Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - *******ความเห็นต่อโครงการเงินกู้ของ ออมสิน
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

*******ความเห็นต่อโครงการเงินกู้ของ ออมสิน
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> กฎหมายอื่น ๆ
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
jetj
สมาชิก
สมาชิก


เข้าร่วมเมื่อ: 15/08/2009
ตอบ: 196

ตอบตอบ: 07/12/2009 6:55 am    ชื่อกระทู้: *******ความเห็นต่อโครงการเงินกู้ของ ออมสิน ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ธนาคารออมสินได้มีโครงการเงินกู้เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตข้าราชการพลเรือนสามัญซึ่ง
เป็นการใช้บริการที่แยกจากสหกรณ์ออมทรัพย์ของหน่วยงานปกติ ท่านมีความคิดเห็นอย่างไร

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
dd
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 28/07/2008
ตอบ: 51

ตอบตอบ: 07/12/2009 11:18 am    ชื่อกระทู้: Re: *******ความเห็นต่อโครงการเงินกู้ของ ออมสิน ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ก็ดีไปคนละอย่าง กู้ออมสินดอกเบี้ยอาจจะน้อย กู้สหกรณ์ มีเงินปันผลเฉลี่ยคืนแก่สมาชิก ควรศึกษาเรื่องดอกเบี้ยของแต่ละที่ด้วยครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ดาวเหนือ357
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 02/06/2009
ตอบ: 10

ตอบตอบ: 07/12/2009 2:35 pm    ชื่อกระทู้: Re: *******ความเห็นต่อโครงการเงินกู้ของ ออมสิน ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สำหรับเรื่องเงินกู้ออมสินความจริงเป็นเรื่องเก่า เพียงแต่เมื่อก่อนให้กู้ไม่เกิน 10 เท่าของเงินเดือนและไม่เกิน 200,000 -ตอนนี้ขยายเงินกู้ไป 1,500,000 บาท เนื่องจากรัฐบาลต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจ อัตราดอกเบี้ยตอนนี้อยู่ประมาณ 7.1 ใช้บุลคลค้ำประกัน 1 คน เสียเบี้ยประกันชีวิตประมาณ 2-30,000 - ระยะเวลาส่งอยู่ที่ว่าเรามีอายุราชการนานหรือไม่ เขาให้แค่อายุ 60 ปีเท่านั้น ส่วนสหกรณ์จะอยู่ประมาณ 1,000,000 บาทระยะเวลาผ่อนประมาณ 120 เดือน-180 เดือน ดอกเบี้ยพอๆกันแต่สหกรณ์มีเงินปันผล เงินเฉลี่ยคืน ไม่มีเงินประกันชีวิต มีทุนการศึกษาให้บุตร เงินช่วยเวลาเสียชิวิตหรือได้รับอุบัติเหตุ มีดีคนละอย่างหากจำเป็นต้องใช้เงินมากเพื่อการลงทุนเวลาตายไม่มีภาระให้ครอบครัว ก็เลือกออมสิน หากไม่จำเป็นต้องให้เงินมากและส่งเสริมการออมเนื่องจากเป็นการกู้เงินของเราเอง สิ้นปีมีเงินปันผล เงินเฉลี่ยคืนเมื่อเวลามีปัญหาก็สามารถยืดหยุ่นได้เนื่องจากเป็นกิจการของตำรวจเราเอง ก็เลือกกู้สหกรณ์ ตัดสินใจเองนะครับ แต่ว่าอย่าลืมว่า ความไม่เป็นหนี้ เป็นลาภอันประเสริฐนะครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส์
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 19/07/2007
ตอบ: 916

ตอบตอบ: 07/12/2009 7:11 pm    ชื่อกระทู้: Re: *******ความเห็นต่อโครงการเงินกู้ของ ออมสิน ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ความเห็นก็คือ กู้ออมสินแล้ว ทางราชการไม่มีสิทธิหักเงินเดือนส่งใช้หนี้ให้กับตำรวจผู้กู้ แม้ว่าผู้กู้จะมีหนังสือยินยอมก็ตาม ทั้งนี้เป็นไปตามระเบียบกระทรวงการคลังว่าด้วยการเบิกและจ่ายเงินเดือน เงินปี และเงินอื่นใดในลักษณะเดียวกัน พ.ศ. 2533 ข้อ 30

ข้อ 30 ส่วนราชการผู้เบิกจะหักเงินเดือนของข้าราชการที่เบิกจากคลังไว้เพื่อการใด ๆ มิได้ เว้นแต่จะมีหนังสือยินยอมจากข้าราชการผู้ถูกหักเงินเดือน และ เพื่อชำระเงินให้แก่สหกรณ์ออมทรัพย์ และค่าสวัสดิการต่าง ๆ หรือชำระตามข้อผูกพันกับทางราชการเท่านั้น

สรุปก็คือ จะหักเงินได้ต้องมีองค์ประกอบดังนี้
1. เจ้าตัวยินยอม และ
2. หักเพื่อสหกรณ์ออมทรัพย์ และ

3. หักเพื่อค่าสวัสดิการ สวัสดิการในที่นี้หมายถึง........สวัสดิการของ ตร. หรือ ที่ ตร.เห็นชอบเท่านั้น........เช่น โครงการกู้เงินจากธนาคารกรุงไทย ที่ตร.กับ ธนาคารกรุงเทพทำโครงการร่วมกันไว้กู้แล้วหน่วยเบิกมีสิทธิหักเงินเดือนส่งให้ธนาคารได้ ส่วนสวัสดิการอื่นใดที่มิใช่ของตร. หรือที่ ตร.มิได้ให้ความเห็นชอบไว้ จะหักมิได้ เช่น การกู้เงินจากธนาคารออมสิน ตร.มิให้เห็นชอบไว้แม้ผู้กู้จะยอมหน่วยเบิกก็หักกันไว้ส่งใช้หนี้ธนาคารออมสินไม่ได้

4. หักชำระหนี้ตามข้อผูกพันกับทางราชการ เช่น ตำรวจถูกฟ้องให้จ่ายค่าเลี้ยงดูบุตรนอกสมรส และมีการบังคับคดีให้หักเงินเดือนตำรวจ ส่งเป็นค่าเลี้ยงดูบุตรนั้น อันเป็นการหักเพราะการบังคับคดีตามคำพิพากษาของศาลโดยหักจากเงินเดือนได้

ฉะนั้นตำรวจท่านใดจะกู้ธนาคารออมสินโดยหวังจะหักเงินเดือนส่งใช้หนี้ มันมีปัญหาตรงที่หน่วยเบิกเขาจะไม่หักให้ ท่านต้องรับผิดชอบส่งใช้เงินเอง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
หยินหยาง
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 28/06/2008
ตอบ: 1321

ตอบตอบ: 08/12/2009 8:41 pm    ชื่อกระทู้: Re: *******ความเห็นต่อโครงการเงินกู้ของ ออมสิน ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

...กู้..ทุกอย่าง...ยกเว้น...ระเบิด.... หัวเราะ หัวเราะ หัวเราะ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> กฎหมายอื่น ๆ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.38 วินาที