Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - เรียนท่านเทพฯ ผู้รู้ ขอข้อสอบเก่า ธงคำตอบ สบ 4 ทั้ง 4 รุ่น
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

เรียนท่านเทพฯ ผู้รู้ ขอข้อสอบเก่า ธงคำตอบ สบ 4 ทั้ง 4 รุ่น
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> กฎหมายอื่น ๆ
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
กาก้าใหญ่
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 14/08/2009
ตอบ: 59

ตอบตอบ: 28/01/2010 9:19 am    ชื่อกระทู้: เรียนท่านเทพฯ ผู้รู้ ขอข้อสอบเก่า ธงคำตอบ สบ 4 ทั้ง 4 รุ่น ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เรียน ท่านเทพฯ หรือผู้รู้ ตอนนี้ สบ 4 เปิดสอบแล้ว อยากขอตัวอย่างข้อสอบ พร้อมธงคำตอบ มาเพื่อเป็นแนวทางการดูหนังสือด้วยครับ
ขอบคุณ ครับ

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 28/01/2010 3:18 pm    ชื่อกระทู้: Re: เรียนท่านเทพฯ ผู้รู้ ขอข้อสอบเก่า ธงคำตอบ สบ 4 ทั้ง 4 รุ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

จนปัญญาที่จะหาได้จริงๆ ต้องให้รุ่นสุดท้ายล่าสุด แถลงรายละเอียดข้อสอบครับ เพราะรุ่น 1 ก็อย่างหนึ่ง รุ่นต่อมาก็อีกอย่างหนึ่ง แนวโน้มรุ่นต่อไป ไม่รู้จะออกแบบไหน แต่ ต้องเน้น ตำราระดับเนติฯ เป็นอย่างต่ำล่ะครับ ในภาควิชาการ คุณธรรมจริยธรรมก็ตัวใครตัวมัน ส่วนสำนวนการสอบสวนก็ต้องเก็งๆ เอาจากเหตุการณ์ปัจจุบัน...ที่น่าถามมากก็คือ คดีม๊อบสารพัดม๊อบน่ะ ออกแน่ๆ เวลาตอบ ต้องไม่มีสีเหลือง สีแดง น๊ะครับ ไม่งั้นท่านหลงวินิจฉัยช่วยแต่ละสีแน่นอนเลย จำไว้ให้ดี หากมีข้อสอบม๊อบออกมา ต้องเป็นกลางจริง เอียงไม่ได้เลย เพราะคณะ กก.จะเลือกเอาธงตามสีมาเฉลยไม่ได้...ใครกำลังเรียนเนติฯ อยู่อย่างขมักเขม้น น่าจะมีสิทธิมากกว่าผู้อื่นในข้อวิชาการ ส่วนที่เหลือก็ดวงมั่ง ประสบการณ์มั่ง...อย่าลืมหลักสูตรซีพีเอ็กซ์ต้องประยุกต์มาใช้ตอบข้อสอบในการบริหารงานสอบสวนอย่างนุ่มเนียน และเขียนให้ทันเวลาด้วย...สุดท้ายจริงๆ เรื่องความละเอียดรอบคอบ เก็บตกประเด็นต่างๆ ต้องครบถ้วนด้วยน๊ะ ครับ...ขอให้โชคดีทุกท่าน ติดยศ พ.ต.อ.ให้มากที่สุดครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
หอยโข่ง
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 10/08/2009
ตอบ: 40

ตอบตอบ: 28/01/2010 4:27 pm    ชื่อกระทู้: Re: เรียนท่านเทพฯ ผู้รู้ ขอข้อสอบเก่า ธงคำตอบ สบ 4 ทั้ง 4 รุ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ช่วยคำแนะนำวิชาการบริหารงานสอบสวนด้วยครับพี่ สบ4อีสาน
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 28/01/2010 7:02 pm    ชื่อกระทู้: Re: เรียนท่านเทพฯ ผู้รู้ ขอข้อสอบเก่า ธงคำตอบ สบ 4 ทั้ง 4 รุ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

รุ่นที่แล้วรู้สึกจะเก็งเรื่อง การสอบสวนคดีก่อการร้ายให้ไป ข้อสอบก็ออกเรื่องการวางระเบิดบึ้มที่ยะละ ทันที ตรงเป๊ะ รอง ผกก.(สส.) ยะลา ได้ทันที ยศ พ.ต.อ.ตอบได้ฉะฉาน...รอบนี้ สงสัยตะหวิดว่า ไม่เรื่องม๊อบ ก็ รุกป่าเขายายเที่ยงล่ะครับพี่น้อง...สำหรับแนวทางการตอบการบริหารแล้วแต่สไตล์แต่ละคน
...รีบซื้อตำราเล่มเขียวของ อ.จักรพงษ์ รร.นรต.ที่่ท่าน เป็น รศ.สบ 5 หรือ สบ 6 แล้วมั้งครับ เรื่องทฤษฎีการสอบสวน ดีมากๆ ทั้งแนวคิดทฤษฎีเอามาตอบได้ และผนวกเอา แนวคิดการสอบสวนพฤติกรรมศาสตร์ของ อจ.พงษ์พัฒน์ ฉายาพันธ์ หาซื้อได้ที่กองปราบมั้ง กับท่าน พ.ต.อ.(ไม่แน่ใจยศปัจจุบัน) กิตติ สำเภาทอง คณะทำงานของท่านน่ะ หามาอ่านกันให้ได้เลยครับ
...ได้แนวคิดแล้ว ก็เริ่มวางแผนการตั้งแต่ได้รับแจ้ง ทำไงต่อไปตามที่เราเข้าใจในกระบวนการสอบสวนตั้งแต่ต้นจนจบ เอานิติวิทยาศาสตร์ เวชศาสตร์ มาประกอบ บวกด้วย ความรวดเร็ว โปร่งใส ต่อเนื่องเป็นธรรม รอบคอบ พยายามนึกว่าตัวเองไม่ใช่ แค่ สบ ๔ น๊ะครับ บางคนสวมบทบาททำงานแค่ร้อยเวร ตกครับไม่ได้ ต้องสวมบทบาทเป็น ผบก.ฯ ต้องเป็น ผบ.เหตุการณ์ ได้ ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ที่เราสั่งการ บริหารจัดการทุกอย่าง พยายามคิดไปหน้าที่แปลกแหวกแนว เหมือนประกวดนางสาวไทย ทุกคนสวยหมด แต่ต้องมีคนเดียวที่โดดเด่น งานสอบสวนก็เช่นกัน ต้องทำให้ได้ เกินไว้ดีกว่าขาด ภาษาอังกฤษจดจำไว้วงเล็บต่อท้ายบ้าง เผื่อได้คะแนนข้อเคี่ยนจาก กก.ที่เป็นนักวิชาการ เช่น Psychological Behavior Theory นี่แปลว่าอะไร เปิดดิกหาเอาเอง อย่าลืมฝอยจยหมดเวลาล่ะ ตกมานักต่อนักแล้ว เพราะบริหารเวลาไม่เป็น เก่งอย่างไรก็ไม่ผ่าน ต้องเอาตัวรอดได้ภายใต้สถานะการณ์คับขัน Crisis Situation ได้ดีด้วย....ไม่รู้ ท่านเพื่อนอัมพล วงศ์ใหญ่ ปีนี้จะได้รับเลือกเป็น กก.ออกข้อสอบหรือไม่ เอาให้เต็มประเทศให้ได้น๊ะเพื่อนนะ...รุ่นนี้เข้าใจว่า ดาวรุ่งพุ่งแรง อายุน้อยๆ เข้าแข่งขันเยอะแน่ อั้นนาน ตัวเลือกยิ่งมาก รุ่นพี่ใกล้เกษียณก็ใกล้หมดไฟกันแล้ว
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
จารชน
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 27/05/2009
ตอบ: 606

ตอบตอบ: 29/01/2010 9:32 pm    ชื่อกระทู้: Re: เรียนท่านเทพฯ ผู้รู้ ขอข้อสอบเก่า ธงคำตอบ สบ 4 ทั้ง 4 รุ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอให้ท่านพี่สบ๓ทุกท่านสมหวังได้เป็นสบ๔ถ้วนหน้านะครับ แต่วันนี้ผมเผอิญได้ดูข่าวช่อง ๓ เวลา ๑๒.๐๗ นาทีตามข้อมือผมนะครับ ได้ข่าวว่าอัยการสูงสุดจะสั่งไม่ฟ้องคดี ผู้ต้องหาต่างชาติขนอาวุธสงครามมาทางเครื่องบินแล้วลงจอดที่สนามบินไทย น่าติดตามดีนะคร๊าบบบบบบบบ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> กฎหมายอื่น ๆ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.34 วินาที