Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ
ไปที่หน้า 1, 2  ถัดไป  
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ทหาร
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
dang1980
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 07/12/2009
ตอบ: 6

ตอบตอบ: 05/03/2011 11:58 am    ชื่อกระทู้: ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

1. ทหารชั้นประทวนถ้ามีเรื่องชู้สาวแล้วถูกร้องเรียนไปทางหน่วยงานต้นสังกัดจะมีความผิดเหมือนกับ ข้าราชการอื่นหรือไม่ครับ
2. ถ้าต้องการร้องเรียนจะต้องดำเนินการเบื้องต้นอย่างไรและส่งเรื่องร้องเรียนไปที่ไหนครับ
3. ถ้าดำเนินการแล้วหน่วยงานต้นสังกัดยังเพิกเฉยอีกต้องดำเนินการอย่างไรต่อครับ
3. ในกรณีที่ฝ่ายชายที่เป็นทหารมีภรรยาและจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย แล้วไปแอบมีเมียน้อยจนถึงขั้นต้องรับผิดชอบ ซึ่งภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายก็มิได้มีปฎิกิริยาตอบโต้แต่อย่างใดยอมทุกอย่าง ฝ่ายชายก็ไม่ได้แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น แต่กลับเป็นฝ่ายกร้าวร้าวดุด่าและข่มขู่ภรรยาหลวงให้ได้รับความเดือดร้อนเป็นประจำ อย่างนี้ภรรยาหลวงสามารถร้องทุกข์ไปยังหน่วยงานต้นสังกัดของทหารผู้นั้นได้หรือไม่ครับ
สรุปเรื่องนี้ทหารฝ่ายชายเป็นหลานผมเอง ผมและญาติพี่น้องก็ทนพฤติกรรมกร้าวร้าวไม่ได้ เลยจะให้ภรรยาหลวงซึ่งเป็นหลานสะใภ้ร้องทุกข์ไปยังหน่วยงานต้นสังกัดเพื่อสอบสวนว่ากล่าวตัดเตือนให้เลิกพฤติกรรมกร้าวร้าวหรือไล่ออกได้ยิ่งดี ถ้าการนัดพูดคุยตกลงอีกวันสองนี้ไม่เป็นผลที่น่าพอใจ

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกท่านที่จะกรุณาเข้ามาตอบและให้ความเสนอแนะครับ

ถ้าพิมพ์ผิดต้องขออภัยด้วยครับ

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 06/03/2011 9:30 am    ชื่อกระทู้: Re: ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขรก.ทุกหน่วยทุกสังกัด ล้วนไม่พ้นความรับผิดทางวินัย เรื่องชู้สาว เลี้ยงดูหญิงอื่นเยี่ยงภรรยา
...การร้องเรียน ร้องได้ทั้งปากเปล่า ทำเป็นหนังสือ เข้าพบ ผบช.ต้นสังกัดเขาด้วยตนเอง แต่กระบวนการ นายเขาอาจให้ประนอม (เพราะนายก็อยากมีโอกาสแบบลูกน้องเหมือนกัน แต่ความรับผิดชอบ เยอะกว่า ดังกว่า ไม่คุ้ม สู้แบบซุกซ่อน หลบๆ กินแถวม่านรูด รีสอร์ต แบบเปลี่ยนไม่ซ้ำหน้าดีกว่า กลัวแต่เอดส์อย่างเดียว ไม่กลัวอด)
...หากร้องไปแล้ว หน่วยงานเพิกเฉย ก็ต้องร้องนายที่รับเรื่องไว้อีก เอาให้เดือดร้อนกันถ้วนหน้าไปเลย ทั้งสามีตัวเอง ทั้งนายสามี จะลงเรือลำเดียวกัน ตายทั้งลำก็ตามใจ
...การข่มขู่ภรรยาหลวง ผิดทั้ง ป.อาญา ลหุโทษ ต้องขึ้นศาลทหารด้วย แม้โทษน้อย ก็หนักในวินัย และหน้าที่การงาน ส่วน พ.ร.บ.กระทำรุนแรงในครอบครัว ก็เอาโทษอีก ส่งสามีเข้าโรงซ่อมสุขภาพจิต ได้อายไปทั้งกรม ทั้งบางกันเลย
...ในเมื่อ หลานชายทหารตัวแสบไม่รักดี ก็ต้องเจอดีกับญาติพี่น้อง ที่เอาใจช่วย หลานสะไภ้ น่านับถือน้ำใจจริง...คางคกเลือดไม่ตก ยางหัวไม่ออก ไม่หลั่งน้ำตา
...ปัญหาครอบครัว ตำรวจ ทหาร ไม่แตกต่าง และมีนัยสำคัญทางสถิติ เนื่องด้วย เครื่องแบบ บ่า บั้ง ดาว มงกุฎ ล้วนเตะตาสาวๆ ทัง น้อย ทั้งใหญ่ สาวแก่ แม่ปลาดุกปลาช่อน แม่ม้าย กระดังงาลนไป ชอบแต่ของลักลอบกินแบบ หลบๆ ซ่อนๆ สนุกเสี่ยงภัยดี จึงมีปัญหามาให้แก้เจราจร ไกล่เกลี่ย หรือ เ่ล่นงานทางวินัย กันประจำ มีหลายเรื่องยังแก้ให้เขาไม่ตก เพราะ รักทั้งหลวง ทั้งน้อย แต่ไม่มีเีงินส่งเสียสองฝ่าย
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ฐิต
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 11/01/2008
ตอบ: 1593

ตอบตอบ: 06/03/2011 11:45 am    ชื่อกระทู้: Re: ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

มาตรา 5 วินัยเป็นหลักสำคัญที่สุดสำหรับทหาร เพราะฉะนั้นทหารทุกคนจักต้องรักษาโดยเคร่งครัดอยู่เสมอ ผู้ใดฝ่าฝืนท่านให้ถือว่าผู้นั้นกระทำผิด

ตัวอย่างการกระทำผิดวินัยมีดั่งต่อไปนี้

(1) ดื้อ ขัดขืน หลีกเลี่ยง หรือละเลยไม่ปฏิบัติตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาเหนือตน

(2) ไม่รักษาระเบียบการเคารพระหว่างผู้ใหญ่ผู้น้อย

(3) ไม่รักษามรรยาทให้ถูกต้องตามแบบธรรมเนียมของทหาร

(4) ก่อให้แตกความสามัคคีในคณะทหาร

(5) เกียจคร้าน ละทิ้ง หรือเลินเล่อต่อหน้าที่ราชการ

(6) กล่าวคำเท็จ

(7) ใช้กิริยาวาจาไม่สมควร หรือประพฤติไม่สมควร

(Cool ไม่ตักเตือนสั่งสอน หรือลงทัณฑ์ผู้ใต้บังคับบัญชาที่กระทำผิดตามโทษานุโทษ

(9) เสพเครื่องดองของเมาจนถึงเสียกิริยา

@ ข้อ (3) (7) เป็นเครื่องรักษาให้ประพฤติตน ในมรรยาทดีงาม
และ ประพฤติตนให้สมควรแก่ฐานะตน รวมทั้งศีลธรรมอันดี.............

คำว่า "ไม่สมควร"... เป็นคำที่เข้าใจกันง่าย ...
เพราะเรื่องควร ไม่ควร มีหลักศีลธรรมตามศาสนาที่ตนนับถือ วางไว้..

และครอบคลุมข้าราชการ ทุกกระทรวง ทบวง กรม ทุกส่วนราชการ
และทุก ๆ หน่วยงาน..

หมายความว่า ผู้เป็น "ข้าราชการ" ต้องมีมรรยาทตามแบบแผนของ
หน่วยงานตน ต้องประพฤติตนให้สมควร ...
http://lawyer125.brinkster.net/vinai1.htm

ทหาร ก็เช่นกัน เป็น "ข้าราชการในสังกัดกระทรวงกลาโหม"..
http://www.charuaypontorranin.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=538668498&Ntype=2

ก็มี พรบ.วินัยทหาร ... เหมือนข้าราชการตำรวจ ก็มี พรบ.ตำรวจ
มีเรื่องของวินัยตำรวจ มีบทลงโทษลงทัณฑ์...

@ ผู้บังคับบัญชาทหาร ที่มีหน้าที่รับผิดชอบทหารในสังกัดตน..
ก็มีหน้าที่ ดังที่ใน พรบ.วินัยทหาร มาตรา 5 (Cool กำหนดไว้...

โบราณว่า "อย่าเห็นอุจจาระ ดีกว่าไส้"...
เพราะถ่ายทิ้งไป แล้วไม่ท้องผูก .. แต่ตัดไส้ตัวเอง ไม่แน่...
ยกเว้น ไส้ติ่ง รีบตัดไปก่อนที่มันจะ "อักเสบ"...

เรื่องอย่างนี้ ... หลายคู่ ก็จบง่าย ปลอดภัยทุกฝ่าย...
แต่ก็มีมากหลาย ... เช่น คู่ชายหญิงที่คบชู้กัน
ต่างก็เป็นข้าราชการด้วยกัน... โดนไล่ออกไปทั้งคู่...

@ กามคุณให้สุข ขณะเดียวกันดองหมมทุกข์ให้กับผู้เสพที่ไม่ระวังไว้ด้วย..
เป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกผู้ทุกนาม ต้องพบ และผ่านไป เพื่อวันหนึ่งข้างหน้า..
เข้าสู่ความสงบ เกษม.. เพราะสุขใด ยิ่งความสงบ ไม่มี...

สมดังบทธรรมล้ำค่า...อนุปุพพิกกถา...

http://www.84000.org/tipitaka/dic/d_item.php?i=246

http://www.dhammakid.com/board/ocoaaaad/i1oooo-aaaeoeanoiaaeeaeooiaoaeno/

............................. เจ๋ง ............................
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว ส่งอีเมล์
dang1980
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 07/12/2009
ตอบ: 6

ตอบตอบ: 06/03/2011 9:18 pm    ชื่อกระทู้: Re: ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอบคุณทั้งสองท่านมากครับที่ให้คำแนะนำนึกว่าไม่มีใครกล้าแนะนำเสียแล้ว เรื่องมันจบไม่ลงเพราะเจ้าหลานชายตัวแสบจะเอาทั้งเมียหลวงและเมียน้อย อย่างที่คุณ สบ๔อีสานกล่าวในตอนท้ายนั่นแหละ จะบังคับให้เมียหลวงยอมรับสภาพแบบสามคนผัวเมีย โทรศัพท์มาทีไรก็ข่มขู่เมียหลวงวันหนึ่งไม่รู้กี่รอบ ซึ่งกระทบกระเทือนจิตใจ จนเป็นเหตุให้เมียหลวงไม่สามารถที่จะปฏิบัติหน้าพนักงานราชการในตำแหน่งครูได้ตามปกติ ซึ่งอาจจะส่งผลเสียต่อสถานศึกษาและ หรือตำแหน่งหน้าที่การงานของเมียหลวงเอง เมียหลวงเป็นคนต่างจังหวัดไม่มีพี่น้องอยู่ด้วย ผมและภรรยาผมซึ่งมีศักดิ์เป็นน้า และพ่อแม่ของหลานชายตัวแสบจึงต้องช่วยกันปกป้องหลานสะใภ้ ซึ่งในขั้นแรกคงต้องประณีประนอมก่อน ให้โอกาสเจ้าหลานชายแก้ไขปัญหาให้ได้ ถ้าไม่ได้หรือไม่ยอมแก้ ก็จำเป็นต้องใช้วิธีที่ไม่อยากจะทำ แต่ก็ต้องทำเพื่อความถูกต้องถึงแม้ชีวิตในการรับราชการทหารของหลานชายอาจจะจบไม่สวยก็ตาม
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
woman
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 30/08/2012
ตอบ: 1

ตอบตอบ: 31/08/2012 12:02 pm    ชื่อกระทู้: Re: ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

คือหนูได้อ่านกระทู้การตอบคำถามแล้วรู้สึกว่าตอบได้ชัดเจนทำให้ได้รับความรู้เป็นอย่างมาก ซึ่ง ณ ตอนนี้หนูก็ประสบปัญหาแต่กรณีอาจแตกต่างจากท่านอื่นอยากขอความกรุณาให้คำแนะนำชี้แนะหนูทค่ะ คือเรื่องมีอยู่ว่า สามีของหนูรับราชการเป็นทหารเขามีเมียน้อยเราจึงตกลงหย่ากันโดยตกลงทำบันทึกการหย่าไว้ว่า 1.ตกลงขายรถแบ่งเงินให้ฝ่ายหญิงเป็นจำนวนเงิน150000
2. ลูกอยู่กับฝ่ายชาย[เพราะว่าลูกจะได้สิทธิ์พ่อเท่านั้นเอง]
3.ฝ่ายหญิงจ่ายค่าเลี้ยงดูลูก
การทำบันทึกนี้สามีหนูเป็นคนเขียนและเป็นอารมณ์โมโหด้ยนะตอนนั้นซึ่งก็เซ็นไป
ต่อมาหนูได้ให้สามีไปหาที่ขายรถว่าที่ไหนให้ราคาดีค่อยมาบอกให้ไปโอนรถ ซึ่งนะตอนนั้นหนูยังเลี้ยงลูกอยู่บ้านพักอยู่ ต่อมาเขาได้ขายรถไปนำเงินมาให้100000บาทและบอกว่ให้ครบแล้วค่อยไปโอน ชึ่งตอนที่หนูอาศัยอยู่บ้านพักได้บังคับให้หนูให้เงินเขา15000เพื่อที่เราจะได้เลี้ยงลูกอยู่ที่บ้านพักส่วนเขาย้ายออกนำเงินที่บังคับหนูไปซื้อของใช้เข้าบ้านอยู่กันกับเมีย การบันทึกท้ายใบหย่าคือการทำไปอย่างนั้นแต่ลูกของหนูหนูต้องเป็นคนดูแลเองซึ่งยกให้ใครไปจริงๆไม่ได้ พอผ่านมา3เดือนเขาก็ยังไม่ให้เงินส่วนที่เหลือแถมยังโกงไปอีกจึงโทรถามเมียน้อยเขาจึงหลุดปากออกมาว่าพี่เขาโอนแล้ว และตอนนั้นหนูก็โดนไล่ออกจากบ้านพร้อมลูกด้วยซึ่งถามเขาว่าทำไมได้เงินมาหมดแล้วถึงไม่ให้เรา เขาบอกกูไม่ให้มึงจะทำไม ต่อมาหนูเข้าแจ้งความว่าเขาทำการโอนรถเพื่อที่จะโกงเงินหนูและหนูได้ไปเอาหลักฐานจากขนส่งจึงต้องแจ้งความใหม่เพราะรถถูกโอนไปก่อนหน้าที่จะหย่าแล้วซึ่งเพื่อนร่วมค่ายของเขาเซ็นเป็นพยานตั้งแต่ต้น เป็นพยานการหย่า และเป็นพยานในการซื้อขายรถทุกเรื่องซึ่งอยู่ในขั้นตอนของตำรวจซึ่งไม่รู้กี่ปีเขาถึงจะโดนลงโทษถ้ารออาญาเหมือนสิ่งที่หนูทำมาทั้งหมดเสียเปล่า ซึ่งหนูไม่เคยขอแบ่งเงินเดือน ไม่เคยเรียกร้องค่าเลี้ยงดูลูกยังถูกอัดเสียงเพื่อกลัวหนูจะเรียกร้องเรื่องลูก ณ ตอนนี้หนูก็ไม่ขอ แต่หนูส่งเรื่องร้องเรียนไปที่หน่วยเกี่ยวกับสิ่งที่เขาทำกับคดีอาญาที่เขาก่อ ได้คำตอบกับมาว่า
1.เรืองคดีครอบครัวให้กักบริเวณ3วัน[เพราะเราหย่าแล้ว ซึ่งหนูไม่สารถร้องเรียนก่อนหน้าเพราะหนูพึ่งรู้ความจริงทุกอย่าตอนหลังถ้าเพื่อนเขาบอกตั้งแต่ตอนโอนครั้งแรกหนูคงไม่ได้หญ่าครอบครัวคงแก้ไขทัน]
2.ส่วนคดีอาญาห้ามเซ็นปลอมอีกต่อไป
ระหว่างสอบสวนไม่เคยโทรถามข้อมูลหนูเลยฟังแต่ทาง โน้นหนูอยากทราบว่ากรณีของหนู3วันคือสมเหตุกับการกระทำแล้วรึไม่ ต้องขอโทษนะคะที่เล่ายาวเพราะย่อไม่ค่อยเป็น ขอขอบคุณนะคะถ้ากรุณาตอบหนู
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 31/03/2014 2:18 am    ชื่อกระทู้: Re: ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ถ้าเกินตั้งครรภ์ กับทหารเกนฑ์แต่เค้าไม่รับผิดชอบเราจะไปร้องเรียนที่ไหนได้บ้างคร้า
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 05/03/2015 9:05 pm    ชื่อกระทู้: Re: ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ทหารเลวเหมือนกันเกือบทุกคนสามีหนูก็คนนึงค่ะเอาเมียน้อยมาอยู่บ้านแล้วไล่เมียกะลูก 1 ขวบออกจากบ้านกลางคืนเจ็บแค้นสุดๆค่ะ ผู้หญิงที่เป็นชู้ก็เป็นพยาบาล ตอนนี้มาทำตัวเป็นเจ้าบ้านอยู่ในค่ายอย่างเต็มที่ทั้งๆที่หนูกะสามีก็ไม่ได้อย่ากันหนูจะเริ่มต้นทำยังไงดีค่ะที่จะฟ้อง2คนนี้ให้ถึงวินัยสูงสุดคือไล่ออก ร้องไห้
กลับไปข้างบน
มีคำถามค่ะ
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 08/08/2015 10:21 am    ชื่อกระทู้: Re: ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

พอดี สามี ดิฉันไปเป็น ชู้ กับ ข้าราชการสาว คนหนึ่งค่ะ เขาบอกว่าเขามีอะไรกับ ผญ. ครั้งเดียวค่ะ แต่ ผญ. กับมาบอกว่าเขาท้องค่ะ แล้วกฎของข้าราชการขอหน่วยงานนั้นๆๆจะมีบทลงโทษยังไงค่ะแล้วดิฉัน ต้องร้องเรียนไปทางไหนได้บ้างค่ะ
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 08/08/2015 10:26 am    ชื่อกระทู้: Re: ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สโลแกน

ตายในสนามรบเป็นเกียรติของทหาร

จะตายเพราะเมียไล่แทง ก็หนีตาย

จนตาตั้งเหมือนกัน อะ !!!!

หัวเราะ หัวเราะ หัวเราะ หัวเราะ

ไอ้บ้าเอง
กลับไปข้างบน
...
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 25/09/2015 10:58 pm    ชื่อกระทู้: Re: ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ชู้สาว ผิดวินัยทหาร โทษปลดออกจากราชการ
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 02/12/2015 4:36 pm    ชื่อกระทู้: Re: ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

Anonymous บันทึก:
ชู้สาว ผิดวินัยทหาร โทษปลดออกจากราชการ
หนุเปนอีกคนนึงที่สามีไปเปนชู้กับพยาบาลจนขู่บังคับให้หย่าให้จนตัองยอมหย่าเดี๋ยวนี้เขากู้เงินไปแต่งงานกันแต่ไม่ยอมส่งเงินเลี้ยงดูให้ลูกเลยจะ2ปีแล้วที่หนุเลี้ยงลูกคนเดียวตัวเขาเองอยู่กินกับคนใหม่สุขสบาย
อยากฟ้องร้องแต่ไม่มีเงินมากพอคะ
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 16/01/2016 12:41 pm    ชื่อกระทู้: Re: ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอถามบ้างค่ะ ในกรณีที่แฟนนู๋ไปมีแฟนอีกคนซึ่งผู้หญิงก้รู้มาก่อนว่าแฟนนู๋มีลูกเมียแล้วแต่เค้ายอมซึ่งเขามีลูกกับนู๋แต่เราไม่ได้จดทะเบียนกัน แต่พอนู๋จับได้ว่าเขามีคนอื่นเค้าก็ยอมเลิกกับผู้หญิงคนนั้น แต่ผู้หญิงเค้าเอาเรื่องเค้าเข้าไปในที่ทำงานเค้าจะเอาเรื่องให้ได้เค้าต้องการให้แฟนนู๋โดนปลดประจำการ อยากรู้ว่าโทษแบบนี้ ถึงขั้นโดนปลดประจำการรึป่าวคะ
กลับไปข้างบน
คนโดนหลอก
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 17/02/2016 4:58 am    ชื่อกระทู้: Re: ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ผมหย่ากับเมียแล้ว ด้วยเพราะครอบครัวไม่ต้องการเธอ แต่ก็แค่ในทะเบียนเพราะผมยังดูแลเธอตลอด เช่าหอพักให้อยู่ โอนเงินให้ ติดต่อกันตลอด แต่เธอไปทำงานต่างจังหวัดบ่อยนานๆทีกลับมาหอ และหลอกเอาเงินจากผมไปเยอะ ตอนหลังมาจับได้ว่าแอบไปคบกับนายทหาร ตั้งแต่ตอนเขาเรียนนายสิบจนจบ แล้วเข้ารับราชการ ส่วนพ่อแม่ฝ่ายหญิงผมก็ไปมาหาสู่ตลอด ทางบ้านเขาไม่มีใครรู้เรื่องที่เขาแอบคบคนอื่น มาถึงตอนนี้ผมฟ้องเอาผิดทางวินัยนายทหารคนนั้นได้ไหม เคยพูดกับเมียเก่าว่าเขาแอบคบชู้ แต่เขาบอกชู้ยังไงเพราะเราไม่มีทะเบียนสมรสแล้ว แต่การดูแลฉันสามีภรรยาก็นับได้ไม่ใช่หรอครับ ไม่งั้นคนที่อยู่กินด้วยกันไม่จดทะเบียนก็มีถมไป ที่ผมเจ็บแค้นเพราะถ้าเลิกกันแล้วไม่มาหลอกเอาเงินจากผม บอกว่ามีคนใหม่ก็จบแต่นี่แอบคบกับนายทหารแล้วมาหลอกเอาโน้นเอานี่จากผมไปอีก เอาผิดทางวินัยนายทหารคนนั้นได้ไหม ผมมีทั้งภาพถ่ายในเฟส ที่พวกเขาไปอยู่ด้วยกันในช่วงเวลาที่ผมยังดูแล ยังเช่าหอให้ รวมทั้งครั้งสุดท้ายนี้ผมยังไปวันขึ้นบ้านใหม่เธอในฐานะสามี ที่ชาวบ้านต่างก็รู้กันหมด
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 24/07/2016 9:25 pm    ชื่อกระทู้: Re: ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอเรียนสอบถามหน่อยค่ะ
ดิฉันกับสามีแต่งงานกัน มีลูกด้วยกัน 1 คน แต่ดิฉันกับสามีไม่ได้จดทะเบียนสมรสกันค่ะ ต่อมามีข้าราชการหญิงคนหนึ่งเป็นเมียน้อยสามีของดิฉัน สามีเป็นบุคลภายนอกไม่ได้ทำงานที่เดียวกันกับเมียน้อย แม่ฝ่ายหญิงรับรู้เรื่องนี้ แต่ห้ามปราบลูกไม่ได้ ดิฉันอยากสอบถามว่า สามารถฟ้องหญิงได้หรือเปล่า โทษทางวินัยของฝ่ายหญิงจะได้รับโทษประมาณไหนค่ะ
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 20/11/2016 12:47 am    ชื่อกระทู้: Re: ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สามีหนู ชื่อ ส.อ.กิตติวัต ยงค์สุรี มีลูกด้วยกัน1คนตอนนี้1ขวบ
ทำงาน ผยย.มทบ310
มีเมียน้อยร้องเรียนไปทางหน่วยงานแล้วถูกเพิกเฉย
แถบในค่าย มทบ.310 ยังให้บ้านพักหลังใหม่แก่สามีหนูและเมียน้อยเขามาอยู่แบบนี้มีด้วยเหรอคะ
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 20/11/2016 2:12 am    ชื่อกระทู้: Re: ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ถ้าจะร้องเรียน ทหารที่แอบมีชู้กับเมียชาวบ้าน ควรไปร้องเรียนที่ไหนครับ
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 20/11/2016 11:08 am    ชื่อกระทู้: Re: ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สมัย !!!!

ตำรงตนอยู่ใน...ชุดเขียว

มี...พี่ ร่วมงาน 1 ท่าน

มีความสามารถ มาก กกกกกกกก ขอรับ

เมียหลวง ไม่มีลูกด้วยกัน พักอาศัยในบ้านพักของสถานที่ทำการ

เอาเมียน้อย มาเช่าบ้านอยู่หน้าสถานที่ทำการ

ตามปรากฏ มีความสุข ดี อะ

ต่อมา เมียน้อย มีลูก ก็ไป ๆ มา ๆ เลี้ยงดู ลูกน้อย

โดย เมียหลวง ก็ไม่รู้เหมือนกัน

วันดี คืนดี อุ้มลูกตนเองไปเล่นแถว ๆ นั้น

ผู้คนเห็นก็บอกว่าเป็นลูกตนเอง

เอาไปเล่าให้เมียหลวงฟัง !!!!

เมียหลวงถามเลยลูกใคร ?

ตอบหน้าตาเฉย ลูกชาวบ้าน แถว ๆ นั้น ล่ะ

เห็นน่ารักเลยอุ้มเล่น ๆ เมียหลวง ก็...เชื่อ อะ !!!!

หลายครั้ง เข้า เพราะคนนั้นก็พูด คนนี้ ก็พูด

มันชักจะยังไง

เอาว่ะ ตายเป็นตาย ไปแอบดู สรุป มันเป็นความจริง

ลมออกหู ตู จะเอาเรื่องมึงให้ได้ ไอ้ผัวตัวดี แต่ทำไม่ดี

วันต่อมา สอบถามรู้ที่อยู่เมียน้อยแน่ชัด

บุกเลย อะ !!!! บ้านเมียน้อย

ณ เวลานั้น

เมียหลวง ถือสาก

เมียน้อย ถือมีด

ถามเลย จะเอาใครระหว่าง ?

ท่าน พี่ จะตอบยังไงดี

อันหนึ่งสาก อีกหนึงมีด ตาย แน่ ๆ ตู

เมียหลวง " จะเอาใคร บอกมา "

เมียน้อย " จะเลือกใคร บอกมา "

มองหน้าเมียน้อย ที

มองหน้าเมียหลวง ที

เมียทั้งคู่ ตอบมาเดี๋ยว นี้./

พี่ท่าน ฯ พูดได้คำเดียว อะ !!!!

รักทุกคน !!!! พูดเสร็จ วิ่งตาตั้งเยย

ตูอยู่ไม่ได้แย้ว วววว ววววว

หัวเราะ หัวเราะ หัวเราะ หัวเราะ

ไอ้บ้าคนนึง
กลับไปข้างบน
ขี้สงสัย
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 22/12/2016 10:39 pm    ชื่อกระทู้: Re: ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

กรณีที่มีการสมรสกันระหว่างนายทหารสัญญาบัตร กับ นายทหารประทวน ข้อสงสัยคือ
1.แต่ล่ะเหล่าทัพ(บก เรือ อากาศ)มีความเห็นในเรื่องนี้อย่างไรครับ มีระเบียบหรือคำสั่ง ข้อห้ามอย่างใด กำหนดไว้ไหม
2.คู่สมรสสามารถรายงานเข้าในประวัติรับราชการได้ไหม
กลับไปข้างบน
Rattiya
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 05/07/2017 12:50 am    ชื่อกระทู้: Re: ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ตอนนี้ก้อมีเรื่องแบบนี้เกี่ยวกับนู๋ค่ะนู๋ท้องแล้วแฟนบังคับหัยเอาออกพอม่ายเอาออกเขาก้อเงียบหายปายเขาเป้นทหารนายสิบ....ควรทามอย่างที่เพ่ว่าดีหรอค่ะ
กลับไปข้างบน
สอบถาม
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 27/10/2017 12:44 am    ชื่อกระทู้: Re: ขอทราบการทำผิดวินัยเรื่องชู้สาวของทหารหน่อยครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

Anonymous บันทึก:
ตอนนี้ก้อมีเรื่องแบบนี้เกี่ยวกับนู๋ค่ะนู๋ท้องแล้วแฟนบังคับหัยเอาออกพอม่ายเอาออกเขาก้อเงียบหายปายเขาเป้นทหารนายสิบ....ควรทามอย่างที่เพ่ว่าดีหรอค่ะ
อยากทราบว่าถ้าคบกะนายทหารสัญญาบัตร แต่ยังไม่ได้แต่งงานกัน แล้วผุญ ตั้งท้อง แต่นายทหารคนนี้ปัดความรับผิดชอบ โดยหารบอกว่ายังไงก้จะไม่ยอมรับเด็ดขาด ว่าผญท้องกะคนอื่น ทั้งๆที่ก้รุยุ่แก่ใจ ว่าเค้าคือพ่อของเด็ก อย่างนี้เรียกว่าทำผิดวินัยไหมคะ ร้องเรียนผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดของนายทหารได้ไหมคะ
กลับไปข้างบน
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ทหาร ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
ไปที่หน้า 1, 2  ถัดไป
หน้า 1 จากทั้งหมด 2

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.54 วินาที