Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - โครงการฝากขังออนไลน์ผ่านระบบ Skype
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

โครงการฝากขังออนไลน์ผ่านระบบ Skype
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ประชาสัมพันธุ์
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
pwainn
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 14/10/2008
ตอบ: 27

ตอบตอบ: 18/11/2011 10:32 am    ชื่อกระทู้: โครงการฝากขังออนไลน์ผ่านระบบ Skype ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ภ.จว.เชียงใหม่ จัดทำโครงการฝากขังออนไลน์ผ่านระบบ Skype จะเริ่มเปิดใช้โครงการในวันที่ 21 พ.ย.54 ใช้ใน สภ.ที่เดินทางมาฝากขังเกิน 1 ชั่วโมงขึ้นไป หากโครงการทดลองประสบผลสำเร็จจะเปิดใช้ทุกสภ.ในสังกัดภ.จว.เชียงใหม่ และขยายไปยัง ศาลแขวง และศาลเยาวชนต่อไป
ประชาสัมพันธ์มาเพื่อให้ พนักงานสอบสวน จังหวัดอื่นๆ พิจารณาดำเนินการเพื่อไม่ต้องเดินทางไปฝากขังฝากขังที่ศาล ฝากขังออนไลน์ได้ที่ สภ.เลย ไม่เสียค่าน้ำมันเชื้อเพลิง ไม่เสี่ยงต่ออุบัติเหตุ ไม่เสียเวลา ฯลฯ

อุปกรณ์ที่ใช้ก็คอมพิวเตอร์ พร้อม เว็บแคม ลำโพง ไมโครโฟน และโปรแกรม Skype และความร่วมมือร่วมใจของพนักงานสอบสวน ในการมีวินัยในการไปฝากขัง (หากลืม อาจเสี่ยงต่อการยกเลิกการฝากขังออนไลน์) และความเมตตาของผู้บังคับบัญชา (พ.ต.อ.มนตรี สัมบุณณานนท์ และ พ.ต.อ.อรรถสิทธิ์ หลาวทอง)ที่กรุณาเป็นเสียงดังๆ ให้ศาลพิจารณาอนุมัติโครงการ

ขอกราบงามๆ สำหรับทุกท่านที่ให้ความอนุเคราะห์ ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง
ผู้พิพากษาเตรียมพร้อมเรียกพนักงานสอบสวนเรียกไต่สวนคำร้องผ่านระบบ Skypeเห็นกันชัดเจนทั้ง ผู้พิพากษาและพนักงานสอบสวน สนทนากันผ่านระบบ Skype


ภ.จว.ไหนสนใจสอบถามกันได้นะค่ะ

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
เตียวหุยกลุ่ม10
สมาชิก
สมาชิก


เข้าร่วมเมื่อ: 04/11/2011
ตอบ: 106

ตอบตอบ: 18/11/2011 11:30 am    ชื่อกระทู้: โครงการฝากขังออนไลน์ผ่านระบบ Skype ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ภ.จว.ลพบุรี ทำมานานเกือบปีแล้ว เป็นระบบ Vedio Conference เปิดเหน้าจอแล้วจะมองเห็นกันทั้งสามฝ่าย (ศาล,พงส.ผตห(เรือนจำ)) สะดวกมาก โดยให้ พงส.ส่งคำร้องทางแฟกส์ ไปให้ศาลก่อนฝากขัง 1 วัน เมื่อถึงเวลาประมาณ 10.00 น. - 11.00 น. ศาลจะขึ้น พงส.ก็นั่งประจำที่หน้าจอ ผู้ต้องหาก็ถูกเรียกเข้ามาที่ห้องของเรือนจำที่จัดไว้ มองเห็นกันได้ทุกฝ่าย รู้สึกว่าจะประหยัดค่าน้ำมัน ประหยัดเวลาในการที่จะต้องไปนั่งรอที่ศาล และลดความเครียดของ พงส.ไปได้มาก ทั้งนี้ทั้งนั้น มีข้อแม้คือ จะใช้ฝากครั้งที่ 2 เป็นต้นไป ถึงครั้งที่ 4หรือ 7 เท่านั้น ครั้งแรกต้องไปฝากเองที่ศาล และ พงส.ที่นั่งหน้าจอจะเป็นผู้ใดก็ได้ ที่ว่างหน้าที่ และปรากฎกายให้ศาลเห็น ทดลองใช้บริการดูครับ จะรู้ว่า สะดวกและทุ่นเวลาการเดินทาง ได้เยอะทีเดียว ... เป็นเหตุผลหนึ่ง ที่คงเป็นแรงจูงใจ ให้ พงส.อยากอยู่กับงานสอบสวนตลอดไป :
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว ส่งอีเมล์
คิวมูลลัส
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 25/02/2011
ตอบ: 327

ตอบตอบ: 18/11/2011 11:39 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอทราบข้อมูลจากเจ้าของกระทู้เพิ่มเติมด้วยครับ (กำลังศึกษาอยู่เหมือนกัน)
1) อุปกรณ์ของศาลและเรือนจำ ใครจ่าย
2) ค่าบริการรายเดือน/รายปีในระบบ Skype ใครจ่าย
3) รับทราบข้อมูลมาว่า ระบบ Skype จ่ายเป็นเงิน 14 US Dollars/เดือน ต่อจุดบริการ โดยจ่ายตรงไปยังผู้บริการที่ ตปท. (ไม่รับจ่ายเป็นเงินไทย) ทำให้ไม่สะดวกในการจ่ายค่าบริการรายเดือน ข้อมูลที่ผมรับทราบมานี้ถูกต้องหรือไม่ (มีคนบอกมา)
4) ระบบ WebEx ของบริษัท Cisco ให้ 2 ห้องประชุมพร้อมกัน ห้องประชุมละ 20 จอภาพ ค่าบริการในราคาประเมิน 37,500 บาท/ปี (ต่อปีนะไม่ใช่ต่อเดือน) โดยมีบริษัทฯ ตัวแทนในไทยเป็นผู้รับประสานงาน ได้ทดลองใช้ฟรี 14 วันแล้วคิดว่าศักยภาพของระบบใกล้เคียงกันกับ CAT Conference, TOT e-conference และ Skype ท่านได้เคยลองใช้ดูและเปรียบเทียบกันหรือไม่ ทางผมลองแล้วเห็นว่าน่าจะคุ้มค่ามากกว่า ...
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แม้วหลงกรุง
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 03/11/2009
ตอบ: 221

ตอบตอบ: 18/11/2011 12:13 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ท่านคิวมูลัส ใช้จ่ายเยอะขนาดนั้นเชียวหรือ...
วันนั้นติดตั้งโปรแกรมมา ลองใช้ดูเหมือนเล่นเอ็มนะ โน๊ตบุ๊ค เครื่องหนึ่ง คู่กรณีเอ้ย คู่สายมี
โปรแกรมเหมือนกันรู้รหัส ก็น่าจะใช้ได้แล้วนะครับ...แต่ยังไม่ได้ลองใช้กับศาลน่าจะเหมือนกันนะ
ชาวบ้านก็ใช้กันเยอะแยะนี่ครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
pwainn
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 14/10/2008
ตอบ: 27

ตอบตอบ: 18/11/2011 1:11 pm    ชื่อกระทู้: ตอบคำถามท่านคิวมูลลัส ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

1) อุปกรณ์ของศาลและเรือนจำ ใครจ่าย

อุปกรณ์ศาล - คอมพิวเตอร์ กล้อง ไมโครโฟน ภ.จว.เชียงใหม่รับผิดชอบ คอมฯ 2 ตัว
- ค่าอินเตอร์เน็ต ศาล จ่าย
- ค่า SKYPE ไม่มีค่าใช้จ่าย
อุปกรณ์เรือนจำ - ศาลกับเรือนจำใช้ระบบคอนเฟอร์เรนระหว่างกัน ศาลจ่าย

เนื่องจาก ภ.จว.เชียงใหม่มีพื้นที่ห่างไกล ห่างจากตัวเมืองตั้งแต่ 100-300 กม.จึงไม่สามารถใช้ระบบคอนเฟอร์เรนผ่านคู่สายได้ทั้งหมด แต่อินเตอร์เน็ตมีใช้ทุก สภ.จึงพิจารณาใช้ระบบ skype


2) ค่าบริการรายเดือน/รายปีในระบบ Skype ใครจ่าย
ถ้าใช้ระบบ 1:1 ไม่มีค่าใช้จ่าย FREE
ถ้าใช้ระบบ Group VDO Calling 1 จุดต่อผู้ใช้ร่วมกันกี่คนก็ได้ไม่จำกันจำนวน ราคา €5.99 (€6.89 incl. VAT)/month หรือเป็นเงินไทยประมาณ 280 บาท

3) รับทราบข้อมูลมาว่า ระบบ Skype จ่ายเป็นเงิน 14 US Dollars/เดือน ต่อจุดบริการ โดยจ่ายตรงไปยังผู้บริการที่ ตปท. (ไม่รับจ่ายเป็นเงินไทย) ทำให้ไม่สะดวกในการจ่ายค่าบริการรายเดือน
ข้อมูลที่ผมรับทราบมานี้ถูกต้องหรือไม่ (มีคนบอกมา)

อันนี้ข้อมูลถูกต้องค่ะ แต่ราคาประมาณ 280 บาทต่อเดือน จ่ายเป็นเงิน ยูโรหรือยูเอส แล้วแต่จ่ายให้ www.skype.com ไม่ยากหากจะทำระบบนี้กันจริงๆ

4) ระบบ WebEx ของบริษัท Cisco ให้ 2 ห้องประชุมพร้อมกัน ห้องประชุมละ 20 จอภาพ ค่าบริการในราคาประเมิน 37,500 บาท/ปี (ต่อปีนะไม่ใช่ต่อเดือน) โดยมีบริษัทฯ ตัวแทนในไทยเป็นผู้รับประสานงาน ได้ทดลองใช้ฟรี 14 วันแล้วคิดว่าศักยภาพของระบบใกล้เคียงกันกับ CAT Conference, TOT e-conference และ Skype ท่านได้เคยลองใช้ดูและเปรียบเทียบกันหรือไม่ ทางผมลองแล้วเห็นว่าน่าจะคุ้มค่ามากกว่า

พิจารณาทั้งระบบ conference และ ระบบ skype แล้ว มีข้อพิจารณาข้อดีข้อเสียดังนี้ค่ะ
1.conference คู่สาย 10 คู่สาย ที่รับทราบข้อมูลมาต้องมีสายเคเบิล และค่าใช้จ่ายประมาณ 10,000 ต่อเดือน ถ้ามีคู่สายเพิ่มก็เพิ่มราคา (ของท่านคิวมูลลัส ถูกดีค่ะ แต่ไม่เคยลอง)
skype ถ้าเป็นระบบ หนึ่งต่อหนึ่ง ไม่มีค่าใช้จ่าย เว้นแต่จะเชื่อมกับเรือนจำ ก็ตกรายเดือนเดือนละ 280 บาท และรวมค่าเน็ตของ สภ.ของ ศาล ก็ไม่น่าเกิน สองพัน น่ะค่ะ

2.สภ.ในสังกัด ภ.จว.เชียงใหม่ มีทั้งหมด 37 สภ.มีพื้นที่ห่างไกลจากตัวเมือง บางสภ.ถึง 300 กม.ไม่สามารถเดินคู่สายคอนเฟอร์เรนได้ทั้งหมด แต่อินเตอร์เน็ตมีใช้เกือบทุกพื้นที่ หรือใช้จานไอพีสตาร์ ก็สามารถใช้เน็ตได้

3.ระบบคอนเฟอร์เรล ชัดเจนทั้งภาพและเสียง ไม่ติดขัดหากทำระบบดีดี
แต่ skype ก็ชัดเจนไม่แพ้กัน ค่าใช้จ่ายถูกกว่า

4.หากไม่มีเน็ต ก็ไม่สามารถใช้การได้เลย

5.ภ.จว.เชียงใหม่ ให้ส่งเอกสาร (PDF) ผ่านระบบ e-cop ไปยังศาล และใช้ skype ในการสนทนาค่ะข้อมูลเบื้องต้น สนใจสอบถามได้ค่ะ อยากให้เทคโนโลยีมาใช้กับงานสอบสวน เพื่อแบ่งเบาภาระของพนักงานสอบสวนค่ะ
สนใจระบบ SKYPE ดูข้อมูลเพิ่มเติม ที่ คลิกที่นี้ www.skype.com
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
คิวมูลลัส
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 25/02/2011
ตอบ: 327

ตอบตอบ: 18/11/2011 2:50 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอบคุณท่าน pwainn ที่ให้ข้อมูลครับ
1) ผมค้นหาและทดลองใช้ดูในหลายๆ ระบบ แล้ว โดยทั่วไปทุกระบบการลิ้งก์กันแค่คู่เดียวจะไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ฝากขังทางจอภาพต้องใช้ระบบกลุ่ม เพราะเป็นส่วนตัวและสะดวกแก่ศาลที่จะเรียก สภ. เรียงไปได้รวดเร็วไม่ติดขัด โดยเห็นหน้า สภ.อยู่พร้อมหน้ากัน แต่เมื่อใช้ระบบกลุ่มฯ ไม่ว่าเช่าบริการในค่ายใด ก็จะมีค่าใช้จ่ายแน่ๆ แพงถูกแล้วแต่ค่าย...
2) ส่วนใหญ่ option ในทุกค่ายจะทำได้เหมือนๆ กัน คือ โต้ตอบภาพและเสียง, ส่งเอกสารให้กัน, อัดภาพและเสียงของอีกฝ่ายได้, แม่ข่ายควบคุมเสียงและคิวการพูดของลูกข่ายได้ และแม่ข่ายกับลูกข่ายบางราย หรือ ในหมู่ลูกข่ายด้วยกัน message ถึงกันได้ ฯลฯ
3) ที่ศึกษามา ระบบของผุ้บริการ ตปท. จะนำหน้าผุ้ให้บริการใน ปท. อย่าก้าวหนึ่ง นั่นคือ จะครอบคลุมระบบ 3G จึงเข้าระบบด้วยอุปกรณ์ได้มากกว่า บางท้องที่ที่มีคลื่น 3G แล้ว พงส. สามารถฝากขังฝ่ายมือถือ หรือ IPAD-IPHONE ที่มีระบบกล้องวีดีโอในตัวก็ได้ พงส.จึงไม่ต้องมานั่งหน้าคอมพ์ที่ สภ.ก็ฝากขังได้ พงส.จึงคล่องตัวกว่า ส่วนผู้ให้บริการใน ปท. มักยังไม่ทำตัวนี้ เพราะระบบ 3 G ใน ปท. ยังให้บริการไม่เต็มสูบ
4) ตอนนี้อยู่ระหว่างศึกษา แต่เชื่อว่าจะเลือกใช้ WebEx เนื่องจากมีคุณสมบัติทั้งข้อ 2) และ 3) ทั้งค่าบริการถูกสุด โดยใช้กันรวม 16 สภ. ค่าใช้จ่ายรวมเพียงปีละ 37,500 บาท จ่ายปีละครั้งเดียว ไม่มีภาระรายเดือน (หารแล้วตกเดือนละ 3,125 บาท/16 สภ. เท่ากับ สภ.ละ 195 บาท/เดือน) ทั้งยังมีห้องประชุมเหลืออีก 1 ห้อง เอาไว้ใช้คอนเฟอร์เร้นทฺกันในเรื่องอื่นระหว่าง ภ.จว. และ สภ. ได้อีก เช่น ประชุมบริหาร, ประชุมคดีอุกฉกรรจ์ ฯลฯ ต่อไป หน.สภ. ประชุมบริหารกันทางมือถือก็ได้ครับ
5) บางค่ายที่หลายจังหวัดเลือกใช้กันไปแล้ว ผมเคยดูข้อมูลพบว่ามีค่าบริการสองหมื่นบาทเศษต่อเดือน รวมตกปีละเกือบสามแสนบาท ตัวเลขน่ากลัวมาก ผู้บังคับบัญชาเห็นตัวเลขแล้วตกใจ สั่งให้ลองหาค่ายที่ถูกที่สุดมาดูก่อน เพียงแต่จะต้องมีคุณภาพดีใกล้เคียงกัน
6) ท่านใดมีระบบอื่นจะแนะนำ หรือ มีข้อมูลอื่นที่น่าสนใจ กรุณานำมาแชร์กันครับ ข้อมูลที่ผมศึกษามาก็พร้อมที่จะถ่ายทอดให้ทุกท่านที่สนใจเต็มที่ โทร. 089-8667947
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
combonight
สมาชิก
สมาชิก


เข้าร่วมเมื่อ: 02/05/2009
ตอบ: 124

ตอบตอบ: 19/11/2011 7:32 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ลุ้นเชียงใหม่ ขอให้ได้ทำทั้งจังหวัดคับ

ซึ้ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.แปดริ้ว-๒๐๐๘
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 30/07/2010
ตอบ: 1023

ตอบตอบ: 19/11/2011 8:52 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

อมยิ้ม ยินดีด้วยนะครับ...ขอให้ประสบความสำเร็จ...

ยิ้มเท่ห์ ของแปดริ้วเริ่มมาก่อนแล้วแหละ.... และเจ๋งเรียบร้อย โรงเรียนแปดริ้วไปแล้ว .... มีการเรียกประชุมสัมนาทั้ง ภ.จว. เชิญผู้พิพากษามาร่่วม ...แต่ สภ.เมือง ... กะ สภ.บางปะกง บอก "ไม่เอา" เพราะต้องมีฝากขังทุกวันอยู่แล้วและยิ่งเมืองไม่เกิน ๑๐ นาทีคำร้องถึงศาล บางปะกง ก็ตามเมือง....บอกต้องมาส่งตัวผู้ต้องหาทุกวันอยู่แล้ว ...
.... สภ.อื่น.... ดูแล้ว เอาบ้างไม่เอาบ้าง ....

สุดท้าย ...ล่ม...ทั้งระบบ .... จบข่าว

แปดริ้่ว...เริ่มก่อนแล้วครับ ... แล้วก็ม้วนเสื่อเก็บเข้าที่....คืนสู่ระบบเดิม ... ใช้คนเดินคำร้องเหมือนเดิมครับ
หัวเราะ หัวเราะ หัวเราะ

ขอเอาใจช่วย ... ให้ทำสำเร็จนะครับ
อมยิ้ม อมยิ้ม อมยิ้ม


แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย พงส.แปดริ้ว-๒๐๐๘ เมื่อ 19/11/2011 1:04 pm, แก้ไขทั้งหมด 1 ครั้ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
Mc
ทีมงานผู้ดูแลเว็บ
ทีมงานผู้ดูแลเว็บ


เข้าร่วมเมื่อ: 26/05/2008
ตอบ: 522

ตอบตอบ: 19/11/2011 9:28 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ด้วยประสบการณ์อันน้อยนิด ขอเล่าให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ พงส.ฟังว่า สมัยอยู่นครบาลนครับ (คำพูดนี้เหมือนคนใหญ่คนโตพูดเนาะ) ก็ผัดฟ้องฝากขัง ผ่านระบบคอนเฟอร์เร้นท์ นี้แหละครับ ที่ศาลจังหวัดพระโขนง น่าจะใช้เป็นแห่งแรกด้วยมั่ง ปกติก็ต้องเปิดสองฝ่าย สิบโมง ปรากฏว่าเน็ตล่มครับ เราก็จะไปศาลอื่นท่านก็บอกว่าของท่านยังไม่เสร็จ เอ้า...?แล้วฝากขังศาลอื่นละ ผมตั้งคำถาม ท่านไม่ตอบ แต่จ้องมองมาทางผม คล้ายจะตอบว่า "ไม่รู้ แต่ของกรูต้องเสร็จก่อน" ปรากฏว่ากว่าจะเสร็จปาเข้าไปบ่ายสองกว่า ต้องวิ่งจากพระโขนง ไปสนามหลวง ทิ้งคำร้อง หนีไปศาลอาญาอีก เกือบไม่ทันสี่โมงเย็น เวรกรรม สน.ที่ผมอยู่ดันต้องผัดฟ้องฝากขัง ประมาณ ๖ ศาล รวมทหารนะครับ ซึ่งตอนนั้้นศาลจังหวัดพระโขนงยังไม่จัดตั้้งนะครับ ก็ไม่ทราบว่าไอ้สก๊อย สะไก้ค์ที่กำลังพูดถึงอยู่จะเป็นแบบเดียวกันหรือเปล่านะครับ แต่ก็เอาใจช่วยเต็มที่ครับ ตอนนี้ก็รอเข้า สบส.อยู่ สถานการณ์น้ำก็ไม่ลด หนี้สินก็ไม่ลด เฮ้อ.........?
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.สามพัน
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 29/09/2011
ตอบ: 10

ตอบตอบ: 19/11/2011 12:39 pm    ชื่อกระทู้: เพชรบูรณ์ ก็เริ่มใช้การฝากขังทางอิเลคทรอนิกส์ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ภ.จว.เพชรบูรณ์ ได้ประสานงานความร่วมมือกับศาลจังหวัดเพชรบูรณ์ ใช้ระบบฝากขังทางทางอิเลคทรอนิกส์ เริ่มใช้มาประมาณ 2 อาทิตย์แล้ว ประหยัดนำ้มันรถยนต์ไปฝากขังได้มากเลย ขอบคุณท่านเพชรบูรณ์ และผู้บังคับบัญชา ภ.จว.เพชรบูรณ์ ที่เป็นแม่งานประสานความร่วมมือให้ ขอบคุณครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
คิวมูลลัส
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 25/02/2011
ตอบ: 327

ตอบตอบ: 20/11/2011 9:48 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

1) เนื่องจากฝาก 1, ส่งบำบัด และ ไต่สวนจับเด็ก พงส. ต้องมาอยู่แล้ว ทำให้ สภ.เมืองฯ และ สภ.ใหญ๋ๆ ที่อยู่ใกล้ศาลต้องมาทุกวัน ฯลฯ สภ. เหล่านี้จึงไม่อยากเข้าร่วม
2) วิธีแก้คือ ถ้าเป็นระบบจ่ายเป็นจุดบริการ ก็ไม่จำต้องฝากขังทางจอภาพกันทุก สภ. สภ.ใหนอยู่ไกลจำเป็นต้องใช้ก็ใช้ สภ.ใหน ไม่เต็มใจก็ไม่ต้องใช้ ฯลฯ แต่ผมเสนอว่า หากเลือกระบบที่จ่ายค่าบริการเป็นกลุ่ม คือยังไงก็เหมาจ่ายรวมอยู่แล้ว จึงสามารถใช้กันได้ครบทุก สภ. ที่มีอินเตอร์เน็ต วันใหน สภ.ใด จะต้องมาเองอยู่แล้ว ก็มาเอง วันใหนไม่มีธุระก็นั่งรอหน้าจอ .. โดยระเบียบการฝากขังของศาลต้องยืดหยุ่นว่า แม้ พงส. ส่งคำร้องมาทางแฟ็กซ์/ e-mail ไว้แล้ว แต่เช้านั้นจำเป็นต้องมาศาลเรื่องอื่น หรือ มีธุระต้องเข้ามาในเมือง พงส. ด้วยตนเองก็สามารถไปรอที่ห้องฝากขังได้
3) ปัญหาอีกอย่างหนึ่งคือ ก่อนเริ่มติดตั้งระบบ ต้องเช็คเน็ตของ สภ. ว่าแรงและเสถียรดีพอหรือไม่ โดยทดสอบการประชุมทางจอภาพกันก่อนเลย (ช่วงทดลองใช้ฟรี) เอาให้ชัวร์ก่อนว่าภาพรวมไปได้ บาง สภ. ที่แย่เน็ดช้า/หลุดบ่อย ก็แก้ไขก่อน โดยเปลี่ยนระบบผู้ให้บริการเน็ต หรือ ต่อสายแลนด์ตรงโดยไม่ใช้ wifi หรือจะปรับ priority ฯลฯ เมื่อทุก สภ. เข้าที่แล้วจึงเริ่มดำเนินการ มิใช่เริ่มกันไปก่อน พอสายหลุด เน็ตล่ม มีปัญหาปวดหัวแล้วค่อยแก้ ฯลฯ อย่างนี้ทุกฝ่ายจะเซ็งและหมดกำลังใจ ยิ่งแต่ละหน่วยขาดผู้มีความรู้ด้าน IT คอยช่วยแก้ไขด้วยแล้ว สุดท้ายพากันเจ๊งไปได้ง่ายๆ
4) เรื่องฝากขังทางจอภาพ ถ้าจำไม่ผิดถูกบรรจุอยู่ในแผนยุติธรรมแห่งชาติ และอยู่ในตัวชี้วัดหรือแผนปฏิบัติราชการที่ทุกหน่วยจะต้องดำเนินการ แต่มีปัญหาเรื่องงบฯ โดยควรใช้งบปกติของหน่วยเหนือในการดำเนินการ มิใช่ให้ สภ. หาเงินนอกมาหารกันจ่าย
5) ของผมเน้นขั้นตอน planing นานหน่อย พอรู้ปัญหาและวางแนวทางแก้ไขหมดแล้ว จึงค่อยเริ่มดำเนินการ (กลัวเดินเร็วแล้วเจ๊งเหมือนจังหวัดอื่น) ที่ศึกษามาในขณะนี้มีหลายระบบและหลายราคาให้เลือก ที่คิดไว้ถูกสุดจะใช้งบ 61,250 บาท (ปีแรก) ส่วนปีถัดไป 37,500 บาท/ปี (ถูกกว่านี้ก็มี แต่ต้องบริหารดีๆ จะสามารถถูกลงได้อีกครับ.. )
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.ภ.จว.ยะลา
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 11/10/2011
ตอบ: 44

ตอบตอบ: 20/11/2011 11:52 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ยะลา ใช้การฝากขังระบบออนไลน์มาเป็นปีแล้ว แต่ใช้ระบบ CAT เห็นพร้อมกันทุก สภ. ผู้บังคับบัญชาเฝ้าดูอยู่ที่ ภ.จว.ฯ โดยให้ สบ4 ควบคุมอยู่ที่ ภ.จว.ฯ เพื่อจะได้ทราบปัญหาข้อบกพร่องไปด้วย

สำหรับปัญหามีบ้างแต่น้อยมาก ศาลอ่านรวดเดียวจบ หลังจากนั้นจะมีการรีเช็คกับเจ้าหน้าที่ศาล จนกว่าจะเรียบร้อย
จะมีปัญหาในเรื่องของการส่งคำร้องล่าช้าอยู่บ้าง อันนี้ พงส.ก็ต้องตามไปแก้กันเองเพราะเป็น
ความบกพร่องของเรา
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
คิวมูลลัส
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 25/02/2011
ตอบ: 327

ตอบตอบ: 20/11/2011 3:46 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ของ ศชต. ผมได้ศึกษาโครงการแล้ว พบว่าเชื่อมระหว่าง พงส., ศาล และเรือนจำของทั้ง 3 จว. ค่าใช้จ่ายใช้งบหลวง (ปีแรก) 7 แสนบาทเศษ ค่าบริการ CAT (แพ็คเก็จ 15 จอภาพ) ปีถัดไปอีกปีละ 2 แสนปลายๆ ค่าใช้จ่ายสูงมาก แต่เมื่อเทียบกับความเสี่ยง ที่ พงส. 3 จว. ต้องเสี่ยงชีวิตเดินทางไปศาล โครงการจึงยังมีความคุ้มค่าอยู่มาก ทั้งผู้บังคับบัญชาของ ศชต. ก็อนุมัติงบหลวงโดยต่อเนื่องทุกปี พงส. และ สภ. จึงไม่ต้องอึดอัดเรื่องต้นทุนค่าใช้จ่าย แต่ในจังหวัดอื่นๆ สถานการณ์มันแตกต่างออกไป ของผมแม้ศึกษามาพอสมควร สามารถหาทางออกได้แบบประหยัดสุดๆ โดยขอใช้งบหลวงไม่กี่หมื่น ปัจจุบันก็ยังตัดขัดอยู่เลยครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ประชาสัมพันธุ์ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.10 วินาที