Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

สุขภาพ l ศึกษา l กีฬา l เกม l อดิเรก l ข่าว l รัก l ความรู้ l ไอที l งาน l ซื้อขาย l ท่องเที่ยว l โรงแรม l การเงิน l ธุรกิจ l บันเทิง l บ้าน l บ้านจัดสรร l สังคม l สวย l กล้อง l มือถือ l รถ l กวี l บล็อก l ศิลป์ l สัตว์ l หน่วยงาน l หนังสือ l โหลด l อาหาร l เนต l โปรโมทเว็บฟรี l เนติบัณฑิต
ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ทหาร
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
dang1980
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 07/12/2009
ตอบ: 6

ตอบตอบ: 05/03/2011 11:58 am    ชื่อกระทู้: ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

1. ทหารชั้นประทวนถ้ามีเรื่องชู้สาวแล้วถูกร้องเรียนไปทางหน่วยงานต้นสังกัดจะมีความผิดเหมือนกับ ข้าราชการอื่นหรือไม่ครับ
2. ถ้าต้องการร้องเรียนจะต้องดำเนินการเบื้องต้นอย่างไรและส่งเรื่องร้องเรียนไปที่ไหนครับ
3. ถ้าดำเนินการแล้วหน่วยงานต้นสังกัดยังเพิกเฉยอีกต้องดำเนินการอย่างไรต่อครับ
3. ในกรณีที่ฝ่ายชายที่เป็นทหารมีภรรยาและจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย แล้วไปแอบมีเมียน้อยจนถึงขั้นต้องรับผิดชอบ ซึ่งภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายก็มิได้มีปฎิกิริยาตอบโต้แต่อย่างใดยอมทุกอย่าง ฝ่ายชายก็ไม่ได้แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น แต่กลับเป็นฝ่ายกร้าวร้าวดุด่าและข่มขู่ภรรยาหลวงให้ได้รับความเดือดร้อนเป็นประจำ อย่างนี้ภรรยาหลวงสามารถร้องทุกข์ไปยังหน่วยงานต้นสังกัดของทหารผู้นั้นได้หรือไม่ครับ
สรุปเรื่องนี้ทหารฝ่ายชายเป็นหลานผมเอง ผมและญาติพี่น้องก็ทนพฤติกรรมกร้าวร้าวไม่ได้ เลยจะให้ภรรยาหลวงซึ่งเป็นหลานสะใภ้ร้องทุกข์ไปยังหน่วยงานต้นสังกัดเพื่อสอบสวนว่ากล่าวตัดเตือนให้เลิกพฤติกรรมกร้าวร้าวหรือไล่ออกได้ยิ่งดี ถ้าการนัดพูดคุยตกลงอีกวันสองนี้ไม่เป็นผลที่น่าพอใจ

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกท่านที่จะกรุณาเข้ามาตอบและให้ความเสนอแนะครับ

ถ้าพิมพ์ผิดต้องขออภัยด้วยครับ

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญ
ผู้เชี่ยวชาญ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 4445

ตอบตอบ: 06/03/2011 9:30 am    ชื่อกระทู้: Re: ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขรก.ทุกหน่วยทุกสังกัด ล้วนไม่พ้นความรับผิดทางวินัย เรื่องชู้สาว เลี้ยงดูหญิงอื่นเยี่ยงภรรยา
...การร้องเรียน ร้องได้ทั้งปากเปล่า ทำเป็นหนังสือ เข้าพบ ผบช.ต้นสังกัดเขาด้วยตนเอง แต่กระบวนการ นายเขาอาจให้ประนอม (เพราะนายก็อยากมีโอกาสแบบลูกน้องเหมือนกัน แต่ความรับผิดชอบ เยอะกว่า ดังกว่า ไม่คุ้ม สู้แบบซุกซ่อน หลบๆ กินแถวม่านรูด รีสอร์ต แบบเปลี่ยนไม่ซ้ำหน้าดีกว่า กลัวแต่เอดส์อย่างเดียว ไม่กลัวอด)
...หากร้องไปแล้ว หน่วยงานเพิกเฉย ก็ต้องร้องนายที่รับเรื่องไว้อีก เอาให้เดือดร้อนกันถ้วนหน้าไปเลย ทั้งสามีตัวเอง ทั้งนายสามี จะลงเรือลำเดียวกัน ตายทั้งลำก็ตามใจ
...การข่มขู่ภรรยาหลวง ผิดทั้ง ป.อาญา ลหุโทษ ต้องขึ้นศาลทหารด้วย แม้โทษน้อย ก็หนักในวินัย และหน้าที่การงาน ส่วน พ.ร.บ.กระทำรุนแรงในครอบครัว ก็เอาโทษอีก ส่งสามีเข้าโรงซ่อมสุขภาพจิต ได้อายไปทั้งกรม ทั้งบางกันเลย
...ในเมื่อ หลานชายทหารตัวแสบไม่รักดี ก็ต้องเจอดีกับญาติพี่น้อง ที่เอาใจช่วย หลานสะไภ้ น่านับถือน้ำใจจริง...คางคกเลือดไม่ตก ยางหัวไม่ออก ไม่หลั่งน้ำตา
...ปัญหาครอบครัว ตำรวจ ทหาร ไม่แตกต่าง และมีนัยสำคัญทางสถิติ เนื่องด้วย เครื่องแบบ บ่า บั้ง ดาว มงกุฎ ล้วนเตะตาสาวๆ ทัง น้อย ทั้งใหญ่ สาวแก่ แม่ปลาดุกปลาช่อน แม่ม้าย กระดังงาลนไป ชอบแต่ของลักลอบกินแบบ หลบๆ ซ่อนๆ สนุกเสี่ยงภัยดี จึงมีปัญหามาให้แก้เจราจร ไกล่เกลี่ย หรือ เ่ล่นงานทางวินัย กันประจำ มีหลายเรื่องยังแก้ให้เขาไม่ตก เพราะ รักทั้งหลวง ทั้งน้อย แต่ไม่มีเีงินส่งเสียสองฝ่าย
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ฐิต
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 11/01/2008
ตอบ: 1593

ตอบตอบ: 06/03/2011 11:45 am    ชื่อกระทู้: Re: ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

มาตรา 5 วินัยเป็นหลักสำคัญที่สุดสำหรับทหาร เพราะฉะนั้นทหารทุกคนจักต้องรักษาโดยเคร่งครัดอยู่เสมอ ผู้ใดฝ่าฝืนท่านให้ถือว่าผู้นั้นกระทำผิด

ตัวอย่างการกระทำผิดวินัยมีดั่งต่อไปนี้

(1) ดื้อ ขัดขืน หลีกเลี่ยง หรือละเลยไม่ปฏิบัติตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาเหนือตน

(2) ไม่รักษาระเบียบการเคารพระหว่างผู้ใหญ่ผู้น้อย

(3) ไม่รักษามรรยาทให้ถูกต้องตามแบบธรรมเนียมของทหาร

(4) ก่อให้แตกความสามัคคีในคณะทหาร

(5) เกียจคร้าน ละทิ้ง หรือเลินเล่อต่อหน้าที่ราชการ

(6) กล่าวคำเท็จ

(7) ใช้กิริยาวาจาไม่สมควร หรือประพฤติไม่สมควร

(Cool ไม่ตักเตือนสั่งสอน หรือลงทัณฑ์ผู้ใต้บังคับบัญชาที่กระทำผิดตามโทษานุโทษ

(9) เสพเครื่องดองของเมาจนถึงเสียกิริยา

@ ข้อ (3) (7) เป็นเครื่องรักษาให้ประพฤติตน ในมรรยาทดีงาม
และ ประพฤติตนให้สมควรแก่ฐานะตน รวมทั้งศีลธรรมอันดี.............

คำว่า "ไม่สมควร"... เป็นคำที่เข้าใจกันง่าย ...
เพราะเรื่องควร ไม่ควร มีหลักศีลธรรมตามศาสนาที่ตนนับถือ วางไว้..

และครอบคลุมข้าราชการ ทุกกระทรวง ทบวง กรม ทุกส่วนราชการ
และทุก ๆ หน่วยงาน..

หมายความว่า ผู้เป็น "ข้าราชการ" ต้องมีมรรยาทตามแบบแผนของ
หน่วยงานตน ต้องประพฤติตนให้สมควร ...
http://lawyer125.brinkster.net/vinai1.htm

ทหาร ก็เช่นกัน เป็น "ข้าราชการในสังกัดกระทรวงกลาโหม"..
http://www.charuaypontorranin.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=538668498&Ntype=2

ก็มี พรบ.วินัยทหาร ... เหมือนข้าราชการตำรวจ ก็มี พรบ.ตำรวจ
มีเรื่องของวินัยตำรวจ มีบทลงโทษลงทัณฑ์...

@ ผู้บังคับบัญชาทหาร ที่มีหน้าที่รับผิดชอบทหารในสังกัดตน..
ก็มีหน้าที่ ดังที่ใน พรบ.วินัยทหาร มาตรา 5 (Cool กำหนดไว้...

โบราณว่า "อย่าเห็นอุจจาระ ดีกว่าไส้"...
เพราะถ่ายทิ้งไป แล้วไม่ท้องผูก .. แต่ตัดไส้ตัวเอง ไม่แน่...
ยกเว้น ไส้ติ่ง รีบตัดไปก่อนที่มันจะ "อักเสบ"...

เรื่องอย่างนี้ ... หลายคู่ ก็จบง่าย ปลอดภัยทุกฝ่าย...
แต่ก็มีมากหลาย ... เช่น คู่ชายหญิงที่คบชู้กัน
ต่างก็เป็นข้าราชการด้วยกัน... โดนไล่ออกไปทั้งคู่...

@ กามคุณให้สุข ขณะเดียวกันดองหมมทุกข์ให้กับผู้เสพที่ไม่ระวังไว้ด้วย..
เป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกผู้ทุกนาม ต้องพบ และผ่านไป เพื่อวันหนึ่งข้างหน้า..
เข้าสู่ความสงบ เกษม.. เพราะสุขใด ยิ่งความสงบ ไม่มี...

สมดังบทธรรมล้ำค่า...อนุปุพพิกกถา...

http://www.84000.org/tipitaka/dic/d_item.php?i=246

http://www.dhammakid.com/board/ocoaaaad/i1oooo-aaaeoeanoiaaeeaeooiaoaeno/

............................. เจ๋ง ............................
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว ส่งอีเมล์
dang1980
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 07/12/2009
ตอบ: 6

ตอบตอบ: 06/03/2011 9:18 pm    ชื่อกระทู้: Re: ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอบคุณทั้งสองท่านมากครับที่ให้คำแนะนำนึกว่าไม่มีใครกล้าแนะนำเสียแล้ว เรื่องมันจบไม่ลงเพราะเจ้าหลานชายตัวแสบจะเอาทั้งเมียหลวงและเมียน้อย อย่างที่คุณ สบ๔อีสานกล่าวในตอนท้ายนั่นแหละ จะบังคับให้เมียหลวงยอมรับสภาพแบบสามคนผัวเมีย โทรศัพท์มาทีไรก็ข่มขู่เมียหลวงวันหนึ่งไม่รู้กี่รอบ ซึ่งกระทบกระเทือนจิตใจ จนเป็นเหตุให้เมียหลวงไม่สามารถที่จะปฏิบัติหน้าพนักงานราชการในตำแหน่งครูได้ตามปกติ ซึ่งอาจจะส่งผลเสียต่อสถานศึกษาและ หรือตำแหน่งหน้าที่การงานของเมียหลวงเอง เมียหลวงเป็นคนต่างจังหวัดไม่มีพี่น้องอยู่ด้วย ผมและภรรยาผมซึ่งมีศักดิ์เป็นน้า และพ่อแม่ของหลานชายตัวแสบจึงต้องช่วยกันปกป้องหลานสะใภ้ ซึ่งในขั้นแรกคงต้องประณีประนอมก่อน ให้โอกาสเจ้าหลานชายแก้ไขปัญหาให้ได้ ถ้าไม่ได้หรือไม่ยอมแก้ ก็จำเป็นต้องใช้วิธีที่ไม่อยากจะทำ แต่ก็ต้องทำเพื่อความถูกต้องถึงแม้ชีวิตในการรับราชการทหารของหลานชายอาจจะจบไม่สวยก็ตาม
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
woman
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 30/08/2012
ตอบ: 1

ตอบตอบ: 31/08/2012 12:02 pm    ชื่อกระทู้: Re: ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

คือหนูได้อ่านกระทู้การตอบคำถามแล้วรู้สึกว่าตอบได้ชัดเจนทำให้ได้รับความรู้เป็นอย่างมาก ซึ่ง ณ ตอนนี้หนูก็ประสบปัญหาแต่กรณีอาจแตกต่างจากท่านอื่นอยากขอความกรุณาให้คำแนะนำชี้แนะหนูทค่ะ คือเรื่องมีอยู่ว่า สามีของหนูรับราชการเป็นทหารเขามีเมียน้อยเราจึงตกลงหย่ากันโดยตกลงทำบันทึกการหย่าไว้ว่า 1.ตกลงขายรถแบ่งเงินให้ฝ่ายหญิงเป็นจำนวนเงิน150000
2. ลูกอยู่กับฝ่ายชาย[เพราะว่าลูกจะได้สิทธิ์พ่อเท่านั้นเอง]
3.ฝ่ายหญิงจ่ายค่าเลี้ยงดูลูก
การทำบันทึกนี้สามีหนูเป็นคนเขียนและเป็นอารมณ์โมโหด้ยนะตอนนั้นซึ่งก็เซ็นไป
ต่อมาหนูได้ให้สามีไปหาที่ขายรถว่าที่ไหนให้ราคาดีค่อยมาบอกให้ไปโอนรถ ซึ่งนะตอนนั้นหนูยังเลี้ยงลูกอยู่บ้านพักอยู่ ต่อมาเขาได้ขายรถไปนำเงินมาให้100000บาทและบอกว่ให้ครบแล้วค่อยไปโอน ชึ่งตอนที่หนูอาศัยอยู่บ้านพักได้บังคับให้หนูให้เงินเขา15000เพื่อที่เราจะได้เลี้ยงลูกอยู่ที่บ้านพักส่วนเขาย้ายออกนำเงินที่บังคับหนูไปซื้อของใช้เข้าบ้านอยู่กันกับเมีย การบันทึกท้ายใบหย่าคือการทำไปอย่างนั้นแต่ลูกของหนูหนูต้องเป็นคนดูแลเองซึ่งยกให้ใครไปจริงๆไม่ได้ พอผ่านมา3เดือนเขาก็ยังไม่ให้เงินส่วนที่เหลือแถมยังโกงไปอีกจึงโทรถามเมียน้อยเขาจึงหลุดปากออกมาว่าพี่เขาโอนแล้ว และตอนนั้นหนูก็โดนไล่ออกจากบ้านพร้อมลูกด้วยซึ่งถามเขาว่าทำไมได้เงินมาหมดแล้วถึงไม่ให้เรา เขาบอกกูไม่ให้มึงจะทำไม ต่อมาหนูเข้าแจ้งความว่าเขาทำการโอนรถเพื่อที่จะโกงเงินหนูและหนูได้ไปเอาหลักฐานจากขนส่งจึงต้องแจ้งความใหม่เพราะรถถูกโอนไปก่อนหน้าที่จะหย่าแล้วซึ่งเพื่อนร่วมค่ายของเขาเซ็นเป็นพยานตั้งแต่ต้น เป็นพยานการหย่า และเป็นพยานในการซื้อขายรถทุกเรื่องซึ่งอยู่ในขั้นตอนของตำรวจซึ่งไม่รู้กี่ปีเขาถึงจะโดนลงโทษถ้ารออาญาเหมือนสิ่งที่หนูทำมาทั้งหมดเสียเปล่า ซึ่งหนูไม่เคยขอแบ่งเงินเดือน ไม่เคยเรียกร้องค่าเลี้ยงดูลูกยังถูกอัดเสียงเพื่อกลัวหนูจะเรียกร้องเรื่องลูก ณ ตอนนี้หนูก็ไม่ขอ แต่หนูส่งเรื่องร้องเรียนไปที่หน่วยเกี่ยวกับสิ่งที่เขาทำกับคดีอาญาที่เขาก่อ ได้คำตอบกับมาว่า
1.เรืองคดีครอบครัวให้กักบริเวณ3วัน[เพราะเราหย่าแล้ว ซึ่งหนูไม่สารถร้องเรียนก่อนหน้าเพราะหนูพึ่งรู้ความจริงทุกอย่าตอนหลังถ้าเพื่อนเขาบอกตั้งแต่ตอนโอนครั้งแรกหนูคงไม่ได้หญ่าครอบครัวคงแก้ไขทัน]
2.ส่วนคดีอาญาห้ามเซ็นปลอมอีกต่อไป
ระหว่างสอบสวนไม่เคยโทรถามข้อมูลหนูเลยฟังแต่ทาง โน้นหนูอยากทราบว่ากรณีของหนู3วันคือสมเหตุกับการกระทำแล้วรึไม่ ต้องขอโทษนะคะที่เล่ายาวเพราะย่อไม่ค่อยเป็น ขอขอบคุณนะคะถ้ากรุณาตอบหนู
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 31/03/2014 2:18 am    ชื่อกระทู้: Re: ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) แก้ไข/ลบคำตอบนี้

ถ้าเกินตั้งครรภ์ กับทหารเกนฑ์แต่เค้าไม่รับผิดชอบเราจะไปร้องเรียนที่ไหนได้บ้างคร้า
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 05/03/2015 9:05 pm    ชื่อกระทู้: Re: ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote) แก้ไข/ลบคำตอบนี้

ทหารเลวเหมือนกันเกือบทุกคนสามีหนูก็คนนึงค่ะเอาเมียน้อยมาอยู่บ้านแล้วไล่เมียกะลูก 1 ขวบออกจากบ้านกลางคืนเจ็บแค้นสุดๆค่ะ ผู้หญิงที่เป็นชู้ก็เป็นพยาบาล ตอนนี้มาทำตัวเป็นเจ้าบ้านอยู่ในค่ายอย่างเต็มที่ทั้งๆที่หนูกะสามีก็ไม่ได้อย่ากันหนูจะเริ่มต้นทำยังไงดีค่ะที่จะฟ้อง2คนนี้ให้ถึงวินัยสูงสุดคือไล่ออก ร้องไห้
กลับไปข้างบน
ตอบด่วน
ชื่อเรียก :
ไอคอนแสดงอารมณ์

สบายสบาย ยิ้มเท่ห์ หัวเราะ อมยิ้ม ซึ้ง เจ๋ง เศร้า ร้องไห้ เหงาหงอย โกรธ ลังเล เหงื่อตก ตกใจ อาย งง ยิ้มเจ้าเล่ห์

ดูไอคอนแสดงอารมณ์อื่นๆ

ตัวเลือก

อ้างอิงคำถามล่าสุด
รหัสลับ * :

รหัสลับ *
* นำรหัสลับช่องบนมาใส่ช่องนี้
 
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ทหาร ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
ยิ้มซิ | เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ


การสร้างหน้าเอกสาร: 0.24 วินาที