Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - """ไป จชต.เกี่ยวเนื่องกับคำสั่ง ๕๓๘/๒๕๕๕ หรือไม่"""
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

"""ไป จชต.เกี่ยวเนื่องกับคำสั่ง ๕๓๘/๒๕๕๕ หรือไม่"""
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ทั่วไป
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
พงส.ยอดดอย
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 28/09/2009
ตอบ: 1605

ตอบตอบ: 12/11/2012 3:43 pm    ชื่อกระทู้: """ไป จชต.เกี่ยวเนื่องกับคำสั่ง ๕๓๘/๒๕๕๕ หรื ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

.....มันเกี่ยวเนื่องกับคำสั่งที่ ๕๓๘/๒๕๕๕ ลง ๒๗ กันยายน ๒๕๕๕ เรื่องการปฏิบัติและอำนาจหน้าที่ความรับผิดชอบของพนักงานสอบสวนและผู้ปฏิบัติงานสอบสวน ข้อ ๓.๖.๓ (มี ๑๓ อนุ) แม้แต่คดีลักทรัพย์ ยักยอกทรัยพ์ ฉ้อโกงทรัพย์ ที่ยุ่งยากขึ้นมาหน่อย ก็ทำไม่ได้ ที่ไปกำหนดประเภทลักษณะคดีให้ ผนก.ขึ้นไปทำคดีดังกล่าว เมื่อไปดูประเภทลักษณะคดีที่ให้ พงสฯ(สบ ๑ เดิม)ข้อ ๓.๗.๑-๓.๗.๗ แล้ว เหมือนไม่ใช่พนักงานสอบสวนเป็นเหมือนผู้ช่วยฯซะมากกว่า แล้วเมื่อไหร่จะเป็นครับ รอให้เป็น ผนก.ก่อนอย่างนั้นหรือ

.....งานนี้มีการหมกเม็ด (ดูเหมือนกลั่นแกล้งเป็นนัยๆ)อย่างแน่นอน ลองไปเปิดอ่านดูคำสั่ง ๕๓๘/๒๕๕๕ครับ เพื่อนพ้องน้องพี่ แล้วจะซึ้งถึงวิสัยทัศน์ของผู้กำกับร่างคำสั่งฉบับนี้ ดูดีๆอาจจะขัด วิ อาญาเสียด้วยซ้ำ ที่กำหนดไม่ให้ พงสฯ(สบ ๑เดิม)สอบสวนคดีตามที่กำหนดในคำสั่ง

.....เมื่อไปกำหนดประเภทและลักษณะคดีอย่างนั้น เป็นเหตุให้ พงสฯ(สบ ๑ เดิม)ไม่สามารถสอบสวนคดีที่กำหนดให้ พงส.ผนก.ขึ้นไปได้ จึงเป็นที่มาของคำสั่ง ตร.ที่ให้ พงส.ผนก.และ ผนพ.ต้องไปช่วยราชการใน จชต.โดยอ้างว่าขาด พงส.ผนก.และ ผนพ. ที่จะทำคดี เนื่องจากคำสั่งดังกล่าว พงสฯ(สบ ๑เดิม)ไม่สามารถสอบสวนคดีเหล่านั้นได้ .....เอวัง


น้ำตาซึม น้ำตาซึม น้ำตาซึม .....

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สบ๔อีสาน
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ


เข้าร่วมเมื่อ: 24/02/2008
ตอบ: 5073

ตอบตอบ: 12/11/2012 6:21 pm    ชื่อกระทู้: """ไป จชต.เกี่ยวเนื่องกับคำสั่ง ๕๓๘/๒๕๕๕ หรื ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ถึงบอกว่า ผชช.รุ่น1 มีโอกาสลงใต้เหมาเข่งยังไงล่ะครับ เพราะคดีเกินอำนาจ ผกกฯ ก็ต้อง ให้ ผชช.ไปทำ....รอง ผบกฯ และ ผบกฯ ไม่ใช่ พงสฯ ตามนัยคำสั่งดังกล่าวและตาม พ.ร.บ.ตำรวจฯ...มีแต่อำนาจเชิงบริหารจัดการในการเป็น "หน.พงสฯ" ระดับจังหวัด กับ แต่งตั้งโยกย้าย พงสฯ ออกคำสั่งให้ ใครทำหน้าที่สอบสวนคดีเรื่องใดได้...ก็ได้ที สำหรับคดี "ก่อการร้าย" ภาคใต้ รอง ผบกฯ หลักเขาอยากทำงานบริหารมากกว่าสอบสวนด้วยตนเอง...จึงมีเหตุและผลในการให้ ผชช.รุ่น1 ลงใต้เพื่อรับผิดชอบคดีก่อการร้าย คดีความมั่นคงอย่างแน่นอน....การนำเหตุผลตาม ตร.538/55 เอา ผชช.รุ่น1 ลงใต้ ย่อมมีเหตุผลที่ไม่อาจโต้แย้งทางปกครอง ฟ้องศาลปกครองได้ เพราะตำแหน่งยังไม่เปิด เงื่อนไขอะไรก็ยังไม่มี ย่อมเกิดและเป็นไปได้ทั้งนั้น...หลายคนสองจิตสองใจว่า จะสอบทีเดียวผ่านหมด 3 ขา หรือ แช่น้ำไว้ 1 ขา ดี
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.ยอดดอย
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 28/09/2009
ตอบ: 1605

ตอบตอบ: 12/11/2012 7:33 pm    ชื่อกระทู้: """ไป จชต.เกี่ยวเนื่องกับคำสั่ง ๕๓๘/๒๕๕๕ หรื ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

.....เมื่อมีคำสั่ง ๕๓๘/๕๕ มาล็อคอย่างนี้ งานหนักแน่สำหรับ ผนก.และ ผนพ.ที่จะลงใต้งวดนี้ เพราะจำนวนน้อย แล้วจำนวนคดีจะไปกระจุกที่ ผนก.กับ ผนพ. ไม่แชร์ รับเละครับงานนี้ แล้วอย่าไปคิด หรือคาดหวังมากมายนัก เพราะงานนี้ถูกบังคับให้ไป เด็กเส้นก็จะวิ่งเต้นหานาย เพราะไม่เคยถูกจัดหนักและเสี่ยงในสถานการณ์ที่กดดันแบบนั้น ปลงซะเถิด.....

..... น้ำตาซึม น้ำตาซึม น้ำตาซึม .....
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
จอมโจรจอมใจ
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 29/09/2012
ตอบ: 1367

ตอบตอบ: 13/11/2012 5:37 am    ชื่อกระทู้: """ไป จชต.เกี่ยวเนื่องกับคำสั่ง ๕๓๘/๒๕๕๕ หรื ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สบ๔อีสาน
ผู้ทรงคุณวุฒิ
กระทู้ใหม่ตอบ: 12/11/2012 6:21 pm ชื่อกระทู้: """ไป จชต.เกี่ยวเนื่องกับคำสั่ง ๕๓๘/๒๕๕๕ หรือ
ถึงบอกว่า ผชช.รุ่น1 มีโอกาสลงใต้เหมาเข่งยังไงล่ะครับ เพราะคดีเกินอำนาจ ผกกฯ ก็ต้อง ให้ ผชช.ไปทำ....รอง ผบกฯ และ ผบกฯ ไม่ใช่ พงสฯ ตามนัยคำสั่งดังกล่าวและตาม พ.ร.บ.ตำรวจฯ...มีแต่อำนาจเชิงบริหารจัดการในการเป็น "หน.พงสฯ" ระดับจังหวัด กับ แต่งตั้งโยกย้าย พงสฯ ออกคำสั่งให้ ใครทำหน้าที่สอบสวนคดีเรื่องใดได้...ก็ได้ที สำหรับคดี "ก่อการร้าย" ภาคใต้ รอง ผบกฯ หลักเขาอยากทำงานบริหารมากกว่าสอบสวนด้วยตนเอง...จึงมีเหตุและผลในการให้ ผชช.รุ่น1 ลงใต้เพื่อรับผิดชอบคดีก่อการร้าย คดีความมั่นคงอย่างแน่นอน....การนำเหตุผลตาม ตร.538/55 เอา ผชช.รุ่น1 ลงใต้ ย่อมมีเหตุผลที่ไม่อาจโต้แย้งทางปกครอง ฟ้องศาลปกครองได้ เพราะตำแหน่งยังไม่เปิด เงื่อนไขอะไรก็ยังไม่มี ย่อมเกิดและเป็นไปได้ทั้งนั้น...หลายคนสองจิตสองใจว่า จะสอบทีเดียวผ่านหมด 3 ขา หรือ แช่น้ำไว้ 1 ขา ดี................

............เชื่อ "จอมโจรจอมใจ"ไหมละ

กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> ทั่วไป ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.10 วินาที