Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย/โอโซน อันดับ ๑
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย/โอโซน อันดับ ๑
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ป่าไม้ ทรัพยากร
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
พงส.อาชีพ(อิสานใต้)
ผู้ทรงคุณวุฒิ
ผู้ทรงคุณวุฒิ


เข้าร่วมเมื่อ: 12/12/2007
ตอบ: 3748

ตอบตอบ: 14/08/2011 11:40 pm    ชื่อกระทู้: สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย/โอโซน อันดับ ๑ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ศูนย์ข่าวนครราชสีมา- ส.ป.ก.โคราช เดินหน้าเชือดนายทุนฮุบที่ ส.ป.ก.วังน้ำเขียว เผย ตรวจสอบแล้ว 572 ราย พบเปลี่ยนมือ-ใช้ผิดวัตถุประสงค์อื้อกว่า 40% ส่วนรีสอร์ต 25 แห่งเป็นของนายทุน 21 ราย รวม “ลูกสาว ส.ส.” ชื่อดัง แจ้งให้ชี้แจงใน 15 วัน ก่อนสั่งรื้อถอนลั่นหากดื้อแจ้งดำเนินคดีตาม กม.ด้าน อุทยานฯ ทับลาน ติดป้ายสั่งรื้อถอนแล้ว 33 แห่ง ลุยฟันแก๊งบุกรุกป่าต่อเนื่อง ล่าสุด เจ้าของรีสอร์ต-บ้านพักหรู ยื่นอุทธรณ์แล้ว 10 แห่ง ส่วนกรณีคดีสิ้นสุด 20 ราย ขอศาลสั่งบังคับคดีให้ออกจากพื้นที่ด่วน แฉตั้ง กก.สอบเอาผิดอดีต หน.อุทยานฯ-จนท.ฉาว กว่า 10 ราย ร่วมฮุบป่าทับลาน

วันนี้ (14 ส.ค.) นายประเสริฐ วิศิษฐจินดา ปฏิรูปที่ดินจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงความคืบหน้าการตรวจสอบปัญหาการเปลี่ยนมือ การใช้ประโยชน์ผิดวัตถุประสงค์ และนายทุนบุกรุกสร้างรีสอร์ตบ้านพักตากอากาศหรูในที่ดิน ส.ป.ก.4-01 พื้นที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ว่า จนถึงขณะนี้สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อการเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) จังหวัดนครราชสีมา ได้ดำเนินการตรวจสอบไปแล้วรวม 572 ราย จากทั้งหมด 6,412 รายพื้นที่รวมประมาณ 1.4 แสนไร่พบว่ากว่า 40% ถูกเปลี่ยนมือจากเจ้าของเดิมและใช้ประโยชน์ที่ดิน ส.ป.ก.ผิดวัตถุประสงค์

เช่น นำไปให้เช่า หรือ คนเก่าเสียชีวิตไปแล้ว แต่ไม่ใช่ลูกหรือทายาทเป็นผู้รับมรดก และ อีก 60% เกษตรกรยังใช้ทำการเกษตรเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกฎหมาย ตาม พ.ร.บ.การปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม พ.ศ.2518

ส่วนรีสอร์ตทั้ง 25 แห่ง ที่เบื้องต้นพบเข้าข่ายตั้งอยู่ในพื้นที่ ส.ป.ก.นั้น จากการลงตรวจสอบในพื้นที่ของเจ้าหน้าที่ พบว่า ความจริงแล้วมีเพียง 21 แห่งเท่านั้น ส่วนอีก 4 แห่งเป็นสวนองุ่น และมีชื่อเจ้าของรีสอร์ต รายเดียวซ้ำกันหลายแปลง ขณะนี้ทาง ส.ป.ก.นครราชสีมา ได้ทำหนังสือแจ้งไปยังเกษตรกรเจ้าของที่ดินเดิมที่ได้รับสิทธิ์ทำกินในที่ ส.ป.ก.4-01 และ เจ้าของรีสอร์ต ให้นำเอกสารหลักฐานมาชี้แจงการครอบครองที่ดินดังกล่าว โดยให้เวลา 15 วัน นับจากวันได้รับหนังสือ ปัญหาที่เกิดขึ้นขณะนี้ คือ ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ได้ปิดกิจการหนี การส่งหนังสือของเจ้าหน้าที่จึงทำได้อย่างล่าช้า ซึ่งเราส่งทั้งทางไปรษณีย์แบบตอบรับ และส่งตรงกับมือเจ้าตัวกรณีที่อยู่ไม่ชัดเจน แต่รีสอร์ตมักจะปิดหนี ไม่มีคนอยู่ ล่าสุด มีเจ้าของรีสอร์ตทำหนังสือตอบกลับมา 2 ราย ว่า ขอขยายเวลาการชี้แจงออกไป 1 เดือน เพื่อรวบรวมหลักฐานต่างๆ มาชี้แจงแก่เจ้าหน้าที่เรียกรีสอร์ตลูกสาว ส.ส.แจงฮุบเขา “ส.ป.ก.”

ต่อข้อถามกรณีรีสอร์ตของลูกสาว นายประนอม โพธิ์คำ ส.ส.นครราชสีมาพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ตั้งอยู่บนเนินเขากว่า 500-600 ไร่ และเพิ่งเปลี่ยนชื่อจาก “โพธิ์คำดรากอนฮิลล์” มาเป็น “โกลด์ เมาท์เทน วังน้ำเขียว” นั้น ถูกดำเนินการอย่างไรบ้าง นายประเสริฐ กล่าวว่า รีสอร์ตดังกล่าว เป็น 1 ใน 21 แห่ง ที่ได้ทำหนังสือแจงให้มาชี้แจงสิทธิ์การครอบครอง ซึ่งจากการตรวจสอบ พบว่า พื้นที่ที่ใช้ทำรีสอร์ตดังกล่าวเป็นภูเขา ซึ่ง ส.ป.ก.ได้รับมอบมาจากกรมป่าไม้ แต่ไม่ได้จัดสรรให้เกษตรกรเนื่องจากเป็นภูเขา ไม่สามารถจัดสรรให้เกษตรกรเข้าทำกินได้ต้องกันพื้นที่คืนให้กับกรมป่าไม้หรือฟื้นฟูเป็นพื้นที่ป่าเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม กรณีโกลด์เมาท์เทน วังน้ำเขียว ทาง เราก็ให้สิทธิ์ในการเข้ามาชี้แจงรายละเอียดต่างๆ เช่นกับรายอื่นๆ

การดำเนินการจากนี้ไป หลังจากแจ้งให้เกษตรกรและเจ้าของรีสอร์ตบ้านพัก มาชี้แจงกับเจ้าหน้าที่แล้ว หากพบเป็นที่ดิน ส.ป.ก.ชัดเจน เจ้าหน้าที่จะแจ้งให้ทำการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างเพื่อดำเนินการปรับสภาพกลับคืนเช่นเดิม หากผู้ประกอบการหรือเจ้าของที่ดินยังนิ่งเฉยไม่มาพบเจ้าหน้าที่ภายใน 15 วัน ก็จะแจ้งความดำเนินคดีฟ้องร้องต่อศาลตามกฎหมายต่อไป

“จากข่าวการบุกรุกป่าหรือ ที่ ส.ป.ก.ที่ออกไป ทำให้เจ้าหน้าที่ที่ลงไปทำงานในพื้นที่ ทำงานกันค่อนข้างลำบาก เนื่องจากไม่ได้รับความร่วมมือจากชาวบ้าน และผู้ประกอบการ บางครั้งถึงขั้นข่มขู่เจ้าหน้าที่ก็มีบ้าง อย่างไรก็ตาม เรายังคงต้องทำงานกันอย่างหนักและต้องดำเนินการการตรวจสอบที่ดิน ส.ป.ก.พื้นที่ อ.วังน้ำเขียว ทั้งหมด ให้แล้วเสร็จภายในเดือน ก.ย.นี้ ตามกำหนดระยะเวลาที่ประกาศไว้ก่อนหน้านี้” นายประเสริฐ กล่าว

นายประเสริฐ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีกรมป่าไม้ขอคืนพื้นที่ ส.ป.ก.ที่ยังไม่จัดสรรให้เกษตรกรนั้น ขณะนี้ ส.ป.ก.ส่วนกลางได้ส่งเจ้าหน้าที่กว่า 10 คนลงพื้นที่ อ.วังน้ำเขียว เพื่อทำการรังวัดและสำรวจพื้นที่จริง หรือที่เรียกว่า “ปิดป่าสำรวจ” โดยเจ้าหน้าที่ชุดนี้จะตรวจสอบพื้นที่ทั้งหมดกว่า 2.4 แสนไร่ ที่ได้รับมอบมาจากกรมป่าไม้ เพื่อแยกประเภทการใช้ประโยชน์ที่ดินออกให้ชัดเจน จากนั้นจะทราบว่าเหลือพื้นที่อีกเท่าใดที่สามารถจะนำส่งคืนให้กับทางกรมป่าไม้ได้ แต่ที่ผ่านมามีการทำข้อตกลงร่วมกันตั้งแต่ปี 2538 ในการกำหนดให้ ส.ป.ก.กันคืนที่ดินที่ได้รับจากกรมป่าไม้กรณีพื้นที่ที่ไม่เหมาะสมภายใน 2 ปี ซึ่งบางส่วน ส.ป.ก.ได้คืนไปแล้ว แต่ยังเหลืออีกบางส่วนซึ่งมีข้อตกลงกันรอบ 2 ในปี 2541 ว่า หากยังไม่มีการกันคืนพื้นที่คืนก็ให้หน่วยงานของกรมป่าไม้ และ ส.ป.ก.ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ใช้พื้นที่ดังกล่าวปลูกต้นไม้ฟื้นฟูป่าร่วมกัน อย่างไรก็ตาม การกันพื้นที่คืนดังกล่าวเป็นอำนาจในระดับดับกรมและกระทรวงที่จะตัดสินใจ ซึ่งต้องให้ผู้ใหญ่ระดับสูงคุยกันเองว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

ทับลาน ติดป้ายสั่งรื้อแล้ว 33 แห่ง ลุยอีก 10ด้าน นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลาน เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินการกับกลุ่มผู้บุกรุกป่าอุทยานแห่งชาติทับลาน ทั้งในพื้นที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา และ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ว่า ขณะนี้ทางอุทยานฯ ได้ดำเนินการเข้าติดป้ายประกาศอุทยาน สั่งให้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้างตามอำนาจในมาตรา 22 แห่ง พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2504 ไปแล้วจำนวนทั้งสิ้น 33 แห่ง และ ในวันอังคารนี้ (16 ส.ค.)จะเดินหน้าติดประกาศเพิ่มอีก 10 แห่ง และจะดำเนินการติดป้ายประกาศให้แล้วเสร็จทั้ง 50 แห่งที่มีสิ่งปลูกสร้างภายในสัปดาห์หน้า และคาดว่าจะแล้วเสร็จทั้งหมด 105 แห่ง ภายในเดือนนี้

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการจับกุมกลุ่มผู้บุกรุกพื้นที่อุทยานฯ รายใหม่เพิ่มเติม โดยเข้าไปทำการปลูกยางพาราในพื้นที่ ต.ทุ่งโพธิ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งคนที่ถูกจับได้เป็นเพียงคนเฝ้าไร่ให้กับนายทุนชาวไต้หวัน ชื่อ “เสี่ยเฉิน” พบว่า มีการบุกรุกป่ารวม 80 ไร่ และเจ้าหน้าที่ยังจะเดินหน้าตรวจสอบต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันการดำเนินการของกลุ่มนายทุนไม่ใช่กลุ่มเข้ามาบุกรุกใหม่ แต่เป็นการซื้อต่อจากชาวบ้านที่อยู่ระหว่างการพิสูจน์สิทธิ์ทำกิน ตามมติ ครม.30 มิ.ย. 2541 แต่ชิงขายให้นายทุนไปก่อนแล้วตัวเองก็ไปเป็นลูกจ้างเฝ้าไร่ให้นายทุน

สำหรับการดำเนินการกับเจ้าของบ้านพักรีสอร์ตนั้น ล่าสุด มีผู้ประกอบการยื่นอุทธรณ์เข้ามาจำนวน 10 ราย ซึ่งต้องต่อสู้กันในชั้นศาลต่อไป ส่วนกรณีที่คดีสิ้นสุดแล้วแต่ผู้ประกอบการรีสอร์ตยังนิ่งเฉย จะยืนขอให้ศาลสั่งบังคับคดีเพื่อให้เจ้าของรีสอร์ต และบริวารออกจากพื้นที่ และทำการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างด้วย โดยกรณีนี้มีจำนวนประมาณ 20 ราย

ตั้ง กก.สอบ อดีต หน.อุทยานฯฉาวร่วมฮุบป่า

ต่อข้อถามว่า มีการร้องเรียนเจ้าหน้าที่ของอุทยานฯ รู้เห็นเป็นใจในการบุกรุกป่าหรือไม่ นายเทวินทร์ กล่าวอีกว่า ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้อยู่ระหว่างการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีเจ้าหน้าที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับการรุกป่า และปล่อยปละละเลยในการแก้ไขปัญหา เบื้องต้นทราบว่า ทางสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 1 กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ต้นสังกัดของอุทยานแห่งชาติทับลาน ได้ตั้งคณะกรรมการมาตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลานแล้วเบื้องต้นคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 10ราย ซึ่งในจำนวนนี้มีข้าราชการระดับสูงรวมอยู่ด้วย หากการตรวจสอบพบผิดชัดเจนจะมีการลงโทษทั้งทางวินัยและอาญา

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับข้าราชการระดับสูงที่ถูกตั้งคณะกรรมการสอบดังกล่าว เป็นอดีตหัวอุทยานแห่งชาติทับลาน ที่บุกรุกป่าอุทยานแห่งชาติทับลานทำไร่ปลูกยางพาราเสียเอง โดยใช้แรงงานลูกจ้างของอุทยานฯด้วย ก่อนถูกคำสั่งย้ายด่วนออกจากพื้นที่และถูกตั้งคณะกรรมการสอบเอาผิดอยู่ในขณะนี้ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 15/08/2011 1:53 am    ชื่อกระทู้: Re: สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย/โอโซน อันดับ ๑ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

จนท.รัฐ สำคัญที่สุดปัญหาเกิดมานาน แต่หากไม่ละเว้นฯ ไิม่ร่วมด้วยช่วยเหลือแล้ว ปัญหานี้ไม่เกิดเด็ดขาด ฟันไล่เลียง ตั้งแต่ชาวบ้านที่ขายสิทธิ คนซื้อต่อ นายทุนทุกไล่เลีบงอย่าให้ขาดสาย โดยเฉพาะนักการเมือง ขรก.ตำรวจ ทหาร เชื่อว่ามีร่วมด้วยไม่น้อยเลย.....ต้องทำทั่วประเทศด้วย เสียเวลาสัก ๑๐ ปีก็มิสาย
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.อาชีพ(อิสานใต้)
ผู้ทรงคุณวุฒิ
ผู้ทรงคุณวุฒิ


เข้าร่วมเมื่อ: 12/12/2007
ตอบ: 3748

ตอบตอบ: 15/08/2011 6:29 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)เรียน ท่าน"พนักงานสอบสวน(สบ ๔) อิสานคนแรก/ผู้ทรงคุณวุฒิ

ข้อ ๑. คนละจอก & ปาท่องโก๋ คนละตัว/...แฟนที่เข้าเชิญครับ

ข้อ ๒. ไม่เอาน่าล้อเล่น..น..น../"อิสานใต้" ไม่ไปประเมินเลื่อนเป็น
พนักงานสอบสวน(สบ ๔).....ตามที่นำเสนอไว้แต่แรกแล้ว
- มาตรฐาน ...ทศพิธราชธรรมยังฝังใจ...ตั้งแต่รุ่นที่ ๑ แล้ว
- ไม่มีทิศทางความแน่นอนที่มั่นคง รุ่นของท่าน พนักงานสอบสวน(สบ ๔) รุ่นแรก
ลงใต้ทั้งรุ่น....กว่าจะได้กลับสู่อ้อมกอดของครอบครัว ... ๒ ปี ใครไม่โนไม่รู้สึก
เวรกรรมมีจริง/ไม่ครบเทอม.....ทั้งรถทั้ง...ควาย....ประเด็นลึกไม่ต้องกล่าวถึง

ข้อ ๓. ยืมคำพูดหรือที่เคยกล่าวไว้ในกระทู้เดิม ยังจำได้

สบ ๔ อิสานเหนือคนแรก เกริ่น.../ พี่"อิสานใต้" ผมไปก่อนนะ...ไปตายเอามีดหน้า(ดาบยาวกว่ามีด
กว่าจะตายช้ามากกว่าจะเสียบหมดดาบ) ขอลงจากเขาก่อน

"อิสานใต้" ...พินาแล้ว "ตราบใดที่ ตีนเขาเหลียงซานยังมืดมิด.....ยังไม่มีแสงสว่างที่ปลายทาง
ก็ขออยู่บนเขาเหลียงซาน/จนกว่าจะมีแสงสว่างที่มองเห็นว่า......เป็นพนักงานสอบสวน(สบ ๔)
หรือ ผู้ทรงคุณวุฒิ แล้ว
๑. มีอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ/ประชาชน
๒. ความมั่นคง ปลอดภัยในชีวิต/วันดีคืนดี ลงใต้ทั้งหมด
๓. คำสั่ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ ๔๙/๒๕๔๙ ลง ๒๐ มกราคม ๒๕๔๙ ลงนามโดย พล.ต.อ.
โกวิทย์ วัฒนะ ผบ.ตร. .....ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะให้ไปทำอะไรที่ไหน อย่างไร

๔. ณ ขณะนี้ ๕ปี เศษผ่านไป......ยังไม่มีอะไรที่เป็นรูปเป็นร่าง
วันดีคืนดีลงใต้หมดอีก......ลงไปแล้ว รุ่นที่ ๑ และ รุ่นที่ ๔
รุ่นใหม่นี้ รุ่นที่ ๖ ........ลงใต้อีกใครตอบได้.........เพราะไม่มีในโครงสร้างสถานีตำรวจ
ตลอดทั้ง ภ.จว./บก.น.......เป็นตำแหน่งที่แขวนไว้เฉย ..ๆ...ๆ...ๆ

.......ห้องทำงาน/ก็ต้องไป....ขอคืนพื้นที่ ....อุ้ยมิใช่ ขอกระชับพื้นที่...อุ้ยมิใช้ ขอใช้ห้องของ
กลุ่มงานสอบสวน....ซึงมี ...... รองผู้กำกับการ กลุ่มงานสอบสวน/เป็นหัวหน้า
กระดาษ โต๊ะลูกน้องต้องขอใช้พื้นที่เขาไปก่อน

....... สุดท้ายรอดูความชัดเจนแล้ว......จะลงจาก ...... "เขาเหลียงซาน" .........

...................สุดท้าย/เทียบกันไม่ได้....องค์กรอิสระ.....ระหว่าง

......"สำนักงานตำรวจแห่งชาติ"... & ..... "สำนักงานอัยการสูงสุด"

พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.๒๕๒๗
ลง รจ. ๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๗
...... ๗ ปี ๖ เดือน หรือ ๙๐ เดือน...
มีอะไรบ้าง/ที่เป็นขวัญ..กำลังใจ


แต่ไปไหนไม่รอด
.....เลือด/สีเลือดหมู...มันเข้มเสียแล้ว
............. ๒๘ ปี ชีวิตราชการ/ พงส.(สบ ๓)+ รอง ผกก.สส.ฯ ย่างเข้าปีที่ ๑๑ ปี

พระราชบัญญัติองค์กรอัยการและพนักงานอัยการ พ.ศ. ๒๕๕๓
เล่ม ๑๒๗ ตอนที่ ๗๕ ก ราชกิจจานุเบกษา ๗ ธันวาคม ๒๕๕๓

พระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการฝ่ายอัยการ พ.ศ. ๒๕๕๓
เล่ม ๑๒๗ ตอนที่ ๗๕ ก ราชกิจจานุเบกษา ๗ ธันวาคม ๒๕๕๓


..........อัยการ/แค่ ๘ เดือน....เขาไปไกล...แล้ว .....

เล่ม ๑๒๘ ตอนที่ ๗ ก ราชกิจจานุเบกษา ๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔
ระเบียบสำนักงานอัยการสูงสุด
ว่าด้วยการพัสดุ
พ.ศ. ๒๕๕๔

เล่ม ๑๒๘ ตอนที่ ๖๑ ก ราชกิจจานุเบกษา ๒๙ กรกฎาคม ๒๕๕๔
ระเบียบสำนักงานอัยการสูงสุด
ว่าด้วยค่าตอบแทนการปฏิบัติงานนอกเวลาราชการ
พ.ศ. ๒๕๕๔

เล่ม ๑๒๘ ตอนที่ ๖๑ ก ราชกิจจานุเบกษา ๒๙ กรกฎาคม ๒๕๕๔
ระเบียบสำนักงานอัยการสูงสุด
ว่าด้วยค่าตอบแทน ค่าพาหนะเดินทาง และค่าเช่าที่พัก
ในการปฏิบัติหน้าที่เกี่ยวกับการชันสูตรพลิกศพ
พ.ศ. ๒๕๕๔

เล่ม ๑๒๘ ตอนที่ ๖๑ ก ราชกิจจานุเบกษา ๒๙ กรกฎาคม ๒๕๕๔
ระเบียบสำนักงานอัยการสูงสุด
ว่าด้วยค่าตอบแทน ค่าพาหนะเดินทาง และค่าเช่าที่พัก
ในการปฏิบัติหน้าที่เกี่ยวกับการคุ้มครองเด็กในคดีอาญา
พ.ศ. ๒๕๕๔


..........."สำนักงานตำรวจแห่งชาติ" ....แน่นอนกว่า....ออกมา...ระเบียบเดียวก็มีปัญหาแล้ว

"ระเบียบ ก.ตร. ว่าด้วยเงินเพิ่มเป็นกรณีพิเศษสำหรับตำแหน่งพนักงานสอบสวน พ.ศ.๒๕๕๔"

แค่นี้ก็ต้องให้ ก.ตร. ตีความ....พงส.(สบ ๓) และ รอง ผกก.สส.ฯ ที่แต่งตั้งหลัง ๑๐ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔ /ตามข้อ ๑๒ ฯ

คิดผิดคิดไหม....ท่าน อต./เอาแต่ตัว/อ๊วกแตก.......เมื่อกำหนดตำแหน่งมาแล้ว หากเขาเข้าเกณฑ์

๑. ได้รับการแต่งตั้งดำรงตำแหน่งพนักงานสอบสวน
๒. ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวน
๓. ได้รับการศึกษาอบรม
๔. ได้รับใบประกอบวิชาชีพ

คุณต้องเบิกจ่ายให้เขา.......หากไม่อาจเบิกจ่ายได้

"สำนักงานตำรวจแห่งชาติ" ผู้ถูกฟ้องที่ ๑
"อต./สำนักงานตำรวจแห่งชาติ" ผู้ถูกฟ้องที่ ๒
................................................
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พ.ง.ส.พันธุ์แท้
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 12/06/2011
ตอบ: 1236

ตอบตอบ: 15/08/2011 7:06 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สบายสบาย ~~Never leave that till tomorrow which you can do today~ทูเดย์หากนาวเดย์.สำหรับเมืองสวิสเซอร์แลนด์.ดินแดนสยาม.ทำนองว่า"อย่าทิ้งไว้..จนถึงพรุ่งนี้.ถ้าคุณ.ทำสิ่งนั้น.ได้ในวันนี้.."
......คำพูดของ ...เบนจามิน..แฟรงค์กริ้น....(Benjamin Franklin) เจ๋ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 15/08/2011 8:45 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เคยวิเคราะห์เรื่องวังน้ำเขียวไว้แล้ว กระทู้...แก้ปัญหาที่ดินวังน้ำเขียว...ไม่รู้กระทบจิตใจใคร ถูกลบไปซะงั้น
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส์๒๕๕๓
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 09/12/2010
ตอบ: 1476

ตอบตอบ: 15/08/2011 9:37 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ดูดีดี บอกให้ดูดีดี ยังอยู่นะ กระทู้ แก้ปัญหาวังน้ำเขียว

http://www.sobsuan.com/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&t=17961

อย่าลืมหลักนิติปรัชญา เรื่องนี้ กฎหมายผิด(ออกเขตอุทยานทับที่ชาวบ้าน หรือ มีผู้ทำผิดกฎหมาย ) หรือ ทำผิดกฎหมาย ต้องแยกเป็นเคส เคส ไป
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
อินทรีแดง
สมาชิก
สมาชิก


เข้าร่วมเมื่อ: 28/10/2010
ตอบ: 102

ตอบตอบ: 15/08/2011 12:38 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ผมเห็นว่าไหนๆ มันก็สร้างมาจนถึงเพียงนี้แล้ว ในส่วนของคดีก็ดำเนินกับผู้ที่บุกรุกไปตามกฎหมาย ส่วนอาคารสถานที่ควรจะให้รัฐเข้าไปเก็บเกี่ยวผลประโยชน์แทนเพื่อชุมชนจะได้สร้างตนเองได้ ประชาชนมีอาชีพ โดยรัฐเป็นเจ้าของทั้งหมด ไม่ใช่รื้อถอนทุบทิ้ง ไร้ประโยชน์ คนที่ใช้กฎหมายแข็งทือ แล้วบอกว่าตนเองเก่ง ผมว่ามันคือคนโง่ ที่อวดเก่ง มุ่งจะผลาญกันด้วยผลประโยชน์ ไม่คิดถึงชาวบ้านตาดำๆ ที่ต้องรับผลกระทบไปด้วย คุณก็ขีดเส้นเสียใหม่สิว่า ตั้งแต่ไหนไปห้าม และหากมีใครรุกเข้าไปก็จับดำเนินคดีตามกฎหมายไป
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สว.โชติ
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 19/09/2009
ตอบ: 68

ตอบตอบ: 15/08/2011 9:10 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

***
หัวเราะ
ขอ อนุญาต แสดงความคิดเห็น
วัง นำเขียว แบ่ง เป็น ประมาณ 3 โซล
1. ติดกับ ภาค 2 และคือจังหวัด ปราจีน บุรี ( เขต อุทยานแห่งชาติ ทับ ลาน )
2. ติดกับ ป่าสงวน เขต รอยต่อ เขาใหญ่ ( ออก สอ ปอ กอ ได้)
3. เขต ดัง เดิม มี โฉนด และ นอ สอ 3 อมยิ้ม
๕๕๕
สปก. กฎ หมาย ออก ให้ และ เพิกถอน ได้ ( ที่ป่าสงวน )
// อุทยาน พิสูจน์ ได้ ว่าทำมาหากิน และอยู่ ก่อน กฎ หมาย ประกาศ เขต ฯ ทับ ให้ พิสูจน์ สิทธิ์ ได้
// แพ่ง นิติกรรม โมฆะ กลับ สภาพ เดิม เงิน ใช้ หมด แล้ว
ชาวบ้าน จน จน ไม่ต้อง คืน คน รวย ตก เป็น บาป เคราะห์ ไป
สบายสบาย
เขต อุทยาน คดี สิ้นสุด คืน ป่า
เขต ป่า สงวน รอนโยบาย ตาม วิสัยทัศน์ รัฐบาล คร้บ
สบายสบาย
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 16/08/2011 4:03 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ท่าน สวโชติ....ข้อมูลแน่นๆ เหมือนกับอยู่ในพื้นที่เรย ยอดเยี่ยม...วิสัยทัศน์แก้ปัญหาก็น่าดูชม รอรัฐบาลใหม่ว่าจะจัดการอย่างไร...ทั่วประเทศยังมีอีกมากด้วย นักการเมืองถือครองไว้ทั้งนั้น จะทำไงต่อ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ป่าไม้ ทรัพยากร ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.10 วินาที