Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - รูปแบบโครงสร้างโรงพักตามแนวท่านวงกต!!!!!!!!!!!!
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

รูปแบบโครงสร้างโรงพักตามแนวท่านวงกต!!!!!!!!!!!!
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> กฎหมายอื่น ๆ
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
เทพธันเดอร์นครปฐม
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: 24/01/2008
ตอบ: 8120

ตอบตอบ: 05/08/2009 3:24 pm    ชื่อกระทู้: รูปแบบโครงสร้างโรงพักตามแนวท่านวงกต!!!!!!!!!!!! ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

http://upload.one2car.com/download.aspx?pku=BD706452AI[9SXAEQVH3AASEAZ8FI

หรือ

http://www.upchill.com/download.php?id=0ea5be010adedef5b39f64562ed5b9bb

หรือ

http://www.uploadtoday.com/download/?438599&A=348939

ดาวน์โหลดได้ทั้งสามลิ้ง ข้อความเหมือนกัน

เป็นเอกสารไฟล์ PDF มีทั้งสิ้น 30 หน้า

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
เทพธันเดอร์นครปฐม
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: 24/01/2008
ตอบ: 8120

ตอบตอบ: 05/08/2009 4:38 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ใครมี EMAIL ADDRESS แจ้งมา ผมจะส่งตรงให้

เอาไปอีกลิ้ง
http://www.tempf.com/getfile.php?id=69015&key=4a795852b6030
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
โรบิ้น
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 19/07/2007
ตอบ: 202

ตอบตอบ: 05/08/2009 6:11 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เรียนพี่เทพครับ อ่านโครงสร้างแล้วก็งง ว่าจะเอา
รอง สวส. มาจากไหนมากมาย หรือว่า สบ2 ที่อาวุโสน้อย สามารถปรับไปเป็น รอง สวส. ได้
เช่น ข้อ2.6 ในระดับ โรงพักที่มี สว.เป็นหัวหน้า ให้ปรับ สบ1-สบ2 เป็นรอง สวส.
ซึ่ง รอง สวส.ก็เทียบเท่า รอง สวป.ตอนนี้ผมเป็น สบ2 อยู่ถ้าจะถูกปรับ เป็น รอง สวส.
ผมขอ เป็นรอง สวป. ยังจะดีซะกว่า จะได้มีเวลาอ่านหนังสือดีกว่า
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว

สมาชิก
สมาชิก


เข้าร่วมเมื่อ: 11/11/2008
ตอบ: 174

ตอบตอบ: 05/08/2009 7:04 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สบ1ที่อยากเป็นสบ2ก็ต้องวิ่งไปอยู่ ภจ.ว.ฯละ2คน ที่ไหนมีเกินก็ไม่พ้นการวิ่งเต้น เพราะบางคนอยากเป็นสบ. เพราะไม่รู้เมื่อไหร่จะเป็นสวส. อ้าว แล้วงี้จะแก้ปัญหาอย่างไร,เพราะไม่อยากเป็นร้อยเอกจนตาย,เส้นสายไม่มี,โครงสร้างที่พี่คิดได้แค่นี้หรือ
จะบอกให้ที่พูดว่าให้ รอง สวส.ออกไปสืบสวน นั้น ขอบอก ทำสำนวนจะตายแล้ว 8 ชั่วโมงก็หมดแรง จะเอาแรงที่ไหนไปสืบสวน ,ไหนจะน้ำมัน,ลูกน้อง,ยานพาหนะ ท่านมีอะไรรองรับตรงนี้,
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว

สมาชิก
สมาชิก


เข้าร่วมเมื่อ: 11/11/2008
ตอบ: 174

ตอบตอบ: 05/08/2009 7:12 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

แค่รถตรวจที่เกิดเหตุของ พงส ทุกวันนี้จ่ายน้ำมันเป็นลิตร เดือนไหนน้ำมันแพงก็ต้องควักเอง, ไอ้คนเข้าเวรจะตรวจที่เกิดเหตุก็ถูกไอ้คนออกเวรเอารถออกไปตระเวณจับคนร้ายที่สั่งให้สืบสวน มันก็ด่าอีก , รถที่ชนกันตามถนนการจราจรก็ติดขัด ร้อยเวรมาช้าเพราะรอรถก็โดนสวดว่ามาช้า, นายที่ฟัง ว. ผ่านไปที่เกิดเหตุก็นั่งจับเวลา เพื่อรอจวกร้อยเวร ว่า"มึงทำไมมาที่เกิดเหตุช้าฯ กูรอดูมึง20นาทีแล้ว" ช่วยแก้ตรงข้อนี้ให้ได้ก่อน ได้ไหม แล้วค่อยทำสิ่งที่มันใหญ่โตกว่านี้, ใครแก้ได้บอกด่วน
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.เชิงเขา
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 30/07/2009
ตอบ: 31

ตอบตอบ: 05/08/2009 9:48 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เตรียมเก็บเงินวิ่งขึ้น สว. รอง ผกก. นะครับพี่น้อง จากที่ใช้ความรู้ความสามารถและประสบการณ์ประเมินเพื่อเลื่อนระดับ ต่อไปต้องเตรียมลิ้น เตรียมเงิน ครับท่าน เพราะตำแหน่งเป็นคอขวด ตำแหน่งก็มีราคาเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า เพราะแต่ก่อนจะมีแต่ สาย ป. สาย ส. สาย จร. ที่ต้องวิ่งขึ้น ต่อไปก็จะมีสายสอบสวนมาร่วมวิ่งแข่งขันอีก หลายสายแข่งขันกันสนุกดี คนใหญ่คนโตก็มีจะมีเงินใช้ หลายท่านคงต้องไปรอตายที่ ร.ต.อ.ครับ โชคดีกับโครงสร้างใหม่ ที่ย้อนยุคเหมือนของเก่า
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
thomus
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 18/07/2007
ตอบ: 69

ตอบตอบ: 05/08/2009 10:58 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

พี่ครับมีผนวก ก และผนวก ข. ไหมครับจะดูว่าโรงพักที่ผมอยู่ยกฐานะไหมถ้ามีช่วยโพสต์ด้วยครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 06/08/2009 12:28 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

แบบสอบถามแบบนี้ ไม่ใช่ออกมาจากนักวิจัย นักวิชาการ ที่ยอมรับได้แน่นอน
1.ตอบง่ายเลยครับ คำถามเชิงบวกทางเดียวแบบนี้ หาก พงสฯ คัดค้านโครงสร้างใหม่ ก็ ตอบ "ไม่เห็นด้วย" หากไม่เห็นด้วยก็ตอบว่าไม่เห็นด้วย ไปทุกๆ ข้อ แต่ไม่มีรายละเอียด อธิบาย
2.การถามหลายๆ คำถามในแต่ละข้อ ใหญ่ แล้วยังถามย่อยๆ ลงไปอีก แต่เมื่อถึงเวลาลงความเห็น ให้ ตอบ ว่า เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย เท่ากับมัดมือชกอย่างที่ว่า
3.เขาจะเอาอันนี้แหละไปสรุปแสดงต่อสาธารณชนและ ตร.ว่า นี่ไง พงสฯ ทั่วประเทศ เห็นด้วยกับการปรับเปลี่ยนในภาพรวมแต่ เขายังไม่แถลงรายละเอียดเกี่ยวกับ สายพันธุ์ พงสฯ เงินตอบแทน การเข้าเวรหมุนเวียนทีว่าเนี่ย หมุนจริงไหม
4.เห็นด้วยกับ "วิธีคิด" ที่เราชาว พงสฯ ก็เบื่อกับการเข้าเวร ไม่จบสิ้นสักที แต่ ๆ ๆ ๆ ๆ ตำแหน่ง สวสฯ และ รอง สวฯ ทุกนาย ที่อ้างว่าให้ ผกก.ซีอีโอ บริหาร จะจัดเข้าเวรหมดเท่าเทียมกันได้หรือไม่ คงไม่พ้น กลุ่มหนึ่ง ต้องเข้าเวรทั้งปีทั้งชาติ หากไม่มีเส้น ก็ดักดานอยู่นั้น เวรกรรมตกอยู่กับ ปชช.
5.วิเคราะห์เรียงรายข้อเลยน๊ะครับ
ข้อ 1.การให้ รอง ผกก.เป็น ตำแหน่งประจำ ขึ้นอยู่กับ ผกกฯ คนเดียว ในการสั่งให้ใครทำอะไรก็ได้ นั้น เชื่อมั่นแค่ไหนว่า ไม่มีปัญหาในการบริหารแบบระบบอุปถัมภ์ กระเฬวรากสุด ก็ต้อง คุมสอบสวนอยู่แล้ว จร.ดีที่สุด รองมา ปป. สส. ก็วิ่งเต้นเอา ไหนจะนายใหญ่ฝากสำทับมาอีก สอบสวนก็ดักดานอยู่นั้นเหมือนเดิม ที่เป็นอยู่ก็เต็มประสิทธิภาพอยู่แล้ว มีแต่ "สอบสวน" พันธุ์แท้ นั่นแหละ ที่ไปทำหน้าที่ในงานอื่นได้ดีที่สุด (ไม่ได้ยกยอพวก สอบสวน แต่เป็นจริง) การสับเปลี่ยนสายอื่น มารับผิดชอบสอบสวน เกิดความเสียหายหรือไม่ มีประสิทธิภาพหรือไม่ ข้อ นี้ บังคับให้ตอบ แค่ เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย ยังไม่ได้ข้อสรุปหรอกครับ เท่ากับมัดมือชกไว้แล้ว
ข้อ 2.ทำนองเดียวกันกับข้อ 1 ปัญหาระบบอุปถัมภ์เหมือนเดิม ใครเลียนายเก่ง ก็ไม่ต้องมาเข้าเวรสอบสวน ไปโน่น จร.ป.สืบ อก.ไปท่าเดียว ดีไม่ดี วิ่งขึ้นไปอยู่ ภ.จว.หรือภาคเลย สบายรอรับเงิน ตพส.ใหม่ ได้เงินมากกว่า
ข้อ 3.ข้อนี้เห็นด้วยได้ เพราะมันเป็นไปตาม พ.ร.บ.ตำรวจ ที่จะต้องมีคนเหล่านี้ ทำงานเหล่านี้อยู่แล้ว แต่ไม่ควรตัดสิทธิ พวกอยู่โรงพัก ให้แปลกแยกออกไปจากนี้ เพราะจะมีผลต่อการรับเงินตำแหน่ง ไม่เท่ากัน ไม่เป็นธรรม เลือกปฏิบัติ จะมีการวิ่งเต้น เตะก้นกันทุกรอบที่มีการแต่งตั้งโยกย้าย และหน่วยงานละ 2 ตำแหน่ง น่ะ เอา ระดับไหนไปอยู่ แล้ว สบ 4 ตอนนี้ล่ะจะให้อยู่ไหน กว้างเหลือเกิน รอง สว. - รอง ผบก. จะใช้ชื่อเรียกตาม พ.ร.บ.หรือไม่ หากตาม ม.44 ก็ต้อง เป็น พงสฯ ตาม พ.ร.บ.ฯ เพื่อรอรับเงิน ตพส.ใหม่ ที่จะเสนอเข้าไปใหม่ เทียบเท่ายุติธรรมอื่นนั่นเอง จะเกิดการลักลั่น
ข้อ 4.เห็นด้วยได้ เพราะยังจำเป็นต้องมีระบบเลื่อนไหล แต่ การกำหนด 1 ตำแหน่ง ไม่น่าจะเพียงพอ เป็นคอขวด แม้มีการสอบ แต่ก็วิ่งเต้นได้เหมือนเดิม ว่าจะเอาใครขึ้น นายพล กรอบกว้างๆ เห็นด้วยแค่นี้ ยังมีรายละเอียดอีกมาก
ข้อ 5.เห็นด้วยว่า ทุกตำแหน่งต้องสอบสวนเป็น แต่ต้องเสมอภาค เป็นธรรม ไม่เลือกปฏิบัติ เช่น สภ.เมืองขอนแก่น มี รอง สวฯ รวม 40 นายบ สวฯ รวม 10 นาย รอง ผกกฯ รวม 5 นาย ทุกนายต้องมีตารางเวรสอบสวนสับเปลี่ยนกันทุกเวรทุกวัน ใครว่างจากสอบสวนก็ออกไป สืบ ปราบ จับ จราจร เอามันให้จับฉ่ายแบบเป็ด ถึงจะเป็นธรรม สำนวนก็โอนผ่านมือกันทุกเวรที่ต่อเวรกัน ทำแบบคนไข้ โรงพยาบาลไปเลย ใครเข้าเวรรับไปทำต่อ สามัคคีกันดีจะตายไป เข้มแข็งด้วย ทุกสำนวน รับผิดชอบหลายคน ถูกร้องก็ร่วมกันรับผิดชอบ จะได้ท้าท้ายศักยภาพ ผกก.หน.หน่วย ว่าแน่แค่ไหน ข้อนี้ เห็นด้วยเต็มที่ แต่รายละเอียด หมกเม็ดไว้แล้วครับ พี่น้อง ถ้าตอบไปก็ตกหลุมพราง
ข้อ 6 ไม่รู้ถามมาทำไม ก็ พงสฯ ทุกวันนี้ก็ทำหน้าที่นี้อยู่แล้ว ไม่ใช่หน้าขาว พิมพ์ดีดอย่างเดียวที่ไหน คงจะทำนอง ออกเวรต้องออกสืบจับเองนั่นแหละ ก็ในเมื่อสายอื่นมาเข้าเวรเปลี่ยนกันได้แล้ว ก็ทุกคนต้องทำหน้าที่นี้ เป็นธรรมดีแล้ว แต่ก็หมกเม็ดอย่างว่า คือ ไอ้นี่สอบสวนไปตลอดเลยน๊ะ ไม่ต้องโบกจราจร ไม่ต้องออกสืบ ไม่ต้องปราบ ทำงานสอบสวนดีแล้ว ทำต่อไปได้เณรน้อยเจ้าปัญญา
.....สรุปภาพรวม เวลาเขาได้ผลการตอบแบบสอบถามไปแล้ว เขาไปแปรผลอีกทางหนึ่งเลยครับ เคยโดนมาแล้วเป็นประจำ
.....เหตุใดไม่มีคำถามให้ตอบแบบเปิด ไว้รอให้ พงสฯ แสดงความคิดเห็นบ้าง ตัวคำสั่ง 333/52 ก็ยังไม่ให้มาอ่านเลย แล้วท่านจะรู้เรื่องทั้งหมดได้อย่างไร
....พงสฯ มีกี่สายพันธุ์ไม่เห็นแจ้งให้ทราบ
....ติดอบรม ฟอกเงิน 5 - 7 ส.ค.52 คงไม่เข้าร่วม แต่ฝากแนวคิดให้น้องๆ ช่วยวิเคราะห์ข้อดี ข้อเสียและเขียต่อท้ายช่อง "เห็นด้วย" ว่าเพราะอะไร เหตุผลอะไร ส่วน "ไม่เห็นด้วย" เพราะเหตุผลอะไร ดูทีว่า แบบสอบถามจะเสียไป เป็น missing case ตามประสาวิจัยทางวิชาการที่ยอมรับกันได้หรือไม่
....ผู้ใหญ่ เห็น พงสฯ เป็นพวกไม่มีสมองหรือไงไม่ทราบ แบบสอบถามแบบนี้ เด็กอนุบาลยังไม่อยากตอบ ไม่อยากอ่านเลยครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
หนูหิ่นอินเตอร์
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 06/08/2009
ตอบ: 9

ตอบตอบ: 06/08/2009 3:03 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

หนูหิ่นเป็นพนักงานสอบสวนมายี่สิบปีได้อ่านหัวข้อการสนทนาเรื่องการประโครงสร้าง ตร. ในส่วนของงานสอบสวนมาเป็นเวลานานแล้วปัจจุบันเป็นพนักงานสอบสวนระดับสูงสุดในส่วนกลาง อยากให้เพื่อนสมาชิกใจเย็นๆตั้งสติ คิดให้รอบคอบและมีวิธีคิดให้ก้าวใกลในอีกสิบหรือยี่สิบปีต่อไป หนูห่นเข้าใจว่าทุกคนมีเง่อนไขในการเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยการปรับโครงสร้างใหม่ของ ตร.ในส่วนของงานสอบสวน แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่บุคคลเป็นหลัก เช่น
1 นรต. กับพวกที่ไม่ได้จบจาก นรต. ก็คิดต่างกันพวกที่จบ นตร.ก็อยากเป็น รอง ผกก.ประสถานีมากกว่า เพราะเพื่อนฝูงส่วนใหญ่เป็น สว.หลัก รอง ผกก.หลัก หรือ ผกก.หลัก กันหมดแล้ว รถ รา ม้า ใช้ มีหมดแต่เรายังต่อไปวัดถนน ไปฝากขังอยู่เลย ส่วนพวกที่ไม่จบ นรต.บางท่านก็คิดว่าเป็นระบบ สบ.ดีกว่า เพราะเส้นสายก็ไม่มี ทำงานสอบสวนเหมือนเดิมแต่ได้ยศสูงขึ้นก็ยังดี
2 บางคนคิดแค่เรื่องเงินประจำตำแหน่งที่จะได้เพิ่มมากขึ้น ก็เห็นว่าเป็นระบบ สบ.แบบเดิมดีกว่า
3 ส่วนบางคนที่ใกล้ครบประเมินเป็น สบ. 2 หรือ สบ.3 แล้ว เห็นว่าระบบเดิมดีกว่า
4 ส่วนบางคนอยากจะวิ่งออกนอกสาย วิ่งแทบตายก็ไม่ได้สักที ก็สนับสนุนการปรับโครงสร้างในครั้งนี้
บทสรุป ทุกคนเห็นด้วยหรือคัดค้านก็อยู่บนผลประโยขน์ของตนเองทั้งนั้น ไม่เคยเคยมีความเห็นไหนที่ยึดถือว่าปรับเปลี่ยนแล้ว ประชาชนจะได้หรือเสียอะไร แต่หนูหิ่นอยากจะฝากข้อคิดถึงเพื่อนสมาชิกลองเปิดใจนั่งทบทวน ทำใจให้เป็นกลาง
1 ท่านคิดว่าระบบ สบ.ในปัจจุบันดีแล้วหรือ ถ้าดีจริงทำไมถึงมีคนอยากออกจากระบบ
2 ท่านคิดว่าเงินประจำตำแหน่งท่านจะได้หรือ ในสถานการณ์ปัจจุบัน ตร.แพ้คดีในศาลปกครองกี่คดีแล้ว และมีอะไรเปลี่ยนแปลงหรือไม่
3 ท่านอยากจะให้ ตำรวจในสายงานสอบสวนเติบโตในระดับ ตร. เป็นไปได้อย่างไร ประวัติรับราชการท่านเคยเป็นแต่พนักงานสอบสวนอย่างเดียว เมื่อพิจารณาในระดับ ตร. ประวัติท่านถูกโยนท้งแน่นอน
4 ใครจะเป็นพนักงานสอบสวนที่จะเติบโดถึงระดับ ตร. ในจำนวน สบ.4 ที่มีอยู่ 70 กว่าคน ไม่เห็นใครมีแววที่จะโตถึงระดับ ตร.เลย
5 ท่านรู้ไหมกฎ กตร.ว่าด้วยเรื่องพนักงานสอบสวน เขาเขียนล๊อคท่านไว้ระดับละสี่ปี ว่าจะเป็นพนักงานสอบสวน สบ.6 ต้องรอให้มีตำแหน่งว่าง
6 ในระดับ ตร. มีใครเป็นพวกเราบ้าน หนูหิ่น ประชุมในระดับ ตร.เลย ไม่เห็นมีใครฟังเสียงพนักงานสอบสวนเลย
7 ท่านว่าวัฒนธรรมตำรวจ ที่ท่านฝันหวานว่างานสอบสวนจะพัฒนานั้น ยี่สิบปีที่ผ่านมาเปลี่ยนแปลงไปแค่ไหน มีแต่จากเครื่องพิมพ์ดีดเป็นคอมพิวเตอร์เท่านนั้น
8 ตร.จะยอมให้พนักงานสอบสวน เติบโตเหรือ เพราะ สบ.4 สามารถเลือก ก.ตร.ได้
อื่นๆ อีกมากมาย
เพื่อนสมาชิกเป็นตำรวจต้องยู่กับความเป็นจริง ต้องอยู่กับปัจจุบันอย่าคำนึงถึงเงินประจำตำแหน่งมากนัก ชีวิตตำรวจเหมือนการกินเหล้วผสมน้ำ โซดา โค๊ก มันต้องผสมให้เข้ากัน ต้องไม่หนักไปทางใดทางหนึ่ง งานตำรวจมีอีกหลานงานให้เราต้องเรียนรู้ ตราบใดที่เรายังสมเครื่องแบบตำรวจอยู่ หนูหิ่น คิดว่างานสอบสวนทุกวันนี้ตกต่ำ ย่ำแย่สุดขีดแล้ว มันลงถึงระดับต่ำสุดแล้ว ลองเปิดใจยอมรับความเปลี่ยนแปลงบ้าง เผื่อจะเป็นผลดีกับตัวพนักงานสอบสวนและประชาชนบ้าง หนูหิ่นอยากให้เวบไซด์นี้เป็นส่อกลางในด้านอื่นบ้าง เช่น การขยายอำนาจศาลแชวงจาก จำคุกไม่เกินสามปีปรับไม่เกินหกหมื่นบาท เป็นจำคุกไม่เกินห้าปี ปรับไม่เกินสองแสนบาท เพ่อเป็นการแบ่งเบาภาระพนักงานสอบสวนระดับสถานี การแก้กฎหมายการผัดฟ้องศาลแขวงกรณีประกันตัว เป็นไม่ต้องมีการผัดฟ้อง การปรับแก้ พ.ร.บ.ไกล่เกลี่ยข้อพิพาท ซึ่งมีข้อบกพร่องที่เป็นภาระพนักงานสอบสวนมากกว่าเดิม (พงส.ไม่ควรมีส่วนร่วมในชั้นไกล่เกลี่ยเลย) เพราะเป็นหลักสากลในนานาประเทศ เพราะการไกล่เกี่ยข้อพิพาท เป็นกระบวนกายุติธรรมทางเลือก เป็นต้น
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
บม
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 22/07/2009
ตอบ: 214

ตอบตอบ: 06/08/2009 11:08 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ที่ผมไม่เห็นด้วยมากที่สุดในการปรับโครงสร้างในครั้งนี้ก็คือ ไม่มีการเลื่อนไหล ทำให้คนที่ไม่มีเงิน ไม่มีเส้นไม่มีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานเท่าที่เขาควรจะได้รับเมื่อทำงานไปได้ในระยะหนึ่งระบบทุกวันนี้ยังดีกว่าระบบเป็น สวส.เพราะคุณต้องเป็นร้อยเอกจนเกษียณและต้องทำงานสอบสวนจนเกษียณมันแตกต่างกันตรงไหน ยศตำแหน่งไม่เท่าไหร่หรอกนะครับ แต่เงินเดือนคุณละ พิจารณาดูสิ พ.ต.ท. กับ ร.ต.อ. เมื่อเกษียณต่างกันอย่างไร และที่สำคัญ ระบบอุปถัมภ์ก็จะกลับเข้ามามีการวิ่งเต้นชื่อขายตำแหน่งกันเหมือนในอดีต หรือท่านว่าไม่จริง ไม่ต้องไปมองเรื่องในอดีตหรอกมองปัจจุบันนี้แหล่ะที่ ผบ.ตร. โดนมรสุมอยู่ทุกวันนี้คุณว่ามาจากเรื่องอะไรล่ะ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ttn
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 11/03/2008
ตอบ: 44

ตอบตอบ: 06/08/2009 11:34 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สบ 2 ไปเป็น สวส., สบ 3 ไปเป็น รอง ผกก. เหลือแต่ สบ 1 เข้า พงส.เวร แล้วแต่ละ สยู่เท่าใด ใครจะมาช่วย สบ 1 เข้าเวร ถ้าไม่ใช่ สวส. ปริมาณ พงส.แต่ละ สภ.มีจำกัดอยู่แล้ว เปลี่ยนโครงสร้าง จะได้อะไรบ้าง???
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
dd
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 28/07/2008
ตอบ: 51

ตอบตอบ: 06/08/2009 11:48 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ตามบันทึก ๐๐๐(กม)/๐๒๔๖ลง ๒๘ ก.ค.๕๒
ข้อ ๒.๓ ให้เปลี่ยนแปลงตำแหน่ง พงส.สบ.๑ - ๓ สน.ที่มี ผกก.เป็นหน เป็น รอง ผกก.ประจำ ส่วนที่เหลือปรับเป็น สวส. รอง สวส. ถ้าสน.นั้นๆ มี สบ.๓ ซัก ๑๐ คน เมื่ว ส่วนที่เหลือ ก็จะต้อง ลงไปเป็น สวส. คือจาก สบ.๓ เทียบเท่า รอง ผกก. ก็จะกลับไปเป็น สว.อีกครั้งหนึ่งใช่หรือไม่
ข้อ๒.๔ ให้เปลี่ยนแปลงตำแหน่ง สบ ๑ - ๓ ที่มี สวญ.เป็น หน. และไม่ได้รับการยกฐานะเป็น ผกก. ให้เป็น สวส.และรองสวส. ถ้า สน.นั้นๆ มี สบ.๓ อยู่ด้วย แต่ไม่ได้รับการปรับเป็นระดับ ผกก. ก็จะต้องถูกปรับเป็น สวส. คือ จาก สบ.๓ เทียบเท่า รอง ผกก. ก็จะกลับไปเป็น สว.อีกครั้งใช่หรือไม่
ข้อ๒.๖ ให้เปลี่ยนแปลงตำแหน่ง พงส สบ.๑- ๒ ที่มี สว.เป็น หน. แต่ไม่ได้รับการยกฐานะ เป็น สวญ. ให้ปรับ สบ.๒ เป็น รอง สวส. คือจาก สบ.๒ เทียบเท่า สว. กลับไปเป็น รอง สวส. อีกครั้งใช่หรือไม่
จึงเรียนสอบถามผู้รู้ช่วยตีความให้กระจ่างหน่อย ก่อนที่จะลงประชามติ อีกวันสองวันนี้
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> กฎหมายอื่น ๆ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.09 วินาที