Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - โดนหลอกโอนเงิน ติดตามเจ้าของบัญชีได้แล้ว แต่ตำรวจยังไม่ดำเนินการอะไรเลย
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

โดนหลอกโอนเงิน ติดตามเจ้าของบัญชีได้แล้ว แต่ตำรวจยังไม่ดำเนินการอะไรเลย
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> พรบ.คอมพิวเตอร์
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
moopup
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 06/02/2018
ตอบ: 1

ตอบตอบ: 06/02/2018 10:17 am    ชื่อกระทู้: โดนหลอกโอนเงิน ติดตามเจ้าของบัญชีได้แล้ว แต่ตำรวจยังไม่ดำเนิ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สอบถามผู้รู้ค่ะ... อาจะยาวสักหน่อย รบกวนอ่านหน่อยนะคะ เดือดร้อนจริงๆ

โดนหลอกให้โอนเงิน โดยคนร้ายแอบอ้างเป็นเพื่อนเราที่สนิทและมีการโอนเงินกันบ่อย แอดไลท์มาบอกมีเรื่องด่วน (เบื้องต้นเราสงสัยแล้วว่าแอดไลท์ใหม่ทำไม ทางนั้นแจ้งว่ามือถือมีปัญหา) ให้โอนเงินให้น้าเค้าหน่อย จำนวน 3,600 บาท บอกจะคืนให้เมื่อถึงบ้าน(เหตุเกิด 1/2/61 เวลา 20.59น.) พอตอนเช้าเพื่อนตัวจริงทักมา เค้าแจ้งว่าไม่รู้เรื่องไม่ได้คุยด้วยนะ จนเรารู้ว่าโดนหลอก เลยไปแจ้งความที่ สน. ในพื้นที่ (2/2/61) เจ้าพนักงานก็รับเรื่องไป แต่ก็ยังไม่ได้มีการสอบสวนอะไรเลย (ทางเราหาตัวเจ้าของบช.ที่โอนเจอแล้ว แต่ทางนั้นไม่คืนเงินให้ บอกว่าเค้ามีการซื้อขายของในเกมไปแล้ว ถามว่าขายให้ใคร ก็แค่แคปหน้า Facebook ที่คุยกันมาให้ พอเราค้นหาก็ไม่เจอแล้ว และทางเจ้าของ บช. พาเพื่อนเข้ามาว่าเรา ว่าเป็นต้นเหตุให้คนอื่นเดือดร้อน แจ้งความก็ประจานความโง่ ควายของเราเอง อ้างรู้จักอัยการ ผู้พิพากษา ทางเราจะไปส่งหลักฐานเพิ่มเติมให้กับตำรวจก็ยังไม่รับ บอกให้เรารอเรียก คือไรค่ะ หาข้อมูลให้ขนาดนี้ ทำเรื่องอายัด บช. ไว้ก่อนก็ยังดี นี้เงียบไม่ทำอะไรเลย เราแจ้ง ธนาคารไปแล้ว ทางนั้นเค้ารอเอกสารจากทาง สน. แค่นั้นเอง คือมูลค่ามันน้อยหรอค่ะ เลยไม่รีบติดตาม

และถามเพิ่มเติมค่ะ ทางเจ้าของ บช. บอกว่าปรึกษากับทางตำรวจที่จังหวัดเค้า จะให้ส่งสำนวนคดีไปที่นั้น แบบนี้ทำได้หรอค่ะ ในเมื่อเราเป็นเจ้าทุกข์อยู่กทม. ไม่ต้องเรียกเจ้าของ บช. ขึ้นมาหรอค่ะ แถมทางนั้นบอกคุยกับทาง ร้อยเวรเราแล้วด้วย

รบกวนผู้รู้ช่วยตอบคำถามหน่อยเถอะค่ะ

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
chaiyut
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 17/07/2007
ตอบ: 60

ตอบตอบ: 06/02/2018 1:41 pm    ชื่อกระทู้: โดนหลอกโอนเงิน ติดตามเจ้าของบัญชีได้แล้ว แต่ตำรวจยังไม่ดำเนิ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เชื่อว่าเหตุการณ์เป็นเช่นนั้น ทางเจ้าของบัญชีก็ถูกหลอกมาอีกทอดหนึ่ง โดยเจ้าของบัญชีขายของในเกมส์ คนร้ายอ้างประสงค์จะซื้อของในเกมส์ที่ว่านั้น แล้วไปหลอกคุณให้โอนเงินให้เจ้าของบัญชี พอเจ้าของบัญชีเห็นเงินเข้ามาแล้ว ก็ส่งมอบของในเกมส์ ก็ต้องตามไปดูว่าการส่งมอบของในเกมส์ให้คนรายส่งมอบกันวิธีไหน จะหาหามันได้ยังไง ลำพังเฉพาะเฟสบุ๊คตำรวจตามไม่ได้หรอกครับ เพราะมาร์คซัคเคอร์เบิร์ค ไม่เคยบอก ต้องทำใจ เงิน 3,600 บาท ถึงให้ร้อยเวรทำสำนวนจนที่สุดแล้ว อย่างมากก็งดการสอบสวน ไม่รู้ตัวผู้กระทำผิด

ออๆ กรณีการสอบสวนปากคำเจ้าของบัญชี อาจมีการส่งประเด็นไปให้สอบสวนได้ และเท่าที่พบว่าคนร้ายไม่เคยใช้บัญชีตัวเองให้ตามจับได้เลย ณ เวลานี้ ร้อยเวรจะออกหมายจับเจ้าของบัญชีซี้ซั้วไม่ได้แล้ว เดี๋ยวจะหาว่าจับแพะอีก ตัวอย่างน้องณิชา ก็มีให้เห็นแล้ว
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> พรบ.คอมพิวเตอร์ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.27 วินาที