Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - ข้อสอบเนติฯ เจ๋ง
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

ข้อสอบเนติฯ เจ๋ง
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> เนติบัณฑิต
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
NPPriver
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 11/08/2009
ตอบ: 266

ตอบตอบ: 18/09/2009 10:42 pm    ชื่อกระทู้: ข้อสอบเนติฯ เจ๋ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

กำลังเรียน เนติบัณทิต อยู่ครับ จะสอบวันที่ 27 ก.ย. นี้ อ่านไม่ทัน ท่านใดที่พอมีแนวข้อสอบ เก็งกลุ่มอาญา เจ๋ง ๆ เด็ด ๆ จอด
โป้งเดียวจอด ขอหน่อยครับ เผื่อจะได้สัก 50 คะแนนกับเขาบ้าง

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
police007
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 18/07/2007
ตอบ: 269

ตอบตอบ: 19/09/2009 12:18 am    ชื่อกระทู้: Re: ข้อสอบเนติฯ เจ๋ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

หัวเราะ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
dol38
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 18/08/2009
ตอบ: 47

ตอบตอบ: 19/09/2009 1:31 am    ชื่อกระทู้: Re: ข้อสอบเนติฯ เจ๋ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ไปสมัครสมาชิก LAWSIAM GROUP ที่ http://www.lawsiam.com

เพื่อรับข่าวสาร สมาชิกเขาจะช่วยกันส่งข้อมูลเกี่ยวกับการเตรียมสอบมาให้ผ่านทางอีเมล
ส่งกันทั้งปี อ่านกันไม่หวาดไม่ไหว
เช่น วิชา ป.อาญา ม. 59 - 106 อ่านชีทสรุปของอาจารย์อุทัย จำนวน 10 ชุด (ชุดละ 10 - 15 หน้า) ที่เขาส่งมาให้ ก็ทำได้แล้วครับ 2 ข้อ ( 40 คะแนน ) นอกจากนี้แล้วยังเอาไปใช้ตอบในข้ออื่นได้ด้วยเกี่ยวกับพวก ตัวการ ผู้ใช้ ผู้สนันสนุน ป้องกัน จำเป็น เป็นต้น

ถ้าสมัครสมาชิกแล้ว หากชีทไม่เจอ หากเพื่อนสนใจขอที่ผมโดยตรงก็ได้ครับ napussapon@hotmail.com

ส่วนวิชา รัฐธรรมนูญ กม.ปกครอง ภาษี และแรงงาน ตอนนี้เหลือเวลาอีก 8 - 9 วัน ลองไปซื้อหนังสือสรุปหลักและฎีกาของ the justice group ( กลุ่มพลังวิชาการเพื่ออนาคต ) มาอ่านดู ช่วยได้หลายคะแนนครับ ดีกว่าปล่อยทิ้งไว้
หากเพื่อไม่รู้จัก the justice group พิมพ์ดูใน google
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 19/09/2009 8:25 am    ชื่อกระทู้: Re: ข้อสอบเนติฯ เจ๋ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ที่ 1 เนติฯ สมัย 59 มาติวไปแล้วเมื่อวานที่ คณะ นิติ มข.เช้า อาญา บ่ายแพ่ง เลิก 20.30 น.มีการนำฎีกาเด็ดจากบรรยายภาคปกติ ภาคค่ำ และทบวน มาเน้นย้ำ ครอบคลุมทุกเรื่อง อยู่กับว่า ผู้ฟัง อ่านมาแค่ไหน เข้าใจแค่ไหน คิดตามทันหรือไม่ หากไม่ทันต้องรื้อระบบความคิดใหม่ หากพอทัน ก็เพิ่มอีก 50 เปอร์เซ็นต์ หากวินิจฉัยได้เลย ก็แสดงว่า ปรับปรุงหลักให้แม่น จัดเรียงความคิดให้เป็นระบบ ก็น่าจะเอาตัวรอดได้กระมัง...เช้าอาทิตย์นี้ ติวแพ่ง โดย อ.ทองธาร เหลืองเรืองรอง เจ้าเก่าเสียงดัง ติวแม่นจนผู้ออกหลบฎีกาเก็งไปหมด แล้วพากันว่า ติวไม่ดี คงจะไม่ใช่ เพียงแต่ว่า เขามีสปายไปฟังทุกสนามติว แล้วก็หลบก็เท่านั้น สมัยนี้ขอแจม แพ่ง หลังจากทิ้งไป 3 สมัย ก่อนสอบ สบ 4
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
conan1412
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 13/08/2008
ตอบ: 320

ตอบตอบ: 19/09/2009 8:14 pm    ชื่อกระทู้: Re: ข้อสอบเนติฯ เจ๋ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่ยังไม่จบเน ฯ ส่วนข้าน้อยไปไกลแล้ว ขอให้โชคดีทุกท่าน
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 20/09/2009 6:46 pm    ชื่อกระทู้: Re: ข้อสอบเนติฯ เจ๋ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สนามติวขอนแก่น คึกคัก ดังที่สุดในประเทศไทย...มี ตร.เข้าฟังติวจำนวนมากทั้งที่จบแล้ว เตรียมสอบทุกสนาม และผู้กำลังเรียน มีทั้ง นรต. นบ.รบ. นอร. ทั้งหนุ่ม ทั้งแก่ พากันเคร่งเครียดกันทั้ง 2 - 3 วันแล้ว อ.ทองธารฯ เสียงดังเหมือนเดิม ช่วยกรุ๊ปเรื่องสำคัญให้ง่ายขึ้น ในภาพรวม ก็น่าจะเข้าเป้าเพราะเป็นหลักทั่วไป สรุปจากการบรรยายภาคปกติ ภาคค่ำ ทบทวน มีฎีกาใหม่ๆ เยอะ น่าสนใจ เรียนตแนแก่แล้ว สมองทึบไม่ค่อยจำอะไรได้นานนัก สู้น้องๆ สดๆ ใหม่ๆ ซิงๆ ไม่ได้ ต้องยอมให้น้องๆ ผ่านไปโดยดี รีบไปแสวงหาความเจริญก้าวหน้ากันเร็วที่สุดเลยครับ การงานในหน้าที่ของ พงสฯ "บ่เป็นตา เบิ่ง" แล้วหล่ะครับ พี่น่อง ออกไปเถอะ ส่วนเรา ถือว่ากำไรชีวิตแล้ว เรียนหาคยามรู้เฉยๆ ได้ก็ดี ไม่ได้ก็ไม่ซีเรียส ไม่ให้สมองฝ่อ รู้ความเปลี่ยนแปลงของ กม. การใช้ กม.เป็นเรื่องสำคัญ เพราะเกี่ยวกับการสอนพิเศษ หลายสำนัก อาจวางแผนอนาคตอีกรูปแบบหนึ่ง แบบท่านเทพฯ ต่อไป....ขอให้กำลังใจทุกท่านที่ กำลังต่อสู้ หาความเจริญก้าวหน้า ต่อไปครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
7
สมาชิก
สมาชิก


เข้าร่วมเมื่อ: 27/01/2009
ตอบ: 119

ตอบตอบ: 20/09/2009 9:15 pm    ชื่อกระทู้: Re: ข้อสอบเนติฯ เจ๋ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ร้องไห้ ร้องไห้ ร้องไห้
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 21/09/2009 8:53 am    ชื่อกระทู้: Re: ข้อสอบเนติฯ เจ๋ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

หลังจากตรากตรำมาพอสมควร ในความคิดเห็นส่วนตัว (ไม่ได้เก็ง) น่าจะออกจุดน่าสนใจ ดังนี้น๊ะ
1.ทรัพย์ - คงไม่พ้นเรื่องส่วนควบ กรรมสิทธิ์รวม สร้างโรงเรียนใน หรือ รุกล้ำ อาจมีบุคคลสิทธิ ทรัพย์สิทธิบางอย่างแถมท้ายให้วินิจฉัยร่วมด้วย เช่น อาศัย สิทธิเหนือพื้นดิน เก็บกิน (ภารจำยอม ทางจำเป็น ที่ชายตลิ่ง ที่งอก ออกไปเยอะแล้ว) พัวพันกันในข้อเดียวเลย ทำนองข้อสอบผู้ช่วยฯ แต่ซับซ้อนน้อยกว่านิดหน่อย รวมๆ น่าจะแนวนี้ครับ อ้ออย่าลืม การใช้กฎใกล้เคียงอย่างยิ่งในการเทียบบังคับใช้ กรณีสร้างรุกล้ำ แต่ไม่ใช่ คือเป็นการสร้างไว้ก่อน ต่อมาแบ่งโฉนดแล้ว ปรากฎว่า ล้ำกัน ต้องทำอย่างไร ผลเกิดอะไรได้บ้าง สุจริต ไม่สุจริต ต้องแยกออก
2.นิติกรรมสัญญา หนี้ - ระวัง คำเสนอ สนอง คำมั่นในสัญญาเดิม นอกสัญญา ผู้ให้คำมั่นตายก่อน ความแตกต่าง การโอนสิทธิเรียกร้อง การแปลงหนี้ใหม่ (น่าสนใจมากว่า แปลงอย่างไรจึงจะบังคับกันได้ หนี้เดิมระงับหรือไม่ ฟ้องใครได้บ้าง) ช่วงทรัพย์ ช่วงสิทธิ สัญญาเพื่อ ปย.บุคคลภายนอก บวกกับการชำระหนี้กลายเป็นพ้นวิสัย ทั้งฝ่าย จน.และ ลน.ฮ๊อตมากๆ เจตนาซ่อนเร้น ลวง อำพราง ออกไปพอสมควรแล้ว ข้อนี้ ยากที่สุดสำหรับครั้งนี้ จะมั่วก็ข้อนี้หล่ะ
3.ละเมิด - ลองดูละเมิดจากสัตว์ พ่วงไปองค์กรรัฐ ใครรับผิดบ้าง ยานพาหนะเดินด้วยกำลังเครื่องจักรแม้ออกไปแล้ว ก็มีฎีกาใหม่มา รวมทรัพย์อันตรายด้วย เน้น ผู้ครอบครอง ต้องอยู่ในฐานะที่จะสั่งการควบคุมดูแลมิให้เกิดเหตุด้วยจึงจะต้องรับผิด ตามฎีกาใหม่ๆ - ลองพิจารณา การถอนคำเสนอก่อนครบกำหนดให้ทำคำสนองจะเป็นละเมิดได้หรือไม่อย่างไร เพราะ อ.เพ็ง เขียนบทความลงดุลพาหะ (เป็นข้อคิดทางวิชาการ ที่ทิ้งไม่ได้คือ ของตกหล่นจากโรงเรือน สิ่งปลูกสร้าง รวมถึงการค้ำยันต้นไม้หรือกอไผ่ด้วย (รับจัดสวนแล้วต้นไม้ล้มทับ ส่งมอบงานแล้ว ใครรับผิดชอบบ้าง อาจพ่วง จ้างทำของ ผู้ว่าจ้างก็ต้องรับผิดด้วย หากเข้าเงื่อนไข ม.428)
4.เช่าทรัพย์ - สารพัดปัญหาเช่า คงหนีไม่พ้นเรื่องการเช่า ตาม ม.537, 538 รวมทั้งการบอกเลิกการเช่าที่ชอบ ไม่ชอบ คำมั่นจะให้เช่าก็มีได้ด้วย ม.570, 566 คอยตามมาหลอกหลอนได้ทุกสมัย หากเข้าใจหลักก็ปรับใช้ได้กับทุกตุ๊กตา ปัญหาอยู่กับโจทก์มั่วมา หลอกให้เราสับสน ตีความไม่แตก เน้น สัญญาต่างตอบแทนยิ่งกว่าสัญญาเช่า ไม่ได้ออกนานแล้ว แต่อาจพ่วงหลายเรื่องเข้าด้วยกัน
5.ยืม ค้ำ จำนอง จำนำ - ข้อนี้ก็จะสับสนมโหฬารอีกเช่นกัน เพราะโจทย์ เริ่มตั้งแต่ กู้ยืม ก่อน มีตนเอง จำนำ จำนอง มีคนที่ 3 เข้าจำนอง จำนอง ให้รับผิดได้ไม่จำกัด สละ ปย.แห่งอายุความทุกกรณี ไม่ว่าฟ้องคดี หรือ ตาย เมื่อเกิน 1 ปี เรื่องจำนองที่ให้เอา เรื่องค้ำประกันมาใช้ด้วย 3 กรณีมีอะไรบ้าง การบังคับจำนอง จำนำ การบอกกล่าวบังคับกับ ลน.โดยตรง กับ บุคคลภายนอก หรือ ผู้รับโอน ต้องไม่น้อยกว่า 1 เดือน รวมถึง ทายาทของลูกหนี้ก็ถือว่า เป็นบุคคลภายนอกผู้รับโอนด้วย หากไม่ถึง 1 เดือน ไม่มีอำนาจฟ้อง ๆ ไปศาลยกฟ้อง ต้องบอกกล่าวให้ถูกต้องและฟ้องใหม่ในอายุความ
6.หุ้นส่วน บริษัท - เรื่องใหม่น่าสนใจ ม.1022, 1023, 1023/1 จะเป็นการทดสอบความรู้ใหม่ แต่ไม่ง่าย เพราะจะพ่วงด้วยตุ๊กตา มาให้มั่ว สับสนกับ กม.เก่า เช่น เรื่องซื้อไก่ซีพี ก็น่าสนใจ หส.หรือ กก.ผู้มีอำนาจเดิม ถูกปลด ต่อมาเปลี่ยนคนใหม่ จดทะเบียนแล้ว แต่ยังไม่ประกาศราชกิจจา ใครรับผิดบ้าง คนเก่า คนใหม่ และคนนอก จะถือเอา ปย.จากใครได้บ้าง และหากชำระหนี้ให้กันแล้ว ต้องคืนให้หรือไม่
ส่วนหลักทั่วไปก็ต้องรู้ความรับผิดของ หน.แต่ละประเภท ลักษณะ เทอมนี้ น่าจะมาเรื่องหุ้นส่วน โดยเฉพาะ ที่แก้ไขใหม่ ปีที่แล้วร่ำจะออกๆ กก.บางคนเสนอให้ออก แต่ไม่ได้รับคัดเลือก อ้างว่ายังใหม่อยู่ แต่ปีนี้ เต็งจ๋า เชียวหล่ะ
7.ตั๋วเงิน - ปีนี้ก็น่าจะมาเช็ค เน้น ลายมือปลอม การแก้ไขประจักษ์ ไม่ประจักษ์ การจ่ายของธนาคาร การไล่เบี้ย ใครแสวงสิทธิ ได้ ไม่ได้อย่าไร ตั้งแต่สั่งจ่ายถึง ผู้ทรง ก็ ประมาณ 6 - 7 มือได้ จากนั้นเรียกเก็บธนาคาร เน้นการแก้ตัวเลขเงินในเช็ค ไม่ใช่วันที่ถึงกำหนดชำระ ส่วนหลัก ผู้ทรง ผู้สลักหลัง ผู้อาวัล ผู้รับรอง ต้องรู้อยู่แล้ว ที่ทิ้งไม่ได้ ก็คือ เช็คห้ามเปลี่ยนมื่อ 917, 923, 999 เตรียมกันไปให้ดี เช็คผู้ถือ ไม่ขีดผู้รับเงินออก แม้มีคำสั่งห้ามเปลี่ยนมือ ก็ยังเปลี่ยนกันได้ แต่เกิดผลอย่างไร การโอนเช็คห้ามเปลี่ยนมือ โยงกับ 306
8.ครอบครัวมรดก - ติวไม่ถึงหมดเวลาก่อน ก็ต้องรู้รอบ และลึก จึงจะวินิจฉัยได้ น่าสนใจเรื่อง การสละพินัยกรรม มิใช่การสละมรดก ตกแก่ใคร รับแทนที่ได้หรือไม่ ผลเป็นอย่างไร ใครได้รับเท่าไร อย่างไร เรื่องพระไม่ออกนานแล้ว มีข่าวพระหอบสมบัติหนีไปเมื่อสึก ก็น่าสนใจ รวมทั้งที่แก้ไขใหม่ด้วย เรื่อง เหตุหย่า (1) ก็น่าสนใจ การเป็นบุตรชอบด้วย กม.มีผลเมื่อใด เก่าใหม่ ไม่เหมือนกัน พยายามไล่เรียงจัดให้คะแนนให้ดี หากวินิจฉัยตอนต้น ส่งผลถึงการไม่ได้คะแนนตอนท้ายด้วยเลย ตอนต้นจะสำคัญมาก การแบ่งทรัพย์ผัวเมีย มาทุกปีอยู่แล้ว ข้อนี้ไม่มีสิทธิเก็ง ต้องรู้กว้างและลึก โดยเฉพาะพินัยกรรม เงื่อนแง่เยอะแยะจริงๆ
9.ทรัพย์สินทางปัญญา - คราวนี้ น่าจะมีลิขสิทธิ์ยืนพื้น ควบด้วยเครื่องหมายการค้า ตุ๊กตาบรายธ์ น่าสนใจมาก ตัวมันเองเป็นอะไร เป็นศิลปกรรม ศิลปประยุกต์ ถือเป็นงานอันมีลิขสิทธิ์ แต่ไม่จดทะเบียนในไทย พ่วงไปถึงการลวงขาย ใครฟ้องได้บ้าง ตาม กม.อะไร ผลอย่างไร มีการพะโลโก้เครื่องหมายการค้าไว้บ้างหรือไม่ แตกต่างชัดเจน จนผู้ซื้อไม่สับสนหรือไม่ มีอะไรเป็นข้อยกเว้น ทำนองเดียวกับ ลวดลายการ์ตูนพิมพ์บนเสื้อมีฐานะเป็นอะไร ลิขสิทธิ์ประเภทใด เป็นเครื่องหมายการค้าหรือไม่ ลวงขายเคยออกมาแล้ว ลองทบทวนดูใหม่ อาจมาอีกได้ ส่วนหลักเกณฑ์เบื้องต้นต้องบรรยายเอาคะแนนแต่ต้นข้อ อยู่แล้ว แม้วินิจฉัยผิด แต่คะแนนจากหลักจะได้ไม่ต่ำกว่า 4 - 5 แน่
10.ค้าระหว่างประเทศ - คงไม่พ้น ความรับผิด ข้อยกเว้นความรับผิด สวิปปิ้งคลอส 51 - 57, 58 มี 60 เป็นข้อยกเว้น อย่าลืม รวมทั้ง การคิดค่าเสียหายทั้งหมด หรือ บางส่วน ณ ท่าเรือปลายทาง มีอะไรบ้าง ที่สำคัญมี อินโคเทอมมาอีกแน่ จุดเสี่ยงภัยการส่งมอบ การโอน เน้น EX - work, FOB, FAS, CFR, CIF (ความจริงทุกเทอมออกได้หมด เว้น DDP) และ ก็ ม.17 ข้อตกลงที่เป็นโมฆะ อย่าการส่งมอบทั้งตู้ แบบ cy/cy กรณีบรรจุสินค้าของเจ้าเดียว หรือ หลายเจ้า สิ่งเดียว หรือ หลายสิ่ง ความรับผิดในการส่งมอบ ต่างกัน พันเรื่องการแจ้งเรื่องให้ผู้ขนส่งทราบ ภายใน 60 วัน ก็ต่างกันด้วย ต้องนับการส่งมอบชิ้นสุดท้าย
.....เวที กทม. มีอะไรดีๆ แลกเปลี่ยนกับขอนแก่นบ้างน๊ะครับ อย่าอุบไว้เฉพาะกลุ่ม หรือ คนเดียว ขอให้โชคดีทุกท่านที่เข้าลงสู่สนาม อย่าเชื่อตามนี้ เป็นเพียงข้อมูลที่ได้รับฟังมาจากการทบทวนเท่านั้น สรุปแล้ว ต้องรู้มันทุกเรื่องนั่นแหละ ออกมาตรงไหน ก็พอจะกล้อมแกล้มไปได้บ้าง แต่หากไม่มีเวลาอ่าน ก็เน้นๆ เอาเลย จะว่าเก็งก็ไม่ผิดนัก เพราะมันแคบเข้ามาแล้ว น่าเชื่อว่า มีบ้างล่ะน่า ไม่มากก็น้อย
....ส่วนตัว ยังในใจเรื่องเล็ตเตอร์ออฟเครดิต และทรัสต์รีซิ๊ท ด้วยครับ หากมีเวลาลองทำความเข้าใจไม่อยากเลย เพราะการค้าระหว่างประเทศใช้เรื่องนี้มาก ยาก แม้ออกน้อย แต่ก็เคยออกมา และหายไปนานแล้วด้วย
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 21/09/2009 8:55 am    ชื่อกระทู้: Re: ข้อสอบเนติฯ เจ๋ง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ลืมไป..... บทบรรณธิการในคำบรรยาย สมัย 1/62 ของ อ.ประเสริฐฯ อ่านให้ครบ 16 เล่ม อย่างน้อย 3 รอบน๊ะครับ มาแน่ ประมาณสัก 4 ข้อ หรือไม่ก็เป็นตัวช่วยในการได้ประเด็นจากบทบรรณาธิการ ไปใช้ตอบข้ออื่นๆ ได้อย่างดี เหมือนเป็นการสรุป ชิมลางก่อนลงสู่สนามจริง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สารวัตรเถื่อน
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 21/09/2009
ตอบ: 2

ตอบตอบ: 21/09/2009 9:41 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

พี่สบ.4 อิสาน ติวที่มข. มีติวอาญาไหมครับถ้ามีขอสรุปด้วยได้ไหมครับ ถ้ามีผมขอสรุปทั้งแพ่งทั้งอาญาไดเหมครับพี่ แบบว่าอยู่กันดารครับพี่ เหงื่อตก ขอบคุณล่างหน้าที่อนุเคราะห์ครับเจ้านาย ซึ้ง ซึ้ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
SoOthersMayLive
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 15/02/2008
ตอบ: 1119

ตอบตอบ: 21/09/2009 11:58 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ยอมรับโดยดีว่า เงินเดือน น้อย ค่าใช้จ่ายเดือนชนเดือน

หนังสือเนฯ ยังไม่มีเงินซื้อ แค่ค่าสมัครเรียนกับสอบ ก็ลำบากแล้ว จะเดินทางไปติวกับเค้าก็ลำบาก

คงต้องกัดฟัน อ่านเอง หาโหลดจากเน็ด เอา

ตร. ครับ เมื่อไหร่ จะเพิ่มเงินตำแหน่งให้ผม ซะที จะได้เอาไปเรียน โท กับ เนฯ พัฒนาศักยภาพการทำงาน
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 21/09/2009 1:50 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ติดต่อศูนย์เนติฯ ขอนแก่น โทร.ไปที่ ศาลเยาวชนฯ ขอสายคุณเอ๋ฯ (คนสวยและโสด) ผู้ประสานงาน จะมทั้งหมดทั้งแพ่งและอาญา ทั้งชีท และ แผ่นซีดี แต่เขาไม่ใช่ทำเพื่อการค้า เพียงแต่เผยแพร่ในกลุ่มเล็กๆ ไม่อื้อฉาว เพราะหากฉาว ก็เป็นอันว่า ผู้ออก หลบไปจากที่ติวกันแน่ๆ...แต่สรุปว่า หากเราอ่านคำบรรยายได้หมด ก็ไม่หนีไปไหนหรอกครับ เพียงแต่ว่า โอกาสของผู้ฟังบรรยาย ภาคปกติ ภาคค่ำ และทบทวน จะได้เปรียบมากกว่า เพราะ อาจารย์จะเน้น จะกรุ๊ปกลุ่มคำถามที่มีปัญหา สถิติออกย้อนหลังและ ทำนายว่า ควรจะออกข้อใด เรื่องใด เทคนิคการเขียนตอบ การเขียนแบบเอาคะแนนให้ได้ แม้ผิดธง ก็อาจได้มาถึง 5 - 6 ก็มี...พอดีว่าเป็นขาจรเหมือนกัน สอบแต่แพ่ง ไม่ได้ฟังอาญา เลยกรุ๊ปให้ไม่ได้ ส่วนอาญาปกติไม่ยาก แต่ ยาก กม.พิเศษ แรงงาน ภาษีอากร ปกครอง รัฐธรรมนูญ น่ะ 4 ข้อนี้ หากได้ไม่ถึงครึ่งทุกข้อละก็ คะแนนรวมรูดแน่นอน ลองค้นหาเบอร์โทรฯ ศาลเยาวชนขอนแก่น น๊ะครับ เพราะเป็นศูนย์เนติฯ ให้คำปรึกษาได้ดี เหลืออีกไม่กี่วันแล้ว...ขอให้โชคดีครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
NPPriver
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 11/08/2009
ตอบ: 266

ตอบตอบ: 21/09/2009 3:59 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอบคุณครับ อาจารย์ กลุ่มกฎหมายพิเศษ นี้ละครับ ยากเป็นพิเศษมาก ๆ สมัยที่แล้ว เขียนยาว ๆ ยังได้ 0
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
วิธีคิด
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 10/05/2008
ตอบ: 1561

ตอบตอบ: 21/09/2009 4:16 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

...พี่ สบ 4 อิสาน สอบสนามไหน...

...ผมก็สอบแต่แพ่งเหมือนกัน สนาม ม.ธุรกิจ ฯ ...

...ก็กะว่าจะไปลองแจม เอาบรรยากาศนะครับ...

------------------------------------------------------------------------------------------------------pp50.doc
 คำจำกัดความ:

ดาวน์โหลด
 ชื่อไฟล์:  pp50.doc
 ขนาดไฟล์:  232 กิโลไบต์
 ดาวน์โหลด:  2775 ครั้งแก้ไขครั้งสุดท้ายโดย วิธีคิด เมื่อ 26/09/2009 11:52 am, แก้ไขทั้งหมด 1 ครั้ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 22/09/2009 4:35 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เที่ยวนี้ ครั้งที่ 2 สอบ สวนสุนันทา...จองรถตู้ไม่ทัน แต่มีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ตร.เรา เลือกสอบ ธุรกิจบัณฑิตเยอะ เพราะสถานที่กว้าง สาวสวยเยอะ...น้องวิธีคิด มีอะไรดี แจมกันบ้างน๊ะครับ ส่วนสนามติวขอนแก่น ก็เป็นอย่างงี้ทุกปี แม้จะติวเข้าบ้าง ก็เขียนเอาคะแนนยากเหลือเกิน เพราะ อจ.ผู้ตรวจเขาก็เพิ่มมาตรฐานในการกดคะแนนเข้าไปอีก ....แต่มีสิ่งที่น่าดูใจว่า มี ผู้พิพากษาที่ลูกหลานเขาสอบด้วย เขาแอนตี้เรื่องการให้คะแนน 0 มากๆ เพราะอย่างน้อยต้องให้ค่าเขียน ค่าน้ำหมึกเขาบ้าง วางหลักลงไป เขียนไปให้เค้า คะแนนต้องมีให้บ้าง ไม่ใช่ 0 แล้ว มาผิดหวังกับ 48 49 อย่างนี้ไม่เป็นธรรมกับผู้สอบ ความจริง รู้ระดับ 48 49 50 เนี่ยะมันไม่ต่างกันแล้ว เพียงแต่ว่า ใครดูมาตรง กว่าเท่านั้น น่าจะให้โอกาสเขาด้วย...อาทิตย์นี้ ขอให้ผู้สอบอาญาโชคดี อาทิตย์หน้าก็ถึงคิวพวกเราแล้ว ขาแพ่ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
วิธีคิด
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 10/05/2008
ตอบ: 1561

ตอบตอบ: 26/09/2009 11:56 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

...พี่ สบ 4 อิสาน มีฎีกา ป.แพ่ง ปี 50 - 51 หากพี่ไม่มีลองโหลดมาดูนะครับ ...

...ปีนี้ ผมกะไปสอบเพื่อเอาบรรยากาศนะครับ...

...แต่ผมต้องจบเน ฯ ให้ได้แน่นอนครับ...

...ขอพี่สอบผ่านสมใจนะครับ...

---------------------------------------------------------
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
hugesan
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 05/04/2014 6:42 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ติวเนติขอนแก่น แนะนำที่นี่ครับ

http://www.tuinationline.com
กลับไปข้างบน
หม่อมลุง
บุคคลทั่วไป

ตอบตอบ: 06/10/2014 9:56 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สบ๔อีสานสู้ๆครับ ผมกว่าจะจบเนติรุ่น62ก็อายุ53แล้ว หัวเราะ
กลับไปข้างบน
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 06/10/2014 1:43 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

อ้าว จบสมัย ๖๒ เหมือนกัน อ่ะครับ...กระทู้นี้ มาไงนี่ หลายปีแล้ว ย้อนมาดู มีร่วมชะตากรรม
ขาสุดท้าย ก็ จบ วิ.แพ่ง ได้ ๖๕ แต้ม ๓ ครั้งจึงผ่าน
...อาญา...วิ.อาญา อย่าง ละ ครั้ง ผ่าน ที่ ๕๓ คะแนน ทั้งสองวิชา
...แพ่ง ๒ ครั้ง ผ่าน ที่ ๕๐ แต้ม
...วิ.แพ่ง ๓ ครั้ง ผ่าน ที่ ๖๕ แต้ม
....ให้กะลังใจทุกท่าน ที่รอประกาศผลในเร็ววันนี้ ฮัฟ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> เนติบัณฑิต ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.10 วินาที