Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - คดีเครื่องหมายการค้าต้องมีผู้เสียหายด้วยหรือไม่
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

คดีเครื่องหมายการค้าต้องมีผู้เสียหายด้วยหรือไม่
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ลิขสิทธิ์ ร้านเกม
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
พงส.ปริมณฑล
สมาชิก
สมาชิก


เข้าร่วมเมื่อ: 12/05/2008
ตอบ: 131

ตอบตอบ: 09/02/2011 7:35 pm    ชื่อกระทู้: คดีเครื่องหมายการค้าต้องมีผู้เสียหายด้วยหรือไม่ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอความรู้จากพี่ๆสบ 4 อีสาน พี่เทพและผู้รู้ทุกท่านด้วยครับ กรณีตำรวจชุดจับกุมลิขสิทธิ์ได้ทำการจับกุมตัวคนขายอุปกรณ์หูฟังโทรศัพท์ แจ้งว่าจับกุมตาม พ.ร.บ.เครื่องหมายการค้า และตาม ป.อาญา เรื่องรูปรอยประดิษฐ์ปลอมและเครืองหมายการค้าปลอม อยากสอบถามว่าจำเป็นต้องมีผู้เสียหายยืนยันสิทธิ์ในสินค้านั้นหรือไม่ และต้องมีขั้นตอนอย่างไร (จับหูฟังโนเกียและโซนี ประมาณ 20 ชิ้น)

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
เทพธันเดอร์นครปฐม
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: 24/01/2008
ตอบ: 8120

ตอบตอบ: 09/02/2011 8:23 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

http://www.sobsuan.com/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&t=13158&highlight=http://www.sobsuan.com/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&p=64383&sid=6e114e88fd37dba6f207fdf96061fd8f
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 10/02/2011 5:59 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เป็นเรื่องจริงแต่แปลกน๊ะครับ
1.เวลาคดีลิขสิทธิ์ ทั้งฝ่ายสืบ ปราบ สอบสวน อยากท้ำ อยากทำ ไม่ถูกขั้นตอน กม.ไม่ได้เข้าเวร นอกพื้นที่ ก็อยากทำ ๆ ๆ ๆ มากๆ มีอะไรตอบแทนหรือเปล่า
2.เวลาคดีเครื่องหมายการค้า อ้างว่าไม่มีคนแจ้ง ทั้งๆ ที่เป็นความผิดแผ่นดิน ยอมความไม่ได้ ต้องทำสำนวนอย่างเดียว (เคยทำคดีพวกนี้ ก็พอได้ค่าน้ำมันบ้างนะครับ ได้ใส่ลีวายส์ของแท้ก็เพราะทำคดีนี้ สมัย 10 กว่า ปีที่แล้ว)
3.ก็ต้องสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานไป ประสานเจ้าของเครื่องหมายการค้าแล้วสอบไปตามประเด็นที่เกี่ยวข้อง ก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก ขี้คร้ายจะวิ่งเข้าหาร้อยเวร ขอบอกขอบใจกันยกใหญ่
4.การจับกุมคดีเครื่องหมายการค้าแล้วประสานงานให้เขามาเป็นพยาน ดูน่าชมเชยครับ แต่การจับคดีลิขสิทธิ์โดยผิดระเบียบ กม.แล้วพยายามโทร.ตามให้เขา มาร้องทุกข์ภายหลังเอาเรื่อง เจรจาชดใช้ นั้นน่าเกลียดสุดๆ สำหรับร้อยเวรสอบสวน...ชาวบ้านชาวช่องเขาำพากันสวดชะยันโต สนั่นเว็บไซต์ ไอซีทีมาแล้ว น่าอับอายจริงๆ
5.ไม่เคยมีผู้ต้องหา คดีเครื่องหมายการค้า ร้องเรียน พงสฯ เลยครับ แต่กลับกัน มีแต่ ผู้ต้องหาคดีลิขสิทธิ์ร้องเรียน พงสฯ ผู้ทำคดี มากที่สุด ก็น่าแปลกน๊ะที่ไม่มีเทคนิคในการทำงานให้ตัวเองอยู่รอดปลอดภัย
...สรุปว่า ม่านผล ปย.บังตา พงสฯ ชุดจับ ปราบ สืบ ทั้งหมดครับ หรือว่าไม่จริง บรรดาคดีแผ่นดินทั้งหลาย พงสฯ ยกเรื่องขึ้นว่ากล่าวเองเลย ส่วนพยานหลักฐานก็ตามรวบรวมภายหลัง ไม่เหนื่อยเปล่าหรอกครับ ทำๆ บริการไปเถอะ นี่ถ้าเราไม่คิดว่า เหนื่อยยาก ทำแล้วไม่รู้จะได้อะไรตอบแทนหรือเปล่า เราก็จะทุก และถามว่าจะทำไงดี แต่งานชิ้นไหน เราเล็งเห็นแล้วว่า ยังไงๆ ก็ได้ หรือ ต้องได้ หรือ ยังไงก็ต้องจ่ายมา เข้ากระเป๋า เรามักจะสุขและเต็มใจทำงานชิ้นนี้กันใช่ไหมครับ ลองคิดทบทวนตรึกตรองเพื่อพัฒนาปรับปรุง ตัวเอง และองค์กรบ้างก็ดี
...ระยะนี้ จะพร่ำถึงการพัฒนางานสอบสวนเยอะหน่อย อย่าเพิ่งเบื่อน๊ะครับ คนอ่านมีหลายกลุ่ม หลายประเภท อยากแทรกซึมแนวคิืดเพื่อพัฒนาให้รับทรายและพยายามปรับปรุงกันบ้าง รับกับเงิน ตพส.ใหม่ ที่กำลังจะได้ ยังจะเงินเดือนใหม่ เงินเพิ่มอีกจิปาถะล่ะ รัฐบาลนี้ดูแล ตร.ดีมากๆ น๊ะครับ อย่าให้ ปชช.ผิดหวัง โดยเฉพาะเรื่องงานคดี สำนวนการสอบสวน การบริการบนสถานี ให้มีหนังสือชมเชยเยอะๆ มากกว่า หนังสือร้องเีรียนครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
น้ำมนต์
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 02/09/2009
ตอบ: 13

ตอบตอบ: 11/02/2011 12:04 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เวลาเจ้าหน้าที่จับ เครื่องหมายการค้าตัวแทนผู้เสียหายจะชอบมาชี้ยืนยัน

เราก็สอบปากคำในฐานะผู้กล่าวหาบ้าง พยานบ้าน และที่สำคัญตัวแทน

ผู้เสียหายถ่ายรูปสินค้าไปเบิกเงินกับบริษัทผู้เสียหายได้หลายตังค์ บางครั้ง

คิดว่าทำงานให้ตัวแทนผู้เสียหายหรือเปล่าขัดกับความรู้สึก
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 12/02/2011 7:08 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ทำงานตามหน้าที่ อย่าไปคิดมากครับ
๑.การทำคดีเครื่องหมายการค้า ก็ผิดต่อแผ่นดิน แม้จะถอน จะชดใช้กัน ก็ว่าไป บันทึกติดสำนวนไว้ ให้ศาลเห็นใจในชั้นพิจารณา และลงโทษ....เป็นสิทธิของเขาที่จะถ่ายรูป เอา ปจว.ไปเบิกเงินเ็ป็นผลงาน ก็เรื่องของเขา ไม่เกี่ยวกับเราสักหน่อย....หากเขามีน้ำใจให้เราสักหน่อยก็จะรู้สึกดีขึ้นหรือเปล่าล่ะ ถ้ารู้สึกดี แสดงว่า เราไม่มั่นคงพอ ยังหวังลาภยศสรรเสริญ เยินยอ อยากมีอยากได้อยู่ซึ่งผิดหลักการ ปล่อยเขาไป จะทำ จะได้อะไรจากกระบวนการของ กม.ก็ช่าง
๒.ขนาดคดีเครื่องหมายการค้ายังคิดยังงี้ แล้ว หากเป็นคดีลิขสิทธิ์ล่ะ ท่านมิทุกข์ใจตายแย่เลยหรือว่า อุตส่าห์ทำคดี เจรจาชดใช้กันตั้งหลายหมื่น ไม่ถึงเราสักบาท นี่ก็ทุกข์น๊ะครับ คดีส่วนตัวแท้ มายุ่งกับ ตร.ยังไง ก็ กม.ให้ยุ่งน่ะซิครับ เราต้องอยู่ได้ด้วยงาน ไม่ใช่ด้วยเงินจากคดีทุกประเภท
๓.เท่าที่จับกระแสตามกระทู้เกี่ยวกับคดีลิขสิทธิ์ บ้างก็ว่า ตร.หากินกับบริษัท ชาวบ้านเดือดร้อน มีทั้งรับคดี ไม่รับคดี ก็ถ้าเราทำงานตามหน้าที่ ตามกฎระเบียบ ไม่อยากมีอยากได้ สอบสวน สั่งคดีไป ตามเรื่องตามราว เ่่ช่นเดียวกับคดียาเสพติด ฟื้นฟูอะไรทำนองนั้น เราจะไม่ทุกข์เลย ว่ามั้ยครับ....แ่บ่งแยกความรู้สึกตรงนี้ดีๆ เราจะพบว่า ตัวเราเองไม่นิ่ง อุดมคติตำรวจไม่มั่นคงต่างหากเล่า ต้องปรับทัศนคติในการทำงานพวกนี้ใหม่กันแล้ว ความทุกข์จะไม่มี
๔.อยากตั้งคำถามว่า หาก พงสฯ เราทุกคนได้รับเงินเดือน เงินตำแหน่ง เบี้ยเลี้ยง เงินพลิกศพ เงินตอบแทนสำนวน รวมแล้วเดือนนึงเท่าไร สามารถครองคนและครอบครัวอยู่ได้หรือไม่ ไม่ต้องข้องแวะกับเงินนอกระบบ เงินจากการค้าสำนวน เงิน ปย.อย่างอื่นทั้งจากไม่รับแจ้ง รับแจ้ง นำจับทั้งหลายที่ชอบและไม่ชอบ....เราต้องอยู่ให้ได้ครับ....กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.นอกจากเงินเดือน เงินซี ๘ เงิน ตพส. และ เบี้ยเลี้ยง แล้ว ก็ไม่มีอะไรอีกครับ อยู่ได้แบบพอเพียง พอใจ ไม่อยากข้องแวะกับเงินอะไรทั้งนั้น เทียบความเป็นอยู่กับ ผกกฯ หลัก ทุกพื้นที่ ก็สู้ไม่ได้แม้กระทั่ง สว.เดี่ยว สวญ.หรือ ผกกฯ ในป่าเขาลำเนาไพรด้วยซ้ำไป...ทำไมเราอยู่ได้ ไม่ทุกข์ร้อน และไม่เคยตีโพยตีพายอยากลงบริหารหน่วยเสียด้วย เพราะเบื่อกับระบบพวกนี้...เราต้องการสร้างจริยธรรมและจรรยาบรรณในเนื้องานเราให้ดีมากที่สุด มีธรรมาภิบาลโปร่งใส ตรวจสอบได้ บริการ ปชช.จริงๆ
๕.ตามข้อ ๕ หาก พงสฯ อ้างว่า มีรายจ่ายที่หลวงไม่มีให้ เช่น น้ำมัน รถรา ม้าใช้ กระดาษ ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนจ่ายเอง ก็ต้องถามว่า มีกระบวนการอะไรผลักดันให้นาย หน.หน่วยรับรู้หรือไม่ สูงไปกว่านั้นกี่ระดับ ก็ต้องแจ้งให้ทราบ เพื่อ หน.หน่วยต้องหาเงิน กันเงิน โยกงบ มาช่วย พงสฯ อย่าบอกว่าให้เงิน ต.พ.ส.มาซื้อน้ำมันรถร้อยเวร กระดาษ หมึก คลิป และทุกอย่างที่หลวงควรจัดให้มีแก่ พงสฯ เพื่อทำงานได้ โดยไม่ข้องแวะกับ ผล ปย.ที่ไม่ชอบ กม.ทั้งปวง...หากไม่ได้ และยอมจ่ายเอง ก็ต้องทุกข์ใจเอง แต่ขอร้องอย่างว่า อย่าไปรีดนาทาเร้นเอากับ ปชช.ผู้แจ้งความ หรือ ผตห.เลยครับ หมดยุคแล้ว สร้างความโปร่งใส ธรรมาภิบาลในการทำงานดีกว่า ทำให้มันอยู่ได้ ก็อยู่ได้ คิดว่าอยู่ไม่ได้ ก็จะอยู่ไม่ได้ และวันหนึ่งมีเรื่องราวก็ต้องว่ากันตามเนื้อผ้า...อย่าคิดว่าไม่มีอยากเอาเรื่องกับ ตร.ระวัง ประเภทสุนัขตนตรอก หมูไม่กลัวน้ำร้อน จะยุ่งใจภายหลังครับ
....คงไม่มี พงสฯ คนไหน ชอบใจกับแนวคิดของเราหรอกเพราะ มีไม่น้อยที่เข้าเวรแล้ว ต้องคำนวณว่า เวรนี้จะต้องเท่าไร อยู่ไ้ด้ไหม ไม่ให้ขาดทุน...เราอยากอบรม สั่งสอนเรื่องจริยธรรม คุณธรรม จรรยาบรรณ และทำงานอย่างไรให้คนรัก ไม่ชัง ไม่ร้องเรียนอยากเข้าแจ้งความอีก ดั่งคำขวัญ บริการดุจญาติ พิัทักษ์ราษฎร์ดุจครอบครัว ติดไว้ที่โต๊ะทำงาน เตือนใจตลอดเวลาเลยครับ เราจะเ็ป็น พงสฯ มีุุคุณภาพ และเป็นบุคลากรสำคัญของ ตร.เลยทีเดียว
....เราเคยเล่าประสบการณ์ให้ความเป็นธรรมกับ ปชช.ระดับรากหญ้า หลายคน ชักชวนไปเที่ยว เลี้ยงรับรองตามรีสอร์ท ตจว.บ่อยๆ หานั่นนี่มาให้ไม่ขาดสาย ทุกวันนี้ ก็ยังปฏิสัมพันธ์กันอยู่ เพราะไม่เคยเรียกร้องเอาเงินทอง ปย.ใดๆ ช่วยด้วยใจ เขาก็ตอบแทนด้วยใจ ยังถามหากันอยู่ทุกวันนี้ คบกันแบบพี่น้อง ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน หลายปีผ่านมาแล้ว มีธุระปะปังช่วยเหลือกัน ขอให้เขาช่วยบางเรื่อง เขาให้ช่วยบางเรื่อง สัมพันธ์กันแบบพี่แบบน้องครับ แสดงว่า เราก็ทำตามคำขวัญ ผบ.ตร.ปัจจุบัน มานานแล้วเหมือนกัน แต่คิดคำขวัญไม่ออกนั่นเอง
....เต็นท์รถเก่าเราซื้อรถเขาค่อนข้างแพงด้วยซ้ำไป ฟันกำไรเราไม่น้อย แต่ก็ ติดต่อกันมา ๒๐ ปีแล้ว เป็นเหมือนน้องนุ่งในครอบครัวเดียวกันไปแล้ว เป็นที่ปรึกษา กม.ให้เขา ไม่เคยเรียกร้องเงินทอง ติดต่อคนไปซื้อ ปกติจะได้คอมมิชชั่น แต่เขาก็ไม่ให้เรา เพราะคบกันด้วยใจ เราก็ไม่เอา ไม่เคยถามหา อยากให้ทำงานกันแบบนี้จริงๆ ครับ ได้ใจ ปชช.จริงๆ ลองทำดูบ้างก็ดีครับ...จากเครื่องหมายการค้า ยาวมาเป็น บริการดุจญาติฯ ได้ไงนี่ คงไม่รำคาญน๊ะครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ลิขสิทธิ์ ร้านเกม ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.09 วินาที