Facebook Page สอบสวน 599 Twitter สอบสวน 599 Youtube สอบสวน 599 facebook group สอบสวน 599 เพิ่มเพื่อน

sobsuan.com :: ดูกระทู้ - มารู้จักประวัติ ท่านโกวิทย์ วัฒนะ ซะหน่อย
 คำถามถามบ่อยของกระดานข่าวคำถามถามบ่อยของกระดานข่าว   ค้นหาค้นหา   กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน   ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว   เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ   เข้าระบบเข้าระบบ 

มารู้จักประวัติ ท่านโกวิทย์ วัฒนะ ซะหน่อย
 
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> กฎหมายอื่น ๆ
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
ลูกแม่ปิง
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 20/06/2011
ตอบ: 509

ตอบตอบ: 29/08/2011 1:55 am    ชื่อกระทู้: มารู้จักประวัติ ท่านโกวิทย์ วัฒนะ ซะหน่อย ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

พลตำรวจเอก โกวิท วัฒนะ เป็นชาวอำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นบุตรของ นายเกษม วัฒนะ อดีตข้าราชการครู และนายอำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กับ นางสวง วัฒนะ สมรสกับ พ.ญ.วันทนีย ศรีอุทารวงค์ มีบุตร-ธิดา 2 คน คือ พีรวิชญ กับ พิชญ์สินี วัฒนะ

พลตำรวจเอก โกวิท เข้าศึกษาชั้นประถมที่ โรงเรียนเทพประสิทธิ์วิทยา โรงเรียนผักไห่สุทธาประมุข โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และจบจากโรงเรียนเตรียมทหาร รุ่น 6 โรงเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่น 22 รับราชการเป็นตำรวจตระเวนชายแดนมาตลอด เป็นเวลากว่า 27 ปี เคยปฏิบัติราชการรับใช้สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

ในระหว่าง พ.ศ. 2513 - 2518 สถานการณ์รบสู้กับคอมมิวนิสต์อยู่ในขั้นรุนแรง พล.ต.อ.โกวิท ในฐานะผบ.กองร้อยเฉพาะกิจตำรวจตระเวนชายแดนในขณะนั้น ได้ออกปราบปรามในพื้นที่ภาคเหนือตามแนวตะเข็บชายแดนไทย-พม่า คุ้มครองการก่อสร้างเส้นทางในพื้นที่อันตราย โดยเฉพาะเขต อ.อุ้มผาง จ.ตาก รวมระยะทาง 120 กิโลเมตร

นอกจากนี้ ระหว่างที่เป็น ผบก.ตชด.ภาค 3 ซึ่งรับผิดชอบภาคเหนือทั้งหมด ยังมีผลงานการปราบปรามยาเสพติดอย่างต่อเนื่อง ปะทะต่อสู้กับผู้ก่อการร้ายร่วม 50 ครั้ง จนสถานการณ์คลี่คลายลง

ต่อมาได้รับความดีความชอบขึ้นเป็นรอง ผกก.1 บก.กฝ. (ค่ายพระรามหก อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี) แล้วขยับเป็น ผกก.1 บก.กฝ. ในวัยเพียง 32 ปี เป็นผู้กำกับที่หนุ่มที่สุดขณะนั้น

ต่อมาเลื่อนเป็นรอง ผบก.กฝ. แล้วโยกมาเป็นรอง ผบก.ตชด. ภาค 3 ก่อนสลับเป็นรอง ผบก.ตชด. ภาค 1

ติดยศ พล.ต.ต. ตำแหน่ง ผบก.ตชด. ภาค 3 เมื่อปี 2530 คุมพื้นที่ภาคเหนือทั้งหมด ยุคที่ยาเสพติดโดยเฉพาะเฮโรอีนแพร่ระบาดไปทั่ว กุมบังเหียนเข้าถล่มโรงงานผลิตเฮโรอีนใน จ.เชียงราย เชียงใหม่ พะเยา และแม่ฮ่องสอน ราบไป 21 โรงงาน ไม่นับรวมรายเล็กรายย่อย

พลตำรวจเอกโกวิท เคยดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน เมื่อ พ.ศ. 2537 รับคำชมเชยจาก พล.ต.อ.เภา สารสิน อธิบดีกรมตำรวจสมัยนั้น และรัฐบาลสหรัฐอเมริกา ว่าเป็นผู้นำหน่วยที่มีความกล้าหาญ เด็ดเดี่ยว กระทั่งขึ้นนั่งเก้าอี้ผบช.ตชด. ในปี พ.ศ. 2537 ต่อมาขึ้นเป็นผู้ช่วยผบ.ตร. รับผิดชอบงานบริหาร ก่อนจะดำรงตำแหน่งรองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อ พ.ศ. 2543 ได้คุมพื้นที่ชายแดนภาคใต้ กระทั่งปี พ.ศ. 2547 ได้เลื่อนขึ้นเป็นผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

พล.ต.อ.โกวิท ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2547 ในรัฐบาลทักษิณ ชินวัตร โดยที่ในความเป็นจริงแล้ว พ.ต.ท.ทักษิณ ตั้งใจจะแต่งตั้ง พล.ต.อ.ชิดชัย วรรณสถิตย์ ให้ดำรงตำแหน่งนี้ แต่จำเป็นต้องแต่งตั้ง พล.ต.อ.โกวิท แทน เนื่องจากมีอาวุโสสูงสุด และได้รับการยอมรับในหมู่ผู้ใต้บังคับบัญชามากกว่า ซึ่งในเวลาต่อมา พ.ต.ท.ทักษิณ ก็ได้แต่งตั้ง พล.ต.อ.ชิดชัย ให้ดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติแทน

ในปี พ.ศ. 2551 พล.ต.อ.โกวิท ได้รับแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในรัฐบาลของนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์[1] แต่ในวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2551 ศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำวินิจฉัย ด้วยมติเอกฉันท์ 9 ต่อ 0 ให้ยุบพรรคพลังประชาชน และตัดสิทธิทางการเมืองหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรค 5 ปี (รวม 37 คน) ตามประกาศคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ทำให้นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ในฐานะรักษาการหัวหน้าพรรคพลังประชาชนต้องพ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีโดยปริยาย และคณะรัฐมนตรีทั้งคณะต้องพ้นจากตำแหน่งรวมถึง พล.ต.อ. โกวิท ด้วย

ต่อมาในวันที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2554 ได้รับแต่งตั้งให้เป็นรองนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

[แก้] รัฐประหารในประเทศไทย พ.ศ. 2549ในเหตุการณ์รัฐประหารในประเทศไทย พ.ศ. 2549 พล.ต.อ.โกวิท ดำรงตำแหน่ง รองหัวหน้าคณะปฏิรูปฯ และดำรงตำแหน่งสมาชิกคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ ในเวลาต่อมา

พลตำรวจเอก โกวิท วัฒนะ ได้รับคำสั่งไปช่วยราชการสำนักนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550 หลังไม่มีความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีเหตุระเบิดในกรุงเทพมหานคร พ.ศ. 2549 โดยมี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส รักษาราชการแทน (ซึ่งต่อมาเป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังจากนั้นไม่นานก็ถูกย้ายให้ไปช่วยราชการสำนักนายกรัฐมนตรี)

พลตำรวจเอกโกวิท ได้รับคำสั่งให้พ้นจากตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไปดำรงตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีฝ่ายข้าราชการประจำ ระดับ 11 สำนักงานเลขาธิการนายกรัฐมนตรี สำนักนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2550 ภายหลังศาลปกครองได้วินิจฉัยว่า คำสั่งดังกล่าวของนายกรัฐมนตรี (พลเอกสุรยุทธ์ จุลลานนท์) ไม่ชอบด้วยกฎหมาย เป็นเหตุให้ต้องยกเลิกคำสั่งดังกล่าวในที่สุด ส่งผลให้พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ สามารถดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจนครบวาระเกษียนอายุราชการ ในวันที่ 30 กันยายน 2550

ลิงก์ผู้สนับสนุน Sponsored Links
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ลูกแม่ปิง
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 20/06/2011
ตอบ: 509

ตอบตอบ: 29/08/2011 1:59 am    ชื่อกระทู้: มารู้จักประวัติ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ร้อยตำรวจเอก ดร. เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ สังกัดพรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย อดีตหัวหน้าพรรคมวลชน และ ส.ส.ฝั่งธนบุรีหลายสมัย

เกิดเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2490 จบการศึกษาทั้งระดับ ปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก จาก คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง เคยรับราชการตำรวจมีตำแหน่งเป็นสารวัตรกองปราบฯ ในการทำงานการเมืองเคยดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กำกับดูแล องค์การสื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทย และขณะที่กำกับดูแลหน่วยงานแห่งนี้ ร.ต.อ.เฉลิม มีชื่อเรียกสั้น ๆ จากสื่อมวลชนว่า "เหลิม" หรือ "เหลิมดาวเทียม" เนื่องจากเป็นที่รับรู้กันดีในแวดวงสื่อมวลชนถึงการควบคุมการนำเสนอข่าวด้วยตนเองของ ร.ต.อ.เฉลิม ซึ่งในบางครั้งถึงกับเข้าไปสั่งการในห้องตัดต่อเอง จนคนในช่อง 9 เรียกว่า "บรรณาธิการเฉลิม"[1]

สมรสกับ นางลำเนา อยู่บำรุง ผู้พิพากษาสมทบศาลเยาวชน มีบุตรด้วยกันทั้งสิ้น 3 คน เป็นชายล้วนคือ นายอาจหาญ, นายวันเฉลิม และนายดวงเฉลิม อยู่บำรุง (ภายหลังนายวันเฉลิม และนายดวงเฉลิม เปลี่ยนชื่อเป็น นายวัน และนายดวง ตามลำดับ) ลูกชายทั้งสามก็ถูกเรียกกันทั่วไปว่า "ลูกเหลิม" มีน้องชายที่เล่นการเมืองท้องถิ่น เป็น ส.ก.หลายสมัยคือ นวรัตน์ อยู่บำรุง ส.ก.เขตหนองแขม

ร.ต.อ.เฉลิม เป็นที่รู้จักในฐานะนักการเมืองที่โดดเด่นด้านการพูดและลีลาการอภิปรายในสภาผู้แทนราษฎรที่สามารถโน้มน้าวใจให้ผู้ฟังเชื่อได้ และหลายครั้งมีการใช้คำพูดที่ฟังดูรุนแรง ซึ่ง ร.ต.อ.เฉลิม เคยกล่าวถึงตัวเองไว้ว่า "ไปทะเลเจอฉลาม มาสภาเจอเฉลิม"[2]

ในช่วงที่ร.ต.อ.เฉลิม เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยในรัฐบาลสมัคร สุนทรเวช นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรฯได้ให้ฉายาว่า "เป็ดเหลิม" ซึ่งเปรียบเทียบว่า ร.ต.อ.เฉลิมกับเป็ดทำหลายอย่างได้ แต่ไม่สามารถทำได้ดีสักอย่าง หรือเรียกว่า "
ร.ต.อ.เฉลิม เริ่มต้นชีวิตทางการเมืองด้วยการเป็น ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ มาก่อน ต่อมาในปี พ.ศ. 2529 ได้ก่อตั้ง พรรคมวลชน และดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าพรรค โดยมีฐานเสียงสำคัญในพื้นที่กรุงเทพมหานครฝั่งธนบุรี โดยเฉพาะเขตภาษีเจริญและเขตบางบอน ซึ่ง ร.ต.อ.เฉลิม เป็น ส.ส. ผูกขาดในพื้นที่มาอย่างต่อเนื่องยาวนาน เคยไม่ได้รับเลือกตั้งเพียงครั้งเดียว คือในการเลือกตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2535 ซึ่งเป็นครั้งแรก[ต้องการอ้างอิง]

ร.ต.อ.เฉลิม เคยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาล พล.อ.ชาติชาย ชุนหะวัณ มีอำนาจหน้าที่กำกับดูแล องค์การสื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทย (อสมท.) โดยบทบาทของ ร.ต.อ.เฉลิม ในขณะนั้นถูกมองว่า เข้าไปแทรกแซง การเสนอข่าวของสื่อมวลชน และมีปัญหาขัดแย้งกับกลุ่มทหาร จนถูกนำมาเป็นเหตุผลประการหนึ่ง ในการทำ รัฐประหาร ปี พ.ศ. 2534 ของ คณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ[ต้องการอ้างอิง]

ภายหลังการรัฐประหารดังกล่าว ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เป็นหนึ่งในนักการเมืองที่ถูกกล่าวหาว่าร่ำรวยผิดปกติ และถูกยึดทรัพย์จำนวน 32 ล้านบาท [3] และต้องขอลี้ภัยการเมืองไปต่างประเทศ โดยเดินทางไปพำนักอยู่ที่ประเทศสวีเดนและประเทศเดนมาร์ก

ต่อมาเมื่อสถานการณ์ทางการเมืองคลี่คลาย ร.ต.อ.ได้กลับเข้าประเทศไทย และได้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมในรัฐบาลบรรหาร ศิลปอาชา และต่อมา ในปี พ.ศ. 2540 ตัดสินใจยุบพรรคมวลชนรวมเข้ากับ พรรคความหวังใหม่ ของ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ นายกรัฐมนตรีในขณะนั้น หลังจากนั้นบทบาททางการเมืองของ ร.ต.อ.เฉลิม ก็เงียบหายไปเป็นเวลานาน[ต้องการอ้างอิง]

บทบาทการเป็นฝ่ายค้านของ ร.ต.อ.เฉลิม ในพรรคชาติไทย มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ สุเทพ เทือกสุบรรณ รัฐมนตรีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในสมัยรัฐบาลชวน หลีกภัย เรื่อง สปก.4-01[ต้องการอ้างอิง] ซึ่งส่งผลให้ นายชวน หลีกภัย นายกรัฐมนตรีในขณะนั้น ต้องตัดสินใจยุบสภาก่อนที่จะมีการลงมติไม่ไว้วางใจ[ต้องการอ้างอิง] และเหตุการณ์ดังกล่าว
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ลูกแม่ปิง
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 20/06/2011
ตอบ: 509

ตอบตอบ: 29/08/2011 2:07 am    ชื่อกระทู้: มารู้จัก สงกรานต์ เตชะณรงค์ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

หากพูดถึงชื่อ "สงกรานต์ เตชะณรงค์" นายแบบวัยรุ่นสุดฮอต เมื่อ 10 ปีก่อน ที่เคยขึ้นปกนิตยสารทุกเล่มมาแล้ว ทุกคนคงร้องอ๋อ … และหลายคนต้องอึ้ง!! เมื่อได้รู้ว่าหน่มหล่อคนนี้เป็นเด็กเกเร ติดยามาก่อน แต่มาวันนี้เขากลับตัวกลับใจพลิกโฉมตัวเองใหม่มาเป็นผู้บริหารระดับซีอีโอของ "โบนันซ่า เขาใหญ่" จนโด่งดังไปทั่วโลกซะแล้ว... อ่ะ อ่ะ อยากรู้แล้วใช่ไหมละว่าหนุ่มหล่อไฮโซคนนี้ เป็นใคร? มาจากไหน?

หากย้อนกลับไปเมื่อเกือบ 10 ปีก่อนชื่อของ สงกรานต์ เตชะณรงค์ เป็นที่รู้จักในนาม "นายแบบรูปหล่อ พ่อรวย" เป็นทายาทคนโตเศรษฐีพันล้านอย่างไพวงษ์ เตชะรงค์ ณ เวลานั้นนิตยสารวัยรุ่นแทบทุกฉบับพร้อมอ้าแขนต้อนรับเขาขึ้นปก ยังไม่นับงานเดินแบบโลดแล่นบนเวทีที่มีเป็นประจำ และด้วยความเป็นวัยรุ่น ประกอบกับความมีชื่อเสียงในช่วงนั้นทำให้เขาติดเพื่อนติดยา เที่ยวเตร่แทบทุกคืน ถึงขนาดที่ว่าเคยทำให้คุณพ่อต้องน้ำตาตกมาแล้ว! ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ครอบครัวเตชะณรงค์ตัดสินใจส่งให้เขาไปเรียนต่อที่ นิวซีแลนด์ โดยมีคุณแม่ทำหน้าที่รับส่งและอยู่เป็นเพื่อน

หลังจากไปใช้ชีวิตที่นิวซีแลนด์ สงกรานต์ก็กลับตัวกลับใจเลิกเกเร ตั้งใจเรียนจนสำเร็จการศึกษาปริญญาตรีการเงิน จนคุณพ่อคุณแม่ไว้ใจให้นั่งแท่นบริหารโบนันซ่าเขาใหญ่เพียงลำพัง จนเขาแทบไม่มีเวลากลับมารับงานในวงการบันเทิงอีก

ทั้งนี้ สงกรานต์ ได้เผยชีวิตสมัยเป็นวัยรุ่นในตอนหนึ่งของรายการ สุริวิภา เมื่อคืนวันศุกร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาว่า "เมื่ออายุ 15-16 ปี มีโอกาสเข้าทำงานในวงการเป็นนายแบบ ได้เจอผู้คนเจอเพื่อนเยอะขึ้น จากที่ไม่เคยเที่ยวกลางคืน ก็ออกไปเที่ยวทุกคืน เคยใช้เงินมากสุดก็เป็นแสนต่อวันซื้อของจุกจิก เสื้อผ้า ของแต่งรถ เวลาไปเที่ยวก็เลี้ยงเพื่อนทั้งกลุ่ม ยิ่งสมัยนั้นไม่มีตรวจบัตร เด็กขนาดไหนก็เข้าไปเที่ยวได้ ตอนนั้นยาอีค่อนข้างระบาด เขาใส่มาในน้ำเราก็ไม่รู้ แต่ด้วยวัยคึกคะนองอยากลองและในสังคมแทบทุกคนก็ใช้มัน มันเป็นยาปาร์ตี้กินแล้วก็ตื่นๆเหมือนเมาเหล้า ตอนนั้นเราเด็ก ๆ ก็คิดถึงแค่ตัวเอง ไม่ได้คิดถึงหรือสนใจคนรอบข้าง คิดเพียงว่าไม่ได้เดือดร้อนใคร แต่กลายเป็นว่าทั้งครอบครัวเป็นทุกข์เพราะผม"

ทางด้าน ไพวงษ์ เตชะณรงค์ ผู้เป็นพ่อที่รักลูกดั่งดวงใจ ได้กล่าวเสริมทันทีว่า "ก็ครอบครัวเราไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้ เขาวุ่นวายอยู่แค่ 5-6 เดือนเราก็ตกใจแทบเป็นบ้ากันแล้ว ขณะที่เด็กทั้งประเทศก็โดนสิ่งเสพติดพวกนี้แทรกซึม ทุกคืนผมนั่งรอลูกกลับบ้าน ตี 1-2-3-4-5 ทุกตีผมก็นั่งรอมาแล้ว นั่งภาวนาว่าเขาจะกลับบ้านมาในสภาพไหน ขอให้กลับมาในสภาพดี ๆ ผมก็ทั้งพูดดี ทั้ง ดุ ด่า บ่น ว่า ผมบอกเขาว่าชีวิตมนุษย์มีทางเลือกอยู่สองทาง คือ ขึ้นสวรรค์กับลงนรก คนเราเลือกเกิด ไม่ได้ แต่คุณเกิดมาโชคดีคุณเกิดมาเป็นลูกเสี่ย ผมเป็นแค่ลูกเตี่ยต้องทำมาหาเงินด้วยตัวเอง คุณต้องเลือกเองเพราะไม่มีใครช่วยคุณได้ หรือกระทั่งเคยพูดแรง ๆ ว่าถ้าเขาเลือกจะให้ครอบครัวเป็นทุกข์แบบนี้ ก็ไปโดดลงสะพานพุทธเลยดีกว่า แม่เขาก็นั่งร้องไห้ โชคดีเขาไม่ได้เป็นคนเกเรโดยพื้นฐาน

แต่เป็นเพราะสิ่งแวดล้อมในยุคนั้น เขาก็บอกว่าเขาจะกลับไปเรียน แต่ขอไปพักผ่อนที่เขาใหญ่สัก 2 วัน ระหว่างเดินทางเขาก็คงยังมึน ๆ อยู่ ลูกน้องผม 2 คนที่ตามไปประกบก็จอดรถเติมน้ำมัน เขาก็ขอเข้าห้องน้ำ ผ่านไปครึ่งชั่วโมงหายไปเลย ให้ลูกน้องช่วยกันระดมหา ตี 2-3-4 ก็ยังไม่เจอ ผมก็ขึ้นไปห้องพระบนบานศาลกล่าว ถ้าเขาไม่มีบุญรับช่วงต่อสิ่งที่ผมทำให้หมดบุญแค่นี้ก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าเขาไม่ได้เลวร้าย ก็ขอให้เขารอดปลอดภัย เช้ามาลูกน้องก็โทรมาบอกว่าเจอนั่งอยู่ริมกำแพงข้างถนน"

น้ำตาลูกผู้ชายเอ่อล้นด้วยความปวดร้าวใจอีกครั้ง เมื่อย้อนระลึกถึงความทุกข์สาหัสของพ่อแม่ โดย สงกรานต์ เล่าต่อว่า "ผมดูแล้วอนาคตผมไม่รอดแน่ ตัดสินใจหนีออกไปจากตรงนี้หนีไปสักพักเลย ให้เราแข็งแรงเข้มแข็งขึ้น ผมยอมรับว่าผมหัวอ่อนติดเพื่อน ถ้ายังอยู่ในวังวนนี้อีกผมคงหนีมันไม่พ้น กลับไปเรียนดีกว่า"

... จากอดีตเด็กเสเพล เกเร ติดเพื่อน ติดยา แต่ ณ วันนี้ชื่อของ สงกรานต์ เตชะณรงค์ กลับกลายมาเป็นนักธุรกิจหนุ่มหล่อไฮโซ เป็นที่รู้จักกันนี้ในฐานะผู้บริหารธุรกิจนับพันล้าน บนอาณาจักรเกือบ 5 พันไร่แห่ง โบนันซ่าเขาใหญ่ โดยสงกรานต์ได้เป็นส่วนสำคัญในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ให้โบนันซ่า ทั้ง สนามกอล์ฟ, รีสอร์ท โรงแรม, และโซนกิจกรรมต่าง อาทิ ขับรถเอทีวี, มอเตอร์ไซด์วิบาก, ปีนเขา, โรยตัว, สนามยิงธนู, เดินสะพานเชือกบนต้นไม้ และอื่น ๆ มีมากมาย

อย่างไรก็ตามสำหรับชีวิตรักของ สงกรานต์ เตชะณรงค์ นั้นก่อนหน้านี้เขาเคยเป็นแฟนกับดารามาแล้วหลายคนทั้ง เจน ชมพูนุช ปิยะภาณี และทั้งคู่เคยถ่ายแบบพร้อมถูกเจาะลึกถึงเรื่องความรักมาแล้ว ต่อมานักธุรกิจหนุ่มก็มีข่าวกับสาวสวยอย่าง พลอย - เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ โบ สุรัตนาวี สุวิพร และ อี๊ฟ กมลชนก เวโรจน์ แต่นั่นทั้งหมดก็เป็นเพียงอดีตเท่านั้น … เพราะปัจจุบันเขาเป็นหนุ่มโสดเนื้อหอมที่สาว ๆ หลายคนในประเทศต่างก็หมายปอง
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ลูกแม่ปิง
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 20/06/2011
ตอบ: 509

ตอบตอบ: 29/08/2011 2:12 am    ชื่อกระทู้: มารู้จัก มล.อภิมงคล โสณกุล ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เป็นบุตรชายของ หม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล ประธานกรรมการธนาคารแห่งประเทศไทย อดีตผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย และอดีตปลัดกระทรวงการคลัง กับคุณหญิงบูลย์วิภา โสณกุล

หม่อมหลวงอภิมงคล มีชื่อเล่นว่า "ภิ" เคยทำงานเป็น เจ้าหน้าที่วิเคราะห์นโยบายและแผน 6ว. สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน กระทรวงพลังงาน และเคยได้รับการประเมินให้เป็น ข้าราชการผู้มีผลสัมฤทธิ์สูง (Fast Track) คนเดียวของสำนักงานอีกด้วย [1]

ในชีวิตส่วนตัว หม่อมหลวงอภิมงคลชอบการแข่งรถ โดยมีทีมของตัวเองในชื่อว่า "หม่อมเต่าเรสซิ่ง" และสมรสกับ นาเดีย นิมิตรวานิช พิธีกรและนักแสดงสาว ในวันที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2554 ที่โรงแรมโอเรียนเต็ล หลังจากคบหากันมาได้ระยะหนึ่ง

ม.ล.อภิมงคล โสณกุล ได้รับฉายาจากสื่อมวลชนว่า "หล่อจิ๋ว" จากหน้าตาที่หล่อเหลา น่าเอ็นดู นอกจากนั้น หม่อมหลวงอภิมงคล โสณกุล ยังมีศักดิ์เป็นพระนัดดาในพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุไรรัตนศิริมาน และพระปนัดดาในสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้ากรมพระนครสวรรค์วรพินิต พระราชโอรสในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว กับสมเด็จพระนางเจ้าสุขุมาลมารศรี พระอัครราชเทวี

[แก้] การศึกษาระดับปริญญาโท คณะวิศวกรรมศาสตร์ เกียรตินิยมอันดับสอง มหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ด (Oxford University) ประเทศอังกฤษ
ระดับปริญญาโท คณะ เศรษฐศาสตร์การบริหารและการจัดการ คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
[แก้] ผลงานทางการเมืองม.ล.อภิมงคล เป็น อดีต ส.ส.กรุงเทพมหานคร เขต 6 (เขตสัมพันธวงศ์ เขตบางรัก และเขตสาทรบางแขวง) ในสังกัด พรรคประชาธิปัตย์ ได้รับคะแนนเสียง 34,931 เสียง จากการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในประเทศไทย พ.ศ. 2548 ปัจจุบันเป็น รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และผู้อำนวยการสำนักงานกิจการเยาวชนพรรคประชาธิปัตย์

ล่าสุดในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในประเทศไทย พ.ศ. 2550 ได้รับเลือกเป็น ส.ส.กรุงเทพมหานคร เขต 1 (เขตดุสิต เขตพระนคร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เขตสัมพันธวงศ์ เขตบางรัก เขตปทุมวัน เขตราชเทวี) สังกัด พรรคประชาธิปัตย์ อีกครั้ง คู่กับ นางสาวอรอนงค์ กาญจนชูศักดิ์ และ นางเจิมมาศ จึงเลิศศิริ ซึ่งได้รับเลือกตั้งทั้ง 3 คน

ต่อมาในการเลือกตั้งใน พ.ศ. 2554 ที่กลับมาใช้การเลือกตั้งแบบเขตเดียว เบอร์เดียวอีกครั้ง ม.ล.อภิมงคลได้ลงสมัครรับเลือกตั้งในเขต 3 กรุงเทพมหานคร คือ เขตยานนาวา และเขตบางคอแหลม ก็ได้รับการเลือกตั้งอีกครั้ง หลังจากเดิมที่เคยตั้งใจว่าจะในเขต 2 คือ เขตปทุมวัน เขตบางรัก และเขตสาทร
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ลูกแม่ปิง
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 20/06/2011
ตอบ: 509

ตอบตอบ: 29/08/2011 2:21 am    ชื่อกระทู้: มาทำความรู้จักตึกสูงที่สุดในโลก Burj Dubai ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เบิร์จดูไบ เริ่มสร้างตั้งแต่ค.ศ. 2005 ออกแบบโดย เอสโอเอ็ม ผู้ออกแบบเดียวกันกับ เซียร์ทาวเวอร์ อาคารที่สูงที่สุดในสหรัฐอเมริกาในปัจจุบัน และ ฟรีดอมทาวเวอร์ ที่กำลังจะก่อสร้าง โดยสถาปัตยกรรมในส่วนหนึ่งเป็นการผสมผสานกับรูปแบบของสถาปัตยกรรมอิสลาม และในอีกส่วนหนึ่งมีความใกล้เคียงกับงานออกแบบของตึก ดิอิลลินอยส์ ของ แฟรงก์ ลอยด์ ไรต์ สถาปนิกชาวอเมริกัน

การตกแต่งภายในจะตกแต่งโดย จอร์โจ อาร์มานี โดยเป็นโรงแรมอาร์มานีสำหรับ 37 ชั้นล่าง โดยชั้น 45 ถึง 108 จะเป็น อพาร์ตเมนต์ โดยที่เหลือจะเป็นสำนักงาน และชั้นที่ 123 และ 124 จะเป็นจุดชมวิวของตึก ส่วนบนของตึกจะเป็นเสาอากาศสื่อสาร นอกจากนี้ชั้น 78 จะมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่

ตึกนี้จะติดตั้งลิฟต์ที่เร็วที่สุดในโลก ที่ความเร็ว 18 ม/วินาที (65 ก.ม./ชม., 40 ไมล์/ชม.) โดยลิฟต์ที่มีความเร็วสูงสุดปัจจุบันอยู่ที่ ไทเป 101 ที่ความเร็ว 16.83 ม/วินาที

สถิติที่เบิร์จ ดูไบครองอยู่ในปัจจุบัน
อาคารที่มีจำนวนชั้นมากที่สุด: 162 (เดิมอาคารเซียร์ -108 ชั้น)
ตึกระฟ้าสูงที่สุดในโลกนับถึงชั้นหลังคา: 546 เมตร วันที่ 27 สิงหาคม 2550 (เดิมอาคารไทเป 101 -449.2 เมตร)
ปั๊มคอนกรีตทางดิ่งที่สูงที่สุดในโลก (สำหรับการสร้างอาคาร) 512.1 เมตร (เดิมอาคารไทเป 101 -439.2 เมตร)
ปล่องลิฟต์ที่ยาวที่สุดในโลก 514 เมตร
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
ลูกแม่ปิง
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 20/06/2011
ตอบ: 509

ตอบตอบ: 29/08/2011 2:24 am    ชื่อกระทู้: มารู้จัก หม่ำ จ๊กมก ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

หม่ำ จ๊กมก เกิดวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2508 ที่อำเภอยโสธร จังหวัดอุบลราชธานี (ปัจจุบันคือจังหวัดยโสธร) มีพี่น้อง 7 คน เป็นคนกลาง มีน้องสาวที่เล่นตลกคือ แวว จ๊กมก ออกจากบ้านตั้งแต่อายุ 16-17 ปี มาทำงานอยู่กับวงดนตรีลูกทุ่งของ สดใส รุ่งโพธิ์ทอง เป็นวงแรก โดยเริ่มทำงานในตำแหน่งคอนวอย (เด็กยกของ) ก่อนจะได้เลื่อนขึ้นมาเป็นหางเครื่อง และตลกตามลำดับ หลังจากนั้น หม่ำ ได้ย้ายไปทำงานกับวงดนตรีลูกทุ่งหลายวง เช่น เกรียงไกร กรุงสยาม, โชคชัย โชคอนันต์ และ สุพรรณ สันติชัย หลังจากนั้น หม่ำ จ๊กมก ตัดสินใจ รวมตัวกับเพื่อนศิลปินตลก ตั้งตลกคณะเก้ายอดขึ้น ก่อนที่ในที่สุด จะได้รับการชักชวนให้มาเล่นตลกในคณะ เทพ โพธิ์งาม ทำให้หม่ำแสดงตลกร่วมกับคณะเทพ โพธิ์งามมาตลอด จนเริ่มเป็นที่รู้จัก หลังจากนั้น หม่ำจึงขอลาออกจากคณะ เพื่อไปตั้งคณะตลกชุดใหม่ ในชื่อตลกคณะหม่ำ จ๊กมก โดยมีสมาชิกคนสำคัญ เช่น จาตุรงค์ มกจ๊ก, เท่ง เถิดเทิง, โหน่ง ชะชะช่า, เป๋อ จ๊กมก เป็นต้น

ในปี พ.ศ. 2535 หม่ำ จ๊กมก ได้รับการชักชวนจาก ปัญญา นิรันดร์กุล ให้มาร่วมทำงานกับบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ โดยได้มาทำหน้าที่เป็นตัวปริศนาในรายการ ชิงร้อยชิงล้าน ในช่วงชิงบ๊วย ครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2535 และนับแต่บัดนั้นเป็นต้นมา หม่ำ จ๊กมก ก็ทำงานร่วมกับเวิร์คพอยท์มาตลอดจนถึงปัจจุบัน ผลงานสำคัญของหม่ำ ในฐานะพิธีกรรายการเกมโชว์ต่างๆ ของเวิร์คพอยท์ เช่น เวทีทอง, ระเบิดเถิดเทิง เป็นต้น นอกจากนี้ เคยมีผลงานเพลงแนวลูกทุ่งหมอลำมาแล้วด้วยโดยเพลงดังคือเพลง เฮดจังได๋

ปัจจุบัน หม่ำ จ๊กมก ได้เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ โดยมีภาพยนตร์เรื่องแรกคือ บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม และ แหยม ยโสธร ที่ทำรายได้เกิน 100 ล้านบาท เป็นเจ้าของ บริษัท เครือบั้งไฟตระกูลวงษ์คำเหลา จำกัด (มหาชน) และ บั้งไฟ ฟิล์ม ผลิตภาพยนตร์ และ บั้งไฟ สตูดิโอ ผลิตรายการโทรทัศน์ (ดูเพิ่มที่ข้อมูลเครือบั้งไฟตระกูลวงษ์คำเหลา) คือรายการบิ๊กหม่ำ และละคร แฟกทอรีที่รัก พร้อมกับยังรับงานแสดงอยู่ และทำธุรกิจร้านอาหาร โรงลาบยโสธร ติดห้างเดอะมอลล์ บางแค อีกด้วย

หม่ำเรียน กศน.จบชั้น ม.6 พร้อมกับ ธีรเทพ วิโนทัย ที่เรียนสถาบันเดียวกัน และได้ปริญญาโท มหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์จากคณะมนุษยศาสตร์ สาขาสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง และขณะนี้กำลังศึกษาในคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง

ในด้านชีวิตครอบครัว หม่ำสมรสกับ "มด" เอ็นดู วงษ์คำเหลา หลังใช้ชีวิตคู่มาถึง 22 ปี ก็พึ่งจะได้จัดงานแต่งงานด้วยกันโดยที่คุณปัญญา นิรันดร์กุล เป็นผู้จัดให้ในฐานะลูกน้องที่ร่วมงานกันมานาน และมีบุตรด้วยกันสองคนคือ "เอ็ม" นางสาวบุษราคัม วงษ์คำเหลา และ "มิกซ์" นายเพทาย วงษ์คำเหลา โดยขณะนี้ทั้งคู่ กำลังศึกษาอยู่ที่ประเทศแคนาดา
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
combonight
สมาชิก
สมาชิก


เข้าร่วมเมื่อ: 02/05/2009
ตอบ: 124

ตอบตอบ: 29/08/2011 12:09 pm    ชื่อกระทู้: Re: มารู้จัก หม่ำ จ๊กมก ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เอิ่ม...งง กับ หม่ำ จ๊กม๊กอ่ะคับ
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
jackie
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 15/05/2011
ตอบ: 1105

ตอบตอบ: 29/08/2011 1:27 pm    ชื่อกระทู้: Re: มารู้จัก หม่ำ จ๊กมก ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ปลายปี พ.ศ.๒๕๔๗ พล.ต.ต.จักรทิพย์ กุญชร ณ อยุธยา จัดสัมนาให้ความรู้แก่ พงส.ผมก็เข้าร่วมอบรมด้วย ท่านแจ้งข่าวดีแก่ พงส.ว่าทางตร.ได้ดำเนินการเกี่ยวกับเงินประจำตำแหน่งของ พงส.เรียบร้อยแล้ว รับอัตรา หนึ่งหมื่น,สองหมื่นและสามหมื่น(สบ.๑-๓ตามลำดับตามที่เราเคยร้องขอเอาไว้)ขณะนี้แฟ้มอยู่บนโต๊ะ ผบ.ตร.แล้วเหลือแค่ ผบ.ตร.ลงนามอย่างเดียว พวกเราก็อุตสาห์ดีใจกลับมา สภ.ฉลองกันไว้รอ นับแต่วันนั้นจนถึงบัดนี้ยังไม่ได้เลย ดูจากประวัติของเฮียโกแล้วแฟ้มดังกล่าวก็อยู่บนโต๊ะทำงานของท่านนั่นเอง.....end
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
moon
สมาชิก
สมาชิก


เข้าร่วมเมื่อ: 30/10/2009
ตอบ: 131

ตอบตอบ: 29/08/2011 3:32 pm    ชื่อกระทู้: Re: มารู้จัก หม่ำ จ๊กมก ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ท่านลูกแม่ปิงครับ ประวัติท่านโกวิทฯขาดหายไปสมัยรัฐบาลนายกสมัครฯ
ท่านjackieครับ ดีเอสไอตั้งขึ้นในยุครัฐบาลไทยรักไทยเงินค่าตอบแทนของ จนท.เป็นไปตามกฏหมาย
แต่ค่าตอบแทน พงส.ตาม พ.ร.บ.ตำรวจฯปี 47รัฐบาลเดียวกันแต่ทำไมค่าตอบแทน พงส.จึงไม่เป็นไปตามกฏหมาย
ผมคิดว่าจะเป็นเพราะท่านโกวิทฯหรือเปล่า?
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
jackie
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 15/05/2011
ตอบ: 1105

ตอบตอบ: 29/08/2011 3:48 pm    ชื่อกระทู้: Re: มารู้จัก หม่ำ จ๊กมก ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ถึงท่าน moon เรื่องจริงลึกๆแล้วเราก็ไม่อาจทราบได้แต่เท่าที่เห็นที่ปรากฏก็มีเฮียโกนี่ล่ะที่ปฎิเสธประโยชน์อันพึงมีพึงได้ของ พงส.ตามสื่อที่ปรากฏทั้งหนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ พัดลม ตู้เย็น หม้อหุงข้าว ก็ปรากฏว่าท่านไม่ต้องการให้พงส.ได้มากกว่าสายอื่นท่านว่าจะปกครองยากกลัวสายอื่นมีปัญหา อีกทั้งยังพูดต่อหน้าเหล่าผู้ที่อบรมเป็นสบ๑ว่าพงส.เป็นพวกหน้าขาว ที่แสดงความเห็นไปก็ตามที่เห็นเท่านั้นว่ามันน่าจะเป็นอย่างนั้น ส่วนเรื่องจริงจะเป็นอย่างไรมีใครอยู่เบื้องหลังก็มิอาจทราบได้..ควรมิควรแล้วแต่จะโปรด
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
เอ็ม16
กูรู
กูรู


เข้าร่วมเมื่อ: 10/08/2010
ตอบ: 601

ตอบตอบ: 29/08/2011 4:36 pm    ชื่อกระทู้: Re: มารู้จัก หม่ำ จ๊กมก ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

27 ปีผ่านไป รอง ผบก.หนุ่มอยู่ไม่สะบายอยู่ในบ้านพัก ลูกน้อง 3 คน อยู่ด้วยคนที่ 1 ต้มข้าวให้กิน คนที่ 2 ซ่อมประตูบ้าน คนที่ 3 เป็นลูกมือคนที่ 1-2 มีตำรวจพยาบาลสาวมาในบ้าน พูดว่า"ท่านรองฯไปตี เท็นนิสกับหนูไหมค๊ะ"ท่านตอบด้วยเสียงทุ้มกระด้างเหมือนตระโกนว่า"ไม่ไปดูไอ้ ร.ซ่อมประตูดีกว่า"แล้วท่านเดินขึ้นไปบนบ้าน พยาบาลสาวสวยโกรธมากเดินกระทืบส้นเท้าออกจากบ้านไปทันที ลูกน้องคนที่ 2-3 ถามคนที่ 1 ว่า "พี่นายเราเป็นคนประเภทไหน จะว่าเป๋นกระเทยก็บ่าใจ้ หมวดแม่หญิงนี่ เอา ห.มาจู ตั้งหลายเตื้อ เจ้านายก๋อบ่าเอา เป๋นผมซักกำน้อจะฮ้าวหื้อจ๋น ต.ปลิ่้น" ลูกน้องคนที่ 1 ตอบว่า"ฮาก่อบ่าฮู้บะ"(แปลเอาเอง)ลองทายซิว่าเจ้านายท่านนั้นเป็นใคร.......
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
สากกะเบือ3
ผู้ชำนาญการ
ผู้ชำนาญการ


เข้าร่วมเมื่อ: 25/09/2009
ตอบ: 1843

ตอบตอบ: 31/08/2011 8:22 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ท่าน M16 คำพูดคำเมืองของท่านถ้าให้แปล เรทเอ๊กซ์เลยนะครับ..
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก ส่งข่าวสารส่วนตัว
แสดงการตอบก่อนนี้:   
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    sobsuan.com หน้ากระดานข่าวหลัก -> กฎหมายอื่น ๆ ปรับเวลา GMT + 7 ชั่วโมง
หน้า 1 จากทั้งหมด 1

 
ไปยัง:  
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลบการตอบกระทู้ของคุณในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ ลงคะแนนในแบบสำรวจในกระดานนี้
คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ในกระดานข่าวนี้
คุณ สามารถ ดาวน์โหลดไฟล์ในกระดานข่าวนี้

Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
เนติบัณฑิต | อาชีวะ | ภูผาหมอกเขาค้อ | เงินกู้ | สินเชื่อ

การสร้างหน้าเอกสาร: 0.10 วินาที