Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - ปรึกษาเช่าที่การรถไฟ
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

สุขภาพ l ศึกษา l กีฬา l เกม l อดิเรก l ข่าว l รัก l ความรู้ l ไอที l งาน l ซื้อขาย l ท่องเที่ยว l โรงแรม l การเงิน l ธุรกิจ l บันเทิง l บ้าน l บ้านจัดสรร l สังคม l สวย l กล้อง l มือถือ l รถ l กวี l บล็อก l ศิลป์ l สัตว์ l หน่วยงาน l หนังสือ l โหลด l อาหาร l เนต l โปรโมทเว็บฟรี l เนติบัณฑิต
ปรึกษาเช่าที่การรถไฟ
 
ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> บุกรุก
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
kimberry_kim
สมาชิกใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 23/03/2012
ตอบ: 1

ตอบตอบ: 23/03/2012 7:22 pm    ชื่อกระทู้: ปรึกษาเช่าที่การรถไฟ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เรียนปรึกษาด้วยค่ะ
สาเหตุเกิดเนื่องจากบิดาของดิฉันที่ที่ดินทำกินติดทางรถไฟ เราทำกินมาตั้งแต่สมัยตาเป็นเจ้าของ ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา การรถไฟได้เปิดให้เช่าที่การรถไฟ บิดาของดิฉันก็ไปเช่าบางส่วน ส่วนที่ไม่ได้เช่าก็มี ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา เลยคิดที่จะไปยื่นของเช่ากับการรถไฟให้ถูกกฏหมาย ปรากฏว่าการรถไฟบอกว่าที่ตรงนั้นมีคนมาเช่าแล้ว ตั้งแต่ปีก่อน บิดาเลยตกใจ และขอที่อยู่คนที่มาเช่าก่อนเพื่อติดต่อ การรถไฟให้คำแนะนำว่าคุณไปคุยกันเอง ไม่ใช่เรื่องของการรถไฟ พอบิดาติดต่อกับเจ้าของที่มาเช่า
ปรากฏว่า มีนายหน้ามาติดต่อ ว่าอยากจะได้ที่การรถไฟให้เช่า และเป็นที่ไม่ไกลจากตัวเมือง เขาคนที่เช่าก่อนดังกล่าวได้ฟังแล้ว ก็อยากจะได้ที่ไว้เพื่อให้ลูกหลานได้ปลูกสร้างอาคาร ในอาคตเมื่อได้มาทำงานในตัวเมือง แต่นายหน้าไม่สามารถระบุให้ได้ว่าที่ตรงนั้นอยู่จุดไหน เขาบอกว่ามีคนเช่าหลายคน โดยมีค่าดำเนินการ ช่วงเสาไฟฟ้าละ 50000 บาท ปรากฏว่าเมื่อมาเห็นที่ดินที่ได้เช่าแล้วไม่เป็นอย่างที่คิด มันเป็นที่ที่บิดาของดิฉันทำประโยชน์อยู่ ไม่มีถนนตัดผ่าน ซึ่งบิดาก็อยากจะได้เช่าตามสิทธิ์ที่ทำมาโยชน์มาก่อน โดยเราไม่ได้รับแจ้งจากการรถไฟเลย ว่าจะให้ใครเช่า ขอปรึกษาว่าจะทำอย่างไรดี เจ้าของที่ได้เช่าที่ ยื่นข้อเสนอว่าจะให้คืนส่วนหนึ่ง และให้จ่ายค่าที่เสียไปในการดำเนินการด้วย ซึ่งมันมากเกินไป ขอปรึกษาว่าจะทำอย่างไรดี

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ฐิต
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 11/01/2008
ตอบ: 1563

ตอบตอบ: 24/03/2012 6:48 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค ... สายด่วน 1166
รับร้องเรียน ปรึกษา เจรจา ไกล่เกลี่ย ปัญหาความแพ่งและความอาญา..
http://www.ocpb.go.th/main_provinces.asp
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว ส่งอีเมล์
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> บุกรุก ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group




ยิ้มซิ | เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ


การสร้างหน้าเอกสาร: 0.13 วินาที