Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - คิดเห็นอย่างไรบ้างครับ กับร่างกฏหมาย ที่ฝ่ายปกครองต้องการใช้อำนาจสอบสวน
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

คิดเห็นอย่างไรบ้างครับ กับร่างกฏหมาย ที่ฝ่ายปกครองต้องการใช้อำนาจสอบสวน
ไปที่หน้า ก่อนนี้  1, 2  
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> กฎหมายอื่น ๆ
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
สบ3อาชีพ
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 28/03/2011
ตอบ: 226

ตอบตอบ: 01/04/2011 6:43 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ตำรวจเราควรจะสามัคคีกันไว้ ดูว่าประชาชนเขามองตำรวจอย่างไร
......"หัวข้อสนทนา : สมควรยุบสำนักงานตำรวจแห่งชาติไปเลยครับพี่น้อง อนาถใจ..............
ทุกวันนี้องค์กรนี้ก็ไม่เป็นที่ยอมรับในสายตาประชาชนพอแรงอยู่แล้ว(ชาตินี้ทั้งชาติก็ไม่มีทางยอมรับ) แต่ก็ยังทำในสิ่งที่ไม่ได้สร้างความเจริญหรือพัฒนาให้กับประชาชนและองค์กรอีก
นรต.ไม่ได้วุฒิกฎหมาย แต่ได้เป็นพนักงานสอบสวน
วิศวะคอม เป็นนายร้อย
นิติฯ เป็นนายสิบ
และการที่นิติฯ เป็นายสิบเป็นการสร้างบรรทัดฐานที่ไม่เคยมีมาก่อนในวงการราชการอื่น ๆ นับวันผมว่ามีแต่จะตกต่ำไปเรื่อยๆ
ผมกลัวอยู่อย่างเดียวครับ กลัวว่าหน่วยงานอื่นๆ จะนำเอาบรรทัดฐานที่ไม่ควรนำมาเป็นแบบอย่างเช่นนี้ มาทำตาม

ขอถามองค์กรนี้หน่อยครับว่าท่านให้อะไรที่ดีขึ้นกับประชาชนบ้างในวันนี้ (ยกเว้นกรณีที่จับผู้ร้ายตามหน้าที่)
จากคุณ : ยุบสถานเดียว - [31 มี.ค.54 15:10]


ความคิดเห็นทั้งหมด 24 ความคิดเห็น แสดงหน้าที่ 1/1


ความคิดเห็นที่ 1 :
องค์กรนี้มีมาตรฐานด้วยหรือครับ
จากคุณ : - [31 มี.ค.54 15:11]
ความคิดเห็นที่ 2 :
ปริญาสาขาอื่นจบมาก็มีความคิดเหมือนกัน
จากคุณ : 5 - [31 มี.ค.54 15:19]
ความคิดเห็นที่ 3 :
คห.3 ถูกครับที่คุณกล่าวมาแต่ในเมื่อปริญญาตรีเหมือนกันก็ควรจะบรรจุยศเท่ากัน ส่วนหากเห็นว่าวิศวะยากกว่า หรือขาดแคลนสายนี้ก็ควรให้เงินเพิ่มประจำตำแหน่งอะไรทำนองนี้ซิ ไม่ใช่มาลดยศเขาแบบนี้
จากคุณ : ทีโป - [31 มี.ค.54 15:25]
ความคิดเห็นที่ 4 :
ผมไม่ใช่คนเก่ง แต่ผมไม่สมัครสอบแน่นอน รู้สึกเหมือนกับการกีดกันยังไงไม่รู้ และในเมื่อไม่อยากได้คนนอกที่จบ นบ. รบ. ไปเป็นสัญญาบัตร ก็ขอสละสิธิละกัน
จากคุณ : เฮ้ย!เหนื่อยใจ ไม่รู้ทำไม - [31 มี.ค.54 15:31]
ความคิดเห็นที่ 5 :
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน รับสมัครพนักงานเงินรายได้ ตำแหน่งนิติกร 2 อัตรา เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 2554 ถึงวันที่ 11 เมษายน 2554
http://calendar.ku.ac.th/ หรือมาติดต่อขอสมัครสอบได้ที่ สำนักงานกฎหมาย อาคารสารนิเทศ 50 ปี ชั้น 10 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน หมายเลขโทรศัพท์ 02-9427050

จากคุณ : ไม่หวังน้ำบ่อหน้า - [31 มี.ค.54 15:01]
จากคุณ : ไปหวังน้ำบ่อหน้า - [31 มี.ค.54 15:41]
ความคิดเห็นที่ 6 :
ก็ นรต.คุมอะ นรต.ก็ต้องยิ่งใหญ่ วัฒนธรรมดีๆขององค์กร (จริงๆคือหายนธรรม) คุณไม่ใช่ นรต.คุณไม่รู้
ประทวนจบเอกก็มี (จบที่ไหน สาขาอะไร) พวกคุณจบตรีมาเป็นนายสิบก็ดีถม
อีกอย่างนิติจบเยอะ (เกี่่ยวไรไม่ได้ให้รับหมด มันต้องสอบอยู่แล้ว)
จากคุณ : จริงๆเร้ยยยย - [31 มี.ค.54 15:52]
ความคิดเห็นที่ 7 :
ถ้าองค์กรนี้เขามองพวกเราแบบ คห.6 ว่าไว้จริงๆ .....................พูดไม่ออกจริงๆ
จากคุณ : จริงรึ - [31 มี.ค.54 15:59]
ความคิดเห็นที่ 8 :
คห.6 ผมทุเรศในความคิดคุณจริงๆ พวก นรต.มันรู้กฎหมายมากกว่านิติตรงไหนเรียนมาก็น้อยกว่าชาวบ้านเขา (ต้องไปเรียนเพิ่มอีกกี่สิบหน่วยล่ะครับกว่าจะได้วุฒินิติฯ)

เห็นสอบยากตอนเข้าเท่านั้นแหล่ะ(วิชาสามัญทั้งนั้นไม่มีกฎหมาย)
เอาไว้ให้พนักงานสอบสวนออกจากตำรวจเมื่อไรก็จะรู้ว่าต่อให้ นรต.เทพขั้นไหนมันก็ไม่มีความหมายครับ
จากคุณ : ตามนั้นเลย - [31 มี.ค.54 16:07]
ความคิดเห็นที่ 9 :
แล้วตอนเขาเปิดสอบนรต.สมัยตัวเองมีสิทธิไมไม่ไปสอบหละ หรือสอบไม่ได้ นรต.เค้าเรียนหกปี เวลาเทียบเค้าเทียบกับ พวก จปร. นายเรือ เรืออากาศ ที่เค้าไม่เอาวุฒิกฏหมายแก่นรต. เพราะกลัวว่านรต.ไม่มีวุฒิทางปกครอง มีแต่วุฒิกฏหมายลูกน้องไม่เชื่อถือ เลยให้เรียนนิติคู่ไป ก็เท่านั้น นี่ขนาดไม่จบนิติมาเรียนควบอีกใบแต่ละปียังมีนรต.สอบเน สอบศาลอัยการได้เยอะแยะ นรต.เค้าเรียนมาเพื่อเป็นตำรวจโดยตรง ฝึกมากี่ปีกว่าจะได้เป็น แล้วพวกจบป.ตรี ฝึกอะไรมาบ้าง มาสอบติดปุ๊บก็คิดว่าจะต้องได้ติดดาวเท่ากันไม่คิดบ้างละว่าเอาเปรียบคนที่เค้าเรียนฝึกมาโดยตรงตั้งหลายปีแต่ถ้าสาขาป.ตรีที่ขาดแคลนไม่ว่ากัน เรียนป.ตรีเรียนมั่งไม่เรียนมั่งจีบสาวไปด้วยตกเย็นกระดกเหล้า สุดท้ายอ่านเก็งไปสอบ ถู ๆ ไถ ๆ สุดท้ายจบป.ตรี มาได้ ใคร ๆ ก็รู้จบป.ตรีนิติทุกวันนี้มันกากแค่ไหน ราชพัฎหลังเขาห่าเหวที่ไหนก็เปิด จ่ายครบจบแน่ ไม่ใช่แค่ป.ตรี ลามไปถึงป.โทโน่น ไอ้พวกที่คิดว่าตำรวจคือพนักงานสอบสวน พนักงานสอบสวนคือตำรวจ พวกนี้ก็โง่ งานสอบสวนเป็นแค่งานนึงของตำรวจเท่านั้น เค้ามีกองปราบ สืบสวน จราจร ป่าไม้ คอมมานโด งานพวกนี้ต้องการคนมีลักษณะผู้นำทั้งนั้น แล้วเด็กจบป.ตรีเคยฝึกลักษณะผู้นำที่ไหน
จากคุณ : ออ - [31 มี.ค.54 20:19]
ความคิดเห็นที่ 10 :
ไม่ได้อยากเป็นนายร้อยห้อยกระบี่ แต่อยากเป็นพนักงานสอบสวน จึงไม่สอบนายร้อยตำรวจ

อยากให้พนักงานสอบสวนแยกออกจากตำรวจ

เข้าใจว่าอยากได้วุฒิอื่น เช่น วิศวะ มาทำงานด้านงานคอมฯ ก็ไม่ขัดข้องอะไร

แต่ข้องใจทำไม คนจบกม.วุฒิ ป.ตรี ต้องเป็นนายสิบ ทั้งๆที่นายสิบ คือวุฒิสำหรับคนจบม.6
จากคุณ : หึหึ - [31 มี.ค.54 20:28]
ความคิดเห็นที่ 11 :
ถาม คห.9 หน่อยเถอะ แล้ว นรต.ที่ขึ้นไปเป็นผู้นำขององค์กรนั้นน่ะเคยสร้างความเจริญให้กับองค์กรตำรวจบ้างมั้ย เคยทำให้องค์กรมันดูดีกว่าเก่ามั้ย ไหนลองบอกผมมาหน่อยซิ ขอสัก 5 ข้อเท่านั้น !!!

ถ้าบรรดาเหล่า นรต.เก่งจริงๆ ลองมาสอบแข่งขันวัดความรู้เข้ามหาลัยหน่อยเถอะ อีกอย่างหาก นรต.จบมาแล้วไม่เป็นตำรวจถามว่าจะไปทำอะไรกินถ้าหากไม่ต่อนิติฯให้จบ

อีกอย่างที่คุณบอกมาว่า นรต.แต่ล่ะปีสอบศาลและอัยการได้เยอะ เอาปี 2553 ที่ผ่านมามีกี่คนครับ สำแดงออกมาซิครับ

อีกอย่าง นรต.ก็ไม่มีทางเทียบได้กับ จปร. นายเรือ เรืออากาศ หรอกไม่ว่าชาติไหนๆ ทั้งสามเหล่าเขาคือนักรบตัวจริง ส่วน นรต.ไม่ใช่ รถถัง ปืนใหญ่ เครื่องบินรบ เรือรบเคยแต่ะมั้ย อย่างมากก็ปืนยาว แต่เวลาจบไปส่วนใหญ่ไม่มีใครลง ตชด. เพราะฉะนั้นอย่าเอาพี่น้องนักรบมาเปรียบเลยครับ เพราะ นรต.แท้จริงแล้วก็คือข้าราชการพลเรือน จบข่าว.............
จากคุณ : เบื่อพวกอัตตา เก่งก็ไม่เก่ง - [31 มี.ค.54 20:38]
ความคิดเห็นที่ 12 :
แล้วเคยเห็นคนจบป.ตรี ไปทำงานเซเว่น อีเลฟเว่นมั๊ย เพียบใช่มั๊ย ทำไมหละงานเซเว่นมันควรเป็นของคนจบม.6 แล้วพวกป.ตรีไปแย่งเค้าทำทำไม โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว จะให้ตำรวจรับม.6 เป็นนายสิบไปตลอดชาติเลยรึงัย เมื่อ30 ปีก่อนหาคนจบป.ตรีได้กี่คน จบป.ตรี สมัยก่อนยิ่งใหญ่ แต่ไม่ใช่กับทุกวันนี้ ป.ตรีทุกวันนี้ไหนใครว่าเท่า ม.6 สมัยก่อน โลกทุกวันนี้เปลี่ยนไปเยอะ กฏหมายก็ออกมาเพิ่มไม่รู้เท่าไหร่ต่อเท่าไหร่ แล้วนายสิบเนี่ยอำนาจเค้ามีอะไร เค้าจับคนได้ เค้าค้นตัวคนได้ กระทบสิทธิเสรีภาพคนมั๊ย แล้วถ้ารู้ว่าไอ้เจ้านายสิบที่กำลังค้นบ้านเรา หรือจับเราอยู่นี่มันจบม.6 นะ เราเชื่อมั่นมั๊ย
จากคุณ : ออ - [31 มี.ค.54 20:41]
ความคิดเห็นที่ 13 :
เก่งไม่เก่งไม่รู้ แต่มั่นใจว่าไม่เป็นรองใคร โดยเฉพาะป.ตรีนิติ กากๆ
จากคุณ : เบื่อพวกสะเออะอยากเป็นนายร้อยไม่ดูตัวเอง - [31 มี.ค.54 20:45]
ความคิดเห็นที่ 14 :
ม ปลาย พวกเก่งส่วนใหญ่ คือพวกสอบ เตรียมทหาร หมอ วิดวะ ได้ พวกเก่งน้อยมากที่จะเลือก นิติ

แต่ปริมาณคนจบนิติ ทำไมมันเยอะแยะไปหมด เพราะ ......

จากคุณ : . - [31 มี.ค.54 20:46]
ความคิดเห็นที่ 15 :
แล้วข้าราชการตำรวจก็ไม่ใช่ข้าราชการพลเรือนด้วย อย่าแสดงความโง่ออกมาแล้วก็ว่าตัวเองจบป.ตรีเก่งอย่างงั้นอย่างงี้
จากคุณ : เฮ้อ - [31 มี.ค.54 20:48]
ความคิดเห็นที่ 16 :
แล้วทำไมจะเทียบนรต.กับจปร.นายเรือ เรืออากาศไม่ได้ ก็เพื่อนกันจบจากเตรียมทหาร ถ้าเทียบกันไม่ได้เค้าไม่ให้ไปเรียนด้วยกันหรอก เพียงแต่จบไปต่างคนต่างมีภาระหน้าที่ตัวเอง จะให้ตำรวจขับรถถังหรือขี่เครื่องบินไปจับโจรเหรอ ถึงจะแตะได้ พวกนั้นเค้าป้องกันประเทศ ส่วนตำรวจรักษาความสงบภายใน ให้ทหารมาจับโจรแข่งตำรวจจะเป็นงัย ทหารก็คงไม่ขับรถถังมาจับหรอกใช่มั๊ย พูดอะไรโง่ ๆ
จากคุณ : กรรม - [31 มี.ค.54 20:55]
ความคิดเห็นที่ 17 :
อธิบายไป ก็ไม่เข้าใจหรอก เชื่อเถอะ
จบนิติมันไม่ได้เก่งอะไรมากมายหรอก 2ปีก็จบได้
จากคุณ : . - [31 มี.ค.54 21:02]
ความคิดเห็นที่ 18 :
จริงๆมันเริ่มจากท่านเสรีพิสุทธ์ มีเจตนาดีที่จะรับ ประทวน ป.ตรี เพื่อให้ท้ายที่สุดวุฒิขั้นต่ำสุดของตำรวจ คือป.ตรี แล้วไปเพิ่มเงินเดือนให้ประทวน ป.ตรี จนมีเงินเดือนไปแท้ ซี.3 ที่อื่น (ท่านเคยให้สัมภาษณ์ประมาณว่า จบแค่ ม.6 ก็มาเป็นตำรวจได้แล้วบางคนอายุยังน้อยๆ มามีอำนาจ ถือปืน โดยที่สติปัญญาไม่สมกับหน้าที่ (จริงๆใช้คำแรงกว่านี้นะครับ)) แล้วหลังจากนั้น ประทวนเหล่านี้จะมีสิทธิสอบสัญญาบัตรในฐานะคนไหน ซึ่งถ้าจำไม่ผิดสมัยท่านเสรีพิสุทธิ์ ไม่มีการบล็อกว่าต้องแช่ที่ประทวนกี่ปีถึงมีสิทธิสอบ อันจะเป็นการเปิดโอกาสให้ คนนอกสัมผัสชีวิตตำรวจสักระยะ ก่อนจะไปเป็นผู้บังคับบัญชา

ส่วนการรับบุคคลภายนอกที่จะเป็นสัญญาบัตรเลย ก็จะยกระดับโดยการรับวุฒ เนติ หรือ ป.โท แต่สุดท้าย พอพ้นสมัยของท่านไป นายสิบ ยังรับ ป.ตรีเหมือนเดิม แต่กลับไม่มีการเปิด สอบ เน หรือ ป.โท เป็นสัญญาบัตรอีก (ถ้าอ่านประกาศสอบยุคนั้น เหมือนจะการันตีด้วยว่า กี่ปี เป็น ร.ต.ท. กี่ปี เป็น ร.ต.อ.)

ทำงานดูเหมือน สตช กีดกันคนอื่น ที่ไม่ใช่ นรต จึงทำให้การเริ่มต้นด้วยเจตนาดี กลับทำให้ ภาพลักษ์ สตช ดูแย่เข้าไปอีก (ทั้งที่โดยรวม ตำรวจ ความรู้สูงกว่าทหารเยอะครับ ประทวนทหารกับตำรวจ นี่ผมว่า ประทวนตำรวจจบปริญญาตรีมากกว่าประทวนของทหารจม) ไม่ควรทำอะไรให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณแบบนี้

แล้วกระทำการที่เป็นการไม่ให้เกียรติ วุฒิ ป.ตรี นิติ รัฐศาตร์ โดยไปรับวุฒิื่ ป.ตรี อืน เป็นสัญญาบัตร แต่กลับให้ ปตรีนิติ รัฐศาสตร์ เป็นประทวน

ป.ล. ผมไม่ได้สอบตำรวจนะครับ แค่แสดงความเห็นเฉยๆ ผมไม่ใช้นิติตกงานด้วย จบนิติปุ๊บ ก็ได้งานเป็นพนักงานราชการเลย จริงๆว่าครบสองปีจะลาออก ก็พอดี พนักงานคดีปกครอง เปิดสอบก่อน ตอนนี้ก็เลยได้เป็น พคป อยู่
จากคุณ : ชายผู้จะกลายเป็นตำนาน - [31 มี.ค.54 21:03]
ความคิดเห็นที่ 19 :
แก้ หน่อยจาก
"ทำงานดูเหมือน สตช กีดกันคนอื่น ที่ไม่ใช่ นรต จึงทำให้การเริ่มต้นด้วยเจตนาดี กลับทำให้ ภาพลักษ์ สตช ดูแย่เข้าไปอีก (ทั้งที่โดยรวม ตำรวจ ความรู้สูงกว่าทหารเยอะครับ ประทวนทหารกับตำรวจ นี่ผมว่า ประทวนตำรวจจบปริญญาตรีมากกว่าประทวนของทหารจม) ไม่ควรทำอะไรให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณแบบนี้"

เป็น

"ทำให้ดูเหมือน สตช กีดกันคนอื่น ที่ไม่ใช่ นรต จนการเริ่มต้นด้วยเจตนาดี ทำให้ ภาพลักษ์ สตช ดูแย่เข้าไปอีก (ทั้งที่โดยรวม ตำรวจ ความรู้สูงกว่าทหารเยอะครับ ประทวนทหารกับตำรวจ นี่ผมว่า ประทวนตำรวจจบปริญญาตรีมากกว่าประทวนของทหารจม) ไม่ควรทำอะไรให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณแบบนี้ "
จากคุณ : ชายผู้จะกลายเป็นตำนาน - [31 มี.ค.54 21:15]
ความคิดเห็นที่ 20 :
คคห.ที่18 ทั่นข้อมูลดีจริง ๆ ด้วยความเคารพผมว่าภาพลักษณ์ตร.ในการรับป.ตรีเป็นนายสิบที่ว่าแย่นั้นก็แย่เฉพาะในสายตาป.ตรี นิติ เท่านั้น เพราะเสียผลประโยชน แต่ในส่วนสังคมโดยรวมผมว่าจะมองเห็นพัฒนาการในการยกระดับคนมาเป็นตำรวจ เมื่อก่อนถูกโจมตีมากว่าตำรวจนี้ไม่มีความรู้ แล้วเหตุที่ประทวนของตำรวจความรู้ดีกว่าประทวนทหารเพราะตำรวจไม่ปิดกั้นการเติบโตของประทวนมีการจัดสอบเป็นนายร้อยแทบทุกปี จึงทำให้ชั้นประทวนต้องพัฒนาตัวเองให้มีสิทธิสอบ แม้แต่ป.ตรี นิติที่เข้ามาเป็นนายสิบก็เพียงสองปีมีสิทธิสอบพาสเป็นนายร้อยได้เลย
จากคุณ : ออ - [31 มี.ค.54 21:18]
ความคิดเห็นที่ 21 :
นรต.เป็นผู้พิพากษา อัยการ เรียงตามรุ่น มีดังนี้

๑.พล.ต.อ.สุพาศน์ จีรพันธ์ นรต.รุ่น ๙
๒.พ.ต.ท.สุกิจ เชื้ออินทร์ นรต.รุ่น ๓๓
๓.พ.ต.ท.อนันชัย เรืองกิจ ผู้พิพากษาศาลแขวงดุสิต นรต.รุ่น ๓๕
๔.พ.ต.ท.พิเชฐ ศรมยุรา ผู้พิพากษา นรต.รุ่น ๓๗
๕. พ.ต.อ.กู้เกียรติ เจริญบุญ อัยการ นรต.รุ่น ๓๘
๖.พ.ต.ท.ป้อมเพชร ไชยญาติ ผู้พิพากษา นรต.รุ่น ๔๐
๗.พ.ต.ท.วินัย รุ่งรักสกุล ตุลาการศาลปกครองกลาง นรต.รุ่น ๔๑
๘.พ.ต.ท.ศุภชัย เอมอ่อน อัยการ นรต.รุ่นที่ ๔๑
๙.ผศ พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ ศิริวัฒนกุล ผู้พิพากษาศาลแพ่งธนบุรี นรต.รุ่น ๔๒
๑๐.พ.ต.ท. องอาจ ชัยเพชรโยธิน ผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้ นรต.๔๒
๑๑.พ.ต.ท. ขันติ ชัยสุวรรณ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดยะลา นรต.รุ่น ๔๔ ๐๘-๑๔๓๑-๒๘๕๓
๑๒.พ.ต.ท. ณัฐพงศ์ สมประสงค์ ผู้พิพากษา นรต.รุ่น ๔๔ ๐๘-๑๘๕๐-๘๙๙๙
๑๓.พ.ต.ต. สุพจน์ บัวดี รองอัยการจังหวัดพะเยา นรต.รุ่น ๔๔ ๐๘-๖๖๖๘-๐๕๔๔
๑๔.พ.ต.ท. พิชิต นนทสุวรรณ อัยการจังหวัดประจำกรม DSL นรต.รุ่น ๔๔ ๐๘-๔๐๐๓-๓๕๖๔
๑๕.พ.ต.ท. ประสงค์ สุขเกษม สำนักงานอัยการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นรต.รุ่น ๔๔ ๐๘-๕๐๗๖-๕๔๔๔
๑๖.พ.ต.ท. ชัยวัฒน์ เวฬุวนารักษ์ สำนักงานอัยการจังหวัดสุรินทร์ นรต.รุ่น ๔๔ ๐๘-๖๕๙๑-๕๑๕๑
๑๗.ร.ต.อ.ฐาปวัฒน์(พิเชษฐ์) ชูทอง อัยการ นรต. รุ่น ๔๔
๑๘.พ.ต.ท.วรเกียรติ นวลสุวรรณ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดเชียงใหม่ นรต.รุ่น ๔๕
๑๙.ร.ต.อ.พงษ์พิพัฒน์ เขียวอุบล อัยการ นรต.รุ่น ๔๕
๒๐.พ.ต.ท.กันตพัฒน์(สยาม) นาคเจริญ อัยการ นรต.รุ่น ๔๕
๒๑.ร.ต.อ.สุรพงษ์ สายวงษ์ อัยการ นรต.รุ่น ๔๕
๒๒.พ.ต.ท.สุภาพ บัวดี ผู้ช่วยอัยการ สนง.อัยการพิเศษฝ่ายแพ่ง ๕ ศาลอาญา นรต.รุ่น ๔๕
๒๓.พ.ต.ท.โพชฌงค์ พรหมขันธ์ ผู้พิพากษา นรต.๔๗
๒๔.ร.ต.อ.อดิศร ตรีเนตร ผู้พิพากษาศาลแพ่งกรุงเทพใต้ นรต.รุ่นที่ ๔๗
๒๕.พ.ต.ท.สุวิน ชูแก้ว ผู้พิพากษา นรต.รุ่น ๔๘ ๒๖.
พ.ต.ต.สง่า วงศ์กาไสย์ ผู้พิพากษา นรต.รุ่นที่ ๔๙
๒๗.พ.ต.ต.ณัฐพล เรืองนุ่ม ผู้พิพากษา นรต.รุ่นที่ ๔๙
๒๘.พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ ศุกรเสพย์ ผู้พิพากษา นรต.รุ่น ๕๐
๒๙.พ.ต.ท.สิทธิชัย เสวีวัลลภ ผู้พิพากษา นรต.รุ่น ๕๐
๓๐.ร.ต.อ.อัจณ ณ สุรินทร์ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดนาทวี จ.สงขลา นรต.รุ่น ๕๐
๓๑.พ.ต.ท.เสกสรร อำภาไพ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดอุบลราชธานี นรต.รุ่น ๕๐
๓๒.พ.ต.ต.ถิระ เอี่ยมชู พนักงานอัยการ นรต.รุ่น ๕๐
๓๓.ร.ต.อ.นิสิต วิพลชัย รองอัยการจังหวัดสุราษฏร์ธานี นรต.รุ่น ๕๐
๓๔.พ.ต.ท.อธิวัฒน์ พรรณาสุระ อัยการ นรต.รุ่น ๕๐
๓๕พ.ต.ท.อมรเทพ พิทักษ์นิรพันธ์ อัยการ นรต.รุ่น ๕๐
๓๖.ร.ต.อ.พันธ์พิศ สายโยธา อัยการประจำจังหวัดพล ขอนแก่น นรต.รุ่น ๕๐
๓๗.พ.ต.ต.สิทธิชัย เสวีวัลลพ ผู้พิพากษา นรต.รุ่น ๕๐
๓๘.พ.ต.ต.สมคะเน ไตติลานนท์ ผู้พิพากษา นรต.รุ่น๕๑
๓๙.พ.ต.ต.สกลกริช ฤทธิ์เดช อัยการผู้ช่วย นรต.รุ่น ๕๒
๔๐.พ.ต.ต.ชัย แสงกระจายอัยการผู้ช่วย นรต.รุ่น ๕๒
๔๑.นายทรงเกียรติ พรมณี อัยการผู้ช่วย นรต.รุ่น ๕๒
๔๒.ร.ต.อ.อาคม เจตะผลิน รองอัยการจังหวัด นรต. รุ่น๕๒
๔๓.พ.ต.ต.จักร ศรีปา ผู้พิพากษา นรต.รุ่น ๕๓
๔๔.พ.ต.ต.อนุกูล นาคเรืองศรี ผู้พิพากษา นรต.รุ่น ๕๔
๔๕.นายปิยะพงษ์ ทองดี ผู้พิพากษารุ่น ๕๔ นรต.รุ่น ๕๕
๔๖.ร.ต.อ.ชูเกียรติ เหมือนชู ผู้พิพากษา นรต. รุ่น ๕๕
๔๗.ร.ต.อ.สามารถ ชูมาก ผู้พิพากษา นรต.รุ่น ๕๕
๔๘.ร.ต.ท.เอกสิทธิ์(แม้ว) อัยการผู้ช่วย นรต. ๕๗
๔๙.ร.ต.อ.สมบัติ สมจิต ผู้พิพากษา นรต.รุ่น ๕๖
๕๐.ร.ต.ท.ธีระพล อัยการผู้ช่วย นรต. ๕๗
จากคุณ : ผ่านมาครับ อย่าโต้เถียงกันเลย แต่ละหน้างานมีความต่ - [31 มี.ค.54 22:24]
ความคิดเห็นที่ 22 :
บ่งบอกได้เลยว่า เป็นผู้พิพากษา อัยการ ดีกว่าตำรวจ
ถ้าดีจริงคงไม่ไปสอบกันหรอก
สุดท้ายแล้วพวกเขาเหล่านั้นก็ไปสร้างฝันดั่งเช่นคนจบนิติศาสตร์โดยแท้
จากคุณ : นรต.เก่งๆกันทั้งนั้น สมองไหลไปเป็นศาลอัยการ - [31 มี.ค.54 22:54]
ความคิดเห็นที่ 23 :
นรต.ที่เก่งๆ ยังอยู่กับตำรวจก็เยอะคับ
วงการนี้ ยังไงก็มีเสน่ห์อยู่ทุกประเทศครับ
จากคุณ : รู้จริงคับ - [31 มี.ค.54 23:02]
ความคิดเห็นที่ 24 :
มีอำนาจทางการเมืองเท่านั้นแหล่ะครับที่จะนำพาเหล่าบรรดาพนักงานสอบสวนออกจากตำรวจได้ ดังนั้นจึงควรออกมาเรียกร้องผ่านทางองค์ทางการเมือง ไม่ว่าจะเป็น ส.ว. ส.ส. รัฐบาล ทำให้เขารู้ว่าประชาชนพลเมืองจำนวนมากในแผ่นดินนี้เขาเอื้อมระอากับการที่อำนาจสอบสวนยังคงอยู่กับตำรวจต่อไป
เพราะอย่างไรเสียนักการเมืองก็ยังแคร์ประชาชนและให้เกียรติประชาชน มากกว่าที่ตำรวจมีให้ประชาชนอีกครับ
จากคุณ : พร้อมกันหรือยังครับ - [31 มี.ค.54 23:18]

----------------------
ผมไม่ได้ต้องการอะไร แต่อยากให้ตำรวจเรา มีความสำนึกในหน้าที่ให้ดีที่สุดก่อนที่จะสายเกินไป.......พงส.คนหนึ่ง

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.ยอดดอย
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 28/09/2009
ตอบ: 1605

ตอบตอบ: 01/04/2011 7:15 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

"""ลองเอาพวกที่พูดดีๆ มีแต่หลักการและทฤษฎี มาเข้าเวรดูซักเดือนแล้วจะรู้ว่านรกมีจริง ไม่ใช่ดีแต่ใช้ยุทธศาสตร์NATO"""


""""" น้ำตาซึม น้ำตาซึม น้ำตาซึม """""
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สมชาย2553
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 17/11/2010
ตอบ: 16

ตอบตอบ: 01/04/2011 5:17 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ถ้าถาม ในฐานะที่ผมเป็น พงส....ที่เข้าเวรทุกวัน...ผมเห็นด้วยที่ช่วยแบ่งเบาภาระ..ในการสอบสวน...แต่ต้องวางหลักเกณฑ์...ให้ดี..มิใช่ให้สิทธิ์สอบสวนแล้ว...แต่ก็ยังโยนมาให้...พงส.ตำรวจ..นำกลับไปทำ...หรือต้องให้ร่วมสอบสวน
.......แต่ถ้าผมเป็น ผู้ประกอบการ ...แย่แน่...แค่ ๒.พรบ.แค่การพนัน...กับสถานบริการ....ก็แย่แล้วครับ...ฝ่ายปกครองจับได้ สอบสวนได้ นายอำเภอ มันไม่ต่างจาก ผกก.สภ....
.......ถ้าเป็นประชาชนผู้สุจริต...ดีครับ มีการคานอำนาจกัน ถ้า ตำรวจ ไม่จับ ทางฝ่ายปกครองก็ช่วยจับ
.......แต่สุดท้าย ตำรวจ และ ฝ่่ายปกครอง ประสานประโยชนฺ์ กันได้ ผู้ประกอบการจ่าย เพิ่มนิดหน่อย เพื่อความอยู่รอด
.....สำหรับผม...เห็นด้วยครับ.....เอาไปเลย ได้ช่วยกัน
.
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 01/04/2011 5:37 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่ง ที่ ตร.จะยื้อว่า งาน พงสฯ ตร.น้อยลงๆ ทุกวัน เงิน ตพส.ใหม่ที่จะได้ ก็มากไป กระจายให้ ปค.เขาบ้าง อย่าเพิ่งเอาตอนนี้เลย รอก่อง ๆ ๆ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
มิสเตอร์กรีน
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 29/09/2010
ตอบ: 52

ตอบตอบ: 02/04/2011 10:10 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

" ผู้ว่าประสานให้ ผู้การ ตั้ง พงส.ฝ่ายตำรวจ เข้าร่วมกับ พงส.ฝ่ายปกครอง ได้ "
แล้วท่านยังจะคิดว่าเขามีอำนาจสอบสวนแล้ว จะพ้นมือพวกเราแน่จริงหรือ เจ๋ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว ส่งอีเมล์
โนปิตะคุง
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 28/10/2010
ตอบ: 392

ตอบตอบ: 02/04/2011 12:30 pm    ชื่อกระทู้: ต้องดูว่าเอาไปหมดไหม ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

หากมีการเอาอำนาจการสอบสวนความผิดตาม พรบ.ดังกล่าวไปจริงก็ดี งานจะได้น้อยลงมาบ้าง เพราะบาง พรบ.พยานเอกสารต่างๆ จะอยู่กับฝ่ายปกครอง ซึ่งหากอยู่กับ ตร.ก็อยางที่เห็นในการประสานขอกว่าจะได้ ต้องใช้ความสัมพันธ์ส่วนตัวเข้าไปด้วย ซึ่งหาให้เขาเอาไปทำเองก็จะสะดวกขึ้น แล้วเขาจะรู้ว่าการทำงานเป็นอยางไร ซึ่งมีให้เห็นมากมายที่แบ่งเจ้าหน้าที่บาง พรบ.ออกไป แต่การสอบสวนยังกลับมา ตร.อยู่ หากต้องการน่าจะให้ไปหมดเลย ตั้งแต่จับ สอบสวนไปเลย
.....แต่ช้า......แต่ ขอร้องว่าให้เอาไปให้จริง เอาไปให้หมด ตร.เราอย่าไปรับข้อเสนอที่ว่าให้ ตร.ทำแล้วเขามาร่วม
.......ไม่ใช้เอาไปแต่อำนาจ แล้วให้ ตร.เป็นผู้ทำ ฝ่ายปกครองมาร่มลงชื่อเท่านั้น เอาไปตั้งแต่ต้นเลย
จับกุมนำส่ง พงสฯ ฝ่ายปกครองทันที หากจะอ้างว่าไม่มีที่ควบคุมก็ฝาก ตร.ควบคุมไปก่อน ระหว่างดำเนินการเกี่ยวกับด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
ข้อที่ว่า "ผู้ว่าประสานให้ ผู้การ ตั้ง พงส.ฝ่ายตำรวจ เข้าร่วมกับ พงส.ฝ่ายปกครอง ได้ " ข้อความดังกล่าวนี้ ผมเข้าใจว่า เจ้าภาพที่เป็นคนทำคือฝ่ายปกครอง เราเพียงเข้าไปร่วม ลักษณะเหมือนมูมเบอแรง กับความผิด พรบ.ทรัพยากรธรรมชาติ ป่าไม้ฯ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
เขยหัวหงอก
สมาชิก
สมาชิก


เข้าร่วมเมื่อ: 26/07/2007
ตอบ: 123

ตอบตอบ: 02/04/2011 8:13 pm    ชื่อกระทู้: Re: ต้องดูว่าเอาไปหมดไหม ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เห็นด้วยกะ โนปิตะคุง เอาไปให้หมด อย่เอาแค่ครึ่งๆ กลางๆ เห็นมามากแล้ว รวมทั้งควบคุม ปล่อยชั่วคราว ผัดฟ้องฝากขังด้วยนะ
อยากได้ก็ต้องพร้อมครับ ไม่ใช่เป็นภาระของตำรวจ เรื่องควบคุมผู้ต้องหา หากจะสอบปากคำ ก็คงสั่งตำรวจนั่นแหละนำตัวผู้ต้องหาไปพบ แล้วให้ตำรวจเฝ้า จนกว่าจะสอบสวนเสร็จ แล้วให้ตำรวจ ควบคุมตัวกลับมายังห้องควบคุมที่สถานี คิดเพียงแค่นี้ ฝ่ายปกครองก็ไม่อยากได้แล้วหละ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> กฎหมายอื่น ๆ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
ไปที่หน้า ก่อนนี้  1, 2
หน้า 2 จากทั้งหมด 2

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.23 วินาที