Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - มีปัญหา เกี่ยวกับ ป.วิเด็ก ปี ๕๓ มาให้ร่วมพิจารณาคร๊าบบบบ พี่น้องครับ
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

มีปัญหา เกี่ยวกับ ป.วิเด็ก ปี ๕๓ มาให้ร่วมพิจารณาคร๊าบบบบ พี่น้องครับ
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> เด็ก เยาวชน
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
เคียงเลตะวันออก
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 31/08/2010
ตอบ: 1999

ตอบตอบ: 25/09/2011 12:58 pm    ชื่อกระทู้: มีปัญหา เกี่ยวกับ ป.วิเด็ก ปี ๕๓ มาให้ร่วมพิจารณาคร๊าบบบบ พี ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

...มีปัญหา กรณีผู้ต้องหาเด็ก ตาม ป.วิ.เด็ก ปี ๕๓ มาให้ร่วมพิจารณา คร๊าบบบบ
...กรณีการจัดทำแผนแก้ไขบำบัดฟื้นฟูเด็ก ตาม ม.๘๖ ซึ่งในระหว่างจัดทำและปฏิบัติตามแผนแก้ไขบำบัดฟื้นฟู ให้พนักงานสอบสวน หรือพนักงานอัยการงดการสอบปากคำหรือดำเนินการใด ๆ เฉพาะกับเด็กหรือเยาวชนซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดไว้ก่อน ตาม ม.๘๙
..."งดการสอบปากคำหรือดำเนินการใด ๆ เฉพาะกับเด็กหรือเยาวชนซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดไว้ก่อน"
...ปรากฎว่า ผตห.เด็กอายุ ๑๗ ปี ฐานทำร้ายร่างกาย มีการจัดทำแผน เป็นเคสแรกของจังหวัด จึงได้เข้าร่วมประชุมการจัดทำแผน ที่ประชุมแผน ให้เด็กบริการสังคม ๓๐ ชม. และรายงานตัวคุมประพฤติที่สถานพินิจ ๓ เดือนครั้ง รวมเป็น ๔ ครั้ง ภายใน ๑ ปี
...ในระหว่างการดำเนินการตามแผน ทางสถานพินิจ และพนักงานอัยการ แจ้งว่าในระหว่างจัดทำแผน ห้ามพนักงานสอบสวนดำเนินการใดๆเกี่ยวกับสำนวน คือหมายความว่า ห้ามดำเนินการ "โดยให้เก็บสำนวนเข้าลิ้นชัก" จนกว่าจะได้รับหนังสือแจ้งจากสถานพินิจว่า เด็กผ่านตามแผน หรือไม่ หมายความว่า ต้องรออีก ๑ ปี ครับพี่น้อง จึงจะดำเนินการเกี่ยวกับการสรุปสำนวนการสอบสวนได้ แล้ว ๙๖๐/๒๕๓๗ จะมีทางออกยังไงครับพี่น้อง

...หมายเหตุ ก่อนผัดฟ้อง ๓ วัน จนท.สถานพินิจได้แจ้งการจัดทำแผน ให้พนักงานสอบสวนทราบ จึงสอบถามกลับไปว่า "ยังงี้ พนักงานสอบสวนไม่ต้องนำตัวเด็กไปผัดฟ้อง ใช่ไหม๊ครับ" (ฟันธง ไว้ในใจสบายตัวแล้วตู ไม่ต้องไปผัดฟ้องเด็กใด้เปลืองน้ำมันรถ) จนท.สถานพินิจตอบว่า แฮะๆ ไม่รู้เหมือนกัน แต่กันพลาด ให้นำตัวเด็กไปผัดฟ้องไว้ก่อนแล้วกัน
...ผัดฟ้องเสร็จ จึงได้สรุปสำนวน แล้วรีบนำส่งอัยการเด็กฯ กลัวพลาดเรื่องผัด ไม่ผัดฟ้อง
...ส่งสำนวนอัยการเด็ก ตอนเช้าเสร็จจึงได้เข้าร่วมประชุมจัดทำแผน ได้สอบถามข้อสงสัยในที่ประชุม จนท.สถานพินิจ แจ้งว่า พงส. ต้องงดการดำเนินการเกี่ยวกับสำนวน ต้องรอจนกว่าจะได้รับหนังสือ จากสถานพินนิจ ว่าต้องดำเนินการอย่างไรต่อไป อัยการ(อจ.เด็กเข้าประชุมด้วยตัวเอง)เห็นพ้องด้วยกับสถานพินิจ คือต้องรอ ๑ ปีคร๊าบบบบ พี่น้อง
...แจ้ง อจ.เด็ก ว่า สำนวนผมส่งแล้วครับ ...จนท.สถานพินิจ "อ้าว แล้วยังไม่ได้รายงานข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเด็ก สรุปสำนวนได้ไง" ... ส่วน อจ.เด็ก "อ้าว แล้วเด็กผมรับสำนวนได้ไง" กะผ๊มก็ไม่รู้ละครับ ผมสรุปสำนวนส่งอัยการรับไปแล้ว 555
...อจ.เด็ก และ จนท.สถานพินิจ แจ้งว่า "ต่อไปต้องรอหนังสือจากสถานพินิจก่อนนะ พงส.จึงจะดำเนินการเกี่ยวสำนวนการสอบสวนต่อไปได้ สรุปคือ ต้องรออีก ๑ ปี คร๊าบบบบ เจ้านายยยยทั้งหลาย
อมยิ้ม อมยิ้ม อมยิ้ม อมยิ้ม

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ไจแอนท์
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 20/10/2010
ตอบ: 472

ตอบตอบ: 25/09/2011 3:42 pm    ชื่อกระทู้: ถ้ารอ ๑ ปี ก้แสดงว่าไม่เร่งด่วนซิครับ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

หากว่าต้องรอผลการปฏิบัติตามแผน ๑ ปี ก็ไม่ใช่เรื่องเร่งด่วน เอาละที่นี้เรามาว่ากันบ้าง หากไม่ใช่เรื่องเร่งด่วน คดีเกี่ยวกับเด็กนั้นมีขั้นตอน กระวบวนการที่เกี่ยวข้องต่างก็มีหน่วนงานที่แยกไปจากผู้ใหญ่ชัดเจน
๑. ตร.(ผู้จับ), (พงสฯ ทั้งๆ ที่มี ตร.สวัสดิการเด็กแล้ว) รวมมิตรว่างั้น
๒.สถานพินิจฯ
๓. อัยการ
๔.ศาล
ข้อเรียกร้อง เสนอแนะ
๑. หลังจากที่จับกุมส่ง พงสฯ แล้ว ให้มอบ ๒ - ๓ แล้วแต่นะ ดำเนินการจต่อไป แยกจาก ตร.ไปเลย
๒. หากไม่ได้ตาม ข้อ ๑ กลับมาที่ ตร. แต่มอบหมายให้ ตร.เด็กดำเนินการได้หรือไม่ โดยการจัดตั้ง บก.ตร.เด็กใน จว.ละ ๑ บก.รัวคดประเภทนี้โดยตรง จับส่ง พงสฯ พื้นที่ พงสฯ พื้นที่พาไปตรวจสอบการจับ หรือจะส่ง ตร.เด็กเลยฯ ก็ได้ หรือหากมอบตัวก็แจ้งการดำเนินคดีไป แล้มอบสำนวนให้ ตร.เด็กดำเนินการต่อไป
๓. แยกมห้ขาดจาก พงสฯ หลักไปปเลย เหมือนหน่วยงานอื่นบ้างซิครับ ตร.
๔. เกี่ยวความผิดกฎหมายอื่นที่มีหน่วยงานอื่นมาเกี่ยวข้อง เช่นลิขสิทธิ์ฯ ก็ให้ บก.ภ.จว.ดำเนินการไปเลย เพราะคดีประเภทนี้ นานๆ มีสักครั้ง แต่ให้จัด พงสฯ ด้านนั้นโดยตรง เช่นหน่วยที่จับไปเลย
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
jaaey
สมาชิก
สมาชิก


เข้าร่วมเมื่อ: 23/02/2011
ตอบ: 167

ตอบตอบ: 25/09/2011 3:45 pm    ชื่อกระทู้: Re: มีปัญหา เกี่ยวกับ ป.วิเด็ก ปี ๕๓ มาให้ร่วมพิจารณาคร๊าบบบ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

การสอบปากคำเด็กที่สถานพินิจฯ ยังต้องใช้สหวิชาชีพอยู่หรือไม่ ทำไมศาลตอบไม่ต้องใช้ แต่อัยการแจ้งว่ายังต้องใช้สหวิชาชีพ ขอความกระจ่างด้วย หากทำตามคำตอบของศาลโดยไม่ใช้สหวิชาชีพ เมื่อส่งสำนวนนิติกรอัยการไม่รับให้มาสอบปากคำใหม่ จะใช้หลักฐานใดอิงได้บ้าง ใครรู้ตอบด้วยจะเป็นวิทยาทานยิ่ง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
เคียงเลตะวันออก
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 31/08/2010
ตอบ: 1999

ตอบตอบ: 25/09/2011 4:09 pm    ชื่อกระทู้: Re: มีปัญหา เกี่ยวกับ ป.วิเด็ก ปี ๕๓ มาให้ร่วมพิจารณาคร๊าบบบ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

...หลักฐานอ้างอิง ก็หนังสือ ตร. แนวทาง ป.วิ.เด็ก ปี ๕๓ ไงละที่ไม่ต้องสอบต่อหน้าสหวิชาชีพ น่าจะนำไปอ้างอิง
...น่าจะมีเคสกล้าตาย ซักเคสก็ดีน๊ะ เอาเคสเบาๆ เช่นทำร้ายร่างกายบาดเจ็บไม่มาก โดยไม่ต้องสอบต่อหน้าสหวิชาชีพ ถ้าส่งสำนวนอัยการไม่รับ ก็อ้างหนังสือ ตร. ว่า พงส. ได้ปฎิบัติตามแนวทางของหนังสือ ตร. ซึ่งแจ้งว่าไม่ต้องสอบต่อหน้าสหวิชาชีพ ซึ่งเมื่ออัยการไม่รับ ก็ขอให้อัยการทำเป็นหนังสือ จะได้มีหลักฐานเสนอหน่วยเหนือหารือต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป เช่น คณะกรรมการกฤษฎีกา เพื่อจะได้เป็นแนวทางทั่วประเทศไทยสารขันธ์
...ตร.เราน่าจะเป็นตัวของตัวเองบ้างน๊ะ ตามแต่หน่วยงานอื่นสั่งการ ทั้งที่เป็นหน้าที่ของ ตร. ซึ่งต้องตีความกฎหมายเช่นกัน เมื่อการตีความขัดแย้งกันจะได้หารือต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป
เหงื่อตก เหงื่อตก เหงื่อตก เหงื่อตก
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
jaaey
สมาชิก
สมาชิก


เข้าร่วมเมื่อ: 23/02/2011
ตอบ: 167

ตอบตอบ: 25/09/2011 4:21 pm    ชื่อกระทู้: Re: มีปัญหา เกี่ยวกับ ป.วิเด็ก ปี ๕๓ มาให้ร่วมพิจารณาคร๊าบบบ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ขอบคุณมาก ไม่รู้จะได้ผลหรือเปล่า ใครมีประสบการณ์แล้ว ....เล่าสู่กันฟังบ้างนะ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
เพื่อนร่วมทาง
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 11/08/2009
ตอบ: 215

ตอบตอบ: 25/09/2011 8:25 pm    ชื่อกระทู้: Re: มีปัญหา เกี่ยวกับ ป.วิเด็ก ปี ๕๓ มาให้ร่วมพิจารณาคร๊าบบบ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

มันยุ่ง อีรุงตุงนังจริงๆ เกี่ยวกับเรื่องของเด็กนี่

กรณีการจัดทำแผนแก้ไขบำบัดฟื้นฟูเด็ก ตาม ม.๘๖ ซึ่งในระหว่างจัดทำและปฏิบัติตามแผนแก้ไขบำบัดฟื้นฟู ให้พนักงานสอบสวน หรือพนักงานอัยการงดการสอบปากคำหรือดำเนินการใด ๆ เฉพาะกับเด็กหรือเยาวชนซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดไว้ก่อน ตาม ม.๘๙
..."งดการสอบปากคำหรือดำเนินการใด ๆ เฉพาะกับเด็กหรือเยาวชนซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดไว้ก่อน"

งั้น...ต่อไปต้องมีสารบบคุมสำนวนประเภทนี้ ที่ สภ.อีกเล่มหนึ่ง เพราะกว่าผลการแก้ไขบำบัดฟื้นฟูเด็ก และ สถานพินิจฯจะส่งรายงานข้อเท็จจริงมาให้ พงส.ก็คงใช้เวลานาน และบางที พงส.เจ้าของสำนวนอาจจะย้ายไปอยู่ที่อื่นเสียแล้ว....ปัญหาจึงจะมาตกกับคนที่มาอยู่ใหม่อีก....และ ตร. ต้องแก้ไขคำสั่ง 960 ด้วย
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
เคียงเลตะวันออก
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 31/08/2010
ตอบ: 1999

ตอบตอบ: 25/09/2011 10:09 pm    ชื่อกระทู้: Re: มีปัญหา เกี่ยวกับ ป.วิเด็ก ปี ๕๓ มาให้ร่วมพิจารณาคร๊าบบบ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

...ได้ยกเหตุผลพูดคุยกับทาง สถานพินิจ และ อจ.เด็ก ว่า กม.ให้ "งดการสอบปากคำหรือดำเนินการใด ๆ เฉพาะกับเด็กหรือเยาวชน" เท่านั้น ไม่เห็นเกี่ยวกับสำนวนการสอบสวนของ พงส. เลย เช่น การสอบสวนพยานบุคคล และรวมรวมพยานหลักฐานอื่นที่เกี่ยวข้อง และการสรุปสำนวน ซึ่งไม่เกี่ยวกับผู้ต้องหาเด็ก ซึ่งได้แก่การนำตัวเด็กไปผัดฟ้องต่อศาล หรือการสอบถามปากคำเด็กหากยังไม่ได้สอบถามปากคำ เป็นต้น แต่ก็ยกเอาเหตุผลสู้ไม่ได้ แจ้งว่าต้องงดทุกสิ่งทุกอย่าง ห้ามดำเนินการเกี่ยวกับสำนวน
...งั้นถ้า พงส.ยังไม่ได้สอบสวนพยานบุคคลในคดีไว้แล้วต้องงด ๑ ปี ไม่เด็กไม่ผ่านแผน ให้ พงส. ดำเนินการสอบสวนเพื่อฟ้องคดีต่อศาล พยานจะจำเหตุการณ์ได้ไหม๊ หรือย้ายที่อยู่ไปไหนแล้วละ พงส.ย้ายหนีไปอีก ไหนจะต้องสรุปสำนวนภายใต้ ๙๖๐/๒๕๓๗ อีก
... แต่ไม่มีคำตอบว่าจะให้ พงส. แก้ปัญหายังไง เฮ้ออออออ เวรกรรรมจริงๆ ของ พงส.เวร(กรรม)
เหงื่อตก เหงื่อตก เหงื่อตก เหงื่อตก
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
โก๋หลวง
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 09/07/2011
ตอบ: 211

ตอบตอบ: 26/09/2011 11:28 am    ชื่อกระทู้: Re: มีปัญหา เกี่ยวกับ ป.วิเด็ก ปี ๕๓ มาให้ร่วมพิจารณาคร๊าบบบ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เห็นว่าปฏิบัติตาม หนังสือ ตร. ...แนวทางปฏิบัติตาม วิ.เด็ก..จะมีประโยชน์..เพราะจะสามารถสอบปากคำเด็กได้เร็ว...ไม่มีการดำเนินการที่ต้องงดตาม ม.86..เราสามารถสรุปสำนวนการสอบสวนรอได้...ถือว่าการสอบสวน..เสร็จสิ้นแล้ว...ตามกำหนด 960...ไม่ได้ฝ่าฝืน ม.86...หรือหากส่งสำนวน..อัยการไม่รับ..ต้องรอสรุปแผนฟื้นฟู...จาก ผอ.สถานพินิจ...เราก็หมายเหตุรอ..ส่งแผนฟื้นฟูมา...ก็ส่งต่ออัยการ...เพราะไม่นับเวลาการทำแผน..รวมเวลาตาม ม.78 อยู่แล้ว...การสอบสวนเสร็จ..หรือไม่เสร็จ...ไม่มี กม.กำหนด...ว่าเมื่อได้รับรายงานสืบเสาะ(รายงานแสดงข้อเท็จจริง) หรือรายงานแผนฟื้นฟู...เพียงแต่กำหนดว่า อก.จะฟ้อง..ไม่ฟ้องได้..ต้องมี..เห็นเหมือนเคียงเลฯ...หากดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องกับเด็ก...เสร็จหมดแล้ว..สำนวนส่วนอื่นที่ก็สามารถดำเนินการต่อไปได้..เช่นสอบพยาน..รวบรวมหลักฐานและอื่นๆ...ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องพัวพันกับเด็ก...รวมทั้งการสรุปสำนวน เหงื่อตก เหงื่อตก เหงื่อตก รักน้อยๆ...ค่อยเป็นค่อยไป
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
บ้านบางระจัน
แฟนคลับ
แฟนคลับ


เข้าร่วมเมื่อ: 26/05/2011
ตอบ: 243

ตอบตอบ: 26/09/2011 2:34 pm    ชื่อกระทู้: Re: มีปัญหา เกี่ยวกับ ป.วิเด็ก ปี ๕๓ มาให้ร่วมพิจารณาคร๊าบบบ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

กฏหมายคุมเครือ...น่าจะออกให้ชัดเจนเหมือนกับ เสพ....ไม่ต้องวินิจฉัยอะไรมาก ...ไม่ได้คำวินิจฉัยคณะกรรมการฟื้นฟู ส่งสำนวนอัยการไม่ได้...ก็ติดแต่ ๙๖๐ นั่นแหละ นอกนั้นทางสะดวก หากทำแบบเดียวกัน น่าจะแฮปปี้ทุกฝ่าย / ไม่ต้องผัดฟ้องฝากขัง - รอผลคณะกรรมการ - สรุปสำนวน - จบ - ส่งสำนวนอัยการ /ข้อควรระวังต้องแก้ ๙๖๐ ให้เรียบร้อยก่อน มิฉะนั้นหากมีปัญหาขึ้นมา คำแรกที่ท่านจะได้ยินคือ คุณไม่สอบสอนในกำหนด.....(พงส.ทุกท่านคงต้องเคยได้ยินคำนี้กันมาบ้าง..ไม่มากก็น้อย.) วันนี้ ผมยังได้ยินเลย...
ก็เลยคิดว่า...เรารับคำร้องทุกข์ตาม ป.วิ.แล้ว ดำเนินการสอบสวนมาโดยตลอด ๒๐ วัน แต่เรื่องดังไปโผล่ที่ บช. มาถึง บก. จึงรับคำร้องทุกข์ - ท่านบอกว่ารับคำร้องทุกข์ล้าช้า ๓ วัน รู้อยู่นะ / ผมเลยคิดว่าไม่น่าจะเกี่ยวกัน / ไอ้ ๓ วัน นะรู้ แต่ผมดำเนินการตาม ป.วิ.มาโดยตลอด หากการที่จะไม่ตัดเลขแล้วก่อให้เกิดความเสียหาย ก็ขอสู้คดีวินัยครับผม
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
เคียงเลตะวันออก
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 31/08/2010
ตอบ: 1999

ตอบตอบ: 26/09/2011 3:02 pm    ชื่อกระทู้: Re: มีปัญหา เกี่ยวกับ ป.วิเด็ก ปี ๕๓ มาให้ร่วมพิจารณาคร๊าบบบ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

...ถ้าทำเหมือนกับฟื้นฟูก็ดี ไม่มีปัญหา เพราะสำนวนฟื้นฟู เมื่อได้รับคำวินิจฉัยของคณะอนุกรรมการฯ แจ้งว่าได้ดำเนินการฟื้นฟู ผตห.อย่างไรเท่านั้นดยไม่ต้องรอผลว่าผู้ต้องหาจะฟื้นฟูผ่านหรือไม่ผ่าน เพราะหากรอผลว่าฟื้นฟูผ่านหรือไม่นั้น ก็ต้องรอเป็นปีเช่นกัน เมื่ออัยการรับสำนวนไว้แล้ว อัยการก็ชะลอฟ้องไว้ก่อน จนกว่าจะได้รับแจ้งอีกครั้งว่า ผตห.ฟื้นฟูผ่านหรือไม่
...ส่วนคดีของเด็ก ก็น่าจะใช้ทำนองเดียวกัน คือเมื่อได้รับแผนแก้ไขบำบัดฟื้นฟู เด็กแล้ว ก็ให้ พงส. สรุปสำนวนสั่งฟ้องเสนออัยการไปก่อน ส่วนอัยการเมื่อรับสำนวนแล้ว ก็ชะลอการฟ้องไว้จนกว่าจะได้รับแจ้งว่า ผตห.เด็กนั้น ผ่านแผนแก้ไขบำบัดฟื้นฟู หรือไม่ อย่างไร
...แต่หากให้รอแผนแก้ไขบำบัดฟื้นฟูของ ผตห.เด็ก ก่อนว่า จะผ่านหรือไม่ พงส.จึงจะสรุปสำนวนได้ซึ่งต้องรอเป็นปีจึงจะทราบผลสำนวนจึงค้างอยู่กับ พงส.เป็นปี
อมยิ้ม อมยิ้ม อมยิ้ม อมยิ้ม
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> เด็ก เยาวชน ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.20 วินาที