Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - แค่ทะเลาะวิวาทหรือพยายามฆ่า
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

แค่ทะเลาะวิวาทหรือพยายามฆ่า
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ทำร้าย
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
Tato
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 19/04/2013
ตอบ: 1

ตอบตอบ: 19/04/2013 9:00 am    ชื่อกระทู้: แค่ทะเลาะวิวาทหรือพยายามฆ่า ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เมื่อวันที่ 14 เมษายน ที่ผ่านมาพี่ชายของดิฉันโดนรุมทำร้ายที่บ้านของตัวเอง วันนั้นดิฉันและพ่อแม่ไม่ได้อยู่บ้านแต่อยู่บ้านย่าที่ห่างกันประมาณ 100 เมตรได้ พวกเรากำลังนั้งกินข้าวกันอยู่เวลาประมาณ 17 นาฬิกากว่าๆๆ ก็มีป้าข้างบ้านวิ่งขึ้นมาบอกว่าพี่ดิฉันโดนตี พวกเราและชาวบ้านที่ได้ยินก็รีบวิ่งกันไปที่บ้านของดิฉัน พอลงไปเห็นผู้ชาย 4 คนกำลังรุมทำร้ายพี่ชายของดิฉันอยู่ในมือของทุกคนมีอาวุธเป็นมีดและโซ่รถ พอเห็นดังนั้นพวกชาวบ้านก็เลยหยิบไม้แถวนั้นมาไล่ตีออกไปพวกมันก็วิ่งขึ้นรถไปชาวบ้านพากันโยนไม้ไล่และได้ทุบรถของพวกมัน พวกเราคิดว่าจะดักมันไว้แล้วโทรหาตำรวจแต่มันกลับเอาระเบิดออกมาขู่ว่าถามไม่หยุดมันจะโยนระเบิดใส่ จากนั้นชาวบ้านก็พากันถอยออกมาพวกมันก็ขับรถหนี เริ่มแรกดิฉันคิดว่าพี่ชายไม่เป็นอะไรมากเพราะเห็นแค่รอยช้ำที่หน้าและมีเลือดไหลออกมาทางจมูกเท่านั้นแต่ที่จริงแล้วพี่ชายของดิฉันโดนฟันที่สะโพกยาวลงมาถึงก้นพวกเราได้นำตัวพี่ชายส่งโรงพยาบาลหมอเย็บแผล 21 เข็ม พวกเราเลยไปแจ้งตำรวจ ตำรวจก็ออกมาดูนิดนึ่งแล้วก็กลับนัดสอบปากคำวันที่ 16 เมษายนค่ะ พวกเราก็ไปพ่อแม่ของดิฉัน ได้เอาพยานที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดมาที่โรงพักรวมๆๆแล้วประมาณ 10 กว่าคนได้ แต่ตำรวจสอบแค่พี่ชายของดิฉันไม่สอบพยานคนอื่นเลย พอสอบพี่ฉันเสร็จตำรวจก็เรียนพ่อกับแม่เข้าไปคุยพูดประมาณว่าให้ออมยอมกันให้ไปคุยกันที่บ้านก่อนถ้าตกลงไม่ได้ค่อยมาใหม่ พ่อแม่ก็เลยของถ่ายสำเนาบันทึกประจำวันเก็บไว้ได้ไหม ตำรวจก็ตอบมาว่าไม่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้ ดิฉันก็เลยไม่เข้าใจว่าถ้าเราไปแจ้งความตำรวจจะไม่ลงบันทึกอะไรไว้เลยหรอ ตำรวจบอกว่าพ่อกับแม่ของดิฉันไปแจ้งข้อหาพยายามฆ่าแต่มันเป็นแค่ทะเลาะวิวาทกัน เลยไม่ได้ลงประมาณนั้นค่ะตอนนี้ดิฉันไม่รู้ว่าจะพอมีทางออกไหมเพราะลำพังพวกเราก็ไม่มีใครรู้กฎหมายเลยค่ะ แล้วตอนนี้ก็ได้พูดคุยกับฝ่ายนั้นแล้วเค้าบอกว่าเค้าไม่ผิด เค้าจะจ่ายให้แค่ 1000 - 2000 เท่านั้น ดิฉันว่ามันไม่สมกับที่พี่ชายของดิฉันโดนเลยถ้าวันนั้นป้าข้างบ้านไม่อยู่ไม่มีใครเห็นพี่ชายของดิฉันคงตายไปแล้ว ช่วยด้วนนะค่ะดิฉันไม่มีที่พึ่งแล้วจริงๆๆๆ

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
หมากเล็บแมว
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 05/08/2011
ตอบ: 71

ตอบตอบ: 19/04/2013 10:13 am    ชื่อกระทู้: แค่ทะเลาะวิวาทหรือพยายามฆ่า ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

-ใจเย็นๆครับ หากท่านยังยืนยันดำเนินคดี พงส.ต้องดำเนินคดีให้แน่นอน หากสงสัยกลับไปสอบถามท่านให้เข้าใจ ส่วนใหญ่พงส.อธิบายแล้วไม่พร้อมจะเข้าใจเพราะมีอคติคิดว่าตำรวจไม่เป็นมิตร ทั้งที่จริงไม่เปฺนเช่นนั้นหรอกครับ
-ส่วนข้อหา คงไม่ต้องไปตั้งข้อหาให้ พงส. หรือว่าไม่ต้องถึงกับไประบุข้อหาให้ท่านหรอก การดำเนินคดีกับ ใครคนหนึ่งต้องอยุู่ที่พยานหลักฐาน พงส.จะต้องสอบผู้เัีสียหาย รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง แล้วจึงจะประมวล มาเป็นข้อกล่าวหาได้(ซึ่งอาจไม่ตรงใจผู้แจ้ง เพราะไปตามแนวพยานหลักฐานที่ปรากฎหากแจ้งข้อหาไม่ถูกตามข้อเท็จจริง อัยการก็สั่งฟ้องไม่ได้ แม้สั่งฟ้องศาลก็ยกฟ้องอยู่ดี ผลเสียก็เกิดกับตัวท่านนั้่นเอง)หากมีมูลพอเชื่อว่าผู้ที่ถูกกล่าวหานั้นกระทำความผิดก็จะหกมายเรียก มาพบเพื่อแจ้งข้อกล่าวหา หากไม่มาก็ ขออนุมัติหมายจับจากศาล ครับ
-ทั้งหมดนี้เป็นไปตามกฎหมายบัญญัติครับ


แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย หมากเล็บแมว เมื่อ 22/04/2013 12:07 pm, แก้ไขทั้งหมด 1 ครั้ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
aodkin
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 13/05/2011
ตอบ: 247

ตอบตอบ: 21/04/2013 9:50 am    ชื่อกระทู้: Re: แค่ทะเลาะวิวาทหรือพยายามฆ่า ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

หมากเล็บแมว บันทึก:
-ใจเย็นๆครับ หากท่านยังยืนยันดำเนินคดี พงส.ต้องดำเนินคดีให้แน่นอน หากสงสัยกลับไปสอบถามท่านให้เข้าใจ ส่วนใหญ่พงส.อธิบายแล้วไม่พร้อมจะเข้าใจเพราะมีอคติคิดว่าตำรวจไม่เป็นมิตร ทั้งที่จริงไม่เปฺนเช่นนั้นหรอกครับ
-ส่วนข้อหา คงไม่ต้องไปตั้งข้อหาให้ พงส. หรือว่าไม่ต้องถึงกับไประบุข้อหาให้ท่านหรอก การดำเนินคดีกับ ใครคนหนึ่งต้องอยุู่ที่พยานหลักฐาน พงส.จะต้องสอบผู้เัีสียหาย รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง แล้วจึงจะประมวล มาเป็นข้อกล่าวหาได้(ซึ่งอาจไม่ตรงใจผู้แจ้ง เพราะไปตามแนวพยานหลักฐานที่ปรากฎหากแจ้งข้อหาไม่ถูกตามข้อเท็จจริง อัยการก็สั่งฟ้องไม่ได้ แม้สั่งฟ้องศาลก็ยกฟ้องอยู่ดี ผลเสียก็เกิดกับตัวท่านนั้่นเอง)หากมีมูลพอเชื่อว่าผู้ที่ถูกกล่าวหานั้นกระทำความผิดก็จะหกมายเรียก มาพบเพื่อแจ้งข้อกล่าวหา หากไม่มีก็ ขออนุมัติหมายจับจากศาล ครับ
-ทั้งหมดนี้เป็นไปตามกฎหมายบัญญัติครับ

ตามนี้แหละครับ เข้าใจว่าร้อนใจ
เข้าใจครับว่าตามกฎหมายตำรวจต้องรับคดีทันที บางครั้งผมรับคดีทันที แต่เมื่อเวลาผ่านไปอารมณ์เย็นลง ไปคุยกันนอกรอบมา แล้วไม่อยากเอาความ บางกรณีญาติพี่น้องชาวบ้านอยากเอาเรื่อง แต่เจ้าตัวไม่อยากเอาเรื่อง ทำให้เกิดความลำบากกับพนักงานสอบสวนเช่นกันครับ
หากพี่ชายตัดสินใจจะเอาเรื่องแน่นอนแล้ว ก็ไปยืนยันกับร้อยเวรว่าไม่ขอเจรจาแล้ว ขอดำเนินคดีไปเลย คิดว่าร้อยเวรก็คงไม่น่ามีปัญหาที่จะทำให้ แต่ขั้นตอนการดำเนินคดีก็ต้องอาศัยพยานหลักฐานในการแจ้งข้อหาด้วยครับ ไม่ต้องคิดแทนว่าจะเอาข้อหาอะไรครับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ทำร้าย ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.09 วินาที