Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - อยากทราบวิธีการจับเครื่องหมายการค้าที่ถูกต้องครับ
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

อยากทราบวิธีการจับเครื่องหมายการค้าที่ถูกต้องครับ
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ลิขสิทธิ์ ร้านเกม
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
ผู้หมวดน้อยๆ
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 12/04/2010
ตอบ: 80

ตอบตอบ: 27/11/2014 10:26 am    ชื่อกระทู้: อยากทราบวิธีการจับเครื่องหมายการค้าที่ถูกต้องครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เห็นในเนต มีตำรวจไปจับเครื่องหมายการค้า เช่น เสื้อฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ หรือเคสมือถือโดเรม่อน แบตแมน ฯลฯ แล้วโดนพวกพ่อค้าต่อว่า ซึ่งการไปจับไม่มีผู้เสียหายไปด้วย ตำรวจเราไปดูที่ร้าน เห็นว่าเค้าขาย จึงเข้าไปจับ อยากทราบวิธีการจับที่ถูกต้อง ขอผู้รู้ช่วยอธิบายด้วยครับ

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 27/11/2014 4:47 pm    ชื่อกระทู้: อยากทราบวิธีการจับเครื่องหมายการค้าที่ถูกต้องครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ถูกแล้วละ พรบ.เครื่องหมายการค้า เป็นอาญาแผ่นดิน ยอมความไม่ได้ จพง.นั่นแหละเป็นผู้เสียหาย
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 28/11/2014 1:27 pm    ชื่อกระทู้: อยากทราบวิธีการจับเครื่องหมายการค้าที่ถูกต้องครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

แต่จะใช่ความผิดซึ่งหน้าหรือไม่ละ เพราะขณะเข้าตรวจสอบเจ้าพนักงานก็น่าจะยังไม่ทราบว่าพ่อค้าแม่ค้าแต่ละรายได้รับอนุญาตจากเจ้าของเครื่องหมายการค้าแล้วหรือไม่นี่ครับ ประกอบกับเข้าไปตรวจค้นก็ไม่มีหมายค้นด้วยนะครับ
เหงื่อตก
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 28/11/2014 2:12 pm    ชื่อกระทู้: อยากทราบวิธีการจับเครื่องหมายการค้าที่ถูกต้องครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เจ้าพนักงานที่จะไปจับ เขาต้องผ่านการศึกษา อบรมเกี่ยวกับความผิดตาม พรบ.เครื่องหมายการค้า ว่าของจริง เป็นอย่างไร ของปลอมของเลียนแบบเป็นอย่างไร เปิดร้านขายของปลอม เลียนเครื่องหมายการค้า ที่แพร่หลายกันอยู่ในตลาดค้าขาย

ถ้าขายของจริง ของแท้ ไม่มีใครไปจับหรอก แต่ถ้าขายของปลอมต่อหน้าต่อตา ก็ต้องทำใจรับสภาพเมื่อถูกจับ

เปิดร้านค้าในตลาด ขณะทำการ ขายสินค้าอยู่ถือเป็นสาธารณะสถานเพราะเจ้าของร้านให้ลูกค้าเดินเข้าออกซื้อขายได้ ที่วางขายสินค้าขณะทำการจึงไม่ต้องใช้หมายค้น เพราะมิใช่ที่รโหฐาน

สรุป เปิดร้านขายของปลอม ของเลียนแบบเครื่องหมายการค้าของผู้อื่น ถูกจับ ถูกสอบสวนดำเนินคดีได้ เจ้าพนักงานเข้าจับ เข้าค้น โดยสุจริต สามารถกระทำการได้โดยชอบด้วยกฎหมาย
กลับไปข้างบน
บุคคลทั่วไป


ตอบตอบ: 14/12/2017 1:57 pm    ชื่อกระทู้: อยากทราบวิธีการจับเครื่องหมายการค้าที่ถูกต้องครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เคยตำรวจถูกจับเครื่องหมายการค้าแล้วโดนเรียก5หมื่น ถ้าไม่ให้ก็จะจับ ศาลปรับเป็นแสน สุดท้ายต้องยอมให้1หมื่นมันถึงยอมปล่อย ถ้าให้เป็นรายเดือนๆละ3พันก็จะให้ขายได้ตลอด แบบนี้จะร้องเรียนพวก ตร.ชั่ว ได้ที่ไหนคับ ภายหลังรู้ว่ามันทำแบบนี้กับร้านค้าเกือบทั้งจังหวัดเก็บส่วยได้เดือนเป็นแสน
กลับไปข้างบน
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ลิขสิทธิ์ ร้านเกม ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.09 วินาที