Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - ผู้มีเงินเดือนเต็มขั้นรอตกเบิกได้เลย (พ.ร.บ.ตำรวจฯ ฉ.๒)
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

ผู้มีเงินเดือนเต็มขั้นรอตกเบิกได้เลย (พ.ร.บ.ตำรวจฯ ฉ.๒)
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> กฎหมายอื่น ๆ
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
คนชายเล
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 13/08/2009
ตอบ: 388

ตอบตอบ: 21/03/2011 8:23 pm    ชื่อกระทู้: ผู้มีเงินเดือนเต็มขั้นรอตกเบิกได้เลย (พ.ร.บ.ตำรวจฯ ฉ.๒) ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ตามหลังทหารที่ใช้ตั้งแต่ปี ๒๕๕๑
มาช้าดีกว่าไม่มี

http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2554/A/017/1.PDF
http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2554/A/017/5.PDF

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ฐิต
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 11/01/2008
ตอบ: 1593

ตอบตอบ: 21/03/2011 8:52 pm    ชื่อกระทู้: Re: ผู้มีเงินเดือนเต็มขั้นรอตกเบิกได้เลย (พ.ร.บ.ตำรวจฯ ฉ.๒) ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

พรบ.เงินเดือนและเงินประจำตำแหน่ง พ.ศ. 2538
http://www.thailaws.com/law/thaiacts/code203.pdf
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว ส่งอีเมล์
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 22/03/2011 5:16 am    ชื่อกระทู้: Re: ผู้มีเงินเดือนเต็มขั้นรอตกเบิกได้เลย (พ.ร.บ.ตำรวจฯ ฉ.๒) ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

พ.ร.บ.เงินเดือนใหม่ มีสาระดังนี้
๑.ไม่เกี่ยวกับเงิน ต.พ.ส.ตามระเบียบ กค.หรือ กฎ ก.ตร.ที่ออกไว้แล้ว (พงสฯ ไม่ต้องกังวล วอรี่ อะไรให้รอรับเงิน ต.พ.ส.ได้เลย แต่กำลังจะ เขย่าชื่อตำแหน่งให้เบ็ดเสร็จเท่านั้น ช้าฯ มากในส่วนนี้)
๒.บัญชีใหม่ ส่งผลให้ ตร.ได้ย้อนหลัง แต่ ๑ ต.ค.๕๓ ทุกคน
๓.ฐานนี้ ต้องนำไปปรับเพิ่มอีก ร้อยละ ๕ เมื่อถึง ๑ เม.ย.๕๔
๔.ชั้นประทวนที่เต็มขั้นแล้ว จะได้ขั้นใหม่ย้อนหลัง แต่ ๑ ต.ค.๕๓ เช่น ตอนนี้ ประทวนคนใดเต็มขั้น ที่ ๒๕,๗๐๐ บาท แต่ ๑ ต.ค.๕๓ ของใหม่ ก็ต้อง ลากไปกิน ๒๖,๑๗๐ บาท (ที่ ส.๓ ขั้น ๑๓) เพราะ ไม่มี ๒๕,๗๐๐ บาทให้รับประทาน และในเมื่อเต็มขั้นมาก่อนแล้ว จะต้องพอกให้อีก ๑ ขั้น เป็น ๒๗,๒๐๐ บาท และเมื่อถึง เม.ย.๕๔ ก็ต้องปรับเพิ่มอีก ๕ เปอร์เซนต์ ประมาณเกือบ ๑,๕๐๐ บาท ฉะนั้นอัตราหลังปรับใหม่แล้ว จึงต้องไปกิน ๒๘,๗๘๐ บาท ขั้น ๑๕ โน่นเลย....สรุป ประทวนเต็มขั้นแต่ ๑ ต.ค.๕๓ เมื่อถึง เม.ย.๕๔ ไปกินโน่น ๒๘,๗๘๐ เลย มากกว่า พ.ต.ท.ระดับ สารวัตรที่เต็มขั้นตอนนี้แค่ ๒๗,๕๐๐ บาท (เห็น พงสฯ สบ ๒ บ่นว่า เงินเดือนน้อยกว่า พี่ๆ นายดาบ พลขับอีก)...แต่ช้าก่อน พ.ต.ท.ระดับ สบ ๒ ที่เต็มขั้น ก็ไปไล่เพื่อขึ้นแท่งใหม่ ตามหลักการเดียวกัน แต่ตัวเองยังไม่เต็มขั้นเท่านั้น จึงไม่ได้ ปย.เท่า นายดาบอาวุโส
๕.เงินตำแหน่งมี ๓ ประเภท สายบริหาร สายวิชาชีพเฉพาะ (วช.หรือ ชช.) และ สาย อจ.รร.นรต.(น่าแปลก ไม่มี สาย อจ.ตาม ศฝร.ภาค ต่างๆ มันน่าน้อยใจจริง แม้กระทั่ อจ.เทพฯ หากยังไม่ได้ ผศ.รศ.หรือ ศ.แล้ว ก็ยังไม่ได้รับเงินส่วนนี้เลย ที่เคยเสนอว่า น่าจะแก้ให้ได้เหมือน อจ.ชำนาญการ ของ ครูทั่วประเทศ เพราะ ผอ.รร.ขี้ไก่ นักเรียนไม่ถึง ๕๐ คน ก็ฟัน ๑๒,๐๐๐ ไปแล้วถ้วนหน้า เพราะท้าย พ.ร.บ.บุคลากรทางการศึกษา เขา
เื้อื้อให้อย่างนั้น
๖.มาถึง สบ ๔ ระดับ พ.ต.อ.ปกติตอนนี้ กินอยู่ที่ ๕,๖๐๐ บาท ไม่มีคูณ ๒ เท่า หน.หน่วย หรือ ผกก.หลักสายอื่นๆ ก็เลยต้องไปแง๊ะ เงิน ซี ๘ ๓,๕๐๐ บาท ตามระเบียบ ก.คลัง เมื่อปี ๕๑ มากินแทนอีกอัตรานึง...ทีนี้ ตาม พ.ร.บ.ใหม่ หากถือว่า สบ ๔ เป็นตำแหน่งวิชาชีพ ประเภท วช.ล่ะก็ ก็ต้องกินใหม่ ๕,๖๐๐ บาท แทนเงินซี ๘ ๓,๕๐๐ บาท ของ ก.คลัง เพราะเงินก้อนนี้จะกินซ้ำซ้อนกันไม่ได้ ต้องเลือกก้อนใหญ่กว่า (ตามระเบียบทั่วไป) แต่หากไม่ถือว่าเป็นเงินซ้ำซ้อน ก็รับได้ทุกก้อนเลย กลายเ็ป็นว่า เฉพาะ สบ ๔ จากปัจจุบัน กินอยู่ ๕,๖๐๐ บวก ๓,๕๐๐ บาท กลายเป็น ๕,๖๐๐ บวก ๕,๖๐๐ บาท หรือ ๕,๖๐๐ บวก ๓,๕๐๐ บวกอีก ๕,๖๐๐ บาท (เช้านี้ จะให้การเงินรีบหารือไป ตร.หรือ ก.คลัง เลยว่า จะให้ตั้งถือจ่ายอัตราไหน แน่ และ ตร.จะให้ สบ ๔ เป็น สายวิชาชีพ วช.หรือเปล่า
๗.ยังมี สายนักบิน แพทย์ พยาบาล พิสูจน์หลักฐาน ระดับ สบ ๔ ที่จะต้องรอคำตอบข้อ ๖ เช่นเดียวกับ สอบสวน สบ ๔ (มีพรรคพวกอีกเยอะเลย ได้เหมือนกันแน่นอน หากยุติแล้ว)
๘.สำหรับเงิน ต.พ.ส.ใหม่ ไล่เรียง แต่ ๑๒,๗๐๐ ๑๔,๐๐๐, ๑๗,๓๐๐ ๒๐,๐๘๐, ๒๕,๐๐๐ บาท และ ๓๐,๐๐๐ บาท สำหรับ สบ ๑ ๒ ๓ ๔ ๕ ๖ นั้น ก็เป็นไปตามหลักการเดิม รอรอบ ๑ เม.ย.๕๔ เช่นกัน ปรับเปลี่ยนตำแหน่ง เพื่อรับเงิน ต.พ.ส.ใหม่แน่นอน (ตร.จะยื้อยุด ฉุดกระชากไว้ หลัง เม.ย.๕๔ ไม่ได้เด็ดขาด โดน ป.อาญา ม.๑๖๕ คือไม่บังคับการให้เป็นตาม กม.ได้ คราวนี้ ฟ้องอาญาไล่เรียง บุคคล และคณะ ได้เลย ไม่งั้นไ่ม่หราบจำ ว่า ตร.ถือ กม.ยังไม่บังคับใช้ กม.ให้ความเป็นธรรมกับ ตำรวจด้วยกันเลย อ้างว่า ติดขัดนโยบายไม่ได้ สายอื่นไม่เกี่ยว เอาไว้ต่อสู้เรียกร้องเทียบชันทีหลัง เหมือน เงิน ต.พ.ส.ยุคเริ่มแรก ก็โอดกาเหว่า ไปอ้อนรัฐบาล จนได้เงิน ต.ป.ป. ต.จร. และ ต.ส.ส. เท่าเทียมกับ พงสฯ ให้รู้้บ้างว่า ใครลูกเมียหลวง ใครลูกเมียน้อย ใครเป็นตำรวจตามกฎหมายฉบับใด และมีสิทธิเรียกร้องเงินต่างๆ ตาม มาตราใด (ม.๔๔ ๔๖ ๔๗ หรือ ม.๗๑)
.....ส่งข่าวดี พี่น้อง พงสฯ และ ลูกน้องชั้นประทวน เช้าๆ ครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
Level4ไอบี
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 21/07/2009
ตอบ: 514

ตอบตอบ: 22/03/2011 7:31 am    ชื่อกระทู้: Re: ผู้มีเงินเดือนเต็มขั้นรอตกเบิกได้เลย (พ.ร.บ.ตำรวจฯ ฉ.๒) ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

คนแก่นี่ตื่นเช้าจริงๆ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
เทพธันเดอร์นครปฐม
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: 24/01/2008
ตอบ: 8120

ตอบตอบ: 22/03/2011 8:16 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เหมือนฟ้ามาโปรด! พอดีผมเต็มขั้น ส3 พอดิบพอดี
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
บ่าววี
สมาชิก
สมาชิก


เข้าร่วมเมื่อ: 03/08/2010
ตอบ: 174

ตอบตอบ: 22/03/2011 8:39 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

พรบ.ตำรวจแห่งชาติ (ฉบับที่ ๒) พ.ศ.๒๕๕๔ ท่ีประกาศในราชกิจจานุเบกษา ในวันที่ ๒๑ มีนาคม ๒๕๕๔ ให้มีผลบังคับใช้แต่ ๑ ตุลาคม ๒๕๕๓ นั้น มีบุคคลที่ ได้รับประโยชน์ จาก พรบ.ฉบับนี้ คือ นายดาบตำรวจ รับเงินเดือน ขั้น ๒๑ เงิน ๒๒,๒๒๐ เต็มขั้น ก็มีสิทธิได้ขอเลื่อน อีก ๑ ขั้น แต่ ๑ ต.ค. ๒๕๕๓ และ พ.ต.ท. รับขั้น ๒๐ เงิน ๓๓,๕๔๐ เต็มขั้น ก็ขอเลื่อนขั้นได้อีก ๑ ขั้น แต่ ๑ ต.ค.๒๕๕๓ เช่นกัน แต่ยศ พ.ต.ท. ที่ เต็มขั้น ส่วนใหญ่ จะเป็นรอง ผกก. ป หรือ ฝ่าย ฝอ. พงส. เรา ที่เต็มขั้น พ.ต.ท. น้อยมา เพราะว่า ถูกกักยาม ไม่เคยได้ ๒ ขั้น กัน เก่งแต่วิ่งซอยเท้าอยู่กับที่ ฉะนั้นขอให้ พงส. ทุกท่าน ขยันปฏิบัติหน้าที่ ของให้เคร่งครัดต่อระเบียบ คำสั่ง เมื่อไม่ได้ ๒ ขั้น ก็ขออย่าให้หยุดอยู่กับที่ก็แล้วกัน เพราะเข้าขยายให้ไปรับเท่า ส ๔ ที่ ๔๗,๔๕๐ ถ้าไม่ปรับปรุงตนเอง เมื่อ หน.คิดกลั่นแกล้ง ก็โดดเป๊กทันที พรบ.ฉบับนี้ ก็ไม่ได้ประโยชน์อะไร
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ที่ปรึกษาชมรม
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 29/10/2010
ตอบ: 511

ตอบตอบ: 22/03/2011 8:51 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ท่าน สบ๔ อีสาน ไม่ต้องสงสัยหรือเป็นกังวลใด ๆ เลย เรื่องการรับเงินเดือน เงินประจำตำแหน่ง หรือเงินเพิ่มพิเศษอะไรนี่ เงินแต่ละประเภทมันมีบทบัญญัติของมันไว้ชัดเจนแล้ว เช่น
๑.เงินเดือนเงินประจำตำแหน่ง(เงินบริหาร วิชาการ เชี่ยวชาญฯ) ได้รับเงินตาม พรบ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.๒๕๔๗ มาตรา ๖๗ โดยเงินประจำตำแหน่งไม่ถือเป็นเงินเดือน
๒.พงส.ไม่ใช่ตำแหน่งบริหาร วิชาการ และเชี่ยวชาญฯ เป็นตำแหน่งเรียกชื่ออย่างอื่น จึงไม่มีสิทธิได้รับเงินประเภทบริหาร วิชาการ และเชี่ยวชาญฯ ตำแหน่งที่ได้รับเงินประเภทวิชาการ เช่นอาจารย์ใน รร.นรต.อันได้แก่ อาจารย์ สบ ผศ. รศ. ศ. เป็นต้น ส่วนตำแหน่งเชี่ยวชาญนั้นจะมีได้เฉพาะตำแหน่ง รอง ผบก.ขึ้นไปเท่านั้น ตำแหน่งอื่นไม่เรียกว่าเชี่ยวชาญ การที่กำหนดตำแหน่งใดเป็นตำแหน่งเชี่ยวชาญจะต้องให้ ก.ตร.กำหนด แม้แต่ชื่อตำแหน่ง พงส.ผู้เชี่ยวชาญ ก็ไม่ใช่ตำแหน่งเชี่ยวชาญฯตามความหมายนี้
๓.เงินเพิ่มพิเศษสำหรับตำแหน่ง พงส.ตามที่กฎหมายกำหนดไว้ใน ม.๔๖ นั้น จะต้องเป็นตำแหน่ง พงส.ตาม ม.๔๔ อันได้แก่ พงส.-พงส.ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ หาก พงส.สบ มารับไป วันดีคืนดี สตง.มาตรวจพบเข้าก็อาจจะเรียกเงินคืนได้ ถึงแม้ระเบียบ ก.ตร.จะกำหนดให้รับได้ก็ตาม แต่ระเบียบจะขัดหรือแย้งกับ พรบ.ตำรวจฯม.๔๔ คงไม่ได้
๔.เงินเพิ่มสำหรับตำแหน่งที่มีเหตุพิเศษของ พงส.ที่รับอยู่เดิมนี้ ออกโดยกฎหมายเก่า เทียบได้กับกฎหมายตำรวจแห่งชาติฉบับใหม่ตามมาตรา ๗๑ ที่ให้รับเงิน ๓๕๐๐ ๔๐๐๐ ๔๗๐๐ ๕๖๐๐ บาทนั้น หลักคิดไม่เหมือนกัน มาตรานี้เอาหลักความเสี่ยงภัยมาจับ แต่มาตรา ๔๖ นั้น กำหนดไว้เฉพาะตำแหน่ง พงส.ที่อยู่ในกระบวนการยุติธรรม จึงให้เทียบเคียงกับค่าใช้จ่ายที่รัฐจ่ายให้กับหน่วยงานอื่นในกระบวนการยุติธรรมด้วยกันอันได้แก่ศาล อัยการ และ พงส.ดีเอสไอเป็นต้น
๕.สำหรับเงิน ๓๕๐๐ บาทที่ สบ๔ อีสานกล่าวถึงนั้นคือเงินที่รัฐจ่ายให้ตามมติ ครม.ที่ให้กับข้าราชการตำรวจที่ดำรงตำแหน่งระดับ ๘ ขึ้นไป ที่ไม่มีสิทธิได้รับเงินประจำตำแหน่ง (บริหาร วิชาการ และเชี่ยวชาญ)
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
วิลวิล
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 27/12/2010
ตอบ: 383

ตอบตอบ: 22/03/2011 9:56 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เช้า ๆ ออกเวร หล้า แต่ไม่ท้อ พออ่านข่าวเรื่องเงิน ตพส.ก็มีแฮง ....ฮึด ขึ้นมาอีก เหมือนคนใกล้จะตายแล้วได้ออกซิเจน ขอให้เป็นจริงเร็ว ชมรมจะได้มีเงินไว้บริหาร ( เงินจากสมาชิกที่รับปากว่าจะให้ ) ไม่ลืมครับ ให้แน่นอน เอาไว้ต่อสู้ จ้างทนายฟ้องนาย ( บางคน ) ที่มันชอบเป็นศรีธนชัย
อ้างโน่นอ้างนี่ สารพัด ที่จะทำให้ พงส.ฯไม่ได้เงิน หรือสิทธิประโยขน์ ตำรวจเป็นผู้ถือกฎหมาย เมื่อ
เป็นกฏหมาย แล้วไม่ปฎิบัติตาม ผมว่าเป็นเรืองน่าละอายเป็นอย่างยิ่ง ดีแต่ให้คนอื่นทำตาม ระเบียบ
( 960 ไง) แต่ตัวเองไม่ทำตามกฎหมาย มันใช้ไม่ได้ บ่นไปก็เท่านั้น แต่ก็สบายใจครับ.....
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 22/03/2011 1:08 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ข้อ ๕ นี่แทงใจดำมากๆ เพราะเราคือ ผกก.หรือ พ.ต.อ. ชั้น ๒ ใน สตช.แบ่งแยก เลือกปฏิบัติกันชัดเจน ขนาดเข้าสู่ตำแหน่งในระบบคุณธรรม จริยธรรมและจรรยาบรรณ ไม่ได้วิ่งเต้นน๊ะ เขายังกีดกันเงินแค่ครึ่งเดียวของ ผกก.หน่วย ที่วิ่งเต้นเก่ง หานักการเมืองทุกวันเลย....อย่างนี้ต้องเรียกว่า ตร.2 มาตรฐานแล้ว สบ ๔ เปิดตำแหน่งไว้รอ 100 คนทั่วประเทศ ตั้งแต่ปี 49 ป่านนี้ ปาเข้าไป 54 แล้ว ยังได้ไม่ครบ 100 ตำแหน่ง เลย ไม่รู้ว่า "กระจอกงอกง่อย" ตรงไหน ส่วน ผกก.หน.หน่วย มีเท่าไร แต่ตั้งได้เต็ม เพราะมีตั๋ว มีโผ มีเงิน ออกจะเกินเสียด้วยซ้ำ หากแต่งตั้งได้ก็ทำกันไปแล้ว เปิดไว้ลอยๆ หน้าออฟฟิสนายๆ กับนักการเมืองนี่แหละ ถ้าจะทำกัน
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ลูกหวาย
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 16/11/2010
ตอบ: 18

ตอบตอบ: 22/03/2011 2:36 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สาธุ ขอบคุณจริง ๆ

เจ้านาย
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> กฎหมายอื่น ๆ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.09 วินาที