้องหาชดใช้ค่าเสียหายด้วยเงินจำนวนสูง แล้วจะไม่ดำนเนิคดี บักหำแดงเลยยุให้ผู้ต้องหาไม่จ่าย...ยุให้สู้คดี หัวเราะ หัวเราะ หัวเราะ ได้คะแนนนิมเยอะ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว ส่งอีเมล์
สบาย3
สมาชิก
สมาชิก


เข้าร่วมเมื่อ: 30/01/2012
ตอบ: 122

ตอบตอบ: 11/11/2012 7:56 pm    ชื่อกระทู้: มันจะปล้นบนโรงพักต่อหน้าตำรวจ...ใครตรวจสอบหนังสือมอบอำนาจ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอยกย่องท่าน บักหำแดง ท่านได้เป็นตำรวจรับใช้ประชาชนโดยแท้ ลิขสิทธิ์มักมีพฤติการณ์เช่นนี้ร้อยละเก้าสิบเก้า ตำรวจผู้จับกุมร้อยเวรสอบสวนบางครั้งเอากับเขาด้วยทำไม่รู้ไม่ชี้ แถมยังช่วยต่อลองราคากับผู้รับมอบอำนาจจอมปลอมอีกด้วย เมื่อผู้ต้องหาตกลงยอมความจ่ายเงินให้กับผู้มอบอำนาจจอมปลอมได้แบ่งผลประโยชน์ให้ตำรวจผู้จับกุมร้อยเวรเรียบร้อยแล้ว ร้อยเวรก็ลงประจำวันว่ากล่าวตักเตือนผู้ต้องหาแล้วปล่อยตัวไป หัวเราะ หัวเราะ หัวเราะ หัวเราะ หัวเราะ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
police007
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 18/07/2007
ตอบ: 269

ตอบตอบ: 11/11/2012 8:53 pm    ชื่อกระทู้: มันจะปล้นบนโรงพักต่อหน้าตำรวจ...ใครตรวจสอบหนังสือมอบอำนาจ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

พงส.ควรตกลงกับลิขสิทธิ์ก่อนว่าหากแจ้งความแล้วห้ามตกลงยอมความ เพื่อหวังเศษเงินเล็กๆน้อยๆที่พวกลิขสิทธิ์จะหยิบยื่นให้ หากทำได้เช่นนี้ทั่วประเทศพฤติกรรมกรรโชกทรัพย์โดยชอบก็จะหมดลง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
alexoff
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 24/03/2011
ตอบ: 17

ตอบตอบ: 20/03/2013 10:11 am    ชื่อกระทู้: มันจะปล้นบนโรงพักต่อหน้าตำรวจ...ใครตรวจสอบหนังสือมอบอำนาจ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ต้องทําเหมือน โรงพัก นี้ครับ ตรวจสอบให้อะเอียด(แก้หน่อยละเอียด)ก่อน เดียวเป็นเครื่องมือของนักบิน


Link
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ลิขสิทธิ์ ร้านเกม ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.10 วินาที