Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - ก.ตร.วอล์กเอาท์!ค้านโผแต่งตั้ง'ผบก.-รองผบช.'
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

ก.ตร.วอล์กเอาท์!ค้านโผแต่งตั้ง'ผบก.-รองผบช.'
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> คำสั่ง
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
พงส.อาชีพ(อิสานใต้)
ผู้ทรงคุณวุฒิ
ผู้ทรงคุณวุฒิ


เข้าร่วมเมื่อ: 12/12/2007
ตอบ: 3748

ตอบตอบ: 29/08/2012 10:22 pm    ชื่อกระทู้: ก.ตร.วอล์กเอาท์!ค้านโผแต่งตั้ง'ผบก.-รองผบช.' ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)
ก.ตร.วอล์กเอาท์!ค้านโผแต่งตั้ง'ผบก.-รองผบช.'
ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิวอล์กเอาท์ ไม่เห็นด้วยโผแต่งตั้งนายตำรวจบางตำแหน่งยันไม่เป็นธรรม ที่ประชุมยังไม่เปิดสบ.10 ส่งอนุก.ตร.พิจารณา "เฉลิม"สวนกลับการแต่งตั้งที่เรียบร้อยดี ถูกต้องชอบธรรม เป็นยุคคนมีฝีมือล้วนๆ

เมื่อเวลา 14.00น. วันที่ 29 ส.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร.ครั้งที่ 12 ที่ห้องประชุม 1 ตร. โดยมีคณะกรรมการก.ตร. ขาด 3 คนประกอบด้วย นายวิษณุ เครืองาม นายศุภวุฒิ สายเชื้อ รศ. สุรชาติ บำรุงสุข ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ ประเภท ข

สำหรับวาระการประชุมที่สำคัญคือ การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ ผบก. -รองผบช. ทั่วประเทศ โดยมีผบช.แต่ละหน่วยเดินทางมาชี้แจงต่อคณะกรรมการโดยพร้อมเพรียงเริ่มจาก ผบช.น. เป็นหน่วยแรก บช.ก. บช.ภ. 1-9 ศชต. บช.ปส. บช.ส. สตม. บช.ตชด. สพฐ.ตร. สทส. สง.นรป. บช.ศ. รร.นรต. รพ.ตร.และ สง.ผบ.ตร.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก ที่ การพิจารณาเริ่มขึ้นเพียง 2 หน่วยแรก พล.ต.อ.อชิรวิทย์ สุพรรณเภสัช พล.ต.อ.ชาญชิต เพียรเลิศ พล.ต.อ.บุญญฤทธิ์ รัตนะพร พล.ต.ท.ศุภวุฒิ สังข์อ่อง และ รศ.ร.ต.อ.สรพลจ์ สุขทรรศนีย์ ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ เดินออกจากห้องประชุมเนื่องจากไม่พอใจที่ไม่สามารถทักท้วงในที่ประชุมในการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจบางตำแหน่ง อย่างไรก็ตาม ในที่ประชุมยังดำเนินต่อไปได้ เนื่องจากองค์ประชุมครบ โดยวาระการแต่งตั้งใช้เวลาเพียง 1ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น

ต่อมา พล.ต.อ.อชิรวิทย์ กล่าวภายหลังหารือกับ ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิอีก 5 คน ถึงการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจว่า เริ่มการประชุม ก.ตร.ได้มีการนำเสนอหลักเกณฑ์ในการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ที่เห็นว่าเป็นข้อบกพร่อง ซึ่งการแต่งตั้งครั้งนี้มีบางรายชื่อที่ทาง ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิพบว่ามีความไม่เหมาะสม ทั้งในเรื่องคุณสมบัติและในเรื่องหลักเกณฑ์ต่างๆ รวมถึงมีบางรายชื่อที่มีการปรับเปลี่ยนแบบกะทันหันภายในที่ประชุม ซึ่งทางตนก็ได้มีการอภิปรายในประชุมแล้ว โดยทางประธาน ก.ตร.ก็มีการรับฟัง แต่ก็มีการดำเนินการแต่งตั้งเช่นเดิม ทางเราจึงเห็นว่ามีสัญญาณที่เชื่อได้ว่า คงจะไม่เกิดผลอะไร จึงได้เดินออกมาจากที่ประชุม โดยไม่ได้นัดกับ ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ คนอื่นแต่อย่างใด

พล.ต.อ.อชิรวิทย์ กล่าวว่า โดยก่อนเริ่มประชุมได้มีการนำเอกสารชี้แจงไปยัง ร.ต.อ.เฉลิมถึงการแต่งตั้งไม่เป็นธรรมในระดับ รอง ผบช. - ผบก.ในครั้งนี้ 4 ประเด็น ประกอบด้วย 1.หลักเกณฑ์การแต่งตั้งเลื่อนตำแหน่ง เมื่อครบวาระในปีแรก ตามกฎ ก.ตร.ข้อ 33 ที่ระบุว่า การคัดเลือกหรือแต่งตั้งผู้เหมาะสมที่จะได้รับพิจารณาเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น ที่เพิ่งมีคุณสมบัติครบถ้วนในปีแรกให้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น ผู้นั้นต้องเป็นผู้มีความรู้ความสามารถและมีผลการปฏิบัติงานดีเด่น เป็นที่ประจักษ์ตลอดระยะเวลาการดำรงตำแหน่ง โดยมีผลปฏิบัติงานเป็นรูปธรรม

พล.ต.อ.อชิรวิทย์ กล่าวว่า ซึ่งในประเด็นนี้ อยากจะเรียนชี้แจงว่า ในระดับ ผบก.เลื่อนขึ้นเป็น รอง ผบช.ตามข้อกฎ ก.ตร.ข้อ 33 มีทั้งสิ้น 18 นาย ระดับรอง ผบก.เลื่อนขึ้น ผบก.มี 20 นาย โดยตนพบเพียงแค่บัญชีนำเสนอของ บช.ภ.5 เท่านั้น ที่ดำเนินการตามหลักเกณฑ์ ที่นำรายละเอียดมาประกอบการพิจารณาอย่างครบถ้วน เช่น พล.ต.ต.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบก.ภ.จว.พะเยา ขึ้นเป็นรอง ผบช.ภ.5 และ พ.ต.อ.วันชัย สุวรรณศิริเขต รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย ขึ้นเป็น ผบก.ภ.จว.เชียงราย ตรงนี้พบว่าทาง บช.ภ.5 ได้บรรยายสรุปผลงานว่า นายตำรวจทั้ง 2 นายดังกล่าว สามารถดำเนินการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดตามนโยบายของรัฐบาล ได้เป็นลำดับ 1 ของประเทศ ซึ่งถือว่าเหมาะสม ต่างกับ พล.ต.ต.รณพงษ์ ทรายแก้ว ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ที่มีผลงานโดดเด่น และมีอาวุโส แต่กลับไม่ได้เลื่อนขึ้น

"ขณะที่ พล.ต.ต.สมชาย อ่วมถนอม ผบก.ภ.จว.ชุมพร ที่มีอาวุโสน้อยกว่า พล.ต.ต.รณพงษ์ แต่ในบัญชีกลับได้เลื่อนขึ้นเป็น รอง ผบช.ภ.8 รวมถึง พ.ต.อ.ดาวลอย เหมือนเดช รอง ผบก.สส.ภ.8 ที่มีผลงานปราบยาโดดเด่น และมีอาวุโสมากกว่า พ.ต.อ.ชลิต แก้วยะรัตน์ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ที่ได้เลื่อนเป็น ผบก.ภ.จว.พังงา ส่วน พ.ต.อ.ชัชชรินทร์ สว่างวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี อาวุโสลำดับที่ 1 ได้เลื่อนเป็น ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี แต่ไม่ได้มีการแสดงเหตุผลชัดเจนว่า มีผลงานดีเด่นเป็นที่ประจักษ์อย่างไร” ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ กล่าว

พล.ต.อ.อชิรวิทย์ กล่าวด้วยว่า 2.เรื่องการพิจารณาลำดับอาวุโสร้อยละ 33 ตามกฎ ก.ตร.ข้อ 33 (2) ที่ระบุว่า ข้าราชการตำรวจที่จะแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งตั้งแต่ สว. - ผบช.ให้พิจารณาตามลำดับอาวุโสจำนวนไม่น้อยกว่าร้อยละ 33 ของจำนวนตำแหน่งว่างในแต่ละระดับตำแหน่ง โดยลำดับอาวุโสดังกล่าว ไม่ได้เป็นการคิดในภาพรวมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่เป็นการแยกคำนวณของแต่ละกองบัญชาการ แต่พบว่าการแต่งตั้งครั้งนี้ มีผู้ที่ได้รับพิจารณาเลื่อนตำแหน่งหลายนายที่ได้สิทธิตามหลักอาวุโสร้อยละ 33 นั้น ต้องไปเลื่อนตำแหน่งนอกหน่วยกองบัญชาการที่สังกัด

3.การแต่งตั้งผู้ที่อยู่ในบัญชีเหมาะสมนอกหน่วย และมีอาวุโสต่ำกว่าคนใหม่ในหน่วยที่รับตัว โดยพบว่ามีบางกองบัญชาการได้จัดลำดับบัญชีผู้เหมาะสมไว้เป็นลำดับต้น เพื่อให้ได้สิทธิในการพิจารณาเลื่อนตำแหน่ง แต่กลับไปเลื่อนตำแหน่งในกองบัญชาการอื่นๆ ที่มีผู้ดำรงตำแหน่งในหน่วยที่รับตัวนั้น อาวุโสอยู่มากมาย ฉะนั้นไม่ทราบว่าการแต่งตั้งลักษณะนี้ จะชอบด้วยหลักเกณฑ์หรือไม่ อย่างการเลื่อน พ.ต.อ.หญิง อัญชนา ศรีทรงผล รอง ผบก.อก.รพ.ตร.เป็น ผบก.กต.6 จต.

พล.ต.อ.อชิรวิทย์ กล่าวด้วยว่า 4.ผู้ได้รับการคัดเลือกให้ดำรงตำแหน่งสูงขึ้นโดยไม่ครบหลักเกณฑ์ และบางรายมีคุณสมบัติไม่เหมาะสมกับตำแหน่ง อย่างในกรณีของ พ.ต.อ.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบก.น.7 เป็น ผบก.ประจำสำนักงาน ผบ.ตร.(ประสานงานนโยบายกับนายกรัฐมนตรี) ซึ่งขาดคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์ ถึงแม้อ้างว่าเป็นผู้ที่นายกฯ ได้พิจารณาแล้วว่าเป็นผู้ได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่นี้ แต่ทางเราเห็นว่าการยกเว้นให้นายตำรวจรายนี้ จะมีผลเสียต่อองค์กรตำรวจและจะมีผลกระทบอย่างสูงต่อการเมือง และนายกฯ หรือกรณีที่ พ.ต.อ.ธิติพงศ์ เศรษฐีสมบัติ รอง ผบก.ศพฐ.7 เป็น ผบก.ศพฐ.2 เมื่อพิจารณาคุณวุฒิและการอบรมเมื่อเปรียบเทียบกับ พ.ต.อ.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข รอง ผบก.ศพฐ.4 ที่มีคุณวุฒิ วท.บ.(เคมี) , นฐ./บตส.32 ตรงนี้จะเห็นชัดเจนว่า พ.ต.อ.ธวัชชัย มีคุณวุฒิและความเหมาะสมกับตำแหน่งดังกล่าวมากกว่า โดยเรื่องการแต่งตั้งบุคคลกรที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งในส่วนวิทยาศาสตร์ ที่จะมีความสำคัญมากในอีก 3 ปีข้างหน้า คือ เมื่อประเทศไทยเข้าสู่ประชาคมอาเซียน แต่กลับมีการแต่งตั้งไม่ตรงกับคุณสมบัติที่เหมาะสมในตำแหน่งนั้น

ด้าน พล.ต.อ.ชาญชิต เพียรเลิศ ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ กล่าวเพิ่มเติมว่า การแต่งตั้งครั้งนี้ยังพบว่าความเป็นธรรมในหลายส่วน ทั้งเรื่องการโยกย้าย ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ที่พึ่งเข้ามานั่งเก้าอี้ดังกล่าวได้เพียง 1 ปี ไปเข้ากรุเป็น ผบก.กต.1 และหากดูย้อนไปที่ ผบช.ภ.2 ก่อนหน้านี้ ก็พึ่งถูกโยกออกจากเก้าอี้ ตรงนี้เป็นธรรมและมีการเมืองเข้ามาแทรกแซงหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้ถามไปยังประธาน ก.ตร.แล้ว แต่ก็ได้รับการยืนยันว่าไม่ได้เป็นเรื่องการเมือง ส่วนเรื่องการเปิดตำแหน่งที่ปรึกษา (สบ.10) ด้านสืบสวน ที่จะเข้ามาดูงานเรื่องนิติวิทยาศาสตร์นั้น อยากจะให้ไปปรับปรุงเรื่องการแต่งตั้งระดับ ผบก.ใน สพฐ.ตร.ให้ดียิ่งขึ้น หรือให้มีคุณสมบัติความเหมาะสมที่ถูกต้องมากกว่านี้

ต่อมาเวลา 16.30 น. ร.ต.อ.เฉลิมกล่าวภายหลังการประชุมว่า ก็ถือเป็นการแต่งตั้งที่เรียบร้อยดี ถูกต้องชอบธรรม และที่สำคัญที่สุดการแต่งตั้งเท่าที่ตนเองมาอยู่ไม่ต้องเสียเงินเสียทอง ตำรวจยุคนี้เป็นยุคที่มีฝีมือจริงๆ แต่การแต่งตั้งครั้งนี้จะให้ถูกใจ ทุกคน 100 เปอร์เซ็นไม่ได้ อย่างนายตำรวจที่ติดตามน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมมนตรีมีการซักถามว่ามีการยกเว้นหลักเกณฑ์ ถูกต้องนายกฯจะเอาใครมาติดตามก็ต้องเป็นคนที่ท่านไว้วางใจได้ ไม่ใช่เอามาจากไหนสุ่มสี่สุ่มห้า เราสามารถขี้แจงได้ อย่างข้ามสายก็มีความจำเป็นอย่างกรณีเอาผบก.กองทะเบียนประวัติไปเป็นรองนายแพทย์ใหญ่ นายแพทย์ใหญ่รพ.ตำรวจได้อธิบายความชัดเจนว่ารองแพทย์ใหญ่เดิมมี 3 คนตอนนี้มี 4 คน คนที่จบแพทย์จะเก่งด้านวิชาชีพ ทางด้านบริหาร จัดการ งบประมาณ การเขียนโครงสร้างนโยบายต้องใช้นายตำรวจจกภาคส่วนอื่น ภาพรวมตนเองพอใจ

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า การที่ก.ตร.ผู้ทรงได้แสดงออกโดยการเดินออกจากห้องประชุม นั้น ตนเองไม่ทราบ มีการทำบันทึกมาเราก็ได้ชี้แจงไปแล้วก็เข้าใจแล้ว วันนี้ต้องเห็นใจผู้บังคับบัญชาตำรวจเพราะเขาต้องรับผิดชอบ การแต่งตั้งครั้งนี้ถือว่าสง่างามไม่ปัญหา ปัญหามีอย่างเดียวอย่าไปเรียกรับทรัพย์สินเงินทองเท่านั้น

เมื่อถามว่าการแต่งตั้งครั้งนี้ก.ตร.ผู้ทรงมองว่ามีการผิดฝาผิดตัวเยอะ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ตนเองไม่มีความเห็น เพราะตนเองต้องเชื่อข้าราชการประจำ การย้ายผบก.จว.ชลบุรี ที่ทางก.ตร.ผู้ทรงติดใจสงสัย ตนเองก็ได้สอบถามทางผบ.ตร.แล้วท่านก็มีเหตุผลแต่บอกไม่ได้ เป็นความลับแต่ถือเป็นการแต่งตั้งที่ดีที่สุดไม่ต้องเสียเงินทอง อย่างอื่นจะล้ำไปบ้างจะถอยไปบ้างมันก็ธรรมดา

เมื่อถามว่าทำไมไม่ชี้แจงให้ก.ตร.ผู้ทรงรับทราบ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ได้ชี้แจงแล้ว ตนเองเป็นคนชี้แจงเองและรอให้ถึงวาระนั้นๆ ผบ.ตร.และว่าที่ผบ.ตร.จะเป็นคนชี้แจงในรายละเอียดอีกทีเป็นขั้นเป็นตอนแต่ก.ตร.ผู้ทรงได้ออกจากห้องประชุมไปก่อน ถ้าตนเองกล่าวหาว่าทำไมไม่รอฟังก็ได้เหมือนกัน

"ท่านทำเป็นเอกสารมา 2-3 แผ่น แล้วก็อภิปราย ผมก็ชี้แจงเมื่อถึงวาระที่ท่านข้องใจในตำแหน่งนั้นๆก็จะให้ผบช.ชี้แจง ให้ผบ.ตร.ชี้แจง ว่าที่ผบ.ตร.ชี้แจง สำหรับรายชื่อตำรวจที่ได้รับการแต่งตั้งในก.ตร.มีปรับปรุงจากกลั่นกรอง 2-3 ตำแหน่งเท่านั้น"ประธานก.ตร.กล่าว

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวอีกว่า ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ ถือว่าเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ของตร.แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไปไม้ก็ยังผลัดใบ ก็ต้องฟังผู้บัญชาการที่เขามีตำแหน่งหน้าที่ รองผบ.ตร.ที่ปฏิบัติหน้าที่ ต้องฟังผบ.ตร.คนเก่า ผบ.ตร.คนใหม่ ตนเองไม่เคยยุ่ง แต่ไม่ใช่ว่าก.ตร.ผู้ทรงไม่มีความหมาย ท่านมีความหมายแต่ออกไปก่อนไม่ฟังการชี้แจง ไม่มียุคไหนหรอกที่การแต่งตั้งตำรวจจะสบายใจกันทุกฝ่าย และไม่มีการหย่าศึกเพราะไม่มีศึกไม่มีการทะเลาะ ต้องอยู่กันด้วยเหตุผล สำหรับตำแหน่งที่ปรึกษาสบ.10ด้านสืบสวนยังไม่มีการเปิดตำแหน่งต้องผ่านอนุก.ตร.เกี่ยวกับการบริหารทรัพยากรบุคคลก่อน โดยส่วนตัวเห็นว่าตำแหน่งนี้สำคัญนิติวิทยาศาสตร์มีความจำเป็นแต่ก็ต้องฟังผู้เกี่ยวข้องชี้แจงก่อน ส่วนตำแหน่งผู้ช่วยผบ.ตร.ยังไม่มีการแต่งตั้งเพราะยังไม่ผ่านที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ(ก.ต.ช.)

ด้านพล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร. กล่าวถึงการแต่งตั้งระดับผบก.-รองผบช.ว่า ยังไม่หนักใจเรื่องของการแต่งตั้งที่เกิดขึ้น เพราะก็ได้พูดตามความเป็นจริง ตามความเห็นคิดว่า น่าจะมีการพูดคุยกันระหว่าง ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิก่อนที่จะมีการเข้าประชุม แต่ไม่น่าจะเดินออกไปข้างนอกเร็วเกินไปน่าจะฟังคำอธิบาย แต่เรื่องนี้เดี๋ยวให้ ร.ต.อ.เฉลิม เป็นผู้ชี้แจงเรียบร้อยแล้ว

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ก.ตร. ผู้ทรงคิดว่าการตั้งแต่งตั้งไม่เป็นธรรม ผบ.ตร.มีความคิดเห็นอย่างไรนั้น พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ กล่าวว่า ในส่วนหนึ่ง ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ มีสิทธิ์ที่จะทำแบบนั้นได้ ส่วนการกำหนดตำแหน่งที่ปรึกษาสบ 10 ด้านสืบสวน เลื่อนออกไปก่อน เนื่องจากยังไม่ผ่านคณะอนุก.ตร.ด้านบริหารงานบุคคล จึงเลื่อนการพิจารณาคราวหน้า

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.อาชีพ(อิสานใต้)
ผู้ทรงคุณวุฒิ
ผู้ทรงคุณวุฒิ


เข้าร่วมเมื่อ: 12/12/2007
ตอบ: 3748

ตอบตอบ: 29/08/2012 10:41 pm    ชื่อกระทู้: ก.ตร.วอล์กเอาท์!ค้านโผแต่งตั้ง'ผบก.-รองผบช.' ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เมื่อวันที่ 29 ส.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร.ครั้งที่ 12 ที่ห้องประชุม 1 ตร. โดยมีคณะกรรมการก.ตร. ขาด 3 ท่านประกอบด้วย นายวิษณุ เครืองาม นายศุภวุฒิ สายเชื้อ รศ.สุรชาติ บำรุงสุข ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ ประเภท ข สำหรับวาระการประชุมที่สำคัญคือ การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ ผบก. –รองผบช. ทั่วประเทศ โดยมีผบช.แต่ละหน่วยเดินทางมาชี้แจงต่อคณะกรรมการโดยพร้อมเพรียงเริ่มจาก ผบช.น. เป็นหน่วยแรก บช.ก. บช.ภ. 1-9 ศชต. บช.ปส. บช.ส. สตม. บช.ตชด. สพฐ.ตร. สทส. สง.นรป. บช.ศ. รร.นรต. รพ.ตร.และ สง.ผบ.ตร.
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่การแต่งตั้งเริ่มขึ้นเพียง 2 หน่วยแรก พล.ต.อ.อชิรวิทย์ สุพรรณเภสัช พล.ต.อ.ชาญชิต เพียรเลิศ พล.ต.อ.บุญญฤทธิ์ รัตนะพร พล.ต.ท.ศุภวุฒิ สังข์อ่อง และ รศ.ร.ต.อ.สรพลจ์ สุขทรรศนีย์ ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ เดินออกจากห้องประชุมเนื่องจากไม่พอใจที่ไม่สามารถทักท้วงในที่ประชุมในการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจบางตำแหน่ง อย่างไรก็ตาม ในที่ประชุมยังดำเนินต่อไปได้ เนื่องจากองค์ประชุมครบ โดยวาระการแต่งตั้งใช้เวลาเพียง 1ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น
พล.ต.อ.อชิรวิทย์ กล่าวภายหลังหารือกับ ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิอีก 5 ท่าน ถึงการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจว่า เริ่มการประชุม ก.ตร.ได้มีการนำเสนอหลักเกณฑ์ในการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ที่เห็นว่าเป็นข้อบกพร่อง ซึ่งการแต่งตั้งครั้งนี้มีบางรายชื่อที่ทาง ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ พบว่ามีความไม่เหมาะสม ทั้งในเรื่องคุณสมบัติและในเรื่องหลักเกณฑ์ต่างๆ รวมถึงมีบางรายชื่อที่มีการปรับเปลี่ยนแบบกะทันหันภายในที่ประชุม ซึ่งตนได้อภิปรายในประชุมแล้ว โดยทางประธาน ก.ตร.มีการรับฟัง แต่มีการดำเนินการแต่งตั้งเช่นเดิม ทางเราจึงเห็นว่ามีสัญญาณที่เชื่อได้ว่า คงจะไม่เกิดผลอะไร จึงได้เดินออกมาจากที่ประชุม โดยไม่ได้นัดกับ ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ คนอื่นแต่อย่างใด
พล.ต.อ.อชิรวิทย์ กล่าวว่า ก่อนเริ่มประชุมได้มีการนำเอกสารชี้แจงไปยัง ร.ต.อ.เฉลิม ในฐานะประธาน ก.ตร.ถึงการแต่งตั้งไม่เป็นธรรมในระดับ รอง ผบช. – ผบก. ในครั้งนี้ 4 ประเด็น ประกอบด้วย 1.หลักเกณฑ์การแต่งตั้งเลื่อนตำแหน่ง เมื่อครบวาระในปีแรก ตามกฎ ก.ตร.ข้อ 33 ที่ระบุว่า การคัดเลือกหรือแต่งตั้งผู้เหมาะสมที่จะได้รับพิจารณาเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น ที่เพิ่งมีคุณสมบัติครบถ้วนในปีแรกให้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น ผู้นั้นต้องเป็นผู้มีความรู้ความสามารถและมีผลการปฏิบัติ งานดีเด่น เป็นที่ประจักษ์ตลอดระยะเวลาการดำรงตำแหน่ง โดยมีผลปฏิบัติงานเป็นรูปธรรม
พล.ต.อ.อชิรวิทย์ กล่าวต่อว่า ซึ่งในประเด็นนี้ อยากจะเรียนชี้แจงว่า ในระดับ ผบก.เลื่อนขึ้นเป็น รอง ผบช.ตามข้อกฎ ก.ตร.ข้อ 33 มีทั้งสิ้น 18 นาย ระดับรอง ผบก.เลื่อนขึ้น ผบก.มี 20 นาย โดยตนพบเพียงแค่บัญชีนำเสนอของ บช.ภ.5 เท่านั้น ที่ดำเนินการตามหลักเกณฑ์ นำรายละเอียดมาประกอบการพิจารณาอย่างครบถ้วน เช่น พล.ต.ต.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบก.ภ.จว.พะเยา ขึ้นเป็นรอง ผบช.ภ.5 และ พ.ต.อ.วันชัย สุวรรณศิริเขต รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย ขึ้นเป็น ผบก.ภ.จว.เชียงราย ตรงนี้พบว่าทาง บช.ภ.5 ได้บรรยายสรุปผลงานว่า นายตำรวจทั้ง 2 สามารถป้องกันและปราบปรามยาเสพติดตามนโยบายของรัฐบาลได้เป็นลำดับ 1 ของประเทศ ถือว่าเหมาะสม ต่างกับ พล.ต.ต.รณพงษ์ ทรายแก้ว ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ที่มีผลงานโดดเด่น และมีอาวุโส แต่กลับไม่ได้เลื่อนขึ้น
ขณะที่ พล.ต.ต.สมชาย อ่วมถนอม ผบก.ภ.จว.ชุมพร ที่มีอาวุโสน้อยกว่า พล.ต.ต.รณพงษ์ แต่ในบัญชีกลับได้เลื่อนขึ้นเป็น รอง ผบช.ภ.8 รวมถึง พ.ต.อ.ดาวลอย เหมือนเดช รอง ผบก.สส.ภ.8 ที่มีผลงานปราบยาโดดเด่น และมีอาวุโสมากกว่า พ.ต.อ.ชลิต แก้วยะรัตน์ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ที่ได้เลื่อนเป็น ผบก.ภ.จว.พังงา ส่วน พ.ต.อ.ชัชชรินทร์ สว่างวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี อาวุโสลำดับที่ 1 ได้เลื่อนเป็น ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี แต่ไม่ได้มีการแสดงเหตุผลชัดเจนว่า มีผลงานดีเด่นเป็นที่ประจักษ์อย่างไร” ก.ตร.ผู้ทรงคุ ณวุฒิ กล่าว
พล.ต.อ.อชิรวิทย์ กล่าวด้วยว่า 2.เรื่องการพิจารณาลำดับอาวุโสร้อยละ 33 ตามกฎ ก.ตร.ข้อ33 (2) ที่ระบุว่า ข้าราชการตำรวจที่จะแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งตั้งแต่ สว. – ผบช.ให้พิจารณาตามลำดับอาวุโสจำนวนไม่น้อยกว่าร้อยละ33 ของจำนวนตำแหน่งว่างในแต่ละระดับตำแหน่ง โดยลำดับอาวุโสดังกล่าว ไม่ได้เป็นการคิดในภาพรวมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่เป็นการแยกคำนวณของแต่ละกองบัญชาการ แต่พบว่าการแต่งตั้งครั้งนี้ มีผู้ที่ได้รับพิจารณาเลื่อนตำแหน่งหลายนายที่ได้สิทธิตามหลักอาวุโสร้อยละ33นั้น ต้องไปเลื่อนตำแหน่งนอกหน่วยกองบัญชาการที่สังกัด
3.การแต่งตั้งผู้ที่อยู่ในบัญชีเหมาะสมนอกหน่วย และมีอาวุโสต่ำกว่าคนใหม่ในหน่วยที่รับตัว พบว่ามีบางกองบัญชาการได้จัดลำดับบัญชีผู้เหมาะสมไว้เป็นลำดับต้น เพื่อให้ได้สิทธิในการพิจารณาเลื่อนตำแหน่ง แต่กลับไปเลื่อนตำแหน่งในกองบัญชาการอื่นๆ ที่มีผู้ดำรงตำแหน่งในหน่วยที่รับตัวนั้นอาวุโสอยู่มากมาย ฉะนั้นไม่ทราบว่าการแต่งตั้งลักษณะนี้ จะชอบด้วยหลักเกณฑ์หรือไม่ อย่างการเลื่อน พ.ต.อ.หญิง อัญชนา ศรีทรงผล รอง ผบก.อก.รพ.ตร.เป็น ผบก.กต.6 จต.
4.ผู้ได้รับการคัดเลือกให้ดำรงตำแหน่งสูงขึ้นโดยไม่ครบหลักเกณฑ์ และบางรายมีคุณสมบัติไม่เหมาะสมกับตำแหน่ง อย่างในกรณีของ พ.ต.อ.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบก.น.7 เป็น ผบก.ประจำสำนักงาน ผบ.ตร.(ประสานงานนโยบายกับนายกรัฐมนตรี) ซึ่งขาดคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์ ถึงแม้อ้างว่า นายกฯ ได้พิจารณาแล้วว่าเป็นผู้ได้รับความไว้วางใจให้ทำหน้าที่นี้ แต่ตนเห็นว่าการยกเว้นให้นายตำรวจรายนี้ จะมีผลเสียต่อองค์กรตำรวจและจะมีผลกระทบอย่างสูงต่อการเมือง และนายกฯ หรือกรณีที่ พ.ต.อ.ธิติพงศ์ เศรษฐีสมบัติ รอง ผบก.ศพฐ.7 เป็น ผบก.ศพฐ.2 เมื่อพิจารณาคุณวุฒิและการอบรมเมื่อเปรียบเทียบกับ พ.ต.อ.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข รอง ผบก.ศพฐ.4 ที่มีคุณวุฒิ วท.บ.(เคมี) , นฐ./บตส.32 ตรงนี้จะเห็นชัดเจนว่า พ.ต.อ.ธวัชชัย มีคุณวุฒิและความเหมาะสมกับตำแหน่งดังกล่าวมากกว่า โดยเรื่องการแต่งตั้งบุคคลกรที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งในส่วนวิทยาศาสตร์ จะมีความสำคัญมากในอีก 3 ปีข้างหน้า คือ เมื่อประเทศไทยเข้าสู่ประชาคมอาเซียน แต่กลับมีการแต่งตั้งไม่ตรงกับคุณสมบัติที่เหมาะสมในตำแหน่งนั้น
ด้าน พล.ต.อ.ชาญชิต เพียรเลิศ ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ กล่าวเพิ่มเติมว่า การแต่งตั้งครั้งนี้ยังพบความไม่เป็นธรรมในหลายส่วน ทั้งเรื่องการโยกย้าย ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ที่พึ่งเข้ามานั่งเก้าอี้ดังกล่าวได้เพียง 1 ปี ไปเข้ากรุเป็น ผบก.กต.1 และหากดูย้อนไปที่ ผบช.ภ.2 ก่อนหน้านี้ ก็พึ่งถูกโยกออกจากเก้าอี้ ตรงนี้เป็นธรรมและมีการเมืองเข้ามาแทรกแซงหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้ได้ถามไปยังประธาน ก.ตร.แล้ว แต่ได้รับการยืนยันว่าไม่ได้เป็นเรื่องการเมือง ส่วนเรื่องการเปิดตำแหน่งที่ปรึกษา (สบ10) ด้านสืบสวน ที่จะเข้ามาดูงานเรื่องนิติวิทยาศาสตร์นั้น อยากจะให้ไปปรับปรุงเรื่องการแต่งตั้งระดับ ผบก.ใน สพฐ.ตร.ให้ดียิ่งขึ้น หรือให้มีคุณสมบัติความเหมาะสมที่ถูกต้องมากกว่านี้
ต่อมาเวลา 16.30 น. ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวภายหลังการประชุม ก.ตร.ว่า ถือเป็นการแต่งตั้งที่เรียบร้อยดี ถูกต้องชอบธรรม ที่สำคัญที่สุดการแต่งตั้งเท่าที่ตนเองมาอยู่ไม่ต้องเสียเงินเสียทอง ตำรวจยุคนนี้เป็นยุคที่มีฝีมือจริงๆ แต่การแต่งตั้งครั้งนี้จะให้ถูกใจทุกคน 100 เปอร์เซ็นต์ไม่ได้ อย่างนายตำรวจที่ติดตามนายกฯมีการซักถามว่ามีการยกเว้นหลักเกณฑ์ แต่การจะเอาใครมาติดตามก็ต้องเป็นคนที่ท่านไว้วางใจได้ ไม่ใช่เอามาจากไหนสุ่มสี่สุ่มห้า ส่วนกรณีข้ามสายก็มีความจำเป็นเช่น เอาผบก.กองทะเบียนประวัติไปเป็นรองนายแพทย์ใหญ่ นายแพทย์ใหญ่รพ.ตำรวจได้อธิบายความชัดเจนว่ารองแพทย์ใหญ่เดิมมี 3 คนตอนนี้มี 4 คน คนที่จบแพทย์จะเก่งด้านวิชาชีพ ทางด้านบริหาร จัดการ งบประมาณ การเขียนโครงสร้างนโยบายต้องใช้นายตำรวจจากภาคส่วนอื่น สรุปภาพรวมตนเองพอใจ
ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวอีกว่า การที่ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิเดินออกจากห้องประชุมนั้น ตนเองไม่ทราบ มีการทำบันทึกมาเราก็ได้ชี้แจงไปแล้ว วันนี้ต้องเห็นใจผู้บังคับบัญชาตำรวจเพราะเขาต้องรับผิดชอบ การแต่งตั้งครั้งนี้ถือว่าสง่างาม มีปัญหา อย่างเดียวอย่าไปเรียกรับทรัพย์สินเงินทองเท่านั้น
เมื่อถามว่าการแต่งตั้งครั้งนี้ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิมองว่าผิดฝาผิดตัวเยอะ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ตนเองไม่มีความเห็น เพราะต้องเชื่อข้าราชการประจำ อย่างการย้าย ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้สอบถามทาง ผบ.ตร.แล้วท่านก็มีเหตุผล แต่บอกไม่ได้ เป็นความลับ อย่างอื่นจะล้ำไปบ้างจะถอยไปบ้างมันก็ธรรมดา
เมื่อถามว่าทำไมไม่ชี้แจงให้ก.ตร.ผู้ทรงวุฒิรับทราบ ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ได้ชี้แจงเองแล้ว และ ผบ.ตร. ร่วมทั้ง ว่าที่ผบ.ตร.จะเป็นคนชี้แจงในรายละเอียดอีกทีเป็นขั้นเป็นตอน แต่ก.ตร.ผู้ทรงวุฒิได้ออกจากห้องประชุมไปก่อน ถ้าตนเองกล่าวหาว่าทำไมไม่รอฟังก็ได้เหมือนกัน
ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวอีกว่า ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ ถือว่าเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ของตร.แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไปไม้ยังผลัดใบ ก็ต้องฟังผู้บัญชาการที่เขามีตำแหน่งหน้าที่ รองผบ.ตร.ที่ปฏิบัติหน้าที่ ต้องฟังผบ.ตร.คนเก่า ผบ.ตร.คนใหม่ ตนเองไม่เคยยุ่ง แต่ไม่ใช่ว่าก.ตร.ผู้ทรงวุฒิไม่มีความหมาย ท่านมีความหมายแต่ออกไปก่อนไม่ฟังการชี้แจง ไม่มียุคไหนที่การแต่งตั้งตำรวจจะสบายใจกันทุกฝ่าย และไม่มีการหย่าศึกเพราะไม่มีศึกไม่มีการทะเลาะ ต้องอยู่กันด้วยเหตุผล สำหรับตำแหน่งที่ปรึกษาสบ10 ด้านสืบสวนยังไม่มีการเปิดตำแหน่งต้องผ่าน อนุฯก.ตร.เกี่ยวกับการบริหารทรัพยากรบุคคลก่อน โดยส่วนตัวเห็นว่าตำแหน่งนี้สำคัญนิติวิทยาศาสตร์มีความจำเป็นแต่ต้องฟังผู้เกี่ยวข้องชี้แจงก่อน ส่วนตำแหน่งผู้ช่วยผบ.ตร.ยังไม่มีการแต่งตั้งเพราะยังไม่ผ่านที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ(ก.ต.ช.)
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรายชื่อที่ผ่านที่ประชุมก.ตร. ครั้งนี้มีการแต่งตั้งโยกย้ายรวม 196 ตำแหน่ง โดยส่วนใหญ่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากบัญชีของบช. โดยมีตำแหน่งที่น่าสนใจ อาทิ พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.อิทธิพล พิริยะภิญโญ รอง ผบช.สยศ.ตร. พล.ต.ต.สำเริง สุวรรณพงษ์ ผบก.น.2 พล.ต.ต.อุทัยวรรณ แก้วสอาด ผบก.จร. . พล.ต.ต.ฉันทวิทย์ รามสูต ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ เป็นรอง ผบช.น. พ.ต.อ.วิชาญญ์วัชร์ บริรักษ์กุล รอง ผบก.น.1 เป็น ผบก.น.1 พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัญฐี ผบก.น.3 เป็น ผบก.น.2 พล.ต.ต.ขจรศักดิ์ ปานสาคร ผบก.น.7 เป็น ผบก.น.3 พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต ผบก.สส.บช.ภ.5 เป็น ผบก.น.4 พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี ผบก.น.4 เป็น ผบก.น.7 พล.ต.ต.รัษฎากร ยิ่งยง รองผบก.น.9 เป็น ผบก.น.8 พ.ต.อ.ชยุต รัตนอุบล รอง ผบก.น.9 เป็น ผบก.น.9

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย เลขานุการ ตร. เป็น ผบก.จร. พ.ต.อ.ลือชัย สุดยอด รอง ผบก.น.4 เป็น ผบก.อคฝ. พ.ต.อ.สุรนิตย์ พรหมบุตร รอง ผบก.น.9 เป็น ผบก.ยุทธศาสตร์ บช.น. พล.ต.ต.ประยนต์ ลาเสือ ผบก.สส.บช.ภ. 3 เป็น ผบก.สส.บช.น.

พล.ต.ต.นรบุญ แน่นหนา ผบก.ทล. พล.ต.ต.อดิศร์ งามจิตสุขศรี ผบก.ทท. พล.ต.ต.โกวิทย์ วงศ์รุ่งโรจน์ ผบก.ปอศ.พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รองผบช.ประจำ สง.ผบ.ตร. เป็น รองผบช.ก. พล.ต.ต.สุรพล หอมชื่นชม ผบก.ปอท.เป็น ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.พิสิษฐ์ เปาอินทร์ รองผบก.ปอท. เป็น ผบก.ปอท. พล.ต.ต.รอย อิงคไพโรจน์ ผบก.ประจำ สตม. เป็น ผบก.ทท. พ.ต.อ.สุภธัช คำดี รองผบก.ปปป.เป็น ผบก.ปปป. พล.ต.ต.พงษ์สิทธิ์ แสงเพชร ผบก.กต. 1 เป็น ผบก.ทล. พล.ต.ต.คเชนทร์ คชพลายยุกต์ รองจตร.(สบ7) พล.ต.ต.เมธี กุศลสร้าง รองผบช.น. โยกเป็น รองผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ภวัต พรหมมะกฤต ผบก.อก.ภ.1 เป็น ผบก.ภ.จว.ชัยนาท พล.ต.ต.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผบก.ศฝร.ภ.1 เป็น ผบก.ภ.จว.นครนายก พล.ต.ต.กรเอก เพชรไชยเวส ผบก.ภ.จว.อุทัยธานี เป็น ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.วัฒนา เขตร์สมุทร ผบก.ภ.จว.อ่างทอง เป็น ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พ.ต.อ.สุพจน์ เกษมชัยนันต์ รองผบก.ภ.จว.นนทบุรี เป็น ผบก.ศฝร.ภ.1 พล.ต.ต.อนุรักษ์ แตงเกษม ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เป็นผบก.ภ.จว.อ่างทอง พล.ต.ต.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบก.ยุทธศาสตร์ บช.น . เป็น ผบก.อก.ภ.1 พ.ต.อ.เถกิงพงษ์ วังแก้ว รองผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี เป็น ผบก.ประจำ บช.ภ. 1 พล.ต.ต.ธัชชัย หงส์ทอง ผบก.กองคดีปกครองและคดีแพ่ง เป็น ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ

พล.ต.ต.อุฬาร อเนกบุณย์ ผบก.ภ.จว.นครนายก โยกเป็น ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พ.ต.อ.คัชชา ธาตุศาสตร์ รอง ผบก.สส.บช.ภ.4 เป็น ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พล.ต.ต.เชิดชาย เลขะนันท์ ผบก.ปส.4 เป็น ผบก.ภ.จว.ระยอง พล.ต.ต.ปรีชา เจริญสหายานนท์ ผบก.ภ.จว.ระยอง เป็น ผบก.ภ.จว.ตราด พ.ต.อ.วีระชัย วิสุทธิอุทัยกุล รองผบก.ภ.จว.จันทบุรี เป็น ผบก.ประจำ บช.ภ.2 พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี ผบก.น. 8 เป็น รองผบช.ภ. 3 พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบก.กองวิจัย เป็น ผบก.สส.บช.ภ. 3 พล.ต.ต.ฉลอง ภาคย์ภิญโญ ผบก.กต. 4 เป็น ผบก.ภ.จว. ยโสธร พล.ต.ต.บุญยศ บุญไพศาล ผบก.วน. เป็น ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ

พล.ต.ต.วัฒนา กฤติยะโชติ ผบก.ศฝร.ภ.4 พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา ผบก.ศสส.ภ.4 พล.ต.ต.ไมตรี ศรีวัชรานนท์ รอง ผบช.สตส. เป็น รอง ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.ชำนาญ เครือบัว ผบก.ภ.จว.นครพนม เป็น ผบก.สส.ภ.4 พล.ต.ต.ชูรัตน์ ปานเหง้า ผบก.ประจำภาค 4 เป็น ผบก.ภ.จว.นครพนม พล.ต.ต.ชัยทัต อินทนูจิตร ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู เป็น ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ พ.ต.อ.ชอบ คิสารัง รอง ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู เป็น ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู พ.ต.อ.ชัยวรินทร์ เพ็ญสุภา รอง ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด เป็น ผบก.ศฝร.ภ.4 พ.ต.อ.วิทวัส บูรณสมภพ รอง ผบก.ตม.5 เป็น ผบก.ประจำ บช.ภ. 4

พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสส์ ผบก.ภ.จว.พะเยา พล.ต.ต.อรรถกิจ กรณ์ทอง ผบก.ภ.จว.ลำพูน เป็น รอง ผบช.ภ.5 พ.ต.อ.วันชัย สุวรรณศิริเขต รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย เป็น ผบก.ภ.จว.เชียงราย พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง ผบก.อคฝ.เป็น ผบก.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน พล.ต.ต.เกษมสันต์ บุญญกาญจน์ ผบก.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน เป็น ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.อรรถสิทธิ์ จิตรพันธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.ลำปาง ขึ้นเป็น ผบก.ประจำ บช.ภ.5 พ.ต.อ.ประจวบ วงศ์สุข รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เป็น ผบก.สส.ภ.5 พล.ต.ต.ชูชัย ขุนคลังมีวน ผบก.ประจำ บช.ภ.5 เป็น ผบก.ภ.จว.พะเยา พ.ต.อ.ณรงค์ชัย วงษ์สามี รองผบก.ภ.จว.น่าน เป็น ผบก.ภ.จว.น่าน พ.ต.อ.กริช กิติลือ รองผบก.สส.บช.ภ. 5 เป็น ผบก.ภ.จว.ลำพูน

พล.ต.ต.พิชัย เจียมบุรเศรษฐ ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ เป็นรอง ผบช.ภ.6 พล.ต.ต.พชร บุญญสิทธิ์ ผบก.น.1 เป็น ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก พล.ต.ต.รมย์สิทธิ์ วิริยาสรร ผบก.อก.บช.ภ. 6 เป็น รองผบช.ภ.6 พล.ต.ต.ชัชวาลย์ วชิรปาณีกูล ผบก.ประจำ บช.ภ. 1 เป็น ผบก.ภ.จว.อุทัยธานี พ.ต.อ.ประยูร คำสุข รองผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ เป็น ผบก.อก.บช.ภ.6 พ.ต.อ.สุกิจ สมณะ รองผบก.อก.ภ.6 เป็น ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ พ.ต.อ.สืบศักดิ์ ชวาลวิวัฒน์ รองผบก.ปทส. เป็น ผบก.ภ.จว. นครสวรรค์

พล.ต.ต.วิทยา ประยงค์พันธุ์ รองผบช.ศ. เป็น รองผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ชนาภัทร เชยสมบัติ ผบก.ตม.6 เป็น รองผบช.ภ.7 พล.ต.ต.พศิน นกสกุล ผบก.อก.บช.ภ.7 พล.ต.ต.วิรัช วัชรขจร ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี เป็น รองผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ธเนษฐ สุนทรสุด ผบก.อก.สพฐ. เป็น ผบก.ภ.จว.ประจวบฯ พ.ต.อ.วิศิษฐ์ โสมินทุ รองผบก.ภ.จว.ประจวบฯ เป็น ผบก.ศฝร.บช.ภ. 7 พ.ต.อ.พีรชาติ รื่นเริง รองผบก.ภ.จว.นครปฐม เป็น ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พล.ต.ต.โชติ วีรเดชกำแหง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี เป็นผบก.ประจำยุทธศาสตร์ พ.ต.อ.กมลสันติ กลั่นบุศย์ รองผบก.น.9 เป็น ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พล.ต.ต.วรภัทร์ วัฒนวิศาล ผบก.ประจำ บช.ภ.7 เป็น ผบก.อก.บช.ภ.7 พ.ต.อ.ชัชชรินทร์ สว่างวงศ์ รองผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี เป็น ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี

พ.ต.อ.ชลิต แก้วยะรัตน์ รองผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เป็น ผบก.ภ.จว.พังงา พ.ต.อ.นันทเดช ย้อยนวล รองผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เป็นผบก.ภ.จว.กระบี่ พ.ต.อ.อิทธิเดช เจริญสหายานนท์ รองผบก.ภ.จว.ระยอง เป็นผบก.ศฝร.ภ.8 พล.ต.ต.โชติ ชวาลวิวัฒน์ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส เป็นผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.เกียรติพงษ์ ขาวสำอางค์ รองผบก.ปทส. เป็น ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ทวีพร ชูรินทร์ รองผบก.ภ.จว.ระนอง ขึ้นเป็น ผบก.ภ.จว.ระนอง พล.ต.ต.สมชาย อ่วมถนอม ผบก.ภ.จว.ชุมพร เป็น รองผบช.ภ.8 พ.ต.อ.เอิบ คงกล่ำ รองผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ เป็น ผบก.ภ.จว.ชุมพร พล.ต.ต.ธีรพล คุปตานนท์ รองผบช.ภ. 9 เป็น รองผบช.ภ.8 พล.ต.ต.กระจ่าง สุวรรณรัตน์ ผบก.ภ.จว.ระนอง เป็น รองผบช.ภ.8

พล.ต.ต.พิเชษฐ์ ปิติเศรษฐพันธุ์ ผบก.ภ.จว.ปัตตานี พล.ต.ต.นพดล เผือกโสมณ ผบก.อก.บช.ภ.9 เป็นรอง ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.วีระสิทธิ์ เพ็ชรคล้าย ผบก.ประจำบช.ภ. 9 โยกเป็นผบก.อก.บช.ภ.9 พล.ต.ต.สมควร คัมภีระ ผบก.อก.ศชต.เป็น ผบก.ภ.จว.สตูล พ.ต.อ.สุรศักดิ์ รมยานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง เป็น ผบก.ประจำบช.ภ.9 พ.ต.อ.จีรวัฒน์ อุดมสุด รอง ผบก.ภ.จว.ปัตตานี เป็น ผบก.สส.บช.ภ. 9

พล.ต.ต.สมศักดิ์ จันทะพิงค์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เป็น รอง ผบช.ศชต. พล.ต.ต.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง จตร.(สบ7) เป็นรอง ศชต. พล.ต.ต.เดชา ชวยบุญชุม รอง ผบช.ภ.3 เป็น รอง ผบช.ศชต. พ.ต.อ.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รอง ผบก.ภ.จว.สงขลา เป็น ผบก.ภ.จว.ปัตตานี พ.ต.อ.วิชัย เกษมวงศ์ รอง ผบก.ศฝร. ศชต.เป็น ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.อ.ทรงเกียรติ วาทะกุล รองผบก.ศชต. เป็น ผบก.สส.ศชต. พ.ต.อ.จำรูญ คชาสิทธิ์ รองผบก.ภ.จว.ยะลา เป็น ผบก.อก.ศชต. พล.ต.ต.ไชยา รุจเวท ผบก.ประจำ สง.ผบ.ตร.เป็น ผบก.ปส. 1 พล.ต.ต.อาชวันต์ โชติกเสถียร ผบก.ปส. 2 เป็น ผบก.ปส.4 พ.ต.อ.ปรีชา ลิมปโอวาท ผบก.ขส. เป็น ผบก.ปส. 2 พ.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ ขันธวิจารณ์ รองผบก.ขส. เป็น ผบก.ขส. พ.ต.อ.ทนัย อภิชาติเสนีย์ รองผบก.ป. เป็น ผบก.ประจำ บช.ปส.

พล.ต.ต.ชิษณุพงศ์ ยุกตะทัต รองจตร.(สบ7)เป็น รองผบช.สตม. พล.ต.ต.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบก.ตม.2 พล.ต.ต.ศักดา ชื่นภักดี รอง จตร.(สบ 7) และ พล.ต.ต.ปรีชา ธิมามนตรี ผบก.สส.สตม. เป็น รอง ผบช.สตม. พ.ต.อ.สุวิชญ์พล อิ่มใจรัชต์ รอง ผบก.ตม. 4 เป็น ผบก.ตม.2 พล.ต.ต.เกรียงศักดิ์ อรุณศรีโสภณ ผบก.ภ.จว.ชัยนาท เป็น ผบก.ตม.3 พ.ต.อ.ชาตรี วุฒิภักดี รอง ผบก.ตม.1 เป็น ผบก.ตม.6 พ.ต.อ.วราวุธ ทวีชัยการ รอง ผบก.น.8 เป็น ผบก.อก.สตม. พ.ต.อ.วิทยา เนียมน้อย รอง ผบก.ตม. 3 เป็น ผบก.ประจำ สตม. พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบก.สส.บช.น.เป็น ผบก.สส.สตม

พล.ต.ต.ชาลี เทพา ผบก.ตชด.ภ. 3 เป็น รองผบช.ตชด. พล.ต.ต.วันชาติ คำเครือคง ผบก.ยศ. เป็น ผบก.กฝ. พ.ต.อ.เสรี สามดาว รองผบก.ตชด.ภ.4 เป็น ผบก.ตชด.ภ.3 พล.ต.ต.สุรพล ทองประเสริฐ รองผบช.ตชด. เป็น รอง ผบช.ส. พล.ต.ต.ไพศาล เชื้อรอด รอง ผบช.ส. เป็นรองผบช.ประจำ บช.ส. พล.ต.ต.อัตชัย ดวงอัมพร ผบก.ส. 4 เป็น รอง ผบช.ส. พล.ต.ต.ธงชัย โตงาม ผบก.ส.1 เป็น ผบก.ส.4 พ.ต.อ.สราวุฒิ การพานิช รอง ผบก.ส.1 เป็น ผบก.ส.1 พล.ต.ต.พอพล สุขไพบูลย์ ผบก.อก.บช.ศ.เป็น ผบก.อก.บช.ส. พล.ต.ต.สมเกียรติ แสงสินศร ผบก.ศฝร.บช.ภ.7 เป็น รอง ผบช.ศ. พล.ต.ต.กัมพล ศรีเจริญ ผบก.อัตรากำลัง โยกเป็น ผบก.อก.บช.ศ. พ.ต.อ.สมหมาย กาญจนาภา รองผบก.วตร. เป็น ผบก.สศป.

พล.ต.ต.อนันต์ ศรีหิรัญ รอง ผบช.น. เป็น รอง ผบช.สพฐ. พล.ต.ต.วิเชียร ตันตะวิริยะ ผบก.ภ.จว.ประจวบฯ เป็น ผบก.อก.สพฐ. พล.ต.ต.จรูญ งดงาม ผบก.ศพฐ 10 เป็น ศพฐ. 3 พ.ต.อ.ปรีดี พงศ์เศรษฐสันต์ รองผบก.ศพฐ.1 เป็น**** ศพฐ. 10 พ.ต.อ.ธิติพงศ์ เศรษฐีสมบัติ รองผบก.ศพฐ. 7 เป็น ผบก.ศพฐ .2 พ.ต.อ.ทัตธงสักก์ ภู่พันธัชสีห์ รองผบก.ทว.ขึ้น เป็น ผบก.ทว.

พล.ต.ต.สมบูรณ์ ขจรสารสิทธิ์ ผบก.อก.สทส เป็น รองผบช.สทส. พล.ต.ต.พงษ์สักก์ เชื้อสมบูรณ์ ผบก.ประจำ สทส. เป็น ผบก.อก.สทส. พล.ต.ต.สุชาติ กังวารจิตต์ ผบก.กองตำรวจสื่อสาร เป็น ผบก.ประจำ สทส. พล.ต.ต.ประยุทธ ชวนะวงศ์ ผบก.สทก. เป็น ผบก.กองตำรวจสื่อสาร พ.ต.อ.พจน์ วิญญาวงค์ รองผบ.สทก. เป็น ผบก.สทก.

พล.ต.ต.วีระพงษ์ ชื่นภักดี รองผบช.ภ.8 เป็น รองผบช.ก.ตร. พล.ต.ต.ไพศาล เชื้อรอด รองผบช.ส. เป็นรองจตร.(สบ7) พล.ต.ต.เดชา บุตรน้ำเพชร รองผบช.สยศ.เป็น รองจตร.(สบ7) พล.ต.ต.สาโรจน์ พรหมเจริญ รองผบช.น. เป็น ผบช.สยศ.ตร. พล.ต.ต.สัญชัย สุนทรบุระ รองผบช.สพฐ.ตร. เป็น รองผบช.สงป. พล.ต.ต.อนันต์ โตสงวน รองจตร.(สบ7) เป็น รองผบช.สตส.

พล.ต.ต.จิตติ รอดบางยาง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ เป็น รองจตร.(สบ7) พล.ต.ต.ทรงธรรม อัลภาชน์ ผบก.สบส. เป็น รองผบช.ประจำสง.ผบ.ตร.ทำหน้าที่ปราบปราม พล.ต.ต.ธนพล สนเทศ ผบก.กต9 เป็นรองจตร.(สบ7) พล.ต.ต.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบก.ภ.จว.สระแก้ว เป็น รองผบช.สกพ. พล.ต.ต.ประยุทธ์ วนสุทธิ์ ผบก.ภ.จว.ลพบุรี เป็น รองจตร.(สบ7) พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย ผบก.สท. เป็น รองผบช.สกพ. พล.ต.ต.รังสิต พิริยายน ผบก.กต.7 เป็น รองจตร. พล.ต.ต.วรวิทย์ ลิปิพันธ์ ผบก.สก. เป็น รองผบช.สยศ. พล.ต.ต.สุรพล อยู่นุช ผบก.ยศ เป็น รองผบช.สยศ.

พล.ต.ต.จำนงค์ รัตนกุล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เป็น ผบก.กต.1 พล.ต.ต.ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เป็น ผบก.กต. 9 พล.ต.ต.นพปฎล อินทร์ทอง ผบก.อก.บช.ส. เป็น ผบก.กองตรวจสอบทะเบียนประวัติฯก.ตร. พล.ต.ต.มาโนช ตันตระเธียร ผบก.ไอเลีย เป็น ผบก.ตท. พล.ต.ต.มณฑล เงินวัฒนะ ผบก.ตท. เป็น ผบก.ไอเลีย พล.ต.ต.สานิตย์ มหถาวร ผบก.ประจำ.บช.ปส.เป็น ผบก.ร้องทุกข์ พล.ต.ต.สมชาย พัชรอินทร์โต ผบก.กต.6 เป็นผบก.วิจัยฯ พล.ต.ต.อภิชาติ เพชรประสิทธิ์ ผบก.กองร้องทุกข์ ก.ตร. เป็น ผบก.สก.สกพ. พ.ต.อ.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ รองผบก.ป. เป็น ผบก.กต.8 พล.ต.ต.โชติกร สีมันตร ผบก.ทว. เป็นรองแพทย์ใหญ่สายอำนวยการรพ. และพ.ต.อ.พรชัย ขันตี รองผบก.กองวิจัย ขึ้นเป็น ผบก.อต. พ.ต.อ.ขจรศักดิ์ อ.โพธิ์ทอง รองผบก.วน. เป็น ผบก.กต 7 พ.ต.อ.ญ.ขนิษฐา เที่ยงทัต ผบก.กองการเงิน ขึ้นเป็นผบก.กองบัญชี พ.ต.อ.จีรสันต์ แก้วแสงเอก รองผบก.น.7 เป็นผบก.ประจำประสานนรม. พ.ต.อ.โชคชัย เหลืองอ่อน รองผบก.สส.ภ.2 เป็น ผบก.ยศ. พ.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รองผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ เป็น ผบก.สท. พ.ต.อ.พิสิทธิ์ ตันประเสริฐ รองผบก.สส.ภ.7 เป็น ลก.ตร. พ.ต.อ.สุทธินาท สุดยอด รองลก.ตร. เป็น ผบก.กต.4 พ.ต.อ.เสถียร คูวิบุลย์ศิลป์ รองผบก.อธ. เป็น ผบก.วน.
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.ริมน่าน
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 18/03/2012
ตอบ: 34

ตอบตอบ: 30/08/2012 9:57 am    ชื่อกระทู้: ก.ตร.วอล์กเอาท์!ค้านโผแต่งตั้ง'ผบก.-รองผบช.' ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เรียน ท่านอาจารย์อีสาน คุณวุฒิ...

การประชุม กตร. ผลระเบียบของ พงส. เป็นอย่างไรครับ ความคืบหน้าของ รอง ผกก.สสฯ
, กับ พงส.(สบ 3) ชำนาญการพิเศษ อาวุโส เป็นอย่างไรบ้างครับ ผมๆๆๆๆๆ
งง ยิ้มเจ้าเล่ห์ Laugh On Fire
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
มินตัน
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 20/04/2011
ตอบ: 97

ตอบตอบ: 30/08/2012 10:15 am    ชื่อกระทู้: ก.ตร.วอล์กเอาท์!ค้านโผแต่งตั้ง'ผบก.-รองผบช.' ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ท่านอิสานใต้ ท่านเป็นสีสันที่มีความคลาสสิคมากครับ เว๊บนี้อยู่ได้ด้วยท่านโดยแท้
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
smgermany
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 02/08/2012
ตอบ: 67

ตอบตอบ: 30/08/2012 3:32 pm    ชื่อกระทู้: ก.ตร.วอล์กเอาท์!ค้านโผแต่งตั้ง'ผบก.-รองผบช.' ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เรียน พี่อีสานใต้
ได้รับทราบข้อมูลจาก ภ.7 ว่า เงินประจำตำแหน่ง ตามคำสั่ง 5 เม.ย.ฯ อ.ชัชฯ ยืนยันชัดเจนว่าไม่มีการจ่ายให้ทั้ง หมื่นเจ็ด และ สี่พันเจ็ด แกถือว่าเป็นความซวยเอง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.อาชีพ(อิสานใต้)
ผู้ทรงคุณวุฒิ
ผู้ทรงคุณวุฒิ


เข้าร่วมเมื่อ: 12/12/2007
ตอบ: 3748

ตอบตอบ: 30/08/2012 10:41 pm    ชื่อกระทู้: ก.ตร.วอล์กเอาท์!ค้านโผแต่งตั้ง'ผบก.-รองผบช.' ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

smgermany
สมาชิกใหม่
เรียน พี่อีสานใต้
ได้รับทราบข้อมูลจาก ภ.7 ว่า เงินประจำตำแหน่ง ตามคำสั่ง 5 เม.ย.ฯ อ.ชัชฯ ยืนยันชัดเจนว่าไม่มีการจ่ายให้ทั้ง หมื่นเจ็ด และ สี่พันเจ็ด แกถือว่าเป็นความซวยเองท่าน "smgermany"

...... อ.ชัชฯ ยืนยันชัดเจนว่าไม่มีการจ่ายให้ทั้ง หมื่นเจ็ด และ สี่พันเจ็ด " แกถือว่าเป็นความซวยเอง"....."อิสานใต้" .....ก็ยืนยันชัดเจนว่า ไม่จ่ายก็ไม่จ่าย ไม่ว่าจะหมื่นเจ็ด หรือ สี่พันเจ็ด "ผมถือว่ามันเป็นความ "เฮงซวยของ คนในองค์กร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ"

..... แค่นี้....มันก็มองได้ชัดเจนแล้ว......ว่า "การบริหารงานบุคคล ของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ล้มเหลว อย่างสิ้นเชิง "

.....เอา
..... หรือ ให้ ...... .....
คิดแทนก็ได้.........

..... เมื่อ..... รอง ผกก.สส./....ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งสูงขึ้น......ถามว่า.....

..... ตำแหน่งที่ว่างจะทำอย่างไร.....ตามหลักการบริหารงานบุคคล ........

..... "มันล้มเหลวมานานแล้ว " ......../......

..... ไม่ต้องไปอ่าน/ตีความ ....." ระเบียบ ก.ตร.ว่าด้วยเงินเพิ่มเป็นกรณีพิเศษสำหรับตำแหน่งพนักงานสอบสวน พ.ศ.๒๕๕๔ " หรอกครับ/...........มาตรา ๔๔ แห่ง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.๒๕๔๗........ ก็ยังตีไม่แตก ........แค่คำว่า...."พนักงานสอบสวน".....หมายถึงใครบ้าง
ก็ยัง....โง่...งี่เง่า.....ว่าต้องมีคำว่า "พนักงานสอบสวน"...เท่านั้น/ถ้าไม่มีคำว่า..."พนักงานสอบสวน"
ถือว่ามิใช่"พนักงานสอบสวน" .....ไม่มีสิทธิได้รับเงิน...ประจำตำแหน่ง .....


แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย พงส.อาชีพ(อิสานใต้) เมื่อ 31/08/2012 9:16 am, แก้ไขทั้งหมด 1 ครั้ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.อาชีพ(อิสานใต้)
ผู้ทรงคุณวุฒิ
ผู้ทรงคุณวุฒิ


เข้าร่วมเมื่อ: 12/12/2007
ตอบ: 3748

ตอบตอบ: 30/08/2012 11:28 pm    ชื่อกระทู้: ก.ตร.วอล์กเอาท์!ค้านโผแต่งตั้ง'ผบก.-รองผบช.' ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เรียน แฟนคลับสอบสวน ๕๙๙ ทุกท่าน/.......

ข้อ ๑. ขอให้ช่วยกันพิจารณา/ตามภาษานักกฎหมาย/มิใช่...มวยวัด.....อ้างคำเดียวว่า
แต่งตั้ง...หลัง ...๒๖ พฤษภาคม ๒๕๕๔

ข้อ ๒. ....พิจารณา....

พระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. ๒๕๔๗
หมวด ๑ ตำแหน่งและการกำหนดตำแหน่ง

เต็ม ๆ ๆตัวบท/....

มาตรา ๔๔ ตำแหน่งข้าราชการตำรวจมีดังต่อไปนี้
(๑) ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ
(๒) จเรตำรวจแห่งชาติ และรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ
(๓) ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ
(๔) ผู้บัญชาการ
(๕) รองผู้บัญชาการ
(๖) ผู้บังคับการ และพนักงานสอบสวนผู้เชี่ยวชาญพิเศษ
(๗) รองผู้บังคับการ และพนักงานสอบสวนผู้เชี่ยวชาญ
(๘) ผู้กำกับการ และพนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ
(๙) รองผู้กำกับการ และพนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ
(๑๐) สารวัตร และพนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ
(๑๑) รองสารวัตร และ พนักงานสอบสวน
(๑๒) ผู้บังคับหมู่
(๑๓) รองผู้บังคับหมู่

ก.ตร. จะกำหนดให้มีตำแหน่งที่เรียกชื่ออย่างอื่น โดยจะให้มีชื่อตำแหน่งใดเทียบกับ
ตำแหน่งตามวรรคหนึ่งก็ได้ โดยให้กำหนดไว้ในกฎ ก.ตร.
การกำหนดตำแหน่งที่เรียกชื่ออย่างอื่นให้มีเฉพาะที่จำเป็นเพื่อประโยชน์ในการ
บริหารงานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้เกิดประสิทธิภาพและประหยัด และเมื่อหมดความจำเป็น
ตามที่กำหนดไว้ในกฎ ก.ตร. แล้ว ให้ยุบตำแหน่งนั้น

............................................................................
มาตรา ๔๔ ตำแหน่งข้าราชการตำรวจ ตั้งแต่ (๑) ถึง (๑๓)......ตำแหน่งใด/ที่เป็นพนักงานสอบสวน
สามารถที่จะปฏิบัติหน้าที่/เป็น....... /พนักงานสอบสวน

.....(๑๐) สารวัตร....เป็นพนักงานสอบสวนหรือไม่/....ถ้าไม่/ .... สภ.ดอนแสนสุข/ บ้านหัน /บ้านปรางค์......../พนักงานสอบสวน(สบ ๒) และ พนักงานสอบสวน(สบ ๑) ไปอบรมกันหมด....เหลือสารวัตร......เฝ้าโรงพัก....เข้าเวร "พนักงานสอบสวนเวร"

.....(๙) รองผู้กำกับการ......เป็นพนักงานสอบสวนหรือไม่/.....แยกออกเป็น
รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม
รองผู้กำกับการจราจร
รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน
............. ให้ไปดู คำสั่ง ตร.ที่๕๗/๒๕๕๓ ลง ๒ ก.พ. ๒๕๕๓ เรื่องกำหนดอำนาจหน้าที่ของตำแหน่งในสถานีตำรวจ .......ก็จะรู้ว่าใคร/เป็นใคร /มีอำนาจหน้าที่อย่างไร

............พนักงานสอบสวน(สบ ๑) - (๓) /ไปคุมเลือกตั้งหมด สน./สภ. /รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน ปฏิบัติหน้าที่"พนักงานสอบสวนเวร" .....ถ้ามิใช่"พนักงานสอบสวน"...การสอบสวนไม่ชอบ
...อัยการไม่มีอำนาจฟ้อง .......แต่ขณะนี้ "คดีปล้นทรัพย์"/...ศาลตัดสินไปแล้วถูกครั้งอยู่ในเรือนจำ


............/........การที่จะตีความ/หรือ/พิจารณา.......ว่ามีสิทธิเบิกได้....ได้หรือไม่ได้....มิใช่
ดูแต่ว่า........ระเบียบฯลงประกาศเมื่อใดเท่านั้น ถ้าแต่งตั้งหลังจาก....๒๖ พฤษภาคม ๒๕๕๔
ไม่มีสิทธิได้รับเงิน ต.พ.ส. ........ไม่รู้ว่าเอาสมอง/ส่วนไหนคิด.....

ขอให้ท่าน ทบทวนใหม่........ตามที่ ภ.จว.อุบลราชธานี หารือ เรื่องด่วนที่สุด ลง ๕ กรกฏาคม ๒๕๕๕........ลงรับที่....ภ.๓/เมื่อวันที่ ๖ กรกฏาคม ๒๕๕๕
................เชื่อหรือไม่ หนังสือ....ออกจาก ภ.๓ เมื่อวันที่ ๖ สิงหาคม ๒๕๕๕ เป็นหนังสือลำดับความเร่งด่วน......แบบธรรมดา ๆ ๆๆ ๆ แบบไป....เรื่อย ๆ


...................ไม่ทราบว่า เรื่องขอให้ทบทวนการมีสิทธิ/ของ "กลุ่ม ๕ เมษายน ๒๕๕๕"
ในการรับเงินตาม "ระเบียบ ก.ตร.ว่าด้วยเงินเพิ่มเป็นกรณีพิเศษสำหรับตำแหน่งพนักงานสอบสวน พ.ศ.๒๕๕๔ " .............จาก ภ.จวงอุบลราชธานี ผ่าน ภ.๓..../ไม่ทราบว่า ถึง
ผู้มีอำนาจพิจารณาแล้วหรือยัง

..................... ฝากรบกวน ....ท่าน อาจารย์ ชัชฯ.....ตรวจสอบให้ด้วยครับ .....

..................... ข้อเสนอ..... แนวทางการทบทวน ......ให้ย้อนหลังหรือ Back....กลับดังนี้

๑. "ระเบียบ ก.ตร.ว่าด้วยเงินเพิ่มเป็นกรณีพิเศษสำหรับตำแหน่งพนักงานสอบสวน พ.ศ.๒๕๕๔ "


๑.๑ ข้อ ๕ พนักงานสอบสวนมีสิทธิได้รับเงิน ต.พ.ส. เมื่อครบองค์ประกอบ ดังนี้
(๑) ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งพนักงานสอบสวน
(๒) ปฏิบัติหน้าที่งานสอบสวน
(๓) สำเร็จหลักสูตรการฝึกอบรม
(๔) มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ

............................................................................................................
ตามระเบียบนี้.......ที่เกี่ยวข้อง/เกี่ยวพัน /ตาม ข้อ ๕

1. พนักงานสอบสวน.............หมายถึงใคร
2. ปฏิบัติหน้าที่งานสอบสวน.....ดูได้จากที่ไหนว่า/เป็นการปฏิบัติหน้าที่งานสอบสวน
3. สำเร็จหลักสูตรการฝึกอบรม
4. มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ
............................................................................................................
ตาม ข้อ 3. สำเร็จหลักสูตรการฝึกอบรม และ ข้อ 4. มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ ....ไม่มีปัญหา
............................................................................................................

ปฏิบัติหน้าที่งานสอบสวน/...ดูที่/...อำนาจหน้าที่ ตำแหน่งในสถานีตำรวจ คำสั่ง ตร.ที่๕๗/๒๕๕๓

ก็จะชัดเจนว่า/.............รอง ผกก.สส./ ทำหน้าที่ มีหน้าที่อย่างไร...ถือว่าเป็นการปฏิบัติหน้าที่งานสอบสวนหรือไม่................ต้องจำเป็นที่ต้องเข้าเวร"พนักงานสอบสวนเวร" หรือไม่

............................................................................................................

พนักงานสอบสวน....หมายถึงใคร/ตามระเบียบ ก.ตร.ฯ พ.ศ.๒๕๕๔ นี้

...........................................................................................
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.อาชีพ(อิสานใต้)
ผู้ทรงคุณวุฒิ
ผู้ทรงคุณวุฒิ


เข้าร่วมเมื่อ: 12/12/2007
ตอบ: 3748

ตอบตอบ: 31/08/2012 9:10 am    ชื่อกระทู้: ก.ตร.วอล์กเอาท์!ค้านโผแต่งตั้ง'ผบก.-รองผบช.' ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

1. พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.๒๕๔๗

พิจารณาที่ มาตรา ๔๔ แบบเต็ม ๆ ๆ หลาย ๆ รอบ

http://upload.one2car.com/download.aspx?pku=4860682CB2GE2R9AF6H7JI5LUP[2IS

2. คำสั่งตร.ที่๕๗/๒๕๕๓ ลง ๒ ก.พ.๒๕๕๓

http://upload.one2car.com/download.aspx?pku=4860682CB2J53Y[QI26[BAWGDF1XJI

๓. ระเบียบ ก.ตร.ฯ พ.ศ.๒๕๕๔

http://upload.one2car.com/download.aspx?pku=4860682CB2SQDMBPKQRW2NZV7DB[GO

๔. ประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา

มาตรา ๒ ในประมวลกฎหมายนี้
(๖) “พนักงานสอบสวน” หมายความถึงเจ้าพนักงานซึ่งกฎหมายให้มีอำนาจและหน้าที่ทำการสอบสวน
(๑๗) “พนักงานฝ่ายปกครองหรือตำรวจชั้นผู้ใหญ่” หมายความถึง เจ้าพนักงานดังต่อไปนี้
(ฑ) อธิบดีกรมตำรวจ
(ฒ) รองอธิบดีกรมตำรวจ
(ณ) ผู้ช่วยอธิบดีกรมตำรวจ
(ด) ผู้บัญชาการตำรวจ
(ต) รองผู้บัญชาการตำรวจ
(ถ) ผู้ช่วยบัญชาการตำรวจ
(ท) ผู้บังคับการตำรวจ
(ธ) รองผู้บังคับการตำรวจ
(น) หัวหน้าตำรวจภูธรจังหวัด
(บ) รองหัวหน้าตำรวจภูธรจังหวัด
(ป) ผู้กำกับการตำรวจ
(ผ) ผู้กำกับการตำรวจภูธรจังหวัดเขต
(ฝ) รองผู้กำกับการตำรวจ
(พ) รองผู้กำกับการตำรวจภูธรจังหวัดเขต
(ฟ) สารวัตรใหญ่ตำรวจ
(ภ) สารวัตรตำรวจ
***********************************************
มาตรา ๑๖ อำนาจศาล อำนาจผู้พิพากษา อำนาจพนักงานอัยการและอำนาจ
พนักงานฝ่ายปกครองหรือตำรวจ ในการที่จะปฏิบัติตามบทบัญญัติแห่งประมวลกฎหมายนี้ต้อง
เป็นไปตามกฎหมายและข้อบังคับทั้งหลายอันว่าด้วยการจัดตั้งศาลยุติธรรม และระบุอำนาจและ
หน้าที่ของผู้พิพากษา หรือซึ่งว่าด้วยอำนาจและหน้าที่ของพนักงานอัยการหรือพนักงานฝ่าย
ปกครองหรือตำรวจนั้นๆ
มาตรา ๑๘ ในจังหวัดอื่นนอกจากจังหวัดพระนครและจังหวัดธนบุรี พนักงาน
ฝ่ายปกครองหรือตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ปลัดอำเภอ และข้าราชการตำรวจซึ่งมียศตั้งแต่ชั้นนายร้อย
ตำรวจตรีหรือเทียบเท่านายร้อยตำรวจตรีขึ้นไป มีอำนาจสอบสวนความผิดอาญาซึ่งได้เกิด หรือ
อ้าง หรือเชื่อว่าได้เกิดภายในเขตอำนาจของตน หรือผู้ต้องหามีที่อยู่ หรือถูกจับภายในเขตอำนาจ
ของตนได้
สำหรับในจังหวัดพระนครและจังหวัดธนบุรี ให้ข้าราชการตำรวจซึ่งมียศตั้งแต่ชั้น
นายร้อยตำรวจตรีหรือเทียบเท่านายร้อยตำรวจตรีขึ้นไป มีอำนาจสอบสวนความผิดอาญาซึ่งได้
เกิดหรืออ้าง หรือเชื่อว่าได้เกิดภายในเขตอำนาจของตน หรือผู้ต้องหามีที่อยู่ หรือถูกจับภายใน
เขตอำนาจของตนได้
ภายใต้บังคับแห่งบทบัญญัติในมาตรา ๑๙ มาตรา ๒๐ และมาตรา ๒๑ ความผิด
อาญาได้เกิดในเขตอำนาจพนักงานสอบสวนคนใด โดยปกติให้เป็นหน้าที่พนักงานสอบสวนผู้นั้น
เป็นผู้รับผิดชอบในการสอบสวนความผิดนั้นๆ เพื่อดำเนินคดี เว้นแต่เมื่อมีเหตุจำเป็นหรือเพื่อ
ความสะดวก จึงให้พนักงานสอบสวนแห่งท้องที่ที่ผู้ต้องหามีที่อยู่ หรือถูกจับเป็นผู้รับผิดชอบ
ดำเนินการสอบสวน
ในเขตท้องที่ใดมีพนักงานสอบสวนหลายคน การดำเนินการสอบสวนให้อยู่ในความรับผิดชอบของพนักงานสอบสวนผู้เป็นหัวหน้าในท้องที่นั้น หรือผู้รักษาการแทน

http://upload.one2car.com/download.aspx?pku=4860682E4CHTL7EUT1LU7YH2X[2Y9T

******* ฝากถึง ท่าน อาจารย์ ชัชฯ /ขอให้ท่าน และ Staff หรือ ผู้มีอำนาจพิจารณา /พิจารณาใหม่ด้วย ตามหนังสือ ของ ภ.๓ /ต่อท้ายหนังสือ ภ.จว.อุบลราชธานี ด่วนที่สุด/....."กลุ่ม ๕ เมษายน ๒๕๕๕"

ไม่มีปัญหา/...ไม่ว่าอะไร ....ท่าน บอกว่า "เป็นความซวยของ กลุ่ม ๕ เมษาฯ"

...................................แต่ "กลุ่ม ๕ เมษาฯ" ก็คงบอกว่า "มันเป็นความเฮงซวย ของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ"
เริ่มนับ ๑ /ก็ล้มเหลวแล้ว ในด้านการบริหารงานบุคคล/ แทนที่จะตีความให้เป็นคุณต่อ....ผู้ใต้บังคับบัญชา
เพื่อขวัญและกำลังใจ........แต่นี่กลับ ตีความให้เป็นผลร้าย....บั่นทอนขวัญกำลังใจผู้ใต้บังคับบัญชา
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.อาชีพ(อิสานใต้)
ผู้ทรงคุณวุฒิ
ผู้ทรงคุณวุฒิ


เข้าร่วมเมื่อ: 12/12/2007
ตอบ: 3748

ตอบตอบ: 31/08/2012 9:33 am    ชื่อกระทู้: ก.ตร.วอล์กเอาท์!ค้านโผแต่งตั้ง'ผบก.-รองผบช.' ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

บททบทวน
1. "พนักงานสอบสวน"/ เฉพาะ...ตำแหน่งที่มีคำว่า "พนักงานสอบสวน"....เท่านั้นหรือไม่

.......พนักงานสอบสวน(สบ ๑) ถึง (สบ ๖) หรือ เฉพาะ
.......พนักงานสอบสวน>พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ>พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ>พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ> พนักงานสอบสวนผู้เชี่ยวชาญ>พนักงานสอบสวนผู้เชี่ยวชาญพิเศษ

....ให้พิจารณา/ที่ มาตรา ๔๔ วรรคสองและวรรคสาม
ก.ตร. จะกำหนดให้มีตำแหน่งที่เรียกชื่ออย่างอื่น โดยจะให้มีชื่อตำแหน่งใดเทียบกับ
ตำแหน่งตามวรรคหนึ่งก็ได้ โดยให้กำหนดไว้ในกฎ ก.ตร.
การกำหนดตำแหน่งที่เรียกชื่ออย่างอื่นให้มีเฉพาะที่จำเป็นเพื่อประโยชน์ในการ
บริหารงานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้เกิดประสิทธิภาพและประหยัด และเมื่อหมดความจำเป็น
ตามที่กำหนดไว้ในกฎ ก.ตร. แล้ว ให้ยุบตำแหน่งนั้น

....และพิจารณาที่ ข้อ ๖ ระเบียบ ก.ตร.ว่าด้วยเงินเพิ่มเป็นกรณีพิเศษสำหรับตำแหน่งพนักงานสอบสวน พ.ศ.๒๕๕๔

" ตำแหน่งพนักงานสอบสวนที่เรียกชื่ออื่น ตามกฎ ก.ตร.ว่าด้วยการกำหนดชื่อตำแหน่งข้าราชการตำรวจที่เรียกชื่ออย่างอื่นและการเทียบตำแหน่งข้าราชการตำรวจที่เรียกชื่ออย่างอื่นกับตำแหน่งข้าราชการตำรวจ ซึ่งออกตาม มาตรา ๓๒(๒) และ มาตรา ๔๔ วรรคสองแห่ง พระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.๒๕๔๗ ให้มีสิทธิได้รับ ต.พ.ส.โดยมีองค์ประกอบและกำหนดอัตราให้ได้รับ ตามข้อ ๕ โดยอนุโลม "
************************************************************
คงจะชัดเจน/.......ว่ามีใช่...เฉพาะตำแหน่งที่ มีชื่อที่ต้องมีคำว่า "พนักงานสอบสวน"เท่านั้น...ตำแหน่งอื่นก็ได้

ก.ตร.ว่าด้วยการกำหนดชื่อตำแหน่งข้าราชการตำรวจที่เรียกชื่ออย่างอื่น
http://upload.one2car.com/download.aspx?pku=4860684B33FTQLWA576536AGJO5ECK

2. เมื่อพิจารณาข้อ 1. แล้ว ก็มาพิจารณาต่อไปว่า

"ระเบียบ ก.ตร.ว่าด้วยเงินเพิ่มเป็นกรณีพิเศษสำหรับตำแหน่งพนักงานสอบสวน พ.ศ.๒๕๕๔ "
ข้อ ๕ พนักงานสอบสวนมีสิทธิได้รับเงิน ต.พ.ส. เมื่อครบองค์ประกอบ ดังนี้
(๑) ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งพนักงานสอบสวน
(๒) ปฏิบัติหน้าที่งานสอบสวน
(๓) สำเร็จหลักสูตรการฝึกอบรม
(๔) มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ
*************************************************************
เมื่อ "กลุ่ม ๕ เมษายน ๒๕๕๕" ....ครบองค์ประกอบ.....ตามข้างต้นก็ต้องได้รับสิทธิ
ตาม "ระเบียบ ก.ตร.ว่าด้วยเงินเพิ่มเป็นกรณีพิเศษสำหรับตำแหน่งพนักงานสอบสวน พ.ศ.๒๕๕๔ "
มิใช่.....ใช้สมองส่วนใดติดครับที่ว่า.....แต่งตั้งหลัง " ๒๖ พฤษภาคม ๒๕๕๔"
วันที่ประกอบ...แล้วไม่ได้รับสิทธิ ตาม ระเบียบฯ
*************************************************************
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.อาชีพ(อิสานใต้)
ผู้ทรงคุณวุฒิ
ผู้ทรงคุณวุฒิ


เข้าร่วมเมื่อ: 12/12/2007
ตอบ: 3748

ตอบตอบ: 31/08/2012 9:54 am    ชื่อกระทู้: ก.ตร.วอล์กเอาท์!ค้านโผแต่งตั้ง'ผบก.-รองผบช.' ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ข้าราชการตำรวจ /ไม่ว่า / ........ ตำแหน่งใด.....มีหน้าที่อย่างไร จะได้สิทธิ ตามอำนาจหน้าที่อย่างไร
ให้คุณไปดูที่

1. พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.๒๕๔๗

http://upload.one2car.com/download.aspx?pku=4860682CB2GE2R9AF6H7JI5LUP[2IS

2. คำสั่งตร.ที่๕๗/๒๕๕๓ ลง ๒ ก.พ.๒๕๕๓ กำหนดอำนาจหน้าที่ของตำแหน่ง ในสถานีตำรวจ

http://upload.one2car.com/download.aspx?pku=4860682CB2J53Y[QI26[BAWGDF1XJI

........ เป็นคำสั่งที่ใช้ในปัจจุบัน ........ก่อนที่จะมีการยกเลิกหรือแก้ไขใหม่......

นอกจากนี้ให้ดูกรอบอำนาจหน้าที่ได้ที่

3. ระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าด้วยการกำหนดอำนาจหน้าที่ของส่วนราชารสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.๒๕๕๒
http://upload.one2car.com/download.aspx?pku=4860684F73VE9MPV159ASOX11WUDHJ

...............................มิใช่คิดได้แต่เพียงว่า..............
๑. รอง ผกก.สส. หรือ รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน.....มิใช่พนักงานสอบสวน
เหตุผลเพียงว่า....ไม่มีคำว่า "พนักงานสอบสวน" ตามมาตรา ๔๔ วรรคหนึ่ง

โดยที่ไม่ได้....ดู มาตรา ๔๔ วรรคสอง และวรรคสาม
๒. ไม่มีประโยชน์....เพราะ...จะแต่งตั้งใครมาแทนก็ไม่ได้นอกจาก...พนักงานสอบสวน(สบ ๓) หรือ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ...เท่านั้น/เพราะต้องมีคุณสมบัติ ....ทางกฎหมาย/่านงานสอบสวนมาในระยะเวลาที่ ก.ตร.กำหนด

****** ตำแหน่งที่ไม่มีประโยชน์ *****ตำแหน่งที่ไม่มีผลประโยชน์ ******
จึงยุบทิ้ง **********ตาม "ระเบียบ ก.ตร. ว่าด้วยการกำหนดจำนวนในการแต่งตั้งและอำนาจหน้าที่ในการบังคับบัญชาพนักงานสอบสวน พ.ศ.๒๕๕๕" ข้อ ๒ ระเบียบนี้ให้ใช้บังคับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ประกาศ ณ วันที่ ๑๘ กรกฏาคม ๒๕๕๕
......................... ก็ไม่ทราบว่า/...อะไรเป็นอะไร ใครต้องปฏิบัติอย่างไร/ตั้งแต่ ๑๘ ก.ค.๒๕๕๕/ เป็นต้นมานี้....
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
พงส.อาชีพ(อิสานใต้)
ผู้ทรงคุณวุฒิ
ผู้ทรงคุณวุฒิ


เข้าร่วมเมื่อ: 12/12/2007
ตอบ: 3748

ตอบตอบ: 31/08/2012 9:59 am    ชื่อกระทู้: ก.ตร.วอล์กเอาท์!ค้านโผแต่งตั้ง'ผบก.-รองผบช.' ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
รักสอบสวน
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 09/06/2011
ตอบ: 233

ตอบตอบ: 31/08/2012 11:43 am    ชื่อกระทู้: ก.ตร.วอล์กเอาท์!ค้านโผแต่งตั้ง'ผบก.-รองผบช.' ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ท่านพี่อีสานใต้ คับ โดนสับขาหลอกยังงัย ก็อย่าไปน้อยใจและก็ไม่เข้ามาให้คำปรึกษาน้อง ๆ นะคับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
เดาตามกฎหมาย
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 21/03/2011
ตอบ: 516

ตอบตอบ: 31/08/2012 3:45 pm    ชื่อกระทู้: ก.ตร.วอล์กเอาท์!ค้านโผแต่งตั้ง'ผบก.-รองผบช.' ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

พงส.อาชีพ(อิสานใต้) เดาตามกฎหมาย ได้อุทธรณ์คำสั่งไปแล้ว ที่แรกให้ผมเบิกเงิน ตพส. ต่อมาได้ออกคำสั่งยกเลิก จึงได้อุทธรณ์ไปแล้ว หากแก้ไขให้ก็จบ หากไม่แก้ไข ก็ต้องฟ้องกันที่ศาลปกครองชั้นต้น
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> คำสั่ง ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.14 วินาที