Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - ขอทราบข้อกฎหมาย/ขั้นตอนการสอบสวนคดีฉ้อโกงและปลอมเอกสาร
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

ขอทราบข้อกฎหมาย/ขั้นตอนการสอบสวนคดีฉ้อโกงและปลอมเอกสาร
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ปลอมเอกสาร
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
tuw
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 18/07/2007
ตอบ: 18

ตอบตอบ: 30/05/2018 1:40 pm    ชื่อกระทู้: ขอทราบข้อกฎหมาย/ขั้นตอนการสอบสวนคดีฉ้อโกงและปลอมเอกสาร ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ด้วย พ.ได้มาแจ้งความร้องทุกข์ ว่า ช.ฉ้อโกงและปลอมและใช้เอกสารสิทธิอันเป็นเอกสารราชการปลอม กล่าวคือ ในวันเกิดเหตุ ช.ได้มาที่บ้านของ พ. บอกขายที่ดิน และนำโฉนดปลอมมาให้ พ.ยึดถือไว้ โดย พ.ได้ชำระเงินให้ ช.แล้ว เหลือเพียงบางส่วนที่จะชำระในวันที่ โอนแนดเป็นของ พ. ในวันดังกล่าว พ.ให้ ช.นำภรรยามารับทราบด้วย ช.ได้พาหญิงคนหนึ่งมาด้วย โดยอ้างกับ พ.ว่าเป็นภรรยา ช. ซึ่ง พ.ไม่รู้จัก ไม่เคยเห็นภรรยา ช.มาก่อน ช.และ พ.เข้าไปพูดคุยกันในบ้าน ส่วนหญิงดังกล่าวนั่งรออยู่หน้าบ้านโดยไม่ได้พูดอะไร เมื่อ พ. และ ช.ชำระเงินและเขียนสัญญาซื้อขายที่ดินไว้แล้ว จึงได้เรียกหญิงดังกล่าวเข้าไปลงลายมือชื่อเป็นพยานในสัญญาซื้อขายที่ดิน และหญิงดังกล่าวได้ลงลายมือชื่อใน สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนละสำเนาทะเบียนบ้าน ของภรรยา ช. จากนั้น ช.ได้มอบโฉนดปลอมให้ พ.ยึดถือไว้ ส่วน พ.ชำระเงินให้ ช. และนัดหมายกันไปโอนที่ดินกัน เมื่อถึงกำหนดนัด ช.ได้บ่ายเบี่ยงเรื่อยมา เมื่อ พ.ไปติดตามที่บ้านของ ช.พบว่า หญิงซึ่ง ช.อ้างว่าเป็นภรรยาและลงลายมือชื่อในเอกสารดังกล่าวเป็นคนละคนกัน เมื่อไปตรวจสอบกับที่ดินจึงพบว่า โฉนดดังกล่าวเป็นโฉนดปลอม จึงเรียนถามท่านผู้รู้ดังนี้
1.หญิงดังกล่าวเป็นตัวการร่วม ข้อหา ฉ้อโกงหรือไม่ หรือเป็นตัวการร่วมทั้งข้อหาฉ้อโกงและปลอมและใช้เอกสารฯ
2.ผู้เสียหายเห็นหน้า หญิงดังกล่าวในเวลาสั้นๆ ไม่สามารถจดจำตำหนิรูปพรรณหญิงดังกล่าวได้ เห็นอีกครั้งไม่สามารถชี้ยืนยันได้ จะขอออกหมายจับได้หรือไม่ หรือจะมีวิธีการดำเนินการอย่างไร จะระบุในสำนวนว่าอย่างไร
3.คดีนี้ จำเป็นจะต้องส่งลายมือชื่อไปตรวจหรือไม่ ถ้าหากภรรยา ช. ผู้ต้องหา อ้างว่าไม่ได้รับความเสียหายจากการกระทำของหญิงดังกล่าว
4.การที่หญิงดังกล่าวลงลายมือชื่อผู้อื่นในสัญญาซื้อขาย และสำเนาบัตร ปชช. และสำเนาทะเบียนบ้านของผู้อื่น เป็นการปลอมเอกสารร่วมกับ ช.หรือไม่ หรือเป็นความผิดฐานใดบ้าง

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ปลอมเอกสาร ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.08 วินาที