Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - อำนาจการควบคุมตัวของ พงส.ฯ
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

อำนาจการควบคุมตัวของ พงส.ฯ
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> สถานบริการ สุรา
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
เดินหน้า
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 05/11/2009
ตอบ: 53

ตอบตอบ: 04/08/2010 9:46 pm    ชื่อกระทู้: อำนาจการควบคุมตัวของ พงส.ฯ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เรียนถามท่านผู้รู้เกี่ยวกับอำนาจการควบคุมตัวผู้ต้องหาของ พงส. กรณีมีการจับกุมความผิดตาม พ.ร.บ.สถานบริการฯ ที่มีโทษปรับสถานเดียวไม่เกิน 50,000 บาท ดังนี้
***1. หากมีการจับกุมความผิดตามข้างต้น พนักงานสอบสวนมีอำนาจควบคุมตัวผู้ต้องหาได้หรือไม่เพียงใด
***2. ตาม พ.ร.บ.สถานบริการฯ พนักงานเจ้าหน้าที่ = ผบช.น กรณีในนครบาล ผวจ. กรณีต่างจังหวัด บุคคลเหล่านี้มีอำนาจเปรียบเทียบเพื่อให้คดีเลิกกันตาม วิ.อาญา ม.37 (1) ได้หรือไม่

***ใคร่ขอความรู้ด้วยครับ ถ้าเป็นไปได้ขอความรู้ตามหลักวิชาการ และตามหลักประสบการณ์ด้วยครับ
***ถ้าหากคำถามของกระผม อาจจะส่งผลกระทบในการปฏิบัติงานขอความกรุณาลง หมายเลข ว.13 เพื่อที่จะโทรนำเรียนเพื่อขอความรู้ด้วยครับ

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links


แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เดินหน้า เมื่อ 04/08/2010 11:46 pm, แก้ไขทั้งหมด 1 ครั้ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.แปดริ้ว-๒๐๐๘
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 30/07/2010
ตอบ: 1023

ตอบตอบ: 04/08/2010 11:26 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอตอบ... ในเชิงการปฏิบัติ
ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์
เคยมีชุดสืบจับมาส่งผมแต่นานแล้ว ... มันเป็นคดีศาลแขวง
ผู้ต้องหารับสารภาพ ... ฟ้องใบแดง ... ภายใน ๔๘ ชั่วโมง เลย....

ยิ้มเจ้าเล่ห์ ยิ้มเจ้าเล่ห์ ยิ้มเจ้าเล่ห์ ส่วนมากไม่มีใครปฏิเสธหรอก ... แต่หากปฏิเสธก็ต้องผัดฟ้อง ...

ส่วนถ้าเป็น ในนครบาล ... ไม่ทราบเพราะไม่เคยไปอยู่และไม่อยากไป ...
ผู้รู้ตอบกระทู้นี้หน่อยครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
เทพธันเดอร์นครปฐม
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้
สุดยอดแฟนพันธุ์แท้


เข้าร่วมเมื่อ: 24/01/2008
ตอบ: 8120

ตอบตอบ: 05/08/2010 7:08 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ความผิดอาญาใดก็ตาม หากอัตราโทษเกินกว่าอัตราโทษของลหุโทษแล้ว ย่อมควบคุมได้เสมอ

อำนาจการเปรียบเทียบของ พงส.เป็นอำนาจทั่วไป หากอยู่ในอำนาจเปรียบเทียบตาม ปวิอ. ย่อมเปรียบเทียบได้เสมอ เว้นเสียแต่ว่า ในกฎหมายนั้นจะบัญญัติชัดเจนไว้ เช่น พรบ.ภาพยนต์และวีดิทัศน์ฯ

มาตรา ๘๔ บรรดาความผิดตามส่วนนี้ ให้คณะกรรมการมีอำนาจเปรียบเทียบได้ และในการนี้คณะกรรมการมีอำนาจมอบหมายให้คณะอนุกรรมการหรือพนักงานเจ้าหน้าที่ดำเนินการ
เปรียบเทียบได้ โดยจะกำหนดหลักเกณฑ์ในการเปรียบเทียบหรือเงื่อนไขประการใดให้แก่ผู้ได้รับมอบหมายตามที่เห็นสมควรด้วยก็ได้

ภายใต้บังคับของบทบัญญัติตามวรรคหนึ่ง ในการสอบสวนถ้าพนักงานสอบสวนพบว่าบุคคลใดกระทำความผิดตามพระราชบัญญัตินี้ และบุคคลนั้นยินยอมให้เปรียบเทียบให้พนักงานสอบสวน
ส่งเรื่องมายังคณะกรรมการหรือผู้ซึ่งคณะกรรมการมอบหมายให้มีอำนาจเปรียบเทียบตามวรรคหนึ่งภายในเจ็ดวันนับแต่วันที่ผู้นั้นแสดงความยินยอมให้เปรียบเทียบ


เมื่อผู้กระทำความผิดได้เสียค่าปรับตามที่ได้เปรียบเทียบแล้ว ให้ถือว่าคดีเลิกกันตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา [b]
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส์
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 19/07/2007
ตอบ: 916

ตอบตอบ: 05/08/2010 8:08 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

มาเติมให้เต็มในปัญหาว่า โทษปรับอย่างเดียวจะยุติคดีชั้นสอบสวนได้อย่างไร จึงจะชอบด้วยกฎหมาย

สิทธิการนำคดีอาญามาฟ้องระงับไปโดยการลงโทษผู้กระทำผิดในชั้นสอบสวนโดย พงสฯ หรือ ลงโทษโดยเจ้าพนักงานตามกฎหมายเฉพาะ เพื่อเป็นผลให้คดีอาญาเลิกกันตาม ป.วิอ 39(3) มีวิธีทำอยู่สองอย่าง

1. ลงโทษด้วยการเปรียบเทียบ ตามหลักเกณฑ์และวิธีว่าด้วยการเปรียบเทียบตาม ปวิอ. อนุ 2 อนุ 3 และอนุ 4 ประกอบ มาตรา 38 ซึ่งเปรียบเทียบได้เฉพาะแต่คดีลหุโทษ คดีปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท กับ คดีที่มีกฎหมายอื่นบัญญัติไว้ให้เปรียบเทียบได้แม้จะเกินลหุโทษ เช่นคดีเปรียบเทียบในอำนาจของกรรมการฯ ตามที่อาจารย์เทพยกมาให้ดูแล้ว ในกฎหมายภาพยนต์ กฎหมายการทำงานของคนต่างด้าว กฎหมายควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นต้น

2. ลงโทษด้วยการที่ พนักงานสอบสวน หรือ พนักงานเจ้าหน้าที่ตามกฎหมาย ยอมรับค่าปรับอย่างสูงในคดีที่มีโทษปรับสถานเดียว จากผู้ต้องหา ตาม ป.วิอ 37(1) ซึ่งกรณีนี้ไม่ใช่การเปรียบเทียบ

คดีผิดตามพรบ.สถานบริการ ที่มีโทษปรับสถานเดียวไม่เกิน 50000 บาท โทษปรับนี้เกินสองพันบาท จึงไม่ใช่คดีลหุโทษ และโทษปรับอย่างสูงสถานเดียวเกินหนึ่งหมื่นบาท ประกอบกับพรบ. นี้ก็ไม่ได้บัญญัติให้มีคณะกรรมการเปรียบเทียบคดีไว้ด้วยแต่อย่างใด พงสฯจึงไม่อาจทำให้คดีเลิกกันโดยใช้วิธีเปรียบเทียบคดีตามข้อ 1 ได้ เช่น จะเปรียบเทียบให้เขาชำระค่าปรับเพียง 1000 บาท อย่างนี้ทำไม่ได้

แต่ต้องใช้วิธีตามข้อ 2 ซึ่งไม่ใช่การเปรียบเทียบ แต่เป็นการทำให้คดีอาญาเลิกกันโดยผู้ต้องหายอมชำระค่าปรับอย่างสูงคือ ต้องเสียเต็มอัตราโทษ 50000 บาท ถ้าผู้ต้องหาไม่ยอมชำระค่าปรับเต็มจำนวนก็ต้องทำสำนวนฟ้องคดีศาลแขวงต่อไป

ย้ำ และ จำให้แม่นว่า

ย้ำ และ จำให้แม่นว่า

ย้ำ และ จำให้แม่นว่า

///////////////// 37(1) ไม่ใช่การเปรียบเทียบ แต่เป็นการชำระค่าปรับอย่างสูงเท่านั้นเพื่อให้คดีเลิกกัน ////////////////////////
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส์
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 19/07/2007
ตอบ: 916

ตอบตอบ: 05/08/2010 9:30 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

แก้ไข

จาก
คดีผิดตามพรบ.สถานบริการ ที่มีโทษปรับสถานเดียวไม่เกิน 50000 บาท....โทษปรับนี้เกินสองพันบาท.....จึงไม่ใช่คดีลหุโทษ
เป็น
คดีผิดตามพรบ.สถานบริการ ที่มีโทษปรับสถานเดียวไม่เกิน 50000 บาท....โทษปรับนี้เกินหนึ่งพันบาท.....จึงไม่ใช่คดีลหุโทษ

เพิ่มเติมคำตอบ

กรณีถามว่า ผบช.น. หรือ ผวจ. เป็นพนักงานเจ้าหน้าที่ ใช้อำนาจตาม 37(1) ได้หรือไม่ ?

เห็นว่า ผบช.น. และ ผวจ. เป็นเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองหรือตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ตามคำนิยาม ป.วิอ. และมีอำนาจสอบสวนตาม ม.18 และเป็นพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามคำนิยาม พรบ.สถานบริการที่ให้ความหมายว่า “พนักงานเจ้าหน้าที่” สำหรับกรุงเทพมหานคร หมายความถึง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในจังหวัดอื่นหมายความถึง ผู้ว่าราชการจังหวัด”

ดังนั้น ความผิดสถานบริการที่มีโทษปรับสถานเดียว 50000 บาท ผบช.น. และ ผวจ. สามารถใช้อำนาจตาม 37(1) ได้ ซึ่งหมายถึง รับชำระค่าปรับในอัตราอย่างสูง50000 บาทเต็มอัตราโทษ แต่เปรียบเทียบไม่ได้ เช่น จะเปรียบเทียบให้เขาชำระเพียง 1000 บาท ทำไม่ได้
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
เดินหน้า
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 05/11/2009
ตอบ: 53

ตอบตอบ: 05/08/2010 11:11 am    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เรียน ท่านอาจารย์เทพฯ ท่านพงส์ และท่านที่ร่วมตอบกระทู้

***สรุปคำตอบตามคำถาม และตามความเข้าใจของกระผม มีดังนี้ ถูกต้องหรือไม่ครับ
***๑. พงส.สามารถที่จะควบคุมตัวได้ตามความเห็น ดังนี้
*****- ความผิดตาม พ.ร.บ.สถานบริการฯ ที่มีโทษปรับสถานเดียวไม่เกิน ๕๐๐๐๐ บาท อันเป็นความผิดที่มีโทษปรับไม่เกิน ๖๐๐๐๐ บาท อยู่ในอำนาจการพิจารณาของผู้พิพากษาคนเดียว ตามธรรมนูญฯ และอยู่ในเขตอำนาจของศาลแขวง ซึ่งผู้พิพากษาคนเดียวมีอำนาจที่จะพิจารณาพิพากษาคดีได้ความผิดดังกล่าวไม่ใช่ความผิดลหุโทษ
*****- พ.ร.บ.จัดตั้งศาลแขวงฯ ม. ๘ " ในคดีอาญาที่อยู่ในอำนาจศาลแขวงที่จะพิจารณาพิพากษาได้นั้นการควบคุมตัวผู้ต้องหาให้เป็นไปตามกฎหมายว่าด้วยวิธีพิจารณาความอาญา แต่กรณีจะเป็นอย่างไรก็ตาม พนักงานฝ่ายปกครองหรือตำรวจจะควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้เกินกว่ากำหนดเวลาดังกล่าวในมาตรา ๗ วรรคหนึ่ง (๔๘ ชม.) มิได้ " จึงต้องนำ ป.วิ.อ.มาใช้ซึ่ง ม.๘๗ วรรคหนึ่ง วางหลักว่า " ห้ามมิให้ควบคุมผู้ถูกจับไว้เกินความกว่าจำเป็นตามพฤติการณ์แห่งคดี ดังนั้นความผิดดังกล่าว พงส. ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกนัยหนึ่ง จึงมีอำนาจควบคุมตัว ผู้ต้องหาระหว่างสอบสวนในความผิดดังกล่าวได้ตามความจำเป็นแห่งคดี ตาม ป.ว.อ. ม.๘๗ วรรคหนึ่ง แต่จะควบคุมเกินกว่า ๔๘ ชม. นับตั้งแต่เวลาที่ผู้ต้องหาถูกจับ...ตาม พ.ร.บ.จัดตั้งศาลแขวงฯ ม. ๘ ประกอบมาตรา ๗ ไม่ได้

***๒. ในข้อนี้ผมขอสรุป ดังนี้
*****๒.๑ ตามความเห็นของอาจารย์เทพฯ
******- อำนาจการเปรียบเทียบของ พงส.เป็นอำนาจทั่วไป หากอยู่ในอำนาจเปรียบเทียบตาม ปวิอ. ย่อมเปรียบเทียบได้เสมอ เว้นเสียแต่ว่า ในกฎหมายนั้นจะบัญญัติชัดเจนไว้ เช่น พรบ.ภาพยนต์และวีดิทัศน์ฯ สรุปคือ ความผิดตาม พ.ร.บ.สถานบริการฯ นี้ สามารถเปรียบเทียบเพื่อให้คดีเลิกกันได้
*****๒.๒ ตามความเห็นของท่านพงส์
******- ก็สามารถทำให้คดีอาญาเลิกกันได้ตาม ม.๓๗(๑)โดยผู้ต้องหายอมชำระค่าปรับฯ
*****๒.๓ ในส่วนนี้ผมขอแยกเป็น ๒ ประเด็น
******- ประเด็นแรก กรณี ผบช.น.และ ผวจ.เป็นพนักงานเจ้าหน้าที่นั้น กระผมเห็นว่าตาม พ.ร.บ.สถานบริการฯ มิได้บัญญัติให้บุคคลเหล่านั้นมีอำนาจสอบสวน เปรียบเทียบเพื่อให้คดีเลิกกันดังเช่น พ.ร.บ.อื่นฯ ที่ให้อำนาจไว้ บุคคลทั้งสองจึงมิใช่พนักงานเจ้าหน้าที่ ตาม ป.ว.อ. ม.๓๗(๑)
******- ประเด็นที่สอง กรณีของ พงส.นั้นผมเห็นว่า ตาม ม.๓๑ (๑)(๔) นั้น คำว่าพนักงานเจ้าหน้าที่นั้นรวมถึง พงส. ด้วยหรือไม่ เหตุใดกฎหมายถึงแยก อำนาจเปรียบเทียบของ พงส. ไปไว้ใน (๒) ซึ่งระบุให้ " ในคดีความผิดที่เป็นลหุโทษหรือความผิดที่มีอัตราโทษไม่สูงกว่าความผิดลหุโทษ หรือคดีอื่นที่มีโทษปรับสถานเดียวอย่างสูงไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือความผิดต่อกฎหมายเกี่ยวกับภาษีอากรซึ่งมีโทษปรับอย่างสูงไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท เมื่อผู้ต้องหาชำระค่าปรับตามที่พนักงานสอบสวนได้เปรียบเทียบแล้ว " ซึ่งกรณีนี้เป็นอำนาจเปรียบเทียบทางอาญาทั่วไป ของ พงส. ซึ่งตามความคิดของผมในขณะนี้ผมเข้าใจว่า พงส.สามารถที่จะเปรียบเทียบให้คดีเลิกกันตาม ๓๗(๒) เท่านั้น ส่วนตาม (๓) นั้นยังไม่ต้องพูดถึง ฉะนั้นจึงส่งผลให้ความผิดตาม พ.ร.บ.สถานบริการฯ ที่มีโทษปรับสถานเดียวไม่เกิน ๕๐๐๐๐ บาท อันเป็นความผิดที่มีโทษปรับสถานเดียวอย่างสูงเกินกว่า ๑๐๐๐๐ บาท เกินกว่าอำนาจของ พงส. ที่จะเปรียบเทียบได้

************ใคร่ขอคำแนะนำเพิ่มเติมในข้อ ๒.๓ ด้วยครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส์
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 19/07/2007
ตอบ: 916

ตอบตอบ: 05/08/2010 8:34 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

2.3 ประเด็นแรก เห็นว่า
ผบช.น. และ ผวจ.เป็นพนักงานเจ้าหน้าที่ตามพรบ.สถานบริการ แต่ พรบ.สถานบริการไม่ได้ให้อำนาจในการเปรียบเทียบปรับไว้แก่พนักงานเจ้าหน้าที่เป็นการเฉพาะ แต่เมื่อ ป.วิอ.ให้อำนาจแก่พนักงานเจ้าหน้าที่ไว้ตาม 37(1) ในการรับชำระค่าปรับในอัตราอย่างสูงได้ เห็นว่าตรงนี้เป็นอำนาจทั่วไปของพนักงานเจ้าหน้าที่ ผวจฯ ผบช.น.จึงใช้อำนาจตาม 37(1) ได

ประเด็นที่สอง พงสฯตาม ป.วิอ. สามารถใช้อำนาจตาม 37(1) ได้หรือไม่ ในขณะนี้คงเห็นว่า พงสฯใช้อำนาจตาม 37(1) ไม่ได้ เพราะพงสฯเป็นคนละคนกับพนักงานเจ้าหน้าที่ เว้นแต่ว่า กฎหมายเฉพาะจะบัญญัติให้พงสฯเป็นพนักงานเจ้าหน้าที่ได้ด้วย แต่ยังไม่เคยพบเจอ

ดังนั้นคดีความผิดตาม พรบ.สถานบริการฯโทษปรับไม่เกินห้าหมื่นบาท พงสฯจึงไม่อาจใช้อำนาจตาม 37(1) ได้ ต้องทำสำนวนส่งฟ้องศาลแขวง หากอัยการฟ้องผู้ต้องหาเป็นจำเลยแล้วแต่ก่อนการพิจารณาจำเลยสามารถยุติการดำเนินคดีได้ โดยยอมชำระค่าปรับอย่างสูงห้าหมื่นแก่พนักงานเจ้าหน้าที่ ซึ่งในกทม.ก็ได้แก่ ผบช.น. ภูธรก็คือ ผวจ. คดีอาญาก็เลิกกัน จำเลยก็ยื่นแถลงต่อศาลว่าได้ยอมชำระค่าปรับอย่างสูงไปแล้ว ศาลยกฟ้องตาม 185
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
เดินหน้า
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 05/11/2009
ตอบ: 53

ตอบตอบ: 05/08/2010 9:51 pm    ชื่อกระทู้: Re: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เรียน ท่านพงส์

*****ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำ

*****สรุปในกรณีตาม ๒.๓ ประเด็นแรก กระผมมีความเข้าใจต่างไป ส่วนประเด็นสองผมขออนุญาตว่าน่าจะมีความเข้าในตรงกัน
*****ผมขออนุญาตเรียนถามต่ออีกซักหน่อยว่า เคยมีกรณีตัวอย่างที่ศาลเคยตัดสินไว้หรือไม่ว่า ปรับเต็มตามอัตราเลยหรือไม่เพียงใด ท่าน พงส.แปดริ้วฯ พอจะจำได้หรือไม่ หรือท่านใดพอจะทราบบ้าง เนื่องจากผมเห็นว่าการดำเนินคดีตามที่ปุจฉา - วิสัสนา กันนี้ถ้ารับสารภาพศาลอาจจะไม่ปรับ ๕๐๐๐๐ บาทเต็มตามอัตรา แต่หากผู้กระทำผิดยินยอมชำระค่าปรับเต็มตามอัตราซึ่งต้องชำระ ๕๐๐๐๐ บาท ตาม ๓๗(๑) ผู้กระทำผิดก็คงจะเลือกเอาอย่างแรก ถ้าเป็นอย่างนี้กระผมเห็นว่า ป.ว.อ. ม.๓๗ (๑) น่าจะไม่มีกรณีที่จะนำไปใช้

*****ใคร่ขอคำแนะนำเพิ่มเติมในส่วนนี้ด้วยครับ


แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย เดินหน้า เมื่อ 05/08/2010 10:52 pm, แก้ไขทั้งหมด 1 ครั้ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.แปดริ้ว-๒๐๐๘
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 30/07/2010
ตอบ: 1023

ตอบตอบ: 05/08/2010 10:29 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ศาลท่าน... คงไม่โหดร้ายขนาดนั้น ... รับสารภาพ ...โทษก็หายไปแล้วครึ่งหนึ่ง... ไม่เคยกระทำความผิดมาก่อน ... ก็ลดลงอีก...
ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์ ... ถ้าจำไม่ผิด ...นะ เพราะเวลาฟ้องใบแดง ...จะให้ลูกน้องพาผู้ต้องหาไป ...(เจ้าหน้าที่ห้องคดี...) ... ปรับแค่ ๑๐,๐๐๐ บาท ...
ยิ้มเจ้าเล่ห์ ยิ้มเจ้าเล่ห์ ยิ้มเจ้าเล่ห์
ตย. ขอยกตัวอย่างเปรียบเทียบ ... ข้อหา ..ขับรถในขณะเมาสุรา ... (โทษจำคุกไม่เกิน ๑ ปี หรือ ปรับตั้งแต่ ... ขอย้ำ ... ตั้งแต่ ๕,๐๐๐ - ๒๐,๐๐๐ บาท ) เมื่อวานผมไปฝากขังนั่งอยู่ในบัลลัง ๔ ศาลออกนั่งพิพากษา ... สั่งปรับ ๒,๕๐๐ บาท ...เท่านั้น เห็นมั๊ย... ขนาดกฎหมายบัญญัติไว้ว่า ปรับตั้งแต่ ๕,๐๐๐ .... ยังปรับเพียง ๒,๕๐๐ บาท (อันนี้..ศาลเขาลดโทษแล้วนะเพราะจำเลยรับสารภาพตามฟ้อง ....
อมยิ้ม อมยิ้ม อมยิ้ม ที่อ้างอิงมาของจริงไม่ใช่อิงนิยาย ... เมื่อวาน...พอดีเวรฝากขัง ...ได้ยินมากะหู
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> สถานบริการ สุรา ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.09 วินาที